Y Tiên Thiểu

Chương 782: Giao Dịch Hiến TếChẳng qua, trong giới tu hành cũng không phân chia chính xác cảnh giới tinh thần lực, nếu như dựa theo cảnh giới trong Thiên Tinh Tâm Công miêu tả, như vậy chính là Thiên Tinh Tâm Công đệ nhị trọng. Mặc dù cảnh giới thân thể Tùy Qua cũng không tăng lên, nhưng lấy được chỗ tốt vẫn rất rõ ràng.

Đối với người tu hành mà nói, thân thể và tinh thần lực đều vô cùng trọng yếu. Tầm quan trọng của cái trước không cần nói cũng biết, không có người nào, không có thân thể nào cường đại, một khi bị người ta giết chết, đó chính là cục diện thân tử đạo tiêu, trừ phi tu thành Nguyên Anh. Còn tầm quan trọng của tinh thần lực, rất nhiều người tu hành cho rằng gần với thân thể, bởi vì tinh thần lực của người tu hành tương đương với nguyên thần, hồn phách. Đối với người tu hành mà nói, thân thể là đò ngang, nguyên thần chính là người trong thuyền, muốn tu thành chánh quả, thiếu một trong hai thứ đều không được.

Chỉ có điều, mặc dù biết tầm quan trọng của tinh thần lực, nhưng công pháp có công dụng đề cao tinh thần lực trong giới tu hành vẫn rất ít, phần lớn công pháp đều dùng đề cao cảnh giới thân thể, bởi vì dù sao chỉ cần cảnh giới thân thể tăng lên, cảnh giới tinh thần lực cũng sẽ tăng theo. Cho nên, dần dần rất nhiều người tu hành đã hoàn toàn bỏ quên đề cao tinh thần lực.

Ở điểm này, ngược lại đám dị năng giả hậu duệ của Vu tộc lại am hiểu hơn một chút.

Nhưng, am hiểu tu hành tinh thần lực nhất vẫn là đám tâm ma Tây Môn Trung, bởi vì từ khi bọn chúng bắt đầu ra đời, chính là tồn tại với hình thái tinh thần lực. Hơn nữa, trời sinh biết công pháp tu luyện tinh thần lực, hơn nữa, bọn chúng cũng chỉ có thể tu luyện tinh thần lực, bởi vì bọn chúng không có thân thể, trừ phi có thể đoạt xác thành công, nếu không cũng chỉ có thể không ngừng tu luyện tinh thần lực.

Chính bởi vì như thế, tu vi tinh thần lực của những tâm ma này cũng cường đại hơn người tu hành, một khi để tâm ma tiến vào thân thể, trên căn bản người tu hành xem như xong đời. Giao thủ tinh thần với tâm ma, giống như một tay mơ mới vừa tiến vào cuộc chiến sinh tử, nhất định sẽ bị bắn nổ đầu, khác biệt chẳng qua là bị người nào bắn nổ đầu mà thôi.

Dĩ nhiên, người tu hành cũng không ngớ ngẩn, biết tâm ma không dễ ứng phó, cho nên trong tình hình chung cũng sẽ bảo vệ chặt tinh thần, không để tâm ma có bất cứ thời cơ lợi dụng. Bởi vì tâm ma không có thân thể, vì vậy bình thường muốn nắm giữ người tu hành cũng không có cách nào.

Tóm lại, người tu hành loài người có thân thể, cho nên càng am hiểu tu luyện thân thể, hơn nữa cũng thiên về tu luyện thân thể. Còn tâm ma bởi vì không có thân thể, cũng chỉ có thể tu luyện tinh thần lực, bởi vì tinh thần lực mạnh hơn. Còn Tùy Qua, trong lúc vô tình tóm được một con tâm ma, hơn nữa từ trong miệng nó lấy được một bộ công pháp tu luyện tinh thần lực, hơn nữa phụ thêm song tu công pháp, đột nhiên tăng mạnh, xem như là may mắn.

Tây Môn Trung xảo trá cỡ nào, Tùy Qua cẩn thận như vậy, cũng thiếu chút nữa tu luyện Thiên Tinh Tâm Công tẩu hỏa nhập ma. Nhưng, hiện giờ Tùy Qua đã hoàn toàn khống chế được bộ công pháp này, hơn nữa cũng lấy được lợi ích cực lớn.

Lúc này, nếu như Tây Môn Trung so đấu tinh thần lực với Tùy Qua, kết quả chỉ có một: dễ dàng bị Tùy Qua cắn nuốt, ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có!

