Yêu Giả Vi Vương

Chương 1027: Mưu tínhĐi tới Hiên Viên Lĩnh thuận lợi một cách kỳ lạ, khiến Tiêu Lãng rất bất ngờ. Thật ra hắn cũng không mấy kỳ vọng. Dù sao đây là chuyện tham gia vào nội vụ Hoàn Nhan gia. Hoàn Nhan Nhược Thủy cũng chính vì thế nên mới giữ nguyên thái độ hoài nghi. Thật không nghĩ tới lại thành côn?

Năm năm trước, Hoàn Nhan Nhược Thủy dùng mưu kế giúp Hoàn Nhan gia đại thắng một trận, không nói trí tuệ như yêu nghiệt, một kế hoạch hoàn chỉnh có thể dễ dàng lấy ra chứ?

Quyết định xong tất cả, Tiêu Lãng cảm thấy thoải mái hơn. Hắn nghĩ đến chuyện sau khi giúp đỡ Hoàn Nhan Nhược Thủy là có thể trở lại Thiên Châu, trong lòng vô cùng hưng phấn. Hắn vội vàng gọi người đưa Cao Hà đến, bảo hắn truyền tin cho Hoàn Nhan Nhược Thủy bắt đầu bố trí.

Cao Hà vừa nghe xong, nhất thời vô cùng kích động, ánh mắt nhìn Tiêu Lãng càng phức tạp hơn. Kỳ thực vào thời điểm Thiên Tôn Hiên Viên nhìn thấy Đại thần Thiên Vũ tỏ ra kích động như vậy, hắn biết chuyện sẽ thành.

Nghĩ đến Mai phu nhân cũng cực kỳ coi trọng Tiêu Lãng, không nói hai lời đã cho mượn năm Thần Tổ hậu kỳ, hắn không tránh khỏi phải nhìn Tiêu Lãng thêm vài lần. Hắn lại phát hiện nhìn thế nào... Tiêu Lãng vẫn chỉ là một Bán Thần đỉnh phong, đi ở trên đường không ai liếc mắt nhìn loại người như hắn!

Cao Hà ra khỏi Hiên Viên phủ, bắt đầu vận dụng mạng lưới liên lạc của Hoàn Nhan gia truyền tin tức qua. Bên kia Hoàn Nhan Nhược Thủy rất nhanh liền nhận được tin tức. Trên khuôn mặt tuyệt mỹ đầy vẻ kinh ngạc!

Nàng lập tức đứng dậy đi vào trong một hậu viện, nhìn Hoàn Nhan Như Ngọc đang ngồi xếp bằng ở trong một cái đình tu luyện, trên mặt lộ ý cười, thân thiết kêu lên:

- Tỷ tỷ, bên Hiên Viên Thành đã truyền về tin tức, chuyện đã xong.

- Ừm?

Hoàn Nhan Như Ngọc mở mắt, vẻ mặt ngạc nhiên, nhìn Hoàn Nhan Nhược Thủy một hồi. Sau khi xác định nàng không nói đùa, lúc này nàng mới kinh ngạc nói:

- Tiêu Lãng làm sao có thể mời được người của Hiên Viên gia? Trong đó không phải có sự gian dối nào chứ?

Hoàn Nhan Nhược Thủy khẽ mỉm cười, như trăm hoa đua nở, lộ vẻ phong tình có thể làm cho bất luận nam tử nào cũng phải động lòng. Nàng khẳng định nói:

- Cao Hà truyền tin tức đến. Tiêu Lãng từ vực diện Thiên Châu mang tới tàn hồn một người. Tỷ đoán là ai? Không ngờ lại có thể là người con trai Thiên Tôn Hiên Viên yêu quý nhất, Hiên Viên Thiên vũ!

- A... vận khí tiểu tử này quá tốt.

Hoàn Nhan Như Ngọc nói thầm vài câu, chỉ có điều mắt lại sáng lên. Có Mai gia và Hiên Viên gia hỗ trợ, các nàng hoàn toàn có thể trợ giúp đệ đệ ngu ngốc của các nàng thượng vị. Chỉ cần đệ đệ của nàng thượng vị, chí ít hai người sẽ không bị gia tộc bán cho thông gia.

