Yêu Giả Vi Vương

Chương 1061: Mạch thân thểĐám người Tiêu Lãng ở lại tinh vực Trương Khả ba ngày sau đó lại khởi hành. Lần này đã chậm trễ mấy tháng, còn không đi sợ là đám người Hiên Viên Thiên Tâm sẽ không đi nổi...

Rất nhiều võ giả trải qua sinh tử đại chiến, chém giết quá nhiều, đều cần phát tiết một chút, khiến lệ khí trong đầu được phóng thích, khiến tâm thần khôi phục lại trạng thái tốt nhất. Có người sẽ chọn uống rượu, có người sẽ chọn tu luyện, nhưng phần lớn mọi người sẽ chọn tìm mỹ nữ phát tiết.

Thế giới này không thiếu võ giả nữ tính cường đại, nhưng chung quy mà nói trong tu luyện, nam tử vẫn chiếm ưu thế Tiên Thiên. Thể chất nam tử thuần dương, trời sinh có tính chinh phục và cướp đoạt cường đại, cũng thích tranh đấu chiến đấu. Hết đời này tới đời khác diễn hóa xuống, thể chất nam tử càng ngày càng thích hợp tu luyện. Thể chất nữ tử thuần âm, trong tính cách cũng ôn hòa hơn một chút. Tuy rằng có không ít nữ tử thiên phú cũng không tồi cũng có tính cường đại cướp đoạt, nhưng chung quy vẫn là số ít.

Thế giới này cường giả vi tôn. Nữ tử khó tránh khỏi có chút bi kịch. Rất nhiều nữ tử đều trở thành đồ chơi, bị trở thành công cụ phát tiết cho các nhân vật lớn, ví dụ như đám nữ tử Yêu tộc kia.

Mấy ngày nay, đám người Hiên Viên Thiên Tâm xem như vui đến quên cả trời đất. Thể chất nữ tử yêu tộc khác với tất cả mọi người, khiến bọn họ mê say điên cuồng. Thiên Tôn Hiên Viên không hạ lệnh khởi hành, sợ là một đám người bọn họ còn chuẩn bị ở lại tinh vực Trương Khả thời gian dài nữa.

Lúc đến, dẫn theo hai mươi Thần Tổ đỉnh phong. Giờ phút này chỉ còn lại mười người. Có mấy người xác định đã chết, có mấy người mất tích. Thời gian dài như vậy, bọn họ còn chưa trở lại, không cần phải nói hẳn là đã cùng Trương Hữu Bằng đi uống trà.

Sắc mặt Thiên Tôn Hiên Viên không mấy tốt. Hiên Viên Thiên Tâm thành thật khống chế phi vân bàn. Các Thần Tổ Thiên Tôn còn lại đều rút lui về phòng mình, tu luyện. Độc Long đã sớm rút lui. Hắn có mấy trăm vạn tử thánh thạch còn chưa kịp tu luyện. Ngược lại, Tiêu Lãng cùng Thiên Tôn Hiên Viên nói chuyện một hồi, an ủi hắn vài câu.

- Ha ha, Tiêu Lãng, ngươi không cần nói với ta những điều này. Nhiều năm trải qua phong ba như vậy, có chuyện gì ta còn chưa nhìn thấy?

Nhìn thấy dáng vẻ Tiêu Lãng như vậy, Thiên Tôn Hiên Viên trái lại nở nụ cười, nhìn Tiêu Lãng thêm lần, cảm thấy rất hứng thú nói:

- Tiêu Lãng, sao huyệt đạo của ngươi lại trở nên cường đại như vậy? Thân thể của ngươi cũng tăng cường không ít? Là do tác dụng của nguyên đan của hoang thú Toan Nghê sao?

