Y Tiên Thiểu

Chương 807: Phạm âm tinh lọc mảnh vỡ (2)Nghe đồn phật đà đắc đạo mỗi khi đọc ra một phạm âm thì có thể làm cho kẻ cùng hung cực ác bỏ đồ đao, quy y phật môn; mà hòa thượng không có đạo hạnh, nếu như ngâm phạm âm trước mặt kẻ giết người, chỉ sợ lập tức bị đối phương chém giết tại chỗ.

Nói quá xa rồi. Tóm lại ở giữa thiên địa vốn có phạm âm. Loại phạm âm này cũng không nhất định là "A Di Đà Phật ", "Úm ma ni bá mễ hồng ", nó không có âm tiết cố định, nhưng lại có công hiệu tẩy rửa tâm hình, tịnh hóa linh hồn. Ví dụ như có đôi khi người trong núi nghe được tiếng chuông cổ tháp, tiếng côn trùng trong khe núi, sấm xuân trên trời, còn có tiếng đàn buồn bã của thiếu nữ mù nghèo khổ... Những âm thanh này có thể khiến người khác buông danh lợi, đây chính là phạm âm.

Mà phật tổ có thủ đoạn và trí tuệ vô thượng mới có thể cô đọng phạm âm thành lục tự chân ngôn, cũng trở thành căn bản chí cao của phật môn. Mà Mặc Yểm Liên phát phạm âm là thời điểm nó nở hoa, gây ra phản ứng với linh khí nên phát ra phạm âm, là phạm âm tinh khiết nhất, mặc dù là phật đà đích thân tới cũng không gì hơn cái này.

Nhưng mà phạm âm của Mặc Yểm Liên chỉ hiện ra trong nháy mắt nở hoa, cho nên Tùy Qua còn có chút số phận, rõ ràng có thể nghe được âm thanh lúc Mặc Yểm Liên nở hoa, chuyện này khiến tu vị tinh thần của hắn kiên cố và tinh lọc.

Hơn nữa trên không trung Mặc Yểm Liên còn có mảnh vỡ "Pháp tắc", nó cũng bị phạm âm này tinh lọc triệt để.

Tùy Qua vẫy tay một cái, mảnh vỡ pháp tắc rơi vào trong tay của hắn.

Nhưng mà Tùy Qua vẫn không yên lòng, lại dùng Động Minh Thảo đi chiếu cẩn thận, nhưng mà lúc này mảnh vỡ pháp tắc lại hoàn toàn thông thấu, không có bất kỳ khuyết điểm nhỏ nhặt, xem ra là mảnh vỡ pháp tắc tinh khiết nhất.

Tùy Qua đang muốn dung nhập mảnh vỡ pháp tắc vào tinh thần của mình, sau đó lập tức trùng kích Trúc Cơ Kỳ trung kỳ Cương Khí Cảnh. Ai biết thời điểm này hắn phát hiện một chuyện không thể tưởng tượng được: giữa mảnh vỡ pháp tắc này dường như mơ hồ có thể nhìn thấy một ít gì đó! Hơn nữa là đồ vật đang động đậy!

Phát hiện này khiến Tùy Qua cảm thấy không thể tưởng tượng!

Vì vậy Tùy Qua vội vàng dùng Động Minh Thảo liên tục soi sáng.

Dù sao đối với Tùy Qua mà nói, Động Minh Thảo trước mắt cũng chỉ có thể làm bó đuốc mà thôi, Tùy Qua cũng không đau lòng.

Dưới ánh sáng chói mắt của Động Minh Thảo, Tùy Qua rốt cục cũng chiếu rõ "Thứ đồ vật" bên trong mảnh vỡ pháp tắc.

Tùy Qua ngưng tụ toàn bộ tinh thần lực, mới mượn nhờ ánh sáng Động Minh Thảo nhìn rõ "Thứ đồ vật" bên trong mảnh vỡ pháp tắc, thứ di động õ ràng chính là phù văn biến ảo, hơn nữa càng kỳ diệu là, những phù văn biến ảo này là do ngôi sao nhỏ cấu thành, rất nhỏ bé, thậm chí còn nhỏ hơn bụi, nhưng lại phóng xuất ra ánh sáng màu vàng, cấu thành một phù văn thần bí, nghiễm nhiên là một vũ trị vi mô.

Dù dùng kiến thức của Tùy Qua cũng phải thầm than một tiếng "Thần kỳ" .

Chuyện này làm cho Tùy Qua càng khẳng định phỏng đoán lúc trước, tu sĩ có thể cô đọng chế tạo ra mảnh vỡ pháp tắc này, tu vị hẳn là siêu phàm nhập thánh, nếu không tuyệt đối không thể chế tạo ra thứ như thế này.

- Ai, nếu như mình cũng có thể phục chế ra thứ này thì tốt rồi.

