Yêu Không Phải Lúc

Chương 41: Màu đỏ tía (11)
Lương Cảnh Hành thở phào nhẹ nhõm, "Em về nhà thế nàosao không đóng cửa, nếu có ai vào..."

Lời còn chưa dứt, "Ken két" một tiếng, cửa phòng tắm mở ra.

Bất ngờ không kịp chuẩn bị.

Hô hấp Lương Cảnh Hành hơi chậm lại, con ngươi nhanh chóng co lại.

Phòng tắm không có cửa sổ, hàng năm u ám ảm đạn, ban ngày cũng phải bật đèn.

Hơi nước mờ mịt, sắc đèn vàng cam chiếu từ trên đỉnh đầu xuống, chiếu vào trên người cô.

Mái tóc dài ẩm ướt như hải tảo dán ở trước người, vẫn còn nước đọng, làn da trắng đến lóa mắt.

Cô khẽ nâng đầu lên, con ngươi đen nhánh tựa như một vũng đầm sâu.

Ánh mắt là lạnh, ánh mắt cũng là nóng.

Thời gian ngưng trệ.

Cô bước đôi chân nhỏ dài, đi một bước về phía trước. Một giọt nước từ lọn tóc nhỏ xuống, rơi xuống bàn chân trần trắng nõn.

Cổ họng Lương Cảnh Hành căng thẳng.

Khương Từ lại bước thêm một bước, đưa tay cầm lấy cánh tay anh, thân thể ướt nhẹp dán sát vào tây trang phẳng phiu khô ráo của anh, giống như đang mê sảng gọi một tiếng: "Lương Cảnh Hành ."

Trong hô hấp, tất cả đều là hơi thở thơm mát ẩm ướt.

Cả người Khương Từ run rẩy, trong nháy mắt, cô mới phát hiện Lương Cảnh Hành đang run rẩy. Ánh mắt của anh giống như đán ngầm biển sâu, nhưng im hơi lặng tiếng, giống như yên bình trước giông bão.

bồ.

Ai cũng không thể biết sau lưng ẩn giấu cái gì, hoặc là, chẳng có cái gì cả...

"... Lương Cảnh Hành ." Khương Từ lại gọi một tiếng.

Tay anh xuôi ở bên người, nắm rất chặt, cơ hồ đã dùng hết hơi sức toàn thân. Qua hồi lâu — hoặc là chỉ một lát, anh thở mạnh một cái, một quyền nện ở trên khung cửa, mặt không thay đổi cởi áo khoác tây trang, bọc ở trên người cô, một phen ấn vào trong lồng ngực mình.

Cái ôm vô cùng chặt, giống như muốn khảm vào trong xương cốt. Hơi thở nóng rực, một tiếng lại một một tiếng, dán vào viền tai cô, "A Từ, hiện tại không được."

Khương Từ hơi mở to hai mắt, ngửa đầu nhìn anh.

"Em đã biết xảy ra chuyện gì?"

"Em biết." Giọng nói Khương Từ nhẹ vô cùng, vừa ra khỏi miệng liền giống như tiêu tan trong không khí, "Anh sợ cái gì?"

Hô hấp của Lương Cảnh Hành nặng nề, "Em đừng giận dỗi."

"Em không giận dỗi."

"A Từ, " Cánh tay Lương Cảnh Hành buông lỏng mấy phần sức lực, "Anh không muốn lần đầu tiên của anh với em là dưới loại tình huống này, chờ thêm một chút, chờ giải quyết xong chuyện này..."

Không khí ẩm ướt tràn vào lá phổi, không khí mới vừa nãy làm cho người ta hít thở không thông cuối cùng biến mất.

Khương Từ không biết cười cái gì, tránh thoát khỏi lồng ngực Lương Cảnh Hành , tây trang khoác trên người cô rơi xuống sàn. Cô nhấc chân giẫm lên, từ bên người anh chen ra ngoài, chân trần từng bước từng bước đi vào phòng ngủ.

