Yêu Giả Vi Vương

Chương 1120: Nơi chốn quái quỷCái này...

Mọi người đến gần Quỷ Tà vực diện trăm vạn dặm thì cảm giác thân thể bị trọng lực mạnh mẽ bao phủ, không thể khống chế bị kéo xuống dưới. Tuy sớm biết trọng lực của Quỷ Tà vực diện hơn bên ngoài gấp vạn lần nhưng khủng bố đến mức này thì hù sợ đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương.

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương lập tức vận chuyển toàn bộ năng lượng chống đỡ trọng lực nặng nề, nhưng thân thể của bọn họ vẫn nhanh chóng bị kéo xuống. Dù là Hiên Viên Thiên Tâm thì chỉ giảm bớt một chút tốc độ.

- Tiêu Lãng, bắt lấy tay ta!

Hiên Viên Thiên Tâm tránh cho một mình Tiêu Lãng rớt xuống đất nên từ bỏ chống cự, bắt lấy hắn rồi mới vận chuyển năng lượng khiến tốc độ rơi giảm bớt một phần.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Một lát sau, đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương nặng nề đáp xuống đất. Chưa chấm đất đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương đã dùng thần thức dò xét bốn phía, phát hiện tại đây áp chế luôn thần thức, chỉ có thể dò xét cự ly mười vạn thước.

Linh hồn của Hiên Viên Thiên Tâm mạnh hơn đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương một chút nên thần thức mạnh hơn.

- Chú ý, bên kia có một đám võ giả!

Hiên Viên Thiên Tâm chỉ vào bên trái rừng rậm, dặn đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương.

- Đi!

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương phát ra thần thức dò xét bốn phía. Hiên Viên Thiên Tâm bỗng nhiên lên tiếng, mang đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương xông vào một ngọn đồi nhỏ phía bên phải.

Quỷ Tà vực diện đúng là quái dị, bầu trời xám xịt gần như không thấy bên ngoài, tầm nhìn bên trong rất hẹp, chỉ có mấy ngàn thước, sương mù dày đặc, trông cực kỳ khủng bố.

Thần thức quét bốn phía, trong ngọn đồi bên phải không có võ giả, đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương nhanh chóng chạy qua. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương phát tốc độ chậm như ốc sên, không thói quen.

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương tiến vào trong ngọn đồi.

Hiên Viên Thiên Tâm tra xét một vòng, lên tiếng:

- Được rồi, trước tiên núp trong đây, thích ứng thói quen xong luôn sẵn sàng chiến đấu!

Vù vù vù vù vù!

Hiên Viên Thiên Minh bay vọt sang bên cạnh, một lúc sau trở về.

Hiên Viên Thiên Minh vẻ mặt nhăn nhó nói:

- Cái chỗ quái quỷ này làm tốc độ của ta rất chậm. Quỷ Tà vực diện lớn như vậy, nếu chúng ta đi bằng hai chân khắp vực diện thì sẽ mất một, hai năm.

- Không đúng!

Hiên Viên Thiên Cương chợt nghĩ ra một vấn đề, kinh khủng nói:

- Tốc độ bay của chúng ta không chịu nổi lực dẫn của Quỷ Tà vực diện thì sao đi ra ngoài?

Tim đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương rớt cái bịch, vấn đề này quá đúng. Tốc độ bay không chống nổi lực hấp dẫn thì sao bay ra? Không lẽ suốt đời bị nhốt chết tại đây sao?

Hiên Viên Thiên Tâm phất tay nói:

- Tạm thời đừng nghĩ xa đến đó, người ta có thể ra ngoài thì chúng ta cũng làm được. Trước hết tập quen trọng lực ở đây đi.

Vù vù vù vù vù!

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương ngẫm nghĩ, thấy cũng đúng. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương chạy trong ngọn đồi, phóng ra một ít tiểu thần thông, trắc thử uy lực. Tiêu Lãng dốc sức chạy nhanh, vận chuyển toàn bộ năng lượng, hóa thành tàn ảnh chạy nhanh trong núi. Tiêu Lãng phát hiện tốc độ không khác gì Nhân Hoàng cảnh, nếu nhảy thì chỉ lên cao cỡ trăm thước.

- Toan Nghê Sát!

Mắt Tiêu Lãng bắn ra ánh sáng đen trúng một cổ thụ lớn trước mặt, phát hiện tốc độ Toan Nghê Sát bị ảnh hưởng, uy lực bị ức chế. Tuy cây kia liền biến thành bột phấn nhưng Tiêu Lãng cảm giác rõ ràng uy lực nhỏ vài phần.

Tiêu Lãng đưa mắt nhìn đám người Hiên Viên Thiên Tâm, rất nhanh xác định công kích của bọn họ cũng bị ức chế. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương tụ tập lại bàn bạc, cho ra kết luận.

Trong Quỷ Tà vực diện này thực lực mọi người bị ức chế ba phần. Uy lực công kích của đám người Hiên Viên Thiên Tâm chỉ cỡ trung kỳ Thần Tổ cảnh bên ngoài. Tốc độ càng thảm hơn, không thể sánh bằng Bán Thần cảnh nhưng mạnh hơn Tiêu Lãng một chút.

- A! Không đúng!

Tiêu Lãng chợt nhớ ra cái gì, đôi chân giẫm mặt đất, người bắn vọt lên như đạn pháo. Đám người Hiên Viên Thiên Tâm con ngươi co rút nhìn.