- Tỷ tỷ, muội đi sắp xếp một chút. Nếu Nhị thúc không muốn chúng ta dễ chịu, chúng ta cũng không cần thiết phải mềm lòng. Chờ thực lực của tỷ đạt được Thần Tổ, Thần Tổ hậu kỳ, chúng ta một văn một võ có thể âm thầm khống chế gia tộc, bảo vệ bình an của một mạch chúng ta

Hoàn Nhan Nhược Thủy cười nhạt, trong con ngươi lộ vẻ cơ trí. Hai người lòng cao hơn trời, xem thường nam tử thiên hạ, chưa hề nghĩ tới chuyện lập gia đình. Bởi vậy lúc trước hai nàng mới truyền ra tin tức nói nếu gả chỉ gả cho một người, nhất định phải trí tuệ vượt qua Hoàn Nhan Nhược Thủy, thiên tư vượt qua Hoàn Nhan Như Ngọc. Mà nam tử như vậy, thế hệ tuổi trẻ trên thế giới này vẫn thật sự chưa có...

Hoàn Nhan Như Ngọc đột nhiên mở miệng nói:

- Tiêu Lãng kia thật sự đáng tiếc. Lần này hắn giúp chúng ta một đại ân, lại có qua hệ không tồi với Mai gia, Hiên Viên gia. Chỉ có điều thực lực quá thấp, bằng không cũng không phải không thể quật khởi!

- Ha ha!

Hoàn Nhan Nhược Thủy không nhiều lời, chỉ nhìn về phía Hiên Viên Lĩnh, nói nhỏ chỉ mình nàng mới có thể nghe thấy:

- Tỷ tỷ, tỷ cứ chờ xem. Không bao lâu nữa, nam tử này chắc hẳn sẽ khiến tỷ phải nhìn với cặp mắt khác.

Kế hoạch của Hoàn Nhan Nhược Thủy rất nhanh đã được đưa ra, thông qua con đường bí mật truyền tới Hiên Viên Thành. Sau khi Tiêu Lãng nhận được liền tìm gặp đưa cho Thiên Tâm.

Thiên Tâm xem xong, vô cùng tán thưởng đối với tiểu cô nương danh chấn Thần Vực này. Hắn không xin chỉ thị của Thiên Tôn Hiên Viên, trực tiếp sai năm võ giả Thần Tổ hậu kỳ đi theo Tiêu Lãng, tất cả nghe theo mệnh lệnh của hắn để hành sự.

Kế hoạch Hoàn Nhan Nhược Thủy sẽ phát động sau nửa tháng nữa. Tiêu Lãng ở trong Hiên Viên Thành bốn ngày, bắt đầu dựa theo kế hoạch truyền tống từ Hiên Viên Lĩnh tới thành trì gầ Hoàn Nhan Lĩnh nhất.

Ý định ban đầu của Thiên Tâm là để Tiêu Lãng tiếp tục ở lại Hiên Viên Thành, điều năm người theo Cao Hà đi Hoàn Nhan Lĩnh là được. Chỉ có điều Tiêu Lãng không yên lòng. Bởi vì không có hắn, năm Thần Tổ và năm người Mai gia chắc chắn sẽ không nghe theo mệnh lệnh người của Hoàn Nhan gia. Đến lúc đó ngược lại xuất hiện sơ hở nào sẽ rất phiền phức.

Cuối cùng Thiên Tâm không thể làm gì khác hơn là căn dặn, bảo Tiêu Lãng sau khi chuyện thành công, nhất định phải đến Hiên Viên Thành một chuyến. Bởi vì Thiên Tôn Hiên Viên đã căn dặn, sau khi trở về muốn gặp hắn.

- Đi!

Tiêu Lãng dẫn theo năm Thần Tổ hậu kỳ, Độc Long cùng với Cao Hà rời đi. Hắn bảo tất cả mọi người mặc y phục dạ hành vào, một đường bay về phía Hoàn Nhan Lĩnh. Đương nhiên hắn và Độc Long đều nhờ Thần Tổ hậu kỳ mang theo. Bằng không lấy tốc độ của bọn họ trong vòng mấy ngày tuyệt đối không đi được tới địa điểm Hoàn Nhan Nhược Thủy đã chỉ định.

Trên đường đi bọn họ không vào thành. Tốc độ của mấy Thần Tổ rất nhanh, lại cố ý tránh người trên đường, ngược lại vô cùng an toàn.