Cô mặt không thay đổi đơn giản tìm nội y trong tủ quần áo, áo phông cùng quần dài, lại máy móc mặc vào từng cái từng cái. Sau khi mặc tử tế, vẫn không nhúc nhích đứng tại chỗ. Tóc chốc lát liền làm quần áo ẩm ướt, cô cảm thấy lạnh, cơ thể hơi run lên một cái.

Trước khi về nhà, cô đến thư viện trường học một chuyến, tìm ra tin tức nhận chức năm đó của Lương Cảnh Hành , đi phòng hồ sơ đọc tờ báo năm đó.

Tờ giấy ố vàng, tích tụ một lớp bụi thật dầy, vừa lật mở liền bị sặc đến một hồi ho khan. Xem hơn một tiếng đồng hồ, cuối cùng biết rõ chuyện năm đó: Một vị quản lý cao cấp ở một xí nghiệp quốc doanh tại Bắc Kinh bị phát hiện ra cùng nhiều phụ nữ có quan hệ không đứng đắn, nhất thời dư luận nhao nhao lên án, thanh tra ban kỉ luật tham gia vào điều tra, hơn nữa dẫn ra việc xí nghiệp nhận hối lộ. Ngay tại lúc vụ án đang ở lúc dầu sôi lửa bỏng, một “Nhân tình” của vị quản lý cấp cao này nhảy lầu tự sát, may mắn không chết, nhưng bị liệt nửa người.

Lúc ấy Lương Cảnh Hành viết một loạt tin tức về một trong những người này, có thể nói là nhất chiến thành danh. Nhưng sau khi cô “Nhân tình” nhảy lầu từ tử, trên báo chí không còn bài viết nào kí tên “Lương Cảnh Hành ” nữa.

Khương Từ lại vào internet tìm kiếm chuyện tám chín năm trước, trên internet chỉ còn lại đôi câu vài lời, vả lại cũng không nói tỉ mỉ. Sau lại, cô may mắn ở trong một cái blog bỏ hoang tìm được về ẩn tình của chuyện này, bởi vì không nói thẳng ra tên họ người trong cuộc, cho nên tránh khỏi một kiếp: lúc ấy vỡ lở ra viễ vị quản lí cấp cao xủa xí nghiệp quốc doanh cũng nhiều phụ nữ quan hệ không đứng đán, kì thật đều là có người đứng sau thao túng, vị quản lý cấp cao kia đắc tội với người ta, bị họ một đường bố trí. Về phần cô “Nhân tình” tự sát, thật ra là bạn gái của anh ta. Quản lý cấp cao đã ly hôn với vợ, hai người họ có thể tự do yêu đương.

Xí nghiệp quóc doan nhận hối lộ là thật, nhưng toàn bộ sợi dây dẫn dắt chuyện này, từ đầu tới cuối đều bị người bày kế tung ra tin tức giả, Lương Cảnh Hành cùng đồng nghiệp của anh, tất cả đều bị lợi dụng. Chân tướng sau cùng, tự nhiên cũng bị phong tỏa. Huống chi cũng không còn người để ý chân tướng, bọn họ chỉ biết cảm thấy hả lònghả dạ, về phần trình tự có hợp pháp hay không, thủ đoạn có chính nghĩa hay không, có quan trọng sao?

— Thầy ấy là người coi trọng danh dự như vậy, cậu lại dùng phương thức ác độc nhất hủy hoại thầy ấy một lần.

Từ sau lưng truyền đến tiếng bước chân của Lương Cảnh Hành , Khương Từ lấy lại tinh thần, xoay người liếc anh một cái, nở một nụ cười nhạt nhẽo: "Lần này tốt rồi, để cho thầy Trần biết, em khẳng định chịu không nổi."

Ánh mắt Lương Cảnh Hành nặng nề, nhìn cô chằm chằm, "A Từ, vừa rồi..."

Khương Từ lập tức cắt lời anh, "Em... Em có chút giận dỗi, " cô tiến lên một bước, cúi đầu bắt được ống tay áo của anh, mềm yếu dựa vào anh, giọng nói thấp dần, giọng điệu mềm nhũn, "Anh đừng coi thường em."

