Y Tiên Thiểu

Chương 975: Pháp tắc lực (1)Trong thần sắc Tùy Qua như nhớ lại tình cảnh Khổng Bạch Huyên thi triển chiêu này.

Người chưa đến, trên bầu trời cũng đã có hào quang ngũ sắc đầy trời, làm cho tâm thần người ta đều say mê...

- Người bạn này đối với tiên sinh rất quan trọng sao? Sư phụ ta trước kia từng nói, kiếm chiêu rất dễ truyền thừa, nhưng kiếm ý thì khó. Tiên sinh có thể cảm nhận được hết tinh túy kiếm ý của Hào quang vạn đạo, chắc chắn là cảm nhận vô cùng sâu sắc.

Trúc Vấn Quân nói:

- Ngoài ra, chiêu thức Thảo Mộc Giai Binh của tiên sinh, khí thế quá hùng hồn, ta chỉ sợ không cách nào chân chính thừa kế đạo kiếm ý này, thi triển ra, chỉ sợ là vẽ hổ không giống, lại giống chó.

- Xem ra ngươi còn chưa cảm nhận được chỗ tinh túy của Thảo Mộc Giai Binh.

Tùy Qua khẽ mỉm cười, tiếp tục nói:

- Chiêu thức Thảo Mộc Giai Binh lấy cỏ cây trong thiên hạ làm vũ khí, làm lợi kiếm, có khí tức hoàng giả hiệu lệnh cỏ cây thiên hạ, vì vậy ngươi cảm thấy khí thế bàng bạc, không cách nào khống chế. Nhưng, khí thế thi triển chiêu thức này, không phải đến từ bản thân ngươi, mà đến từ cỏ cây, đến từ Tử Lôi kiếm trúc của ngươi. Nói như vậy, uy nghiêm và khí thế của thế tục hoàng giả đến từ nơi nào? Cũng không phải đến từ cái gọi là huyết thống hoàng tộc, mà đến từ dân chúng, uy thế của Tam Hoàng Ngũ Đế trải qua thời gian dài không suy yếu, cũng bởi vì chiếm được ủng hộ của dân chúng, cho nên bọn họ có uy nghiêm có khí thế! Còn rất nhiều hôn quân, không được lòng dân, cuối cùng sẽ bị dân chúng lật đổ, giẫm đạp dưới chân, còn uy thế gì đáng nói? Cho nên, chiêu thức Thảo Mộc Giai Bình, ngươi thả ra không là khí thế của ngươi, mà là khí thế của cỏ cây thiên địa xung quanh và Tử Lôi kiếm trúc.

- Đa tạ tiên sinh nhắc nhở.

Trúc Vấn Quân vui lòng phục tùng nói:

- Ta đã lĩnh ngộ đến chỗ tinh túy của Thảo Mộc Giai Binh. Nhưng, ta không có áo giáp Thanh Đế Mộc Hoàng của tiên sinh gia trì, hiệu lệnh cỏ cây thiên hạ là chuyện không thể.

- Chưa chắc.

Tùy Qua lắc đầu:

- Hiệu lệnh không bằng hưởng ứng! Nếu như ngươi mượn Tử Lôi kiếm trúc đánh ra toàn bộ khí thế và tinh túy của Thảo Mộc Giai Binh, chưa chắc không thể dẫn động cỏ cây trong thiên địa cộng minh, hưởng ứng hiệu triệu của ngươi, tăng thêm uy lực của chiêu thức này!

- Lời nói của tiên sinh thật là suy nghĩ sâu xa.

Trúc Vấn Quân nói, tỏ vẻ kính phục.

Mặc dù Tùy Qua còn trẻ tuổi, nhưng đạo lý trong lời nói tựa hồ còn khiến người khác tỉnh ngộ, nói trúng tim đen hơn sư phụ trước kia của nàng. Lúc này, Trúc Vấn Quân mới hiểu được, vì sao Tùy Qua còn trẻ, thậm chí còn nhỏ tuổi hơn nàng, nhưng đã là cường giả Kết Đan kỳ, bởi vì thiên phú của hắn, đích xác là hiếm có người nào có thể sánh kịp.

- Tốt lắm, kiếm ý ngươi đã nhớ rồi, sau này từ từ lĩnh hội. Hiện tại, ta phải quay về đạo quan rồi.

Tùy Qua nói xong, thân hình bay lên trời, trong khoảnh khắc trở lại trong đạo quan.

Trúc Vấn Quân Trúc Cơ thành công, Nghê Thường Thất tiên tử đương nhiên là tiến lên chúc mừng.

Còn Tùy Qua trở lại trong phòng, tiếp tục bắt đầu tĩnh tu, cảm ngộ Kim Đan huyền bí.