Sau năm ngày, Tiêu Lãng đã tới bên ngoài một thành trì phía bắc Hoàn Nhan Lĩnh, gặp năm cường giả Thần Tổ hậu kỳ do Mai gia phái tới. Thần Tổ Mai gia vốn có chút không vui. Nhưng khi nhìn thấy Tiêu Lãng dẫn theo năm Thần Tổ hậu kỳ, bọn họ âm thầm kinh ngạc. Người Mai phu nhân coi trọng quả nhiên bất phàm. Tùy đã có thể điều động cường giả Thần Tổ hậu kỳ...

Mười ba người tiếp tục bay thẳng đến một tòa thành nổi danh tại phía bắc Hoàn Nhan Thành, Phi Vũ Thành!

Phi Vũ Thành không lớn, nhưng đối với Hoàn Nhan gia lại vô cùng quan trọng. Bởi vì nơi này là nơi mai táng liệt tổ liệt tông Hoàn Nhan gia. Phụ thân Hoàn Nhan Nhược Thủy đã sắp không ổn, nên gia tộc quyết định đưa hắn đến Phi Vũ Thành, chờ đợi tới lúc quy thiên sẽ mai táng vào mộ tổ.

Hoàn Nhan Nhược Thủy lựa chọn động thủ ở chỗ này, cũng bởi vì lão tổ tông và thái thượng trưởng lão gia tộc các nàng đều tọa trấn ở Hoàn Nhan Thành, sẽ không tới Phi Vũ Thành. Sau khi giết người ở đây, người của Mai gia và Hiên Viên Thành có thể lập tức bỏ chạy. Cho dù sau đó biết, một mạch của Hoàn Nhan Nhược Thủy đã thượng vị, những trưởng lão khác cũng không dám nói gì...

- Tốt rồi! Mọi người ở đây nghỉ ngơi đi, sau ba ngày chính là ngày động thủ. Bọn chúng ta cứ chờ tin tức đi!

Tốn thời gian bốn ngày, mọi người đã tới một rừng rậm bên ngoài Phi Vũ Thành. Tiêu Lãng bảo mọi người ở đây đợi lệnh. Hắn nhìn thoáng về phía Cao Hà. Cao Hà lập tức bắt đầu truyền tin, thông báo với phía bên Hoàn Nhan Nhược Thủy, nơi này đã chuẩn bị xong, chỉ chờ nàng mở miệng sẽ lập tức động thủ.

Kế hoạch của Hoàn Nhan Nhược Thủy rất đơn giản!

Sau ba ngày, hội trưởng lão gia tộc Hoàn Nhan hộ tống phụ thân Hoàn Nhan Nhược Thủy, Hoàn Nhan Tuyệt Sát đến Phi Vũ Thành. Kẻ thù mạch các nàng, nhân vật lớn bên cạnh Nhị đường thúc Hoàn Nhan Lệ Sát cơ bản cũng sẽ trình diện.

Người bên Tiêu Lãng phối hợp với người của Hoàn Nhan Nhược Thủy, trong nháy mắt giết chết Hoàn Nhan Lệ Sát và thủ hạ của hắn. Như vậy toàn cả gia tộc sẽ không còn người nào dám tranh hùng cùng một mạch bọn họ.

Hoàn Nhan Tuyệt Sát tại vị mấy chục năm, thu phục rất nhiều cường giả trong gia tộc. Nếu không phải Hoàn Nhan Tuyệt Sát sắp quy thiên, đại ca Hoàn Nhan Nhược Thủy cũng chết, chỉ còn lại một tiểu thiếu gia là con riêng, muốn thiên tư không có thiên tư, muốn năng lực không có năng lực. Điều này dẫn đến rất nhiều người làm phản hoặc là đứng ở thế trung lập. Một mạch của Hoàn Nhan Lệ Sát căn bản không đáng sợ.

Cho dù như vậy, giờ phút này cường giả hai mạch cơ bản cũng ngang hàng. Lại thêm mười Thần Tổ hậu kỳ bên Tiêu Lãng, có thể nói là không có sơ hở nào.

Tiêu Lãng tính toán một hồi, ở trong rừng cây rậm rạp nhìn về phía xa có thể mơ hồ thấy được Phi Vũ Thành, khe khẽ thở dài nói:

- Hi vọng lần này bình an thuận lợi, kết thiện duyên với Hoàn Nhan gia, lại thêm Mai phu nhân và Hiên Viên gia, sau này đám người Tiêu Ma Thần Tiểu Đao phát triển nhất định sẽ cực kỳ thuận lợi chứ? An nguy của Thiên Châu cũng không cần nghĩ tới. Ta rốt cuộc có thể trở về với cuộc sống yên ổn cùng gia đình rồi!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.