Từ góc độ này nhìn lại, chỉ nhìn thấy cái đầu ướt nhẹp cùng bả vai gầy yếu, ở giữa lộ ra một khoảng gáy trắng nõn. Lương Cảnh Hành từ trong lồng ngực đẩy ra một tiếng thở dài không rõ ý nghĩa, đưa tay khoác lên vai của cô, "Anh vĩnh viễn sẽ không coi thường em."

Đứng một lát, Khương Từ nói: "Đói bụng, em chưa ăn cơm trưa."

Lúc Lương Cảnh Hành nấu mì, Khương Từ ở một bên sấy tóc, hắng giọng hỏi anh: "Hiện tại tình huống trường học như thế nào?"

Lương Cảnh Hành dừng tay lại, "Không có việc gì, qua một thời gian sẽ không còn ai để ý chuyện như vậy."

Khương Từ sấy tóc xong, mì cũng nấu xong rồi, hai người chiếm cứ một chỗ của mình trên bàn, vùi đầu vào ăn.

"Hai tuần này không cần đến trường học, vừa hay có thời gian dẫn em đi chụp ảnh."

Khương Từ sửng sốt một chút, "Được, " Cúi đầu ăn mì, lại hỏi, "Hoa anh đào vẫn còn chưa nở đúng không?"

"Chắc là phải đến giữa tháng ba."

"Vậy chờ khi nào hoa nở hãy đi."

Lương Cảnh Hành yên lặng một cái chớp mắt, "Được, chỉ sợ khi đó lại bận rộn."

Khương Từ cười, "Bận rộn nữa anh cũng phải dành cho em chút thời gian, thật không có thành ý."

Lương Cảnh Hành cũng cười theo, "Được, tất cả nghe theo em."

Cơm nước xong, Lương Cảnh Hành lại cặn kẽ cùng cô thảo luận chuyện này, nhưng lăn qua lộn lại đơn giản là để cho cô không cần lo lắng. Khương Từ cũng không chất vấn gì, nhất nhất đồng ý.

bồ.

Nghỉ ngơi một lát, Lương Cảnh Hành nhận được điện thoại của Lưu Nguyên, giục anh nhanh đi một chuyến đến công ty. Lương Cảnh Hành nheo mắt nhìn Khương Từ, mặt có do dự.

"Anh đi đi, vừa hay em muốn ngủ trưa."

Lương Cảnh Hành lúc này mới đồng ý , cúp điện thoại, sửa sang lại quần áo, "Anh đi một chút rồi về, em tạm thời đừng đến trường, anh đã xin nghỉ giúp em rồi."

Khương Từ gật đầu, đưa anh tới cửa, "Đi đường cẩn thận."

Lương Cảnh Hành dừng bước, lại xoay người dùng sức ôm lấy cô, "Nhớ đóng cửa cẩn thận, không được như vậy nữa."

Khương Từ cười một tiếng, "Chú Lương, nếu cứ một lần như vậy nữa, em thật sự nghi ngờ anh có bệnh không tiện nói ra đấy."

Lương Cảnh Hành nhíu mày, ở trên trán cô hôn một cái, "Đi nha."

Khương Từ đóng cửa lại, dựa lưng vào cánh cửa, nghe tiếng bước chân dần dần xa, đến lúc không nghe thấy gì nữa. Cô quay về phòng tắm, nhặt cái áo khoác xui xẻo kia lên, móc móc túi, lấy ra cái bật lửa Lương Cảnh Hành thường dùng.

Cô cất cái bật lửa vào trong túi, ngồi xuống bàn sách trong phòng ngủ, xé một tờ giấy trắng trong quyển sổ phác họa, đang muốn viết, lại nhất thời tim đập mạnh và loạn nhịp.

Ngồi chốc lát, cô móc bật lửa ra, ngón tay nhẹ nhàng trượt. "Bụp" một tiếng, phun ra một ngọn lửa. Màu hồng vỏ quýt, khẽ lay động, tựa như ánh trời chiều thật mỏng.

