Y Tiên Thiểu

Chương 893: Mê hoặc thảo tâm (1)Dù sao trong thế tục cũng có không ít quan nhị đại bởi vì khoe của mà bị bắt cóc tống tiền, gây thành bi kịch. Mà trong tu hành giới, hậu quả khi cầm nhiều pháp bảo khoe khoang rất có thể sẽ bị người trực tiếp miểu sát, ngay cả hồn phách cũng bị luyện hóa. Nhưng hồn phách của Đào Trân Nhi cùng Hiên Viên Phong sau khi tử vong lại lập tức tiêu tán, chắc là dị thuật nào đó của Thục Sơn kiếm tông, Tùy Qua cũng không có cách nào.

Tiểu Ngân Trùng nuốt xong thi thể, sau đó tiến vào linh điền bận rộn.

Nhưng Tùy Qua cũng không bị thu hoạch phong phú làm váng đầu, Xích Âm Cơ cùng Ưng Trường Phong chỉ là yêu quái, chết rồi thì cũng thôi, cũng không có hậu trường hay chỗ dựa vững chắc. Nhưng Đào Trân Nhi cùng Hiên Viên Phong thì khác, nhất là Đào Trân Nhi, lão tử Đào La Thiên của nàng mặc dù còn bị vây trong Xà Ưng cốc, nhưng người này thoát khốn là chuyện sớm muộn, hơn nữa hắn đã phỏng đoán ra kẻ giết con gái mình là một thanh niên mười mấy tuổi, chỉ sợ hắn sẽ điều tra ra nguyên nhân. Khi đó hắn nhất định sẽ đi tìm Tùy Qua báo thù, hơn nữa sau lưng Đào La Thiên còn có Thục Sơn kiếm tông, không giống như Thần Thảo tông của Tùy Qua, thành viên phong phanh, còn không có cao thủ trấn thủ.

Bởi vậy việc khẩn cấp trước mắt chính là tiếp tục gia tăng tu vi!

Đương nhiên Tùy Qua càng thêm ý thức được hắn còn phải gieo trồng càng nhiều linh thảo trong Hồng Mông Thạch, phẩm chất phải cao, càng nhiều chủng loại. Tỷ nhưu Cửu Đầu Yêu Tham sau khi hoàn toàn biến hóa thành yêu thảo, Tùy Qua mượn dùng nguyên khí của nó sẽ mạnh tới bậc nào? Mặt khác nếu hắn có thể gieo trồng một gốc Phù Mộc trong không gian, một khi Phù Mộc trưởng thành, Tùy Qua mượn dùng nguyên khí quét ngang cả tu hành giới tuyệt đối không phải là việc khó!

Sau một lúc ảo tưởng cuồng nhiệt, Tùy Qua tỉnh táo lại.

Tạm thời đừng mong đợi có Phù Mộc, trước mắt có thể nghĩ chỉ là Cửu Đầu Yêu Tham.

- Tê tê…

Cửu Đầu Yêu Tham bị Cửu Diệp Huyền Châm Tùng ghim chặt chẽ, không thể di động, chỉ có thể thành thật đứng giữa linh điền, nhưng khi nhìn thấy Tùy Qua vẫn còn hướng hắn phát ra thanh âm cực độ oán hận.

- Yêu vật! Còn hồ đồ ngu xuẩn!

Tùy Qua phẫn nộ quát:

- Ngươi hấp thu máu huyết sinh linh đến tu luyện, đã rơi vào ma đạo, còn không tự biết!

- Y nha…

Trong miệng yêu tham phát ra thanh âm mơ hồ không rõ.

Dù sao nó còn chưa biến hóa thành yêu thảo thật sự, cho nên chưa thể nói tiếng người. Nhưng biểu tình phẫn nộ cũng là thật sự.

- Hừ! Nhân loại cùng động vật ăn thảo mộc mà sống, đó là thiên địa pháp tắc, huống hồ sinh linh ăn thảo mộc mà sống, chính là vì sinh tồn, cũng không phải có lòng giết chóc. Mà yêu vật ngươi, hút máu huyết sinh linh, lại chỉ là vì tu hành cùng giết chóc, đây không phải ma đạo thì là gì!

Tùy Qua tựa hồ hiểu được “lời nói” của Cửu Đầu Yêu Tham, lạnh lùng khiển trách nó một trận, sau đó lại nói:

- Ta đem ngươi mang đến động phủ Thần Thảo tông, thật sự không phải vì muốn giết ngươi mà là muốn độ cho ngươi! Hãy nhìn xem linh điền nơi này, phẩm chất thật tốt, bốn phía còn có Bát Hoang Vân Vũ đại trận bồi dưỡng, ngươi ở lại tu hành làm ít công to, hơn nữa không cần đi hấp thu máu huyết của sinh linh khác. Tuy rằng bổn tông chủ không biết ngươi học được pháp môn tu hành ma đạo từ nơi nào, nhưng ma đạo sát phạt quá đáng, ngày sau cho dù ngươi đắc đạo biến hóa, cũng đừng hòng vượt qua thiên kiếp.

