Y Tiên Thiểu

Chương 943: Luyện chế ma dượcTùy Qua đồng học đúng là thần côn, hắn nói cổ động đúng là quá mạnh, quả nhiên thần sắc Thẩm Cửu Bà nóng bỏng, có chút ý động. Nếu như trở thành tiên thảo, nó có thể triệt để tu thành nhân hình, tuy không phải chân chánh tiên, nhưng xem như luyện thành "Tiên thể" . Tiến thêm một bước, thành tiên thành thánh, đương nhiên càng là kỳ vọng của Thẩm Cửu Bà.

Nhưng mà nó cũng phi thường rõ ràng, nếu như sống ở dã ngoại, không nói đến ngày tháng năm nào mới có thể tăng một bước, mấu chốt là trốn tránh đám người tu hành kia cũng phải phí hết công sức. Mà sống ở chỗ này có linh điền nuôi, linh vũ thoải mái, còn có đan dược bổ sung, tuy ngẫu nhiên phải bỏ ra một chút rễ cây gì đó, nhưng mà dùng tu vị của nó chắc chắn nhanh chóng khôi phục như cũ. Chỉ cần lưu được núi xanh không lo không có củi đốt, nếu như có ngày Thẩm Cửu Bà thành tiên thành thánh, vậy không sợ bất luận kẻ nào.

- Chủ nhân dụng tâm lương khổ, lão thân tự nhiên hiểu.

Sau đó Thẩm Cửu Bà rất rõ hiểu lí lẽ nói, bạch quang lóe lên, một đoạn rễ cây "Dưới chân" bị chém đứt, giao cho Tùy Qua, nói:

- Chủ nhân nếu có gì sai khiến, chỉ cần lão thân làm được, nhất định không chối từ.

- Yên tâm đi!

Tùy Qua nói ra:

- Ta luyện dược, sẽ không chỉ khai đao với ngươi, những hạt giống kia ta sẽ nhanh chóng thúc dục thành yêu thảo.

Thẩm Cửu Bà dường như bán tín bán nghi, nhưng mà lại cũng không có hỏi nhiều, chìm vào trong linh điền dưỡng sức.

Mà Tùy Qua, đạt được tài liệu luyện chế ma dược, hắn cũng bắt tay vào làm.

Ma dược khác với linh dược. Linh dược đều là phụ trợ tu hành, gia tăng thọ nguyên các loại tác dụng phụ trợ; mà ma dược, bởi vì có chữ "Ma", nhưng lại vô cùng bá đạo, có thể khiến người ta hóa thành yêu ma, lực lượng bạo tăng! Nhưng mà ma dược không có bao nhiêu tác dụng tăng tu vị và thọ nguyên.

Mà tài liệu luyện chế ma dược chủ yếu là: nội đan yêu ma, yêu thảo. Có thể thấy được ma dược loại vật này bản chính là dùng tài liệu "Yêu" luyện chế mà thành, cho nên dược tính tự nhiên cũng rất bá đạo. Nhưng mà loại bá đạo này không có di chứng, phục dụng ma dược biến thân trở thành yêu ma, chỉ qua thời gian nhất định sẽ biến lại, sẽ khôi phục tướng mạo sẵn có.

Hôm nay trong tay Tùy Qua có hai quả yêu đan, đều có từ Xà Ưng Cốc. Nhưng mà trước mắt làm thí nghiệm đã đủ rồi.

Tùy Qua trước phóng xuất yêu đan của Ưng Trường Không, sau đó cho nó lơ lửng giữa không trung, kế tiếp một đạo cương khí nhu hòa rót vào yêu đan, trong chốc lát yêu đan tỏa ra kim quang chói mắt, thật giống như một bóng đèn đột nhiên sáng lên. Sau đó Tùy Qua lại lấy ra một ít đoạn rễ Cửu Đầu Yêu Tham, ném nó vào đan thủy."Xoẹt" một tiếng, rễ cây Cửu Đầu Yêu Tham nhanh chóng dung nhập vào trong đan thủy, hơn nữa tự nhiên hình thành đan dược màu trắng lớn như trứng bồ câu.

Rễ cây Cửu Đầu Yêu Tham quả nhiên vô cùng có linh tính, dung nhập vào đan thủy thì hình thành đan dược hình thức ban đầu, căn bản không cần Tùy Qua hao tổn tâm thần đi lắng đọng. Nhưng mà đan thủy này trở nên kỳ quái, dược thảo bình thường ném vào, căn bản là sẽ không tan, cũng chỉ có linh thảo mới có biến hóa kỳ lạ.

Rễ cây Cửu Đầu Yêu Tham sau đó hình thành đan phôi, Tùy Qua nhẹ nhàng vẫy tay một cái, đan phôi bay lên giữa không trung.

Đan phôi hơi mờ, bên trong có đan thủy lưu chuyển, nhưng mà mơ hồ có thể nhìn thấy hình dáng một gốc nhân sâm, đó chính là hư ảnh Cửu Đầu Yêu Tham, mặc dù chỉ là một đoạn rễ cây, nhưng cũng dung nhập tinh khí thần của nó.