Tiêu Lãng gật đầu nói:

- Vâng, trong nguyên đan của hoang thú Toan Nghê có một loại chất lỏng màu xanh có thể tăng cường thân thể võ giả. Lúc đó khi ta luyện hóa liền cân nhắc tới chuyện có thể khiến huyệt đạo trở nên mạnh mẽ hơn một chút? Như vậy cho dù không thể cô đọng thành đan điền nhỏ, chí ít cũng có thể khiến năng lượng biến đổi về chất trở thành Tử Phủ? Đúng là... trong nguyên đan còn mang theo một loại thần thông, Toan Nghê Sát, uy lực cũng không tồi.

- Ngươi suy nghĩ như vậy rất tốt!

Thiên Tôn Hiên Viên đưa ra một lời khẳng định, sau đó trầm tư rất lâu mới lên tiếng:

-Tiêu Lãng, tuy rằng huyệt đạo của ngươi trở nên mạnh mẽ, nhưng nếu muốn cô đọng thành đan điền nhỏ vẫn không dễ dàng. Ngươi có biết vì sao đan điền thần kỳ như vậy? Đan điền nho nhỏ có thể chứa được năng lượng mạnh mẽ như vậy không?

Tiêu Lãng vừa nghe tinh thần chấn động, vội vàng hỏi:

- Vì sao?

Thiên Tôn Hiên Viên trầm giọng nói:

- Ta đã từng nghiên cứu đan điền một thời gian, còn dò xét một chút huyền bí trong thân thể, với ý định tìm kiếm điểm đột phá. Cuối cùng không đột phá được, ngược lại có chút nghiên cứu đối với đan điền. Ta nói với ngươi thế này đi. Kỳ thực đan điền chính là hình ảnh thu nhỏ của thân thể. Thân thể con người chính là một đại trận thiên nhiên tụ lại. Thông qua đại trận này, chúng ta có thể tập trung được linh khí trong thiên địa. Những linh khí này được ép trong đại trận sẽ phát sinh biến đổi chất trở thành năng lượng. Sau khi năng lượng nhiều lại được đại trận ép lại, khiến chất lượng của năng lượng tiếp tục được tăng cường.

- Mà chính bởi vì đại trận thiên nhiên của thân thể này, chúng ta có thể tổ hợp năng lượng thành các loại chiêu thức, các loại thần thông, thậm chí phát ra biên độ sóng, đánh ra với uy lực gấp mấy lần năng lượng. Cũng thực sự bởi vì lý niệm này, ta mới sáng lập ra Bàn Nhược Chưởng. Bàn Nhược Chưởng thành công đã xác nhận suy đoán này. Võ giả có nhiều hoặc có ít thiên tư, nguyên nhân nghiên cứu chính là xem đại trận có hoàn thiện hay không, có hoàn mỹ hay không. Mà một khi thân thể võ giả bất kỳ một nơi nào bị hao tổn, đại trận này sẽ xuất hiện chỗ hở, thực lực cũng sẽ giảm đi nhiều, chính là đạo lý như vậy.

Mắt Tiêu Lãng sáng rực lên. Trước đây thời điểm hắn tu luyện Bàn Nhược Chưởng đã phát hiện ra một chút. Chỉ có điều hắn không xác định được rõ ràng. Giờ phút này, hắn nói chuyện với Thiên Tôn Hiên Viên, giống như đẩy mây mù nhìn thấy trời xanh, khiến hắn hiểu rõ ràng hơn đối với thân thể con người. Mặc dù không có tác dụng trực tiếp đối với việc cô đọng đan điền nhỏ, chỉ có điều vẫn cho hắn vài dòng suy nghĩ.

Thiên Tôn Hiên Viên thấy Tiêu Lãng trầm ngâm, cũng không nói chuyện nữa, thản nhiên uống nước trà.

Ngộ tính của Tiêu Lãng rất mạnh. Có rất nhiều thứ chỉ cần rõ ràng một chút đã khiến hắn rất thoả mãn.

Nếu như là một kẻ đầu gỗ, Thiên Tôn Hiên Viên sẽ không lãng phí nước bọt dạy dỗ hắn.

