Y Tiên Thiểu

Chương 835: Đấu pháp với ma (1)Tây Môn Trung kinh hãi, nhưng mà bổn mạng pháp bảo bị đoạt, tâm thần bị thương, nguyên khí trên người tiêu hao một nửa, muốn đào thoát nhưng không đủ lực, chỉ có thể trơ mắt nhìn qua mình bị hút đi.

- Tam Thánh Phong!

Tùy Qua phát giác được tình huống của Tây Môn Trung rất nguy hiểm, Tam Thánh Phong đột nhiên vung ra, nó biến lớn trong không trung, chém thẳng vào đầu lâu ác quỷ.

- Mẹ kiếp, có gan ngươi nuốt Tam Thánh Phong của lão tử vào đi!

Tùy Qua cười lạnh nói.

Tam Thánh Phong triệt để biến lớn, cũng không phải ác quỷ có thể nuốt được, huống chi phía trên còn có lực lượng lôi đình vạn quân.

- Chút tài mọn!

Trong lỗ mũi Huyền Cốt lão ma hừ một tiếng, tuy Tam Thánh Phong vỗ vào đầu của ác quỷ, nhưng mà không có xảy ra tiếng nổ lớn trong dự liệu của Tùy Qua, đầu ác quỷ này chẳng khác gì do gấu bông biến thành, tuy Tam Thánh Phong đập bẹp nó ra, nhưng lại hoàn toàn không lực gì cả, chuyện này khiến Tùy Qua điều khiển Tam Thánh Phong phi thường khó chịu, giống như một người dồn toàn bộ sức vào một đấm, đột nhiên đánh hụt.

Nhưng đây là chỗ tinh túy của Âm Dương cảnh.

Cương khí có thể cương, có thể nhu, vừa như kiếm, vừa như dây thừng, âm dương tương tế, giống như cương khí có được linh tính, cực khó đối phó!

Ác quỷ này bị Tam Thánh Phong đập dẹp, nó lại thoải mái né tránh Tam Thánh Phong, sau đó rất nhanh khôi phục hình thái ban đầu, tiếp tục lao tới cắn Tây Môn Trung, muốn nuốt thân thể Tây Môn Trung vào.

Tùy Qua không kịp đi thu Tam Thánh Phong, đành phải thúc dục Hồng Mông thạch lao về phía Tây Môn Trung quát:

- Hồng Mông tử khí, thu!

Tây Môn Trung biết rõ đây là Tùy Qua cứu hắn, vì vậy không có phản kháng, mặc cho Hồng Mông tử thu hắn vào trong không gian Hồng Mông thạch.

- Tu di giới tử! Không gian pháp bảo! Thứ tốt! Đều là của ta!

Huyền Cốt lão ma thấy Tùy Qua dùng Hồng Mông tử khí thu Tây Môn Trung, con mắt càng hưng phấn hơn. Huyền Cốt lão ma hiển nhiên cho rằng mình đã nắm chắc thắng lợi trong tay, cho nên sớm xem đồ trên người của Tùy Qua là của hắn. Huống chi, hiện tại Tây Môn Trung đã đánh mất sức chiến đấu, Tùy Qua thiếu một giúp đỡ, Huyền Cốt lão ma cho rằng muốn thu thập Tùy Qua càng dễ dàng.

- Lão ma! Khẩu vị của ngươi quá lớn, sao ngươi không đi ăn cứt đi!

Tùy Qua chửi ầm lên, đối với hành vi của Huyền Cốt lão ma, Tùy Qua thật sự hận thấu xương, lão ma này thật sự là tội ác tày trời, cùng hung cực ác, so với Bạch Lang Nhân Ma càng ác độc hơn nhiều. Tuy Tùy Qua không thể trấn áp lão ma này, nhưng mà chửi hắn một trận cũng tốt.

Huyền Cốt lão ma nghe thấy bị Tùy Qua nhục mạ, quả nhiên đại hận, cả giận nói:

- Tiểu tử, bản tôn thề nhất định phải khiến ngươi sống không bằng chết! Cho dù ngươi chết, ta cũng giam cầm hồn phách của ngươi vào trong Vạn Quỷ Phiên, trọn đời không được siêu sinh! Hung thần lệ quỷ, nuốt cho ta!

Huyền Cốt lão ma thả ác ma ra không thể nuốt Tây Môn Trung, thời điểm này đột nhiên quay đầu lại, nó bổ nhào qua phía Tùy Qua.

Tùy Qua đã thu hồi Tam Thánh Phong lại.

Đối phó Huyền Cốt lão ma là cường giả Âm Dương cảnh, Tam Thánh Phong có ưu thế lực lượng không thể sử dụng.

Cảnh giới cao một tầng, quả nhiên là cao không hợp thói thường.

Bình cảnh một cảnh giới chính là một cái rãnh trời, vượt qua cái rãnh trời này, lực lượng tu vị sẽ biến hóa không cách nào tưởng tượng nổi.

Muốn vượt cấp khiêu chiến, xác thực không phải dễ dàng như vậy.

