Y Tiên Thiểu

Chương 944: Sơ thí ma dượcMặt khác tuy liên hệ với nghê thường thất tiên tử vẫn có, nhưng mà các nàng cũng không thể cung cấp bao nhiêu tin tức hữu dụng cho Tùy Qua, chớ đừng nói là linh thảo yêu đan khó có được.

Nhưng dù vậy, Tùy Qua cũng vẫn đang thông qua Tống gia cung cấp đan dược cho nghê thường thất tiên tử, dù sao Tùy Qua cũng không thiếu chút đan dược này. Mà nghê thường thất tiên tử loại người này, cũng sẽ có lúc dùng tới.

- Không nghĩ tới vẫn kinh động các ngươi.

Tùy Qua nhìn đám người Ngưu Duyên Tranh nói:

- Ta chỉ vừa phát minh ra đan dược mới, muốn tìm địa phương thử xem mà thôi, cũng không có chuyện khác, các ngươi tu hành đi.

- Không biết Tùy tiên sinh nghiên cứu ra thứ gì lợi hại? Chẳng lẽ đan dược nghịch thiên sao?

Ngưu Duyên Tranh hiếu kỳ nói.

- Đúng vậy a, Tùy tiên sinh nghiên chế ra linh dược, đây là thứ khó lường!

Tống Văn Hiên cũng nói, nhìn qua rất hiếu kỳ.

- Nếu mọi người hiếu kỳ như thế, ta cũng làm mẫu chút ít. Nhưng mà, hiệu quả của ma dược như thế nào thì ta không rõ ràng.

Vì vậy, Tùy Qua đem cái kia một quả vừa luyện chế Thiên Ưng đan lấy ra.

Ánh mắt mọi người bị đan dược kỳ dị hấp dẫn.

Tùy Qua không do dự nuốt đan dược vào bụng.

Bồng!

Dược lực tan ra, thân thể Tùy Qua sinh ra tiếng nổ lớn.

Y phục trên người Tùy Qua bị thân thể bành trướng nứt vỡ, gió núi thổi qua y phục bay đi như bướm.

Trong chốc lát Tùy Qua trần như nhộng.

May mắn nơi này không có nữ nhân, cũng may mắn trên người Tùy Qua có lông vũ diều hâu mọc dài ra, che phủ cơ thể của hắn lại, nếu không hôm nay hắn sẽ mất mặt lớn rồi.

Thiên Ưng Đan với tư cách là ma dược, quả nhiên là có được năng lực giúp người ta biến thân. Tùy Qua lúc này đã biến thành một con kim điêu, nghiễm nhiên biến thành bộ dáng Ưng Thiên Không mà không phải người.

Nhưng mà làm cho Tùy Qua không có ngờ tới là, Thiên Ưng đan dược lực ma dược rất bá đạo, sau khi ăn xong thì dược lực bạo phát ngay, sau đó lập tức biến toàn thân của hắn thành kim điêu, ngay cả lông vũ cũng mọc dài ra. Hơn nữa dược lực bộc phát ngay lập tức, Tùy Qua cảm giác được gân cốt toàn thân lệch vị trí, vô cùng thống khổ!

Nếu là người bình thường, căn bản không cách nào thừa nhận được biến thân mãnh liệt như vậy, căn bản không cách nào thừa nhận thống khổ do gân cốt lệch vị trí.

Tùy Qua cảm giác được, lúc biến thân thì gân cốt toàn thân của hắn biến hóa. Hơn nữa hắn rốt cục hiểu vì sao ma dược phải dùng yêu đan của yêu thú mới có thể luyện chế thành công. Bởi vì yêu đan yêu thú trải qua thiên kiếp tẩy lễ mới hình thành, trong đó chất chứa pháp tắc khiến yêu thú biến thành yêu đan. Mà ma dược chính là chuyển hóa loại pháp tắc này từ nhân thể sang yêu thú.

Huống chi người cũng là một loại dã thú, có gien dã thú, cũng có bản tính dã thú. Mà võ đạo, tu hành chi đạo nghe đồn là người học trộm từ yêu thú diễn sinh ra.

Cho nên chỉ cần nắm giữ pháp tắc trong đó thì người cũng có thể biến thành yêu ma.

Mà một ít tu sĩ nhân loại có thể tu luyện ma công biến thành yêu ma. Nhưng mà tu luyện ma công biến thành yêu ma hơn phân nửa là không cách nào khôi phục hình người, mà ma dược chỉ cần thời gian vừa tới sẽ khôi phục như cũ.

Thành phần trong ma dược tương đương với một cái chìa khóa, nó mở ra cánh cửa cho tu sĩ, mà thành phần yêu thảo chính là dùng để cân đối và dung hòa "Ma tính ", nếu không tu sĩ nhân loại sau khi phục dụng ma dược biến thành yêu ma, tâm tính cũng biến thành yêu ma, chẳng lẽ không phải ma tính bạo phát, hoàn toàn mất khống chế sao? Còn có Địa Nguyên Đan, nó cung cấp nguyên khí sung túc cho ma dược, tương đương với động lực, sau khi hóa thân thành yêu ma, sức chiến đấu trên cơ bản phải dựa vào một hạt Địa Nguyên Đan này.