Khi nói những lời này Tùy Qua tự nhiên toát ra vài phần uy nghiêm, hơn nữa cũng không phải vô nghĩa, quả nhiên đã chấn nhiếp Cửu Đầu Yêu Tham. Thật lâu sau mới nghe yêu tham bì bõm vài tiếng, nhưng vẻ mặt đã không còn dữ tợn như trước đó.

- Có thể trở thành yêu thảo đều có đạo hạnh cùng tiên duyên nhất định. Ngươi khổ tu mấy trăm năm, vừa mới có tạo hóa hôm nay, bổn tông chủ sẽ không tùy ý gạt bỏ, ăn ngươi để tăng tiến tu vi. Không chỉ như thế, bổn tông chủ sẽ ban đan dược cho ngươi, thậm chí cho ngươi dùng Vạn Niên Ngọc Tủy, tăng thêm linh tính của ngươi, giúp ngươi tu hành đắc đạo.

Tùy Qua không ngừng mê hoặc, tung ra điều kiện mê người hấp dẫn dụ dỗ “thảo”. Quan trọng nhất là Tùy Qua hứa hẹn không gạt bỏ yêu tham, điều này làm cho nó vô cùng vui sướng. Vốn nó nghĩ kết cục của mình sẽ bị người luyện chế thành đan dược hay linh dược nào đó.

Mà khi nghe nhắc tới đan dược cùng Vạn Niên Ngọc Tủy, trong ánh mắt yêu tham quả nhiên lộ ra thần sắc khát vọng.

Thấy mình tung ra điều kiện đã làm cảm động yêu tham, vì vậy ngữ khí Tùy Qua vừa chuyển, nói:

- Đương nhiên, bổn tông chủ cũng không làm chuyện không công vô ích, làm chuyện tốt mà không cần hồi báo. Đôi khi bổn tông chủ bởi vì cần dùng trong tu hành, cần lấy của ngươi vài cọng rễ chẳng hạn, ngươi cũng đừng cự tuyệt. Việc này đối với song phương đều có lợi, như thế nào? Nếu như ngươi đáp ứng, ta lập tức dùng Vạn Niên Ngọc Tủy đưa cho ngươi dùng, mở Bát Hoang Vân Vũ đại trận giúp ngươi đột phá thành công, tu thành thân hình thứ hai!

Cửu Đầu Yêu Tham đương nhiên không phải vật ngu xuẩn, nếu không cũng không có thành tựu ngày hôm nay. Điều kiện có lợi như vậy, nếu nó còn không đáp ứng, chỉ sợ sẽ lập tức bị luyện chế thành đan dược hoặc bị người trực tiếp cắn nuốt.

Nhìn thấy yêu tham gật đầu đáp ứng, Tùy Qua nhổ tùng châm trả tự do cho nó. Đương nhiên cũng chỉ là ở nơi đây, bên trong không gian Hồng Mông Thạch nó còn có thể ngất trời sao?

Vừa vào linh điền, yêu tham lập tức chui xuống đất.

Sau một lát phiến lá yêu tham liền nhô ra khỏi mặt đất, tu hành trong linh điền thật sự là quá tốt! So với địa phương ngày trước dễ chịu hơn gấp trăm ngàn lần, tuy linh khí chỗ kia dồi dào, nhưng vẫn không đủ. Nếu không nó cũng không cần đi hút máu huyết của sinh linh.

Tùy Qua nhìn thấy yêu tham đã không còn ý niệm chạy trốn, khóe môi hiện lên độ cong không dễ dàng phát giác.

Linh điền mà yêu tham cư trú đã được tiểu Ngân Trùng cải tạo qua, sát nhập huyết nhục của đạo sĩ trúc cơ kỳ, màu sắc của linh nhưỡng từ đồng thau biến thành bạc trắng, hơn nữa còn mang theo hương thơm thần thánh lạ lùng, đây là dấu hiệu sắp biến hóa thành thượng phẩm linh điền.

Nếu như đã thu phục yêu tham, bây giờ tới thời điểm cho nó ngon ngọt nếm thử.

Tùy Qua vung tay lên, ba viên Tinh Nguyên Đan liền bay qua chỗ yêu tham.

Đan dược này lấy được từ chỗ Đào Trân Nhi, nhưng Tùy Qua cảm thấy phẩm chất kém hơn chính mình luyện chế, cho nên không chút hứng thú, trực tiếp đưa cho yêu tham sử dụng.

Yêu tham vừa ngửi được hương vị đan dược, nhất thời dùng phiến lá cuốn lấy nuốt vào.

Tùy Qua nói:

- Ba viên Tinh Nguyên Đan này tương đương một trăm năm mươi năm khổ tu của ngươi, sau khi ngươi luyện hóa hấp thu, sẽ nhanh đột phá trở thành yêu thảo. Mặt khác khi ngươi đột phá yêu thảo, ta sẽ hộ pháp cho ngươi, ngươi không cần lo lắng sẽ có ai thừa cơ đến thu phục ngươi.

Yêu tham vươn đầu ra mặt đất, bì bõm hai tiếng.

- Lão đại, nó đang cảm tạ ngươi đó.

Tiểu Ngân Trùng cười nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.