Y Tiên Thiểu

Chương 71: Kích đấu quái ong (2)Hiệp đầu tiên, dĩ nhiên là bất phân thắng bại, nhưng Tùy Qua chiếm cứ chút ít thượng phong.

Nhưng Tùy Qua đánh bất ngờ đã hoàn toàn chọc giận quái ong, sau khi thoát khỏi trói buộc, lập tức tăng nhanh tốc độ, nhanh chóng lao về phía mặt Tùy Qua. Tùy Qua hừ lạnh một tiếng, Thiên biến bắt trùng thủ lại tái diễn, cong ngón tay búng ra.

Ngay giữa đầu quái ong, bắn quái ong bay ra ngoài.

Nếu như không phải kiêng kỵ nọc độc của quái ong này, Tùy Qua đã sớm bắt nó bỏ vào lòng bàn tay. Nhưng, bây giờ chỉ có thể từng bước làm suy yếu lực chiến đấu của quái ong, sau đó lại tìm cơ hội thu thập nó.

Quái ong bị Tùy Qua bắn xa hơn mười thước.

Lúc này, cây củ cải trong chậu hoa bắt đầu phun ra sương khói màu trắng.

Thời khắc thổ nạp nguyên khí rốt cuộc đã tới!

Quái ong run người, lại bay về phía cây củ cải, lần này tốc độ cực nhanh!

Tùy Qua không ngờ quái ong lại "háo sắc" đến như vậy, nhưng hắn đương nhiên không để nó được như ý, Thiên biến bắt trùng thủ một lần nữa triển khai.

Vù!

Tùy Qua đã luyện bắt côn trùng thuần thục, theo đạo lý sẽ không thất thủ. Nhưng, Tùy Qua đồng học nằm mơ cũng không nghĩ tới, hắn đã đánh giá thấp thực lực của quái ong, quái ong cũng có đòn sát thủ. Nhìn thấy thân hình của nó sẽ bị Tùy Qua túm lấy, ai ngờ nó đột nhiên rung cái mông, châm độc trên mông bất ngờ phun ra, bắn về phía mặt Tùy Qua.

Cha mẹ nó!

Bất luận như thế nào Tùy Qua cũng không ngờ, quái ong này còn có một chiêu "Kim khâu vẫy đuôi" như vậy, lại có thể phun châm độc ra ngoài.

Nếu bị châm độc này đâm trúng mặt, với độc tính mãnh liệt kia, tuyệt đối sẽ chết lăn quay. Nếu như đưa tay thu hồi, chỉ sợ rất khó dùng đầu ngón tay kẹp châm độc như vậy, dù sao ngón tay Tùy Qua cũng không phải Linh Tê Nhất Chỉ thật sự. Như vậy, lựa chọn duy nhất, chính là dùng bàn tay ngăn chặn châm độc này, sau đó lại một lần nữa trúng độc.

Đáng hận!

Tùy Qua đồng học giận dữ, vốn tưởng rằng có Thiên biến bắt trùng thủ, tuyệt đối sẽ không thất bại, không ngờ quái ong này còn có tuyệt chiêu như vậy, khiến hắn nhất thời rơi vào thế hạ phong.

- Vù!

Nhưng vào lúc này, trong chậu hoa bắn ra một tia sáng, ngăn cản châm độc của quái ong trong tích tắc.

Năm ngón tay của Tùy Qua đồng học mở ra, bắt lấy quái ong.

Lần này, đến phiên quái ong bối rối.

Nó đại khái không ngờ, Tùy Qua lại còn mời trợ thủ, tiểu ngân côn trùng ẩn thân trong chậu hoa, chính là chờ đợi cơ hội này.

Quái ong rốt cục bỏ qua thái bổ, lộn vòng thân hình, chuẩn bị trốn khỏi hiện trường, nhưng Thiên biến bắt trùng thủ của Tùy Qua cũng không phải hư danh. Mặc cho quái ong biến ảo quỹ tích phi hành như thế nào, đôi tay Tùy Qua vẫn như hình với bóng, vững vàng chế trụ nó, khiến nó không cách nào bỏ chạy, cuối cùng bị vây trong lòng bàn tay Tùy Qua.

Ông! Ông! Ông!

Quái ong bày ra tất cả vốn liếng, tả xung hữu đột, cũng không thể xông phá Ngũ Chỉ sơn của Tùy Qua.

Rốt cục, Tùy Qua chộp đúng cơ hội, năm ngón tay hợp lại, nhốt quái ong vào lòng bàn tay.

Bởi vì mất đi châm độc, quái ong đương nhiên không có cách nào đốt tay Tùy Qua.

Tùy Qua đang muốn nhốt quái ong vào hộp sắt đã chuẩn bị trước đó, lại không ngờ trong lòng bàn tay truyền đến cảm giác đau đau , nhưng không giống như bị đốt, mà giống như bị quái ong cắn một cái.

Tùy Qua rốt cục cũng nổi giận, cầm thuốc sát trùng, ngón giữa hé ra một khe hở, sau đó mãnh liệt phun một trận.