Chờ tới lúc trong mắt Tiêu Lãng khôi phục lại vẻ tỉnh táo, Thiên Tôn Hiên Viên mới lại nói tiếp:

Tiêu Lãng, cô đọng huyệt đạo thành đan điền nhỏ, thế giới hỗn độn chưa từng có người nào trải qua việc này. Ta chỉ một suy đoán, cụ thể có được hay không cũng không ai biết. Chỉ có điều ta vẫn thận trọng nhắc nhở ngươi, mỗi một nơi trong thân thể đều có tác dụng đặc biệt của nó. Tầm quan trọng của huyệt đạo thế nào, càng không cần ta nhiều lời. Bất kể việc này có được hay không, ngươi không thể luyện tới mức khiến mình bị phế bỏ, biết không?

Tiêu Lãng gật đầu, trầm mặc đi trở về gian phòng. Chuyện cô đọng đan điền nhỏ đành nói sau. Trước tiên vẫn luyện hóa tử thánh thạch, khiến năng lượng biến đổi về chất, lực chiến đấu được tăng cường một chút rồi nói sau.

Đóng cấm chế trong gian phòng, Tiêu Lãng lấy ra một số lượng lớn tử thánh thạch bắt đầu luyện hóa, linh hồn xuất khiếu tiến vào trạng thái du hồn. Thiên Tôn Hiên Viên đại phát thần uy giết chết rất nhiều người. Nói vậy đoạn đường sau này hẳn sẽ yên tĩnh hơn rất nhiều. Tiêu Lãng vừa luyện hóa tử thánh thạch, bất tri bất giác lại vừa cân nhắc về chuyện cô đọng đan điền nhỏ.

Nhớ tới lời Thiên Tôn Hiên Viên nói, Tiêu Lãng bắt đầu khiến để linh hồn quan sát thân thể, quan sát tất cả huyệt đạo, tất cả kinh mạch, huyết quản bên trong thân thể, chuẩn bị tra xét một chút huyền bí của thân thể.

Thân thể là một đan điền lớn, là một đại trận. Đan điền chính là hình ảnh thu nhỏ của thân thể. Nếu muốn cô đọng đan điền nhỏ, vậy nhất định phải thăm dò rõ ràng cấu tạo của đan điền và thân thể.

Thân thể giống như luyện hóa tử thánh thạch, linh hồn hết lần này tới lần khác đảo qua bên trong thân thể, đảo qua tất cả huyệt đạo kinh mạch huyết quản xương cốt, trong lúc hoảng hốt, trong linh hồn hắn tự động hiện lên một bức vẽ.

Bức vẽ về một thân thể!

Lúc này hắn ở trong trạng thái du hồn, là một loại công năng thần kỳ, có thể hình thành đường nét về một vài thứ, tiến hành thôi diễn và xác minh. Hắn mô phỏng ra từng điểm huyệt đạo, huyết quản kinh mạch của thân thể lại liên kết thành thành một đường nét, muốn xem thử cuối cùng sau khi mô phỏng ra bức vẽ này, có phải là một bức vẽ đại trận hay không? Bên trong chứa sự ảo diệu tới mức nào?

Sau một canh giờ, hắn thành công khắc họa bức vẽ về tất cả các mạch trên cơ thể.

Nhưng sau khi khắc họa xong bức vẽ này, Tiêu Lãng lập tức ngây người. Ngay cả thân thể hắn cũng ngừng luyện hóa tử thánh thạch. Hắn cảm nhận bức vẽ rõ ràng về thân thể, có cảm giác lệ rơi đầy mặt.

Bởi vì, bức vẽ hắn cảm ngộ được trong đại đạo thụ lại gần giống với bức vẽ kia... chỉ khác nhau ở chỗ bức vẽ kia kín đáo và huyền diệu hơn so với bức vẽ mạch thân thể con người.

Trong đầu hắn tự động hiện lên những đường nét của bức vẽ cảm ngộ được từ trong đại đạo thụ. Càng xem hắn lại càng cảm nhận được bức vẽ này vô cùng huyền bí.

Bây giờ hắn vẫn không biết bức vẽ này có tác dụng gì, nhưng theo bản năng hắn cảm giác, hắn có khả năng sẽ... nghịch thiên!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.