Y Tiên Thiểu

Chương 841: Địa Nguyên ĐanĐương nhiên điều này không làm khó được Tùy Qua, trong dược điền của hắn nhân sâm trăm năm nhiều vô số, mặt khác còn có Tam Nguyên Kinh Dịch Thảo phối hợp, cuối cùng là Đan Thủy Đan Mộc, đây là đồ vật mà Tiên Viên chân nhân chuẩn bị trong Thần Thảo Tông Luyện Đan Lưu.

Chờ sau khi hết thảy chuẩn bị thỏa đáng, Tùy Qua lấy Cửu Diệp Huyền Châm Tùng, đem vài loại dược dịch tinh hoa của vài loại dược thảo mang ra, bỏ vào trong một bình ngọc thạch. Theo sau Tùy Qua phối chế, đem Tam Nguyên Kinh Dịch Thảo trích vào một bình ngọc thạch. Hỗn hợp chung một chỗ, vẫn chưa phát sinh ra điều gì kỳ lạ. Nhưng khi Tùy Qua đem một giọt Đan Thủy bỏ vào trong bình ngọc thạch, nhất thời nghe được thanh âm “xuy xuy”, giống như sản sinh ra “phản ứng hóa học” gì đó.

Đan Thủy là đồ vật thật kỳ lạ, đương nhiên phàm là tiên thiên linh thảo đều phi thường kỳ lạ. Chỗ kỳ lạ của Đan Thủy không chỉ vì nó có thể trở thành đan dẫn, mà là nó còn có phẩm cấp thật cao, là một loại đồ vật thật huyền diệu. Khi phối hợp cùng dược dịch đơn lẻ cũng sẽ không ngưng tụ thành đan. Nhưng khi phối hợp cùng linh thảo cùng những dược dịch linh thảo hỗn hợp chung một chỗ, nó lại giống như gặp lương tài, gặp phải tri kỷ, sẽ sản sinh “phản ứng hóa học” như thế.

Đan Thủy phiêu phù trên hỗn hợp dược chất, chậm rãi trộn lẫn, nhìn qua giống như giọt mỡ nhỏ trên nước, nhưng lại rất có linh tính, dược dịch bắt đầu dung hợp, từ màu trắng biến thành màu xanh biếc nhàn nhạt, sau đó tốc độ trộn lẫn càng nhanh, độ dược dịch dung hợp dần dần nhanh hơn, dần dần biến thành mượt mà, biến thành có thật thể.

Khi Đan Thủy dần dần có chút “đan hình”, Tùy Qua dùng ngón tay lăng không dẫn dắt, cách không đem “Đan Thủy” từ trong bình ngọc lấy ra. Lúc này Đan Thủy không còn hình thái của nước như trước, mà giống như một “bao con nhộng” mềm mại hơi mờ, lại có chút giống đan, nhưng vẫn chỉ mới là nguyên mẫu sơ khai của đan, có thể xưng là “đan phôi”.

Sau khi đan phôi hình thành, tới một bước mấu chốt nhất: dung nhập tiên lương ngũ cốc.

Bước mấu chốt này đối với người luyện đan có yêu cầu rất cao, bởi vì cần người luyện đan đồng thời đem năm loại ngũ cốc cùng gia nhập vào trong đan phôi, nếu thời gian bất đồng hoặc chủng loại không đúng, sẽ không thể phối chế ra Địa Nguyên Đan chân chính.

Cho nên tới thời gian luyện chế đan dược, yêu cầu người luyện đan phải nắm vững chân khí lô hỏa thuần thanh, hơn nữa thủ pháp cực kỳ tinh diệu, không thể sinh ra nửa điểm lệch lạc. Nếu không sẽ thành phế đan, chính là hành vi phung phí của trời.

Nguyên bản luyện chế loại đan dược này phải chờ sau khi tiến vào âm dương cảnh là thích hợp nhất, bởi vì sau âm dương cảnh, cương khí cương nhu toàn thân hòa hợp, thu phóng tự nhiên, giống như là có linh tính. Nhưng tuy rằng Tùy Qua chưa đột phá âm dương cảnh, nhưng bởi vì mộc hệ cương khí trong cơ thể vô cùng tinh thuần, thật sự có thể thu phát tự nhiên, hơn nữa Thiên Biến Tróc Trùng Thủ của hắn vô cùng tinh diệu, muốn cùng một thời gian dung nhập năm loại ngũ cốc vào đan phôi cũng là chuyện thật dễ dàng.

Xuy! Xuy!Xuy! Xuy! Xuy!

Cơ hồ không hề phân biệt trước sau, năm hạt ngũ cốc bị Tùy Qua bắn vào trong đan phôi.

Trong phút chốc hạt ngũ cốc rơi vào đan phôi, tuôn ra một tiếng nổ vang, khiến Tùy Qua chấn kinh, còn tưởng rằng luyện đan thất bại. Nhưng trong tiếng nổ vang, trong đan phôi đột nhiên phụt ra một đoàn kim quang chói mắt, kim quang bắn ra khỏi mật thất, đem cả gian phòng chiếu sáng. Hơn nữa từ trong kim quang mơ hồ có thể chứng kiến ảnh tử, đó là một gốc cây cực kỳ cao lớn, mơ hồ như hình ảnh của Ngũ Cốc Thần Thụ.

