Y Tiên Thiểu

Chương 988: Vực ngoại thần sa (1)
Đến Kết Đan trung kỳ, người tu hành có năng lực tự bạo, yêu đan, kim đan như vậy đúng rất khó kiếm.

- Không biết Tây Môn đạo hữu ra giá như thế nào?

Tùy Qua mở miệng đầu tiên.

Vật như yêu đan, Tùy Qua đương nhiên rất thích, nhất là Bạch Phong hổ, lại là linh thú huyết mạch hồng hoang. Yêu đan như vậy, nếu như luyện chế thành ma dược, uy lực tất nhiên tương đối kinh người.

Tây Môn Vân Hỏa lại nói:

- Tùy Qua, mặc dù danh tiếng của ngươi không nhỏ, nhưng không biết quy củ. Loại người đến trình độ như chúng ta, trên căn bản cũng không thiếu mấy viên Tinh Nguyên Đan. Chúng ta đều là trao đổi đồ, để đổi lấy thứ mình cần để đột phá cảnh giới.

Xem ra, Tây Môn Vân Hỏa cũng tính là khách khí với Tùy Qua.

- Như vậy, không biết Tây Môn đạo hữu muốn trao đổi thứ gì? Có lẽ chỗ tôi sẽ có.

Tùy Qua nói.

- Một viên Tạo Hóa Đan!

-

Tây Môn Vân Hỏa nói.

Hắn vừa nói ra, những người còn lại đều hít vào một hơi.

Tạo Hóa Đan, vật này không phải đan dược tầm thường, mặc dù không tính là tiên đan, nhưng cũng là đan dược tiếng tăm lừng lẫy trong giới tu hành. Tạo hóa, ý nghĩa là sinh sôi tạo hóa, đan dược này đối với người tu hành Nguyên Anh kỳ trở xuống, có thể nâng cao tỷ lệ trùng kích bình cảnh thành công trên diện rộng, hơn nữa đối với người tu hành có lực tạo hóa sống lại, có thể hoàn toàn thay đổi thể chất và thiên phú của người tu hành. Phục dụng Tạo Hóa Đan, cho dù là người có tư chất bình thường, cũng có thể đi được một khoảng cách rất xa trên con đường tu hành.

Tây Môn Vân Hỏa muốn có Tạo Hóa Đan, đại khái là vì muốn đột phá bình cảnh.

Dù sao, từ kết đan nghịch đan cảnh trung kỳ đến mạng đan cảnh hậu kỳ, cũng không phải dễ dàng đột phá như vậy.

Nhưng, Tạo Hóa Đan mặc dù thần kỳ, nhưng cũng cực kỳ hiếm có, thậm chí còn khó hơn yêu đan Bạch Phong hổ của Tây Môn Vân Hỏa.

Vì vậy, yêu cầu của Tây Môn Vân Hỏa, trên căn bản không người nào đáp lại.

Nhưng, khi loại chuyện này phát sinh. Đối với Tây Môn Vân Hỏa mà nói, hắn cũng không hi vọng một lần liền thành công, hắn sở dĩ nói lên yêu cầu này, đơn giản là muốn thông qua bảy người này truyền lại một tin tức, Tây Môn Vân Hỏa hắn có yêu đan Bạch Phong hổ, nếu như muốn vật này, sẽ phải lấy Tạo Hóa Đan trao đổi. Bảy người này cũng là Kết Đan kỳ, ít nhiều gì cũng quen biết vài bằng hữu, trong số những bằng hữu kia, không chừng sẽ có người có Tạo Hóa Đan trao đổi với Tây Môn Vân Hỏa.

Dĩ nhiên, cần có thời gian chờ đợi, nhưng đối với người tu hành Kết Đan kỳ, bọn họ đều có thời gian.

- Nếu các vị không có thứ này, vậy hãy giúp ta truyền tin tức này ra ngoài.

Tây Môn Vân Hỏa tính toán cất yêu đan Bạch Phong hổ vào.

- Tây Môn đạo hữu.

Tùy Qua đột nhiên nói:

- Không bằng như vậy, đưa viên yêu đan Bạch Phong hổ của ngươi cho ta, ta thế chân một ngàn viên Địa Nguyên đan cho ngươi trước. Sau đó, ta luyện chế ra Tạo Hóa Đan, đưa ngươi thêm một viên Tạo Hóa Đan là được.

- Ngươi luyện chế?

Tây Môn Vân Hỏa hừ lạnh một tiếng, trong mắt sát khí đại thịnh:

- Ngươi thật sự xem ta là tiểu hài tử sao! Tạo Hóa Đan, ngươi nói luyện chế là có thể luyện chế ra sao!

- Tây Môn đạo hữu, ta không có lòng mạo phạm.

Tùy Qua bình thản nói:

- Ta vốn là Luyện Đan Sư, Tạo Hóa Đan luyện chế như thế nào, ta cũng biết. Cần có vật liệu là Tam Nguyên Kinh Dịch thảo, Ngũ Hành bổ thiên chi, mà Ngũ Hành đều đủ mới được, còn cần Linh mộc quả, ngũ cốc của ngũ cốc thần thụ và Địa Thiên thảo, đúng không?

- Ngươi là Luyện Đan Sư?