Thời điểm này Tùy Qua lại cho cương khí vào yêu đan Ưng Trường Không, yêu đan tỏa ra hào quang mạnh hơn nữa, sau đó một hư ảnh kim điêu to lớn hiện ra.

- Đi!

Tùy Qua thần niệm khẽ động, hư ảnh kim điêu không cam lòng nhỏ lại, sau đó dung nhập vào trong đan phôi.

Ba!

Cuối cùng Tùy Qua mang một hạt Địa Nguyên Đan ném vào đan phôi.

Hào quang đan phôi thu nhỏ lại, mà đan phôi đột nhiên sáng lên, dường như đồ vật bên trong đã dung nhập vào.

Hào quang càng ngày càng mạnh, nghiễm nhiên bộc phát như tiểu kim đan.

Trù!

Đột nhiên tiếng ưng kêu dài từ trong đan dược bay ra ngoài.

Trên mặt Tùy Qua biểu hiện đắc ý.

Hào quang thu lại.

Trong tay Tùy Qua đã xuất hiện viên đan dược như trứng bồ câu, đan dược mặt ngoài rất bóng loáng, dường như đan vân cũng nhìn không thấy, nhưng mà nhìn dưới da hơi mờ có màu vàng, hơn nữa mơ hồ có thể nhìn thấy một con điều hâu nhỏ bay lên, càng ly kỳ là, một hạt Địa Nguyên Đan lại không có hòa tan hoàn toàn, nhưng lại giống như co nhỏ một chút, đang chậm rãi xoay tròn.

Trong hạt "Ma đan" này ngẫu nhiên cấu thành tiểu thế giới.

- Quả nhiên là một cọng cỏ một thiên đường, một đan một thế giới.

Tùy Qua nhịn không được tán thưởng một tiếng, cầm hạt đan dược vào tay. Nhìn hình thái đan dược, Tùy Qua đã biết rõ mình đã rèn luyện thành công, hạt đan dược này chân chính là ma dược, nếu như dùng yêu đan của Ưng Trường Không luyện thành, vậy gọi nó là "Thiên Ưng đan" đi.

- Lão đại, ngươi đã luyện ra ma đan?

Thời điểm này tiểu Ngân Trùng đúng thời cơ chui ra, bộ dáng rất thèm ăn.

- Tiểu Ngân Trùng, đây là ma dược, ăn không tăng tu vị!

Tùy Qua nhắc nhở nó.

- Không có sao, lão đại, ta chỉ muốn nếm thử hương vị.

Tiểu Ngân Trùng cũng không buông bỏ.

- Nếm cái đầu của ngươi! Ngươi là đồ ăn hàng!

Tùy Qua cực kỳ tức giận, nói:

- Đây là ma dược, ngươi vốn chính là yêu thú, lại ăn ma dược, ngươi không sợ biến thành Tứ Bất Tượng sao?

- Tứ Bất Tượng?

Tiểu Ngân Trùng rốt cục có chút bận tâm, nói:

- Lão đại, ngươi nói không phải thực a?

- Sớm nói cho ngươi biết, sau khi ăn ma dược thì sẽ hóa thành yêu ma! Ngươi vốn chính là con giun, thật muốn ăn Thiên Ưng đan, ngươi muốn biến thành bộ dáng gì đây? Đừng quấy rối ta, tranh thủ thời gian đi làm việc đi!

Tùy Qua nói:

- Đợi ngươi sớm trở thành lục cấp yêu thú, kết thành yêu đan, mới là chính sự! Ngươi làm sao lại không học Ảnh Phong, yên lặng tu hành, yên lặng lao động, tiết kiệm chút chuyện cho ta.

- Hắc! Lão đại, thời điểm giáo huấn nên lưu cho ta chút mặt mũi a.

Tiểu Ngân Trùng nói:

- Thẩm Cửu Bà đang chế giễu ta kìa.

- Ngươi còn sợ người ta chế giễu sao.

Tùy Qua cố ý xụ mặt nói:

- Nếu ngươi sợ chê cười, với tư cách làm ‘ nguyên lão ’ Thần Thảo Tông sao, ngươi nên làm gương tốt, đừng suốt ngày chỉ có biết ăn thôi.

- Hắc, lão đại, ta sẽ ăn thật nhiều nữa.

Tiểu Ngân Trùng không cho là nhục.

Tùy Qua bất đắc dĩ, lắc đầu, tinh thần lực trở lại thân thể.

Hiệu quả của hạt ma dược này, chỉ sợ vẫn cần hắn thể nghiệm.

Vèo!

Tùy Qua ngự kiếm mà đi, sau đó bay tới Mính Kiếm Sơn.

Tùy Qua đã đến nên kinh động đám người Ngưu Duyên Tranh, Hàn Côn.

Từ khi quan hệ với "Hành Hội" triệt để quyết liệt, Tùy Qua bảo đám người Ngưu Duyên Tranh dừng giao dịch với giới tu hành, chủ yếu đều tu hành trên Mính Kiếm Sơn. Trước mắt Tùy Qua chỉ có thông qua Hàn Viêm Minh tiến hành một ít giao dịch, nhưng mà giao dịch cũng không nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.