Tùy Qua nhịn không được cảm thán một tiếng, nếu như hắn có thể chế tạo ra mảnh vỡ pháp tắc này, như vậy chỉ cần có đầy đủ nguyên khí, hắn có thể bồi dưỡng ra người tu hành Trúc Cơ Kỳ trung thành và tận tâm. Đáng tiếc là Tùy Qua xem xét cấu tạo bên trong mảnh vỡ pháp tắc, đã biết rõ hắn đành phải buông tha rồi, cấu tạo bên trong quả thật quá phức tạp, dùng tu vị tinh thần lực của hắn căn bản không có khả năng hoàn thành.

Phải biết rằng Tùy Qua dùng Thiên Tinh Tâm Công đệ nhất trọng, chỉ có thể dùng tinh thần lực mô phỏng ra hơn một ngàn ngôi sao; đệ nhị trọng chỉ mô phỏng hiển hóa ra hai ngàn ngôi sao. Muốn như mảnh vỡ pháp tắc mô phỏng ra "Vũ trụ ", chỉ sợ hắn phải tu luyện tới Thiên Tinh Tâm Công thập trọng hoặc hơn mới có khả năng đó.

Thập trọng cảnh giới!

Tùy Qua thật sự không biết, phải cùng Đường Vũ Khê ngắm sao bao nhiêu lần mới có thể đạt tới thập trọng.

Lúc này Tùy Qua chỉ có thể lực bất tòng tâm, sau đó hắn lại "Nuốt" mảnh vỡ pháp tắc này, trong chốc lát mảnh vỡ pháp tắc dung nhập vào trong thế giới tinh thần của Tùy Qua, dung hợp chặt chẽ, chẳng phân biệt được cao thấp, nhưng dường như có thể cảm ứng nó đang tồn tại độc lập.

Tùy Qua biết rõ, sau khi tinh thần lực của hắn hóa thành thân thể, nuốt đầy đủ đan dược liền có thể dễ dàng phá tan bình cảnh, bước vào Cương Khí Cảnh.

Cũng nói đúng là, hiện tại cảnh giới của Tùy Qua kỳ thật đã đến Cương Khí Cảnh, chênh lệch chính là đầy đủ nguyên khí và củng cố cảnh giới.

Giày vò một vòng lớn như vậy, Tùy Qua rốt cục vẫn phải lợi dụng Thôn Ma Tâm Pháp thu hoạch mảnh vỡ pháp tắc đột phá bình cảnh.

Không thể phủ nhận, lợi dụng mảnh vỡ pháp tắcđề thăng cảnh giới, đây thật sự là đường tắt.

Mặc dù có nguy hiểm nhất định, nhưng mà Tùy Qua sau khi loại bỏ nguy hiểm này, nó đúng là biến thành đường tắt.

Lại nói tiếp, lão Ngưu đúng là phúc tướng của Tùy Qua, vào thời khắc mấu chốt lại mang Mặc Yểm Liên về.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, nếu như không có Mặc Yểm Liên, Tùy Qua đồng học đúng là chỉ có thể dùng mắt nhìn mảnh vỡ pháp tắc, cũng không dám mang ra sử dụng.

Lúc này một cây Mặc Yểm Liên đã bị Tùy Qua dời trồng vào trong chậu linh tuyền, dù sao Mặc Yểm Liên ưa thích nước, sinh trưởng trong linh tuyền, thứ nhất có thể khiến linh tính của nó tăng lên, thứ hai cũng có thể tinh lọc linh tuyền của Tùy Qua.

Hôm nay vạn năm linh ngọc trong chậu linh tuyền đã sắp tràn ra, chuyện này cũng có ý nghĩa linh tuyền đã khôi phục linh tính ngày xưa, xem ra trong không gian Hồng Mông thạch này, linh thảo bốn phía sẽ được linh tuyền này giúp lớn mạnh nhanh chóng.

Mặt khác, trong linh tuyền tồn tại một gốc Thanh Liên cũng có dấu hiệu sinh trưởng mạnh, ba đóa hoa đã biến thành bốn đóa, nhưng mà Thanh Liên này cũng không phải linh thảo, nó chính là "Linh" của linh tuyền, là một hình thái tính mạng khác.

Tinh lọc mảnh vỡ pháp tắc thành công, cảm giác mất mát của Phù Mộc Tang lúc trước biến mất không ít.

Tùy Qua biết rõ, làm việc tốt thường gian nan, không có khả năng chuyện tốt gì mình cũng có thể chiếm được. Nếu tạm thời không có cách nào nghiên cứu ra giá trị của Phù Mộc Quả, Tùy Qua dứt khoát đặt nó trong nơi này. Dù sao trong không gian Hồng Mông thạch linh khí đầy đủ, có thể khiến linh tính của nó không tiếp tục mất đi. Nếu như có biến mất thì xem như vận mệnh không đủ.

Nghĩ thông suốt điểm này, Tùy Qua cũng không có cưỡng ép bản thân mình đi đánh chủ ý lên Phù Mộc Tang Quả, lúc tinh thần lực định rời khỏi không gian Hồng Mông thạch trở lại thân thể, lại phát hiện giữa linh điền có động tĩnh không ngờ được.

Giữa linh điền có chuyện xảy ra.

Đương nhiên những dấu hiệu này khó mà giấu được cảm giác của Tùy Qua, hắn nhìn qua đã biết rõ xảy ra chuyện gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.