Y Tiên Thiểu

Chương 996: Ám huyệt và ám mạchHiện giờ nếu Tùy Qua xuất hiện viên kim đan thứ hai, bị người khác đoán được, sau đó bị xem là người tu hành cổ võ, hợp nhau tấn công.

Chính bởi vì như thế, khi đối phó Cổ Tác Chương và Xa Tân Phong, Tùy Qua chưa hiện ra viên kim đan thứ hai.

Dĩ nhiên, chủ yếu nhất vẫn là hậu hoạn bên trong, nếu hậu hoạn bên trong không được giải quyết, Tùy Qua không dám yên tâm vận dụng viên kim đan thứ hai, cũng không dám tùy tiện đi trùng kích viên kim đan thứ ba. Vạn nhất trong chuyện này thật sự có tai hoạ ngầm gì đó không thể nghịch chuyển, mà Tùy Qua hoàn toàn không biết, sau đó khi đối chiến với người khác, viên kim đan thứ hai đột nhiên cắn trả hoặc tự bạo, vậy Tùy Qua không phải bi ai?

Cho nên, khi hậu họa bên trong của viên kim đan thứ hai chưa được diệt trừ, Tùy Qua thật sự cảm thấy bất an.

May là, về viên kim đan thứ hai, Tùy Qua còn biết một đầu mối khác. Tùy Qua biết, ngoại trừ vị trí ám huyệt, còn có một đường lộ tuyến hành công, điều này làm cho Tùy Qua ý thức được, những ám huyệt này không phải tồn tại đơn độc, mà nhất định có liên lạc với nhau.

Cho nên, Tùy Qua gọi Kinh Nguyên Phượng đến hỏi:

- Những lộ tuyến kia, ngươi nhớ lại thế nào rồi?

Kinh Nguyên Phượng quỳ xuống, vô cùng trung thành nói:

- Chủ nhân, thật xin lỗi, ta thật sự vô năng, không thể nhớ lại hoàn toàn những lộ tuyến vận công. Thật ra, ta vốn có thể vẽ loạn, nhưng chủ nhân chính là tuyệt đại thiên tài trong giới tu hành, sau này tiền đồ bất khả hạn lượng, ta sao dám lừa gạt chủ nhân, chuyện là như thế, ta hành sự bất lực, xin chủ nhân trách phạt.

Tùy Qua không khỏi kinh ngạc, không ngờ Kinh Nguyên Phượng lại trung thành như vậy.

- Ngươi cứ vẽ lại những lộ tuyến hành công ngươi ghi nhớ là được.

Tùy Qua nói:

- Ta chỉ tham khảo một chút, sẽ không lấy tính mạng của mình ra làm trò đùa, những lộ tuyến hành công này rất hữu dụng với ta, ta muốn cẩn thận nghiên cứu.

- Vâng.

Kinh Nguyên Phượng đưa rất nhiều hình vẽ lộ tuyến hành công cho Tùy Qua, sau đó lại nhắc nhở Tùy Qua:

- Chủ nhân, những lộ tuyến này quá phức tạp, hơn nữa chuyện cũng xảy ra rất lâu rồi, ta cũng không nhớ rõ, chủ nhân nhất định phải cẩn thận, không thể dễ dàng dựa theo lộ tuyến phía trên mạo hiểm tu hành.

- Ta biết rồi.

Tùy Qua gật đầu, cất những hình vẽ lộ tuyến hành công của Kinh Nguyên Phượng lại, sau đó đưa một viên Địa Nguyên đan cho Kinh Nguyên Phượng:

- Ngươi đi tu hành đi, chỉ cần ngươi trung thành làm việc cho ta, chắc chắn không thể thiếu chỗ tốt.

- Đa tạ chủ nhân.

Kinh Nguyên Phượng mừng rỡ nói.

Sau khi Kinh Nguyên Phượng rời đi, Tùy Qua bắt đầu xem xét lộ tuyến hành công nó lưu lại, khi xem xong, Tùy Qua không thể không thừa nhận, những hình vẽ lộ tuyến hành công này đúng là không có giá trị thực dụng quá lớn, bởi vì rất phức tạp, rất xốc xếch, hơn nữa bởi vì Kinh Nguyên Phượng cũng không nhớ rõ, nếu Tùy Qua chiếu vào hình vẽ lộ tuyến hành công này tu luyện, tuyệt đối là tẩu hỏa nhập ma.

360 cái ám huyệt bên trong đan điền, vị trí của những ám huyệt này sẽ không phát sinh biến hóa, cho nên cho dù Tùy Qua không biết nguyên lý vận công bên trong, cũng không xuất hiện thành kiến quá lớn. Nhưng những lộ tuyến hành công này, cũng quá phức tạp, kinh mạch giăng khắp nơi, hơn nữa thứ tự hành công cũng phát sinh biến hóa, đừng nói là Kinh Nguyên Phượng không nhớ được chuyện cách đây ngàn năm, cho dù nó mới vừa xem qua, dựa vào ước đoán của bản thân, cũng không thể dò xét được toàn bộ huyền bí bên trong lộ tuyến hành công của cổ võ.