Hiện tại Tùy Qua cuối cùng cũng biết rõ vì sao Thần Nông lại phải nếm thử bách thảo, nhiều khi phải tự thân nếm thử mới hiểu được dược tính và nguyên lý của thảo dược mình nếm thử, mà thí nghiệm trên người khác cho dù như thế nào cũng không thể đạt hiệu quả tốt nhất. Lúc này Tùy Qua nuốt ma dược vào thì thoáng cái hiểu rõ nguyên lý trong đó, đây đối với chuyển cải tiến ma dược sau này có tác dụng rất lớn.

- Chủ nhân... Ngài biến thành yêu ma?

Tống Văn Hiên cực kỳ hâm mộ nói:

- Cái này... Biến thân này là đại thần thông sao?

- Đúng vậy a, thật là đại thần thông!

- Nghe nói chỉ có một ít tu sĩ viễn cổ mới có được đại thần thông này.

Trừ Tống Văn Hiên, Ngưu Duyên Tranh, Hàn Côn ra, ai cũng kinh ngạc.

Kỳ thật về biến thân chi thuật, Tùy Qua lợi dụng "Chúng Sinh Quả" có thể đạt tới, nhưng mà chỉ có thể biến hóa thành người khác. Mà có ma dược, Tùy Qua có thể biến hóa thành yêu ma, vô cùng lợi hại.

- Chư vị, việc này trước giữ bí mật a.

Tùy Qua nhìn mọi người nói ra.

- Ma dược này chính là thủ đoạn bí mật của Thần Thảo Tông chúng ta, tôi tin tưởng mọi người cũng muốn biết uy lực của nó.

- Vâng.

Đám người Tống Văn Hiên vội vàng đáp.

Sau đó Ngưu Duyên Tranh nhịn không được hỏi:

- Tùy tiên sinh, ma dược này có thể biến thành yêu ma, lại không biết có thủ đoạn của yêu ma không?

- Thử qua đã biết rõ.

Tùy Qua nói ra, suy nghĩ một chút, cảm giác giống như cánh tay linh hoạt hơn.

- Dường như không có vấn đề gì, để ta thử một chút.

Vèo!

Trong chốc lát Tùy Qua biến thành đại điêu phóng lên trời cao, vậy tốc độ nhanh hơn phi kiếm nhiều, cũng nhanh hơn Tùy Qua cưỡi Hồng Mông thạch.

Trong khoảnh khắc Tùy Qua đã lên chín tầng trời, sau khi hóa thân thành đại điêu thì Tùy Qua bay lên thoải mái, hắn có thể cảm nhận rõ khí lưu đang chảy qua cánh của mình.

Loại cảm giác này khác với ngự kiếm phi hành nhiều.

Rốt cuộc Tùy Qua hiện tại cảm giác được, ngự kiếm phi hành căn bản không phải bay lượn, mà là phi hành.

Kém một chữ khác một trời một vực. (bay lượn hán việt là phi tường)

Phi hành chỉ là thủ đoạn bay đi mà thôi; bay lượn chính là một loại hưởng thụ, cũng là cảnh giới.

Tùy Qua lúc này sau khi hóa thành đại điêu, rốt cuộc hắn cảm nhận cảnh giới là thế nào, cũng cảm nhận được cảm giác bay lượn của loài chim, loại cảm ngộ này tu sĩ nhân loại vĩnh viễn không hiểu được.

Mà Tùy Qua lúc này biến thành đại điêu, hắn là yêu thú, hắn vung cánh dài khoảng bốn mét, lúc phi hành lướt nhanh tronggios, tốc độ cực kỳ kinh người, bởi vì Tùy Qua rõ ràng cảm giác được, đôi cánh của hắn ma sát với khí lưu, nắm hướng gió rất mẫn cảm, thời điểm bay lượn ít hao phí nguyên khí nhất, tốc độ nhanh nhất.

Nhưng mà tốc độ của Tùy Qua vẫn không bằng Ưng Trường Không ngày đó.

Rốt cuộc vấn đề nằm ở đâu?

Tùy Qua suy nghĩ, rất nhanh có được đáp án:

Phong Lôi Sí!

Ưng Thiên Không tuy là yêu thú, nhưng chỉ là yêu thú bình thường, bởi vì nó luyện hai cánh bằng thịt của mình thành pháp bảo, pháp bảo này là Phong Lôi Sí, tuy Phong Lôi Sí trước mắt chỉ là thượng phẩm bảo khí, ngay cả tuyệt phẩm bảo khí cũng không tới, nhưng lại chất chứa phong lôi chi lực, cho nên phi thường hữu dụng trong việc tăng tốc độ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.