Y Tiên Thiểu

Chương 976: Pháp tắc lực (2)Bên trong thế giới của mảnh nhỏ pháp tắc có rất nhiều điểm sáng, giống như ngôi sao, chẳng qua mảnh nhỏ pháp tắc Tiên Thiên kỳ hiển nhiên không phức tạp như Kim Đan, trong đó số lượng điểm sáng cũng ít hơn rất nhiều, nhưng nó vẫn là một thế giới đầy đủ. Hơn nữa, thế giới này tương đối đơn giản, ngược lại làm cho Tùy Qua có một chút dẫn dắt, với tu vi tinh thần lực hiện tại của hắn, muốn phá giải huyền bí của Kim Đan thật sự quá miễn cưỡng.

Giống với một học sinh trung học cấp hai, hiện tại kêu hắn đi giải bài tập đại học, thật sự độ khó quá cao.

Ngược lại, nếu kêu hắn đi giải bài tập của học sinh trung học cấp hai, còn có thể thành công. Không sai, cho dù là mảnh nhỏ pháp tắc Tiên Thiên kỳ, đối với Tùy Qua mà nói, coi như là độ khó cao rồi.

Nhưng, với tu vi đệ tứ trọng Thiên Tinh tâm công của Tùy Qua, mặc dù chưa nói tới phục chế mảnh nhỏ pháp tắc, nhưng vẫn có khả năng dò xét được ảo diệu bên trong.

Mảnh nhỏ pháp tắc Tiên Thiên kỳ, đối với toàn bộ Kim Đan, kết cấu bên trong đương nhiên là đơn giản hơn. Nhưng, đơn giản cũng không có nghĩa là nhỏ bé, Tùy Qua nghiên cứu mảnh nhỏ pháp tắc đã lâu rồi, dĩ nhiên biết rất rõ “người”có thể chế tạo ra mảnh nhỏ pháp tắc, tuyệt đối là vô cùng biến thái, tu vi khẳng định đã là siêu phàm thoát tục.

Tùy Qua suy đoán không sai, cho dù là mảnh nhỏ pháp tắc Tiên Thiên kỳ, chỗ hạch tâm vẫn có một đạo bùa. Mặc dù ký hiệu trên đạo bùa này Tùy Qua vẫn không nhận ra, nhưng không biết vì sao, Tùy Qua cảm thấy, đạo bùa này “đơn giản hoá” hơn đạo bùa trong kim đan rất nhiều, tựa hồ hắn có thể nhìn ra một chút đạo lý bên trong.

Lúc này, Tùy Qua đồng học nhìn tấm bùa trong mảnh nhỏ pháp tắc Tiên Thiên kỳ, giống như học sinh trung học cấp 2 nhìn thấy bài tập của học sinh trung học cấp 3, mặc dù vẫn thâm ảo khó hiểu, nhưng cũng không phải hoàn toàn không thể suy nghĩ.

Trên đạo bùa chú Tiên Thiên kỳ có sáu ký hiệu, nhưng nhìn kỹ, tựa hồ lại chỉ có một ký hiệu. Hoặc là nói, sáu ký hiệu này tạo thành một ký hiệu lớn. Tùy Qua quăng toàn bộ tinh thần lực lên đạo bùa chú, hắn rõ ràng cảm giác được trên ký hiệu có một loại lực lượng kỳ dị cổ xưa, vĩnh hằng đang lưu chuyển.

Tùy Qua dùng tinh thần lực dò xét hồi lâu, rốt cục hắn hiểu được lực lượng lưu chuyển trên ký hiệu là cái gì:

Đó là lực lượng pháp tắc! Chỗ nào cũng có, lực lượng pháp tắc áp đảo rất nhiều loại lực lượng.

Pháp tắc, ký hiệu, bùa chú.

Tùy Qua tựa hồ nắm bắt được cái gì, đối với bốn chữ mảnh nhỏ pháp tắc, càng có cảm nhận sâu sắc hơn. Mảnh nhỏ, đối ứng với cảnh giới viên mãn; còn pháp tắc, đại biểu cho bùa chú trung tâm mảnh nhỏ pháp tắc, đó là pháp tắc lực. Còn toàn bộ mảnh nhỏ pháp tắc, dựa vào trói buộc và vận hành của pháp tắc lực, lúc này mảnh nhỏ pháp tắc mới có thể trở thành một thế giới đầy đủ.

Giống như trước, có pháp tắc lực, Kim Đan mới có thể vững chắc thành hình.

Nguyên lý trong đó, Tùy Qua đã đại khái biết được.

Nhưng, khoảng cách ngưng tụ mảnh nhỏ pháp tắc còn tương đối dài.

Về phần ngưng tụ và phục chế mảnh nhỏ pháp tắc Kim Đan kỳ, lại càng đừng nghĩ đến, thật sự quá phức tạp, đừng nói là phục chế, cho dù là theo dõi, Tùy Qua cũng không thể theo dõi ra ảo diệu bên trong.