Tiểu ngân côn trùng thấy màn này, không khỏi run rẩy mấy cái, đại khái nó đang nhớ lại ban đầu bị Tùy Qua dùng thuốc sát trùng cuồng phun nó.

Với tốc độ của quái ong, vốn không thể bị thuốc sát trùng phun trúng, nhưng hiện tại nó bị Tùy Qua nắm trong lòng bàn tay, đương nhiên không cách nào chạy trốn, chỉ có thể trơ mắt hưởng thụ nỗi thống khổ do thuốc sát trùng mang đến.

Sau trận này, quái ong rốt cục không động đậy được nữa.

Tùy Qua mở bàn tay, ném quái ong không biết sống chết thế nào vào trong hộp sắt.

Nhìn bàn tay, lại có thêm một vết thương cổ quái, vết thương quanh co khúc khuỷu, giống như bị khắc đao, loáng thoáng giống như hình dáng một con ong mật.

Hiển nhiên là bị quái ong điên cuồng cắn cho.

Nhưng, may mắn không có dấu hiệu trúng độc, xem ra không cần đi vắt sữa nữa rồi.

Trận chiến bảo vệ trinh tiết cho cây củ cải, Tùy Qua đồng học cuối cùng đã giành được thắng lợi.

Mặc dù cũng trả giá một ít.

Sau khi tỉnh táo, Tùy Qua đồng học lại một lần nữa thi triển Ất Mộc châm pháp, kích thích linh tính của gốc cây củ cải, khiến nó tiến thêm một bước lột xác thành linh thảo.

Không có ong bướm thái bổ, cây củ cải của "cỏ dại ca" mọc vô cùng tốt.

Mấy ngày sau, hệ rễ của gốc cây củ cải bành trướng thêm một vòng, lớn gấp đôi trước kia. Sáu chiếc lá, không chỉ hoàn toàn khôi phục tinh thần, mà còn dài thêm một đoạn, phiến lá dày đứng thẳng, ngay cả lông tơ trên phiến lá, cũng chuẩn bị dựng đứng, hiển lộ ra một loại khí thế đặc biệt.

Đây đều là kết quả Tùy Qua dùng Cửu diệp huyền châm tùng phối hợp với Ất mộc thần châm.

Sau khi có được Cửu diệp huyền châm tùng, Tùy Qua mới thật sự như hổ thêm cánh, tác dụng chân chính của Linh thảo tứ chẩn thuật rốt cục cũng hiện ra.

Linh tính của gốc cây củ cải này, đang từng bước được kích phát.

Buổi sáng, Tùy Qua theo thường lệ thi triển thuật châm đâm.

Dựa theo suy đoán của hắn, hôm nay gốc cây củ cải này sẽ nở hoa kết hạt. Những ngày qua vất vả cố gắng, rốt cục cũng sắp thấy hiệu quả rồi.

Vì thế, hôm nay Tùy Qua tựa hồ không rời khỏi ban công, chính là lo lắng bỏ qua thời cơ.

Giữa trưa, sương sớm đã tan hết.

Tùy Qua vừa gặm bánh bao, vừa nhìn chằm chằm vào cây củ cải trong chậu hoa.

Một khi gốc cây củ cải này lột xác thành linh thảo, kết thành hạt giống, hắn có thể nếm thử mùi vị của Tiên Thiên linh thảo.

Khi đó, hàng ngày cũng không cần ăn nhiều để lấp đầy bao tử.

Hưng phấn ~!

Đột nhiên, trong chậu hoa truyền đến một tiếng kỳ dị.

Đây là thanh âm bùn đất rạn nứt, hệ rễ của gốc cây củ cải đột nhiên bắt đầu nhanh chóng bành trướng, giống như muốn căng nứt chậu hoa.

Đây là dấu hiệu muốn lột xác thành linh thảo!

Tùy Qua nhổ miếng bánh bao trong miệng, nhặt mấy chiếc lá thông, đính vào phần rễ của cây củ cải, sau đó, lại nhặt mấy cây khác, đính lên mấy vị trí còn lại, ngăn trở hệ rễ của cây củ cải điên cuồng sinh trưởng.

Tùy Qua lại dùng lá thông đâm rách ngón tay, giỏ vài giọt máu lên phiến lá cây củ cải.

Mây mưa do linh khí tạo thành xuất hiện phía trên chậu hoa.

Bởi vì hệ rễ được lá thông áp chế, không cách nào tiếp tục điên cuồng trướng đại, cho nên, linh lực do gốc cây củ cải hấp thu bắt đầu hội tụ về phía trước.

Ở chính giữa phiến lá, đột nhiên toát ra một cành hoa màu xanh biếc.

Chỉ chớp mắt, cành hoa đã dài quá ba tấc.

Mây mưa phía trên chậu hoa tiếp tục kéo dài, cành hoa được tắm rửa mây mưa, điên cuồng sinh trưởng về phía trước.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.