Y Tiên Thiểu

Chương 883: Dẫn nhân sâm xuất độngTùy Qua cho tiểu Ngân Trùng mang ba người đi qua.

Khi tiểu Ngân Trùng biến thân thành khổng lồ, muốn nuốt vài người là chuyện thật dễ dàng. Nhưng sau khi đi tới lỗ huyệt kia, tiểu Ngân Trùng lại dựa theo Tùy Qua chỉ thị phun bọn họ đặt ngay cửa ra vào hang động kia.

Bởi vì ba người này là do Tùy Qua dùng làm mồi dẫn dụ Cửu Đầu Yêu Tham.

Hoàng hôn buông xuống, trăng sáng dâng lên, dần dần, ánh trăng chiếu vào giữa sơn cốc.

Gió thổi mạnh trên vách núi, cây cối không ngừng vang lên xào xạc không thôi.

Tùy Qua nằm trên một gốc cổ tùng ở vách đá đối diện, cành lá cổ tùng hoàn toàn che giấu thân thể hắn, hắn không hề nhúc nhích, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đối diện. Vì không để cho Cửu Đầu Yêu Tham cảm ứng được nguy hiểm, thậm chí Tùy Qua không phóng xuất tinh thần lực ra ngoài, nên chỉ có thể dùng ánh mắt quan sát từng cử động của Cửu Đầu Yêu Tham.

- Lão đại, ngươi nói vật kia thật sự sẽ xuất hiện sao?

Thanh âm của tiểu Ngân Trùng vang lên bên tai Tùy Qua, có vẻ hưng phấn mà khẩn trương.

- Phải, tối nay là mười lăm, là thời điểm nguyệt âm khí nồng nhất, vật kia muốn đột phá tu vi tất nhiên phải hấp thu ánh trăng. Đương nhiên nó còn muốn hấp thu máu tươi của sinh linh mới có thể âm dương hòa hợp, áp chế sát khí trong cơ thể, hơn nữa việc này đối với việc tăng lên tu vi của nó rất có trợ giúp.

Tùy Qua khẳng định nói:

- Chờ đi, nhất định phải có kiên nhẫn.

Ánh trăng đã lên đỉnh cao, gió đêm thoáng chậm lại.

Lúc này đã khoảng mười một giờ đêm.

Ba người Thiên Trúc không biết Tùy Qua đặt họ ở đó làm chi, nhưng vì không thấy có nguy hiểm nên một tên bắt đầu ngủ gật.

Lúc này bốn phía trở nên dị thường an tĩnh.

Ngoại trừ thanh âm tiếng gió, thậm chí không nghe được tiếng côn trùng kêu vang.

Một loại không khí quỷ dị bắt đầu tràn ngập bốn phía.

Nhưng ngay lúc này bên trong lỗ huyệt truyền ra động tĩnh thật nhỏ, như thanh âm có gì đó dưới mặt đất chui lên.

Tùy Qua nín thở, nhìn chằm chằm vào bên trong huyệt động.

Nhưng vào lúc này ngay trên mặt đất lối vào cửa động, đột nhiên vỡ ra một khe nứt dài hơn một thước lại rộng cỡ một bàn tay.

Nhưng sau khi khe nứt xuất hiện, thật lâu vẫn không có động tĩnh.

Ước chừng qua mười mấy phút đồng hồ, có hai phiến lá màu xanh biếc lớn cỡ đầu ngón tay thò ra, phiến lá kia nhìn qua như lá cây, nhưng cực kỳ linh động, cũng như tứ chi của động vật, hướng bốn phương tám hướng “điều tra” một phen rốt cục mới có một “quái vật” xuất hiện trong tầm nhìn của Tùy Qua.

Thứ này ngoại hình nhìn như một gốc nhân sâm, nhưng lại cao hơn hai thước, chỉ có bảy lá cây, hơn nữa còn có hai hệ rễ dài rộng, nhìn qua như nhân sâm “thai song sinh”. Càng không tưởng tượng nổi chính là trên hệ rễ nhân sâm kia lại mọc lên “mặt người”, ngũ quan đầy đủ nhưng lại không có lông mi, thật giống như một đôi lão bà thật tà ác.

Cửu Đầu Yêu Tham!

Trong lòng Tùy Qua run lên, vừa khẩn trương lại vừa hưng phấn.

Đây là một gốc yêu thảo, nửa thảo nửa yêu!

Nhưng nghiêm khắc mà nói gốc Cửu Đầu Yêu Tham này còn chưa tính là yêu thảo chân chính, còn kém một bước biến hóa cuối cùng.

Cửu Đầu Yêu Tham danh như ý nghĩa, nhiều nhất có thể mọc ra chín cái đầu.

Sau khi chín đầu hình thành, tiếp tục tu luyện trăm năm, vượt qua thiên kiếp rất có thể tấn thăng thành tiên thảo.

Cửu Đầu Yêu Tham chỉ có một đầu chỉ có thể xem là tuyệt phẩm linh thảo. Hai hoặc hơn hai trở thành yêu thảo, xem như hạ phẩm yêu thảo.