Bởi vì tu vi tinh thần lực của Tùy Qua đã tăng lên tới cảnh giới đệ tứ trọng Thiên Tinh tâm công, tinh thần lực một lần nữa tăng cường trên diện rộng, khi hắn dùng tinh thần lực đi dò xét Kim Đan của mình, quả nhiên phát hiện tình huống có chút bất đồng, tinh thần lực càng cường đại, những thứ dò xét và lý giải lại càng rõ ràng. Khi hắn tụ tập toàn bộ tinh thần lực ở một chỗ, liền phát hiện bên trong Kim Đan, giống như một tiểu vũ trụ mênh mông, hơn nữa bên trong còn có điểm sáng giống như tinh hệ, ngôi sao, đếm không hết, chẳng qua những điểm sáng này quá phức tạp, quá nhỏ, cho dù với tinh thần lực hiện tại của Tùy Qua, cũng không cách nào hoàn toàn thấy rõ. Ngoài ra, giữa những điểm sáng này còn tồn tại liên lạc, vận hành với một loại quỹ tích kỳ dị. Đáng tiếc Tùy Qua không cách nào theo dõi bản chất của điểm sáng này, cũng không cách nào phá vỡ quy tắc vận hành của Kim Đan.

Nhưng Tùy Qua không cam lòng, dùng tinh thần lực tiếp tục dò xét chỗ sâu trong Kim Đan. Rốt cục, Tùy Qua “nhìn” thấy thứ chính hắn cũng cảm thấy không thể tin:

Ở sâu trong thế giới của kim đan, có một đạo bùa chú màu vàng, đạo bùa chú thần bí này, không được chế từ bất kỳ chất liệu nào, mà thuần túy dùng tinh thần lực ngưng tụ mà thành, ký hiệu trên bùa chú, thần diệu tối tăm, là thứ Tùy Qua chưa từng nhìn thấy, hơn nữa cũng không cách nào hiểu được ảo diệu bên trong. Nhưng đạo bùa chú thần bí này, giống như “đại đạo” huyền bí, toàn bộ thế giới trong kim đan, tựa hồ cũng vận hành quay chung quanh nó, nó chính là trung tâm của Kim Đan, là nguồn gốc lực lượng của Kim Đan.

Lúc này, Tùy Qua biết, hắn đã thấy được bổn nguyên của Kim Đan. Nhưng, mặc dù thấy được, lại giống như không nhìn thấy, bởi vì Tùy Qua căn bản chưa cảm ngộ được sự huyền bí của đạo bùa này, nó nhìn như chỉ có mấy văn tự đơn giản, nhưng càng nhìn càng thấy huyền ảo, càng thấy thâm thúy, càng thấy hồ đồ…

Tinh thần lực của Tùy Qua vội vàng từ trong kim đan lui ra ngoài, sau đó tự nhủ:

- Bùa chú, vì sao bổn nguyên của Kim Đan lại là một đạo bùa chú? Thật sự rất cổ quái, tình huống như thế, vì sao không có ghi lại?

Suy nghĩ một chút, Tùy Qua lại lấy Kim Đan của Nhậm Thông Võ ra ngoài, sau đó dùng tinh thần lực tìm tòi.

Quả nhiên, chỗ sâu nhất trong Kim Đan của Nhậm Thông Võ cũng có một đạo bùa chú, nhưng ký hiệu phía trên, giống thật mà như giả. Sau đó, Tùy Qua lại lấy ra một viên giao đan, giống như trước lấy tinh thần lực đi điều tra.

Quả nhiên cũng có một đạo bùa tồn tại!

Vậy tức là nói, Kim Đan của tu sĩ loài người; yêu đan của yêu quái, chỗ trung tâm đều có một đạo “bùa”.

Mặc dù đối với người tu hành mà nói, bùa chú tựa hồ là thứ phổ biến nhất. Bất luận là bày trận, rèn luyện pháp bảo, thậm chí là rất nhiều công pháp, đều có quan hệ mật thiết với bùa chú và ký hiệu, nhưng Tùy Qua lại không nghĩ rằng, trung tâm bổn nguyên của Kim Đan lại là một đạo bùa chú.

Bùa chú, ký hiệu, chẳng lẽ những thứ này mới là chỗ mấu chốt?

Tâm niệm Tùy Qua vừa động, tinh thần lực tiến vào không gian của Hồng Mông thạch, lấy đi một mảnh nhỏ pháp tắc đột phá Tiên Thiên kỳ, sau đó vô cùng cẩn thận thẩm thị. Đối với mảnh nhỏ pháp tắc, Tùy Qua đã không chỉ một lần cẩn thận dò xét và nghiên cứu, hơn nữa đã có được cảm ngộ nhất định. Mảnh nhỏ pháp tắc, mặc dù tên là mảnh nhỏ, kì thực có một thế giới độc lập đầy đủ, hơn nữa khi mảnh nhỏ pháp tắc dung nhập vào trong thân thể người tu hành, là có thể chuyển hóa kinh nghiệm, cảm ngộ, đề cao cảnh giới và tu vi của người tu hành.

Có lẽ ý tứ của “mảnh nhỏ”, chủ yếu là nhằm vào “viên mãn”, sau khi sáp nhập vào mảnh nhỏ pháp tắc, cảnh giới tu hành liền hoàn mỹ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.