Chẳng qua, đối với Tùy Qua mà nói, chỉ đề cao cảnh giới tinh thần lực vẫn không đủ. Bởi vì người tu hành trong lúc giao chiến, công kích tinh thần chỉ là phụ trợ mà thôi, lực lượng va chạm chân chính vẫn đến từ thân thể. Tỷ như người tu hành Trúc Cơ kỳ, tinh thần lực chủ yếu dùng để thao túng phi kiếm, hơn nữa mang đến cho đối phương một chút uy hiếp và rung động tinh thần, nhưng nếu như song phương cảnh giới tương đối và bảo vệ chặt tinh thần, không thể nào chỉ dựa vào uy hiếp tinh thần lực là có thể chiến thắng, hơn nữa một khi tiến vào thế giới tinh thần của đối phương, chẳng khác nào là tác chiến trên sân khách, cực kỳ bất lợi.

Không biết có phải vì nhân loại chú trọng tiến hóa thân thể, cho nên tinh thần lực nguyên thần đều rất yếu. Cho dù tu thành Nguyên Anh cũng như thế, nếu như thân thể của người tu hành Nguyên Anh kỳ bị hủy, Nguyên Anh vẫn rất yếu ớt, cho dù là phi kiếm Trúc Cơ kỳ cũng có thể tạo thành thương tổn.

Tóm lại, theo Tùy Qua thấy, thân thể và tinh thần lực của người tu hành hỗ trợ lẫn nhau, cái nào cũng trọng yếu, chỉ có theo đuổi đề cao cảnh giới thân thể, tựa hồ được cái này mất cái khác.

Hiện giờ, cảnh giới tinh thần lực đã tăng lên rồi, Tùy Qua cũng muốn thử đi con đường riêng, dùng đề cao cảnh giới tinh thần lực để đột phá cảnh giới thân thể.

Cho nên, Tùy Qua bắt đầu vận hành Nuốt ma tâm pháp.

Không giống với Thiên Tinh tâm công, nuốt ma tâm pháp có thể thi triển cả ngày lẫn đêm, chẳng qua, khi dùng nuốt ma tâm pháp đề cao cảnh giới thân thể, cần làm cử động giống như ‘hiến tế’, nhưng cần một con tâm ma làm tế phẩm!

Công pháp này thật sự có chút quỷ dị.

Nhưng, Tùy Qua cảm giác bản thân công pháp này không có vấn đề, lần này Tây Môn Trung có lẽ không lừa gạt hắn, cho nên sau khi thoáng do dự, tinh thần lực của Tùy Qua tiến vào không gian Hồng Mông thạch, sau đó mang một con tâm ma ra ngoài.

Tâm ma này vừa ra, liền lập tức muốn chạy trốn, nhưng tử khí Hồng Mông vẫn quanh quẩn xung quanh nó, khiến nó không thể động đậy.

Thấy Tùy Qua đang thi triển nuốt ma tâm pháp, con tâm ma thiếu chút nữa trực tiếp bị dọa đến hồn phi phách tán, dùng tinh thần lực cầu xin Tùy Qua:

- Van xin ngài bỏ qua cho ta...

Tùy Qua không chút lưu tình, giống như không nghe thấy nó cầu xin tha thứ, tiếp tục thúc dục nuốt ma tâm pháp, khi tinh thần lực của Tùy Qua diễn hóa thành ngôi sao khắp trời, hắn cảm giác được chỗ trung tâm vùng ngôi sao do tinh thần lực hóa thành, trong bóng tối u ám, tựa hồ tồn tại một lối đi quỷ dị, thông đến một thế giới nào đó.

Tâm ma kia dưới sức hút của lực ngôi sao, đã bắt đầu giải tán, tựa hồ biết cầu khẩn vô dụng, nó bắt đầu uy hiếp, kêu gào nói:

- Tên súc sinh này! Nhân loại đáng chết! Ngươi lại dám lấy trộm tâm ma công pháp của chúng ta, ngươi nhất định sẽ gặp báo ứng! Súc sinh...

Rất nhanh, tâm ma này đã không cách nào tiến hành nhục mạ Tùy Qua, nó đã hoàn toàn bị lực ngôi sao cắt rách, từ từ hóa thành tinh thần lực tinh khiết. Nhưng, không giống với trước kia, lần này tinh thần lực không bị Tùy Qua hấp thu, mà thoáng cái bị hút vào chỗ bóng tối trung tâm, tựa hồ trong chỗ sâu hắc ám, có một cái miệng mở lớn, ‘hút’ lấy tâm ma này.

Nhưng, sau đó Tùy Qua liền cảm giác được có một điểm cảm ngộ sáp nhập vào trong tinh thần lực của hắn.

Điểm cảm ngộ này, tựa hồ chính là từ trong chỗ sâu hắc ám kia truyền lại.

Trong phút chốc, Tùy Qua liền lĩnh ngộ được chỗ mấu chốt của đột phá Trúc Cơ trung kỳ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.