- Xem ra mình đã nghĩ cổ võ quá đơn giản.

Trong lòng Tùy Qua thầm nghĩ. Xem ra chỗ huyền bí của cổ võ không chỉ ở ám huyệt, ngoài ra còn nằm ở lộ tuyến hành công, vị trí ám huyệt Tùy Qua kết hợp với hình vẽ của Kinh Nguyên Phượng, cộng thêm tinh thần lực cường hãn của hắn, có lẽ có thể tìm ra. Duy độc có lộ tuyến vận công, thứ tự là cực kỳ phức tạp, nếu như không có pháp quyết tu luyện chân chính, tuyệt đối không thể dựa theo hình vẽ mơ hồ mà thành công.

Nếu là những người khác, có lẽ đã thôi rồi.

Nhưng Tùy Qua thì bất đồng, hắn có can đảm mạo hiểm.

Nghĩ những chuyện người khác không dám nghĩ, làm chuyện người khác không dám làm.

Người như vậy, mới có thể trở thành người trên vạn người, mới có tiền vốn kiêu ngạo trong giới tu hành.

Vì vậy, mặc dù biết những lộ tuyến hành công này không có ý nghĩa thực tế, nhưng Tùy Qua vẫn thật tình cẩn thận nghiên cứu huyền bí trong đó, đầu óc của hắn chuyển động rất nhanh, nhanh chóng phát hiện ra chỗ bất thường bên trong:

Lộ tuyến hành công, có một số kinh mạch, lại là kinh mạch “không tồn tại”!

Số lượng kinh mạch như vậy cũng không ít!

Tùy Qua biết, Kinh Nguyên Phượng có lẽ vẽ sai rất nhiều thứ, không nhớ rõ thứ tự, nhưng tuyệt đối không thể tự nhiên sinh ra, tự nhiên bịa đặt ra một số kinh mạch không tồn tại.

Giống như ám huyệt, rất nhiều người cho rằng không tồn tại, nhưng người tu hành cổ võ lại tìm được tồn tại của ám huyệt, hơn nữa còn sáng lập “Cổ võ” nhất mạch, cổ võ nhất tộc thậm chí còn từng đè chế tu tiên giả ở dưới. Cho nên, Tùy Qua biết, những kinh mạch “Không tồn tại” mà người tu hành cổ võ vận công rất có thể tồn tại!

Huyệt vị, kinh mạch, là trụ cột thân thể của người tu hành.

Nhất là người tu hành cổ võ, nặng về tu hành thân thể, cho nên khai phá của bọn họ đối với huyệt vị, kinh mạch tất nhiên cao hơn tu tiên giả. Vì vậy, Tùy Qua hiển nhiên không thể dùng lý niệm của người tu hành hiện tại xem xét nguyên lý bên trong lộ tuyến hành công của người tu hành cổ võ. Nếu không, sẽ đi nhầm phương hướng.

Ám huyệt, kinh mạch. . .

Tùy Qua đau khổ suy tư, đột nhiên trong đầu linh quang chợt lóe, không nhịn được cười nói:

- Ta thật là ngu xuẩn, đã có ám huyệt, vì sao không có ám mạch?

Thiên địa vạn vật, một âm một dương, một sáng một tối, có ám huyệt, dĩ nhiên phải có ám mạch tồn tại.

Kinh mạch sáng, người tu hành, thầy thuốc đều biết; nhưng kinh mạch tối, thử hỏi có mấy người biết?

Biết tồn tại của ám mạch, Tùy Qua cũng giải trừ được một nghi ngờ trong lòng: vì sao giữa hai viên kim đan không thành lập liên lạc.

Muốn cho hai viên kim đan sinh ra liên lạc với nhau, tất nhiên cần phải thông qua ám mạch mới được.

Hơn nữa, còn phải biết lộ tuyến hành công trong đó. Nếu không, chính là uổng công.

Một khi hai viên kim đan sinh ra liên lạc, hô ứng lẫn nhau, uy lực của nó chỉ sợ không chỉ gấp hai lực chiến đấu. Nhưng, điều kiện tiên quyết là Tùy Qua có thể tìm được ám mạch liên lạc của hai viên kim đan, hơn nữa lĩnh ngộ được lộ tuyến vận hành của ám mạch.

Nắm chặt được điểm mấu chốt bên trong, trong lòng Tùy Qua lại bắt đầu kích động, khó chịu. Kích động chính là, trên căn bản hắn đã nắm được nguyên lý của cổ võ; khó chịu chính là, hắn không cách nào đoán ra toàn bộ vị trí và lộ tuyến hành công của ám mạch.

Tùy Qua thử dùng tinh thần lực đi cảm giác, giống như hắn đi cảm giác tồn tại của ám huyệt, hi vọng có thể cảm giác được tồn tại của ám mạch.

Nhưng Tùy Qua thất bại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.