Gốc Cửu Đầu Yêu Tham này vừa mới hình thành hai đầu, nhưng đầu mới trưởng thành còn chưa trải qua rèn luyện, chưa hoàn toàn thành hình, cho nên vẫn chưa thể tính là yêu thảo chân chính.

Vào lúc này nó bị Tùy Qua phát hiện xem như là vận mệnh.

Sau khi Cửu Đầu Yêu Tham xác định quanh bốn phía không có nguy hiểm gì, liền leo lên một khối nham thạch trụi lủi, hệ rễ linh hoạt mấp máy, quả thật chẳng khác gì vòi bạch tuộc.

Theo sau, Cửu Đầu Yêu Tham hoàn toàn giãn ra thân thể, đúng như suy nghĩ của Tùy Qua, bắt đầu hấp thu ánh trăng.

Bảy phiến lá đột nhiên mở rộng, nhìn qua có thể giống như bảy cây dù lớn. Hơn nữa màu phiến lá từ xanh biếc chuyển thành ngân bạch, quang hoa lóe ra, mãnh liệt hấp thu ánh trăng, đồng thời bắt đầu tụ tập linh khí trong thiên địa. Hai miệng của Cửu Đầu Yêu Tham không ngừng hô hấp, khắp nham bích đều bị sương mù màu trắng bao vây.

Ước chừng qua một giờ, giống như đã tích góp đủ nguyên khí, miệng của Cửu Đầu Yêu Tham đột nhiên phun ra một đạo kim quang cỡ ngón tay, xông thẳng lên bầu trời, nhưng rất nhanh kim quang liền biến mất. Nhưng kim quang vừa xuất hiện, tựa hồ dẫn phát thiên địa linh khí đột biến, chỉ chốc lát bên trong hai lỗ huyệt âm phong rít gào giận dữ, sương mù bao phủ trùng điệp.

Tùy Qua nhất thời hiểu được Cửu Đầu Yêu Tham chẳng những hấp thu thiên địa linh khí, đồng dạng còn hấp thu âm khí sát khí đọng lại trong thi thể độc xà cùng loài ưng nơi này. Hai lỗ huyệt không nhỏ, thi thể bên trong nhiều vô số kể, hơn nữa nơi này linh khí sung túc, cho nên trong huyết nhục của ưng xà đều ẩn chứa không ít nguyên khí, mặc dù đã tử vong nhưng nguyên khí vẫn tụ tập gần bên, xưng là âm khí cùng sát khí, đây cũng là nguyên nhân Cửu Đầu Yêu Tham lựa chọn nơi này để tu luyện.

Nhưng bởi vì Cửu Đầu Yêu Tham xuất hiện đã khiến ba người Thiên Trúc hoảng sợ đến choáng váng.

Bọn hắn muốn chạy trốn nhưng toàn thân không thể nhúc nhích, muốn hô to nhưng miệng không thể mở ra.

Lúc này cả ba người đều đã hiểu được dụng ý của Tùy Qua.

Ba người bọn hắn đã biến thành con mồi dẫn dụ “thảo yêu quái” hiện thân!

- Y nha…

Trong miệng Cửu Đầu Yêu Tham đột nhiên phát ra tiếng thét chói tai, sau đó trên thân bắn ra mấy chục xúc tu sưu sưu đâm vào thân thể ba người Thiên Trúc, lại như ống hút bắt đầu hút đi máu tươi của bọn hắn.

Tùy Qua nhìn thấy nổi da gà.

Tuy rằng từ trong Thần Nông Tiên Thảo Quyết đều biết yêu thảo thật khó đối phó, nhưng không nghĩ tới lại khó giải quyết như thế. Thậm chí Cửu Đầu Yêu Tham này còn chưa tính là yêu thảo chân chính, cũng đã lợi hại như vậy, nếu trở thành yêu thảo chân chính còn lợi hại thế nào có thể nghĩ.

Nhưng Tùy Qua vẫn chưa động thủ, bởi vì còn chưa tới lúc.

Không qua bao lâu, máu huyết ba người kia đều bị Cửu Đầu Yêu Tham hút sạch, chỉ còn lưu lại da người cùng xương cốt.

Mà lúc này hệ rễ của yêu tham từ màu trắng biến thành đỏ bừng, hai gương mặt càng thêm dữ tợn. Cửu Đầu Yêu Tham hấp thu ánh trăng là âm khí, mà ba người kia là nam nhân, còn là người tu hành, cho nên trong máu huyết chứa đựng thuần dương khí, có thể giúp yêu tham âm dương điều hòa, nhanh chóng kiên cố tăng lên tu vi.

Nhưng yêu tham hấp thu xong máu huyết của ba người kia, cân bằng âm dương khí trong người, lực lượng tăng nhiều, lúc này trên đỉnh đầu của nó hiện ra hư ảnh đầu người đỏ như máu, mơ hồ như một lão ẩu, nhưng gương mặt dữ tợn vặn vẹo, thậm chí còn phóng xuất ra chân khí tà ác.

Tùy Qua biết hư ảnh đỏ như máu kia chính là nguyên thần đầu thứ hai của Cửu Đầu Yêu Tham

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.