- Ha ha ha ha ha ha!

Tiêu Lãng giẫm một tảng đá to vọt trở về, nói với đám người Hiên Viên Thiên Tâm:

- Đừng sử dụng năng lượng, chỉ lợi dụng lực lượng cơ thể thì tốc độ tăng nhanh nhiều.

Đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương mắt trợn trắng, nhìn Tiêu Lãng như ngắm quái vật:

- Ngươi nghĩ rằng chúng ta giống như ngươi sao? Độ mạnh thân thể của ngươi là hậu kỳ Thần Tổ cảnh, còn thân thể của ta mạnh nhất trong nhóm người chỉ cỡ tiền kỳ Thần Tổ cảnh.

- A! Cũng đúng.

Tiêu Lãng xấu hổ gãi đầu, thầm hưng phấn. Tiêu Lãng sử dụng lực lượng thân thể, tốc độ nhanh hơn Hiên Viên Thiên Tâm một chút. Xem ra cấm chế thiên nhiên trong Quỷ Tà vực diện chỉ ức chế năng lượng của võ giả chứ không trấn áp lực lượng thân thể.

- Phải rồi!

Hiên Viên Thiên Tâm chợt nhớ ra điều gì, nghiêm túc nói:

- Nếu sau này gặp võ giả thân thể cường đại thì phải cẩn thận, có thể không đánh nhau càng tốt, nếu không thì chúng ta sẽ chịu thiệt.

Đám người Tiêu Lãng đồng ý gật đầu. Tốc độ của Tiêu Lãng nhanh hơn Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương, nếu gặp yêu tộc chuyển tu thân thể hay võ giả của Ma Vực thì sẽ chịu thiệt.

- Đi!

Hiên Viên Thiên Tâm lại trắc nghiệm một phen, dẫn đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương đi đại một hướng. Đến đây không phải đi chơi mà là tìm Linh Manh Điểu, ở tại chỗ thì Linh Manh Điểu sẽ không chu động bay đến. Lại nói đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương cần tìm con đường ra khỏi Quỷ Tà vực diện.

Địa thế trong Quỷ Tà vực diện rất kỳ lạ, không biết đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương đi bao lâu mới thấy phía trước có một sơn mạch lớn, dưới sơn mạch toàn là hang hố.

Hiên Viên Thiên Tâm không biết nên đi đâu, đưa mắt nhìn Tiêu Lãng, hỏi:

- Tiêu Lãng, ngươi cảm thấy vào sơn động hay đi lên sơn mạch?

Tiêu Lãng trầm ngâm một lúc, mở miệng nói:

- Vào sơn động đi. Nếu Linh Manh Điểu ở bên ngoài thì chắc đã sớm bị bắt. Không chừng Linh Manh Điểu núp ở góc nào đó trong sơn động.

- Có lý, vậy vào đây!

Hiên Viên Thiên Tâm ngẫm nghĩ, chỉ đại một sơn động, dẫn đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương vào trong.

Sơn động tối đen, càng khó nhìn xung quanh. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương chỉ thấy đằng trước mấy trăm thước, nhưng thần thức có thể tra xét mấy vạn thước như cũ.

Sơn động thông bốn phương tám hướng. Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương đi vào trong phát hiện nhiều cửa liền nhau, tùy tiện tìm một cái đi vào rồi lại vòng ra.

- Đi bên này.

Hiên Viên Thiên Tâm thấy gần đó có một cửa hang, dù sao không biết đi đâu, cứ đi đại.

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương vào sơn động đó, đi nửa canh giờ mới vào sâu trong sơn mạch, đến một ngã rẽ, đằng trước có ba con đường. Tất cả đều không biết nên đi đâu.

Bỗng nhiên Hiên Viên Thiên Tâm hét lên:

- Chạy mau, có một đám võ giả của Thần Vực ở bên kia đang đi đến!

Đám người Tiêu Lãng, Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương biến thành con nhím dựng đứng lông tơ, vội vọt vào một đường hầm bên cạnh. Nếu gặp võ giả trong này thì rất có thể sẽ đánh nhau ngay.

May mà nhóm võ giả của Thần Vực còn cách rất xa. Hiên Viên Thiên Tâm luôn dò xét. Đám người Tiêu Lãng đi mấy vạn thước thì Hiên Viên Thiên Tâm bỗng dừng lại.

Hiên Viên Thiên Tâm la lên:

- Chờ đã, là võ giả của Thần Vực bị yêu tộc truy sát, để ta xem có phải người quen không? A... Là người Hàn gia?

- Hàn gia?

Tiêu Lãng không hiểu gì hết. Đám người Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương thì đầy sát khí.

Hiên Viên Thiên Tâm dò xét một lúc, vung tay nói:

- Đi, đi giúp đỡ, thực lực của yêu tộc không mạnh.

Hiên Viên Thiên Tâm ra lệnh, đám người Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương lập tức vọt ra ngay, Tiêu Lãng đành đi theo. Xem bộ dạng của đám người Hiên Viên Thiên Tâm, Hiên Viên Thiên Minh, Hiên Viên Thiên Cương thì chắc Hàn gia có quan hệ không tệ với nhà bọn họ, phải đi hỗ trợ.

Hiên Viên Thiên Tâm chạy ra vạn thước liền gầm lên:

- Hàn Liễu, chạy sang bên này! Ta là Hiên Viên Thiên Tâm, chúng ta cùng nhau làm thịt đám yêu tộc này!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.