Tây Môn Vân Hỏa lại hừ một tiếng:

- Cách điều chế rất đúng. Nhưng cho dù ngươi có cách điều chế, bây giờ có thể gom đủ chín loại linh thảo hay sao? Chuyện này không có khả năng?

- Đối với người khác mà nói, có lẽ không có khả năng.

Tùy Qua bình thản nói:

- Nhưng ta là Luyện Đan Sư, luôn có người nguyện ý mời ta luyện chế một số đan dược độ khó cao, cho nên ta có rất nhiều loại linh thảo.

Tam Nguyên Kinh Dịch thảo, dĩ nhiên không cần cho thấy.

Tùy Qua lấy năm loại Ngũ Hành bổ thiên chi ra ngoài, sau đó lại lộ ra một viên Địa Nguyên đan. Có Địa Nguyên đan, dĩ nhiên biểu thị Tùy Qua nhất định có năm loại “tiên cốc” do Ngũ Cốc thần thụ kết thành rồi.

Tây Môn Vân Hỏa nhìn thấy Tùy Qua không dối gạt hắn, hỏa khí cũng tiêu hao hơn phân nửa, nói:

- Xem ra, ngươi thật sự có khả năng luyện thành?

- Một ngàn viên Địa Nguyên đan.

Tùy Qua nói:

- Nếu như ta luyện chế không được, một ngàn viên Địa Nguyên đan, cũng đủ đổi một viên yêu đan Bạch Phong hổ của ngươi rồi? Huống chi, Tùy Qua ta nói lời giữ lời, cần gì phải lừa ngươi? Nếu ngươi có Địa Thiên thảo, ta lập tức có thể luyện chế ra Tạo Hóa Đan cho ngươi.

- Địa Thiên thảo? Vật này ta đi đâu tìm cho ngươi.

Tây Môn Vân Hỏa suy nghĩ một lát, đã quyết định chủ ý:

- Cũng được! Một ngàn viên Địa Nguyên đan làm thế chân, ngươi nhận lấy yêu đan Bạch Phong hổ đi!

- Đồng ý.

Tùy Qua sảng khoái nói, quả nhiên lấy ra một ngàn viên Địa Nguyên đan.

Tây Môn Vân Hỏa vừa nhìn tỉ lệ Địa Nguyên đan, sợ hãi nói:

- Tỉ lệ Địa Nguyên đan tốt như vậy sao!

- Tỉ lệ tốt, chẳng lẽ không ổn sao?

Tùy Qua mỉm cười.

- Không phải.

Tây Môn Vân Hỏa lắc đầu:

- Xem ra Tùy đạo hữu thật không hổ là một Luyện Đan Sư nhất lưu, Địa Nguyên đan có tỉ lệ tốt như vậy, ta chưa từng thấy qua.

- Vậy thì tốt.

Tùy Qua cười nói:

- Như vậy ngươi cũng có thể yên tâm. Nếu chư vị đang ngồi cũng là cường giả Kết Đan kỳ, nói vậy thứ tốt trong tay cũng không ít, nếu có yêu đan, linh thảo cứ lấy ra, ta cũng có thể cho một giá tiền hài lòng.

Hiện tại, Tùy Qua dùng danh tiếng Luyện Đan Sư làm ngụy trang, ngược lại có thể thu mua yêu đan, linh thảo rồi.

Với tu vi hiện tại của Tùy Qua, mặc dù trên căn bản có năng lực tự vệ, nhất là sau khi kết thành đệ nhị đan, nhưng vẫn phải khiêm tốn, nhất là chuyện Thần Nông tiên thảo bí quyết có thể đề cao linh thảo trên diện rộng, Tùy Qua cũng không muốn để những người khác biết. Một khi để quá nhiều người biết, sợ rằng chuyện rắc rối sẽ ngày càng nhiều.

Vốn, những người khác nhìn thấy Tây Môn Vân Hỏa nhận được một ngàn viên Địa Nguyên đan mà hâm mộ. Mặc dù đúng như Tây Môn Vân Hỏa đã nói, người tu hành đến Kết Đan kỳ, đích xác không thiếu hụt mấy viên Tinh Nguyên Đan, nhưng Địa Nguyên đan có tỉ lệ giống như Tùy Qua lấy ra, thật là người gặp người thích.

Mặc dù Địa Nguyên đan chỉ cao hơn Tinh Nguyên Đan một cấp, nhưng đối với Tinh Nguyên Đan, Địa Nguyên đan không chỉ tích chứa nguyên khí gấp mười lần, còn có công hiệu cải thiện lục phủ ngũ tạng, mặc dù đối với người tu hành Kết Đan kỳ không có chỗ tốt gì quá lớn, nhưng một đặc điểm khác của Địa Nguyên đan chính là có thể phụ trợ, dùng để luyện chế đan dược, pháp bảo khác, chỉ một điểm này, có thể làm cho người tu hành Kết Đan kỳ tâm động. Nhất là, Địa Nguyên đan Tùy Qua lấy ra, là hàng cực phẩm không có tạp chất, dùng để phụ trợ rèn luyện pháp bảo, đan dược cao cấp, quả thực chính là tài liệu phụ tá tốt nhất!