Nhưng cánh cửa này đã mở ra với Tùy Qua, hắn biết cảnh giới tinh thần lực của hắn càng tăng lên, cảm ngộ đối với mảnh nhỏ pháp tắc sẽ càng thêm thấu triệt. Có lẽ, không cần chờ đến đệ thập trọng Thiên Tinh tâm công, Tùy Qua có thể chế tạo ra mảnh nhỏ pháp tắc rồi. Ít nhất, phục chế, chế tạo mảnh nhỏ pháp tắc tương đối đơn giản như Tiên Thiên kỳ, hắn vẫn có thể làm được. Nhưng, đối với kết thành Kim Đan thứ hai, Tùy Qua vẫn mờ mịt không có đầu mối chút nào.

Cốc An Tuyết chẳng qua chỉ nói với Tùy Qua là có thể, nhưng lại không cung cấp đầu mối thực tế cho Tùy Qua.

Tất cả mọi thứ, chỉ có thể dựa vào Tùy Qua tự mình lục lọi.

Đại não Tùy Qua nhanh chóng chuyển động, theo tinh thần lực tăng lên, đầu óc của hắn tựa hồ càng thêm dễ dùng. Xem ra mặc dù không có nhiều lịch mộc trái cây, theo cảnh giới tăng lên, “Linh trí” của người tu hành cũng sẽ theo đó tăng lên. Khó trách một số lão quái vật trong giới tu hành, không chỉ có tu vi kinh người, hơn nữa tính toán cũng rất sâu xa.

Ngay cả là yêu thú, sau khi kết thành yêu đan, linh trí cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Đầu óc Tùy Qua nhanh chóng chuyển động, nhớ lại từng lời của Cốc Yên Tuyết, rốt cuộc tìm được đầu mối hơi có chút hữu dụng!

Thời đại của Cốc Yên Tuyết, người tu hành có hai loại là võ giả và tu tiên giả, hơn nữa người trước thậm chí còn đáng sợ hơn người sau.

Còn người tu hành của Vu tộc cũng chưa xuất hiện.

Võ giả lúc đó, có thực lực chống lại tu tiên giả, thậm chí còn có thực lực trực tiếp dùng võ phá vỡ hư không, thành tựu chân tiên. So sánh với những võ giả hiện tại, thật sự là chênh lệch quá xa.

Nhưng, tại sao lại xuất hiện tình huống như thế?

Đáp án của vấn đề này, chính là đầu mối mấu chốt Tùy Qua phải tìm hiểu.

Võ giả và tu tiên giả, nếu có khác biệt bản chất, sợ rằng chính là khác biệt trong ngoài.

Võ giả, chính là có thiên hướng tu luyện thân thể; còn tu tiên giả, lại thiên về lợi dụng linh khí thiên địa ngoại giới. Nhưng Tùy Qua thật sự nghĩ mãi mà không rõ, võ giả chỉ dựa vào thân thể phóng thích ra lực lượng, làm sao có thể chống lại tu tiên giả? Tu tiên giả, điều động linh khí thiên địa tiến hành công kích phòng ngự, là cường hãn cỡ nào.

Đáng tiếc chính là, Tùy Qua hoàn toàn không biết công pháp tu luyện cổ đại của thời đại Cốc Yên Tuyết, thậm chí nguyên lý bên trong cũng không biết. Chuyện đến lúc này chính là đã mắc kẹt, nhưng Tùy Qua đồng học là một đồng học thích nghiên cứu, vấn đề càng khó giải quyết, lại càng làm cho hắn muốn tìm hiểu đến cùng.

Trong không gian của Hồng Mông thạch, đã nhốt mấy ngàn con tâm ma. Ở Trà Kiếm Sơn, mỗi một lần có người trùng kích cảnh giới, Tùy Qua sẽ thuận tay đi thu thập một nhóm tâm ma, vì vậy hiện tại trăm dặm xung quanh Trà Kiếm Sơn, không tìm được một con tâm ma nào nữa. Nhưng, trải qua “Càn quét” của Tùy Qua, trong không gian của Hồng Mông thạch, tâm ma bị giam cầm thật sự không ít.

Tâm niệm Tùy Qua vừa động, lập tức xua đuổi những tâm ma này lại một chỗ, sau đó Tùy Qua xuất hiện trước mặt những ma đầu này.

- Súc sinh! Mau thả chúng ta ra!

- Nhân loại ti tiện!

- Đáng chết! Có gan quyết chiến với ta!

- Sớm muộn có một ngày, ta sẽ khiến ngươi hối hận!

- . . .

Tùy Qua vừa xuất hiện, những tâm ma này bắt đầu cãi nhau, mắng chửi không nghỉ, khiến không gian vô cùng ầm ĩ.

Tùy Qua cũng lười kêu bọn họ giữ yên lặng, trực tiếp dùng Hồng Mông Tử Khí đưa đến trước mặt những ma đầu này, triển khai nuốt ma tâm pháp, liên tiếp nuốt mấy ma đầu.

Phương pháp này quả nhiên hữu dụng hơn bất cứ thứ gì.

Trong khoảnh khắc, cục diện yên tĩnh trở lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.