Chỉ nháy mắt kim quang thu liễm sau đó trong mật thất tràn ra hương vị của đan khí súc tích.

Thành!

Trong lòng Tùy Qua vui vẻ, giờ mới hiểu được vì sao vừa rồi có tiếng nổ, sau đó kim quang hiện ra.

Đan dược đều cũng có linh tính, hơn nữa đan dược cấp bậc càng cao thì linh tính càng cao, thậm chí có thể sản sinh ra dược linh. Cho nên đan dược tốt xuất lô, đều sẽ xuất hiện tình huống trời sinh dị tượng, thậm chí có chút đan dược nghịch thiên xuất lô còn gợi ra thiên kiếp.

Nhưng Tùy Qua thật không nghĩ tới lần đầu tiên hắn luyện chế Địa Nguyên Đan lại xuất hiện loại dị tượng này. Tuy rằng dị tượng không tính là kinh người, nhưng chứng minh dược lực không tầm thường, xem ra đan dược cũng không thể thường xuyên đưa cho tiểu Ngân Trùng sử dụng.

Tùy Qua đang định tiếp tục luyện chế, lúc này vài đạo thần niệm quen thuộc lướt tới.

Xem ra dị tượng vừa rồi đã làm kinh động nhóm người Ngưu Duyên Tranh.

Tùy Qua bất đắc dĩ đành rời khỏi mật thất, gặp nhóm người Ngưu Duyên Tranh giải thích nguyên nhân.

- Tùy tiên sinh thật sự là lợi hại! Lần đầu tiên thử luyện đan lại có thể sinh ra dị tượng như thế!

Tống Văn Hiên là người đầu tiên đứng ra nịnh nọt. Vẻ mặt nhóm người Ngưu Duyên Tranh cũng kinh dị, hơn nữa càng cảm thấy Tùy Qua thật bí hiểm.

- Đan dược có dị tượng chăng nữa cũng chỉ cho chúng ta sử dụng.

Tùy Qua nói:

- Đợi sau khi ta luyện thành càng nhiều đan dược, tự nhiên không thể thiếu phần của các ngươi. Đúng rồi, bên phường hội có động tĩnh gì không?

- Đúng như sở liệu của Tùy tiên sinh, bọn hắn không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Hàn Côn đáp:

- Xem ra đám người của phường hội căn bản chỉ là đạo quân ô hợp, phía trước chúng ta thật sự xem bọn hắn quá cao.

- Cũng không thể quá khinh địch.

Tùy Qua nói:

- Bọn hắn chỉ vì có điều băn khoăn mà thôi. Cảnh giới tu vi tới tình trạng như chúng ta, lại có mấy người nguyện ý dễ dàng liều mạng, rơi vào cục diện thân tử đạo tiêu đây?

- Tùy tiên sinh nói có đạo lý.

Ngưu Duyên Tranh nói:

- Nhưng nếu đám người kia không dám đánh vào, vì sao không chịu rời đi đây?

- Có người đứng sau lưng bọn hắn làm “giám quân”, bọn hắn muốn tán cũng không được.

Tùy Qua đáp.

- A?

Ngưu Duyên Tranh không hiểu ra sao.

- Tóm lại các ngươi dựa theo lời phân phó của ta đi làm là được.

Tùy Qua nói, cũng không thể xác định có thể kinh sợ những người của phường hội được bao lâu, nhưng đợi sau khi hắn trùng kích âm dương cảnh thành công, không biết nhóm người phường hội làm sao lựa chọn.

Nói vậy nhất định sẽ rất thú vị.

Sau khi trở lại mật thất, Tùy Qua tiếp tục luyện chế Địa Nguyên Đan.

Nhắc tới thật sự kỳ quái, những lô Địa Nguyên Đan sau đó tuy rằng vẫn rất hoàn mỹ, nhưng không còn tiếp tục xuất hiện dị tượng.

Đương nhiên đây là chuyện rất bình thường, bởi vì Địa Nguyên Đan cũng không tính là đan dược quá cao, cho nên chủ yếu sẽ không xuất hiện dị tượng. Ngược lại lô đầu tiên xuất hiện dị tượng, mới khiến cho Tùy Qua kinh ngạc mà thôi.

Lúc này Tùy Qua đem Địa Nguyên Đan luyện ra so sánh một phen.

Ngoại hình tuy giống nhau, đều tròn tròn nhuận nhuận, màu vàng nhạt, giản dị tự nhiên như bùn đất, nhưng nhìn kỹ có thể chứng kiến trong Địa Nguyên Đan hơi mờ có quang hoa thản nhiên lưu chuyển, đó chính là tinh khí ngũ cốc dựng dục bên trong.

Mặt khác chính là đan văn.

Đây cũng là sự khác biệt duy nhất giữa hai lô đan.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.