Tuy hung thần lệ quỷ này to lớn, nhưng lại phi thường linh hoạt, thời gian nháy mắt đã tới trước mặt Tùy Qua, mở cái miệng máu đầy răng nanh của nó ra, nó lao tới cắn Tùy Qua.

Trong miệng lệ quỷ này vẫn phun ra mùi hôi của thi khí, làm cho người ta ngửi là nôn ọe.

Hơn nữa ác quỷ này phong bế các đường thoát của Tùy Qua, không cho hắn cơ hội bỏ trốn.

- Thứ đáng buồn nôn! Xem ra ngươi chưa từng đánh răng rồi.

Tùy Qua chửi ầm lên, đột nhiên trong tay nhiều ra một vật, hắn cầm trong tay, nói:

- Tinh lọc miễn phí cho ngươi một chút.

Ùm...ụm bò....ò...!

Tùy Qua ném đồ vật kia ra có tiếng vang thật lớn, khí tức hùng hồn trang nghiêm, nghiêm túc và trang trọng sau một khắc lại chẳng khác gì tu la địa ngục, lại bỗng nhiên biến thành thế giới phật đa.f

NGAO! NGAO! NGAO! NGAO! NGAO!

Phạm âm vang vọng, những nơi sóng âm đi qua, lệ quỷ ác ma gì đó không ngừng tan biến.

Mặc Yểm Liên vừa sinh ra một đóa hoa lôi bị Tùy Qua dùng Cửu Diệp Huyền Châm kích thích, tiếng phạm âm vang vọng, lập tức giống như phật đà đích thân tới tuyên xướng phật hiệu. Huyền Cốt lão ma có Vạn Quỷ Phiên tuy lợi hại, nhưng mà những quỷ hồn này chẳng khác gì hồn phách trẻ em mới sinh bị nhiễm âm sát, địa ma chi khí mới biến thành tiểu quỷ, có thể nói là linh hồn bị dơ bẩn. Mà Mặc Yểm Liên chính là linh thảo do thiên địa linh khí thai nghén mà sinh, chuyên môn tinh lọc linh hồn, tự nhiên cũng có thể tinh lọc đám tiểu quỷ này, thậm chí là khắc tinh của chúng.

Mặc Yểm Liên phát phạm âm ra cũng không phải tiêu diệt những tiểu quỷ này, mà là trực tiếp tinh lọc linh hồn.

Phật môn siêu độ cứu rỗi chứ không phải tiêu diệt, cho nên công pháp phật môn đa số là siêu độ.

Đối với những hung quỹ này, phạm âm có thể siêu độ, khiến chúng khôi phục thành linh hồn, mà không phải là lệ quỷ. Những linh hồn này có thể tiến vào Minh giới, chuyển thế luân hồi.

Cho nên quỷ là linh hồn của người sau khi chết biến thành, là do có chấp niệm, hung niệm, oán niệm nên linh hồn bị "Dơ bẩn".

Huyền Cốt lão ma sử dụng Vạn Quỷ Phiên hút hồn phách của những sinh linh nhỏ bé ra, sau đó dùng âm sát khí dày vò, khiến cho linh hồn của chúng biên thành lệ quỷ cho hắn sử dụng, thật sự là pháp bảo độc ác tới cực điểm.

Vốn uy lực pháp bảo này không kém, nhất là lệ quỷ hung thần cực ác to lớn kia uy lực càng kinh người, nhưng mà Huyền Cốt lão ma nằm mơ cũng không nghĩ tới, trên người Tùy Qua thứ tốt tầng tầng lớp lớp, mà Mặc Yểm Liên chính là khắc tinh của Vạn Quỷ Phiên!

Khi phạm âm vang vọng lên, trong khoảng khắc, vô số ác quỷ bị tinh lọc thành linh hồn, bắt đầu chạy trốn bốn phía.

Vạn Quỷ Phiên chính là bổn mạng pháp bảo của Huyền Cốt lão ma, Mặc Yểm Liên dùng phạm âm tinh lọc linh hồn tiểu quỷ, dùng tu vị của Huyền Cốt lão ma cũng có chút không chịu nổi, lập tức tâm thần chấn động, ngực buồn bực, giống như bị tảng đá ngàn cân nện vào người.

Tuy tu vị của Tùy Qua còn kém Huyền Cốt lão ma khoảng cách nhất định, nhưng mà tu vị tinh thần lực không kém hơn đối phương, Huyền Cốt lão ma tâm thần bị thương, lập tức bị Tùy Qua cảm ứng được, Tùy Qua không chút do dự, thúc dục Hồng Mông thạch hóa thành ánh sáng tím, đồng thời toàn lực thúc dục chấn linh cuốc, ý định phá rách Vạn Quỷ Phiên sau đó bỏ trốn mất dạng!

Đương nhiên Tùy Qua đồng học cũng muốn trừ ma vệ đạo, nhưng mà đầu tiên phải giữ mạng của mình mới được. Lúc này Huyền Cốt lão ma uy lực Vạn Quỷ Phiên giảm đi, đúng là thời khắc phá vây tốt nhất.

- Tiểu súc sanh! Ngươi trốn -- bọn chúng sẽ chết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.