***

Cuộc họp vừa dài vừa nhàm chán, Lương Cảnh Hành rút ra một điếu thuốc, muốn lấy bật lửa, dừng một chút, mới nhớ tới để trong túi âu phục. Anh nhất thời chỉ cảm thấy phiền não không hiểu, đem điếu thuốc bẻ gảy, hướng trên bàn hội nghị ném một cái, trầm giọng mở miệng: "Nói điểm chính."

Đang tổ trưởng báo cáo thì sững sờ, nhất thời có chút luống cuống, vội vàng lật tài liệu trong tay, "... Tóm lại, tóm lại là, sự thật là bản vẽ tay đã được bảo vệ."

"Họa tập thì sao?"

"Sửa bản thảo đã giao cho nhà máy in, bắt đầu chế bản rồi."

Lương Cảnh Hành trầm ngâm chốc lát, "Liên lạc nhà máy dừng lại in ấn, tất cả tổn thất công ty bồi thường theo giá, để cho người vẽ tay công khai nói xin lỗi."

"Xâm quyền này..."

"Đương nhiên là chính anh phụ trách. Liên lạc pháp vụ, truy cứu họa thủ vi ước trách nhiệm, tìm thêm quan hệ xã hội chính thức thanh minh, phía chính phủ nhanh chóng công bố."

Mọi người nhất nhất đồng ý, không dám có bất kỳ dị nghị gì. Lương Cảnh Hành gõ bàn một cái, đứng lên, "Tan họp."

Lưu Nguyên nhanh chóng đuổi theo, "Anh Lương."

Lương Cảnh Hành dừng bước lại, "Còn có chuyện gì?"

"Tối nay có một cục, anh quên sao?" Lưu Nguyên quan sát nét mặt Lương Cảnh Hành, "Triệu nữ sĩ chỉ ở lại thành phố Sùng hôm nay, sau đó phải lập tức về nước Mỹ rồi."

Lương Cảnh Hành yên lặng chốc lát, "Tôi biết rồi."

Lưu Nguyên gật đầu, đang muốn đi ra ngoài, Lương Cảnh Hành gọi anh lại, "Cho tôi mượn cái bật lửa một chút."

Anh châm điếu thuốc, trở lại trước bàn họp nghị ngồi xuống, gọi điện thoại cho Khương Từ, "Dậy rồi?"

"Dậy rồi, đang chuẩn bị đi ra ngoài mua thức ăn."

Lương Cảnh Hành lướt nhìn ra ngoài, đã là rặng mây đỏ đầy trời, "A Từ, thật xin lỗi, buổi tối anh có xã giao, ăn cơm xong mới có thể tới đó."

Đầu kia yên lặng mấy giây, cười một tiếng, "Vừa hay, em đỡ phải đến siêu thị một chuyến."

"Chắc khoảng tám giờ là có thể kết thúc, em nhớ ăn cơm đúng giờ."

"Được rồi, em biết, anh cái người này quả thật so với ba em còn dài dòng hơn."

Lương Cảnh Hành cười cười, nghe cô còn có tâm tình nói giỡn, cũng yên lòng, "Vậy anh cúp..."

"Lương Cảnh Hành." Khương Từ vội vàng gọi anh.

"Sao vậy?"

"Em vừa làm một chuyện có lỗi với anh."

"Chuyện gì? Em nói, anh bảo đảm sẽ không đánh em."

Khương Từ "Xì" cười một tiếng, dừng một chút, nói, "Âu phục kia của anh chỉ có thể giặt khô đúng không? Vừa rồi em không cẩn thận để cùng quần áo của em ném vào trong nước rồi."

"Vậy em phải theo giá bồi thường."

"Bao nhiêu tiền?"

"Không nhiều lắm, chỉ gấp ba lần tiền lì xì anh cho em thôi."

Khương Từ "Oa" một tiếng, "... Muốn tiền không có, muốn mạng có một cái!"

Lương Cảnh Hành ấp úng cười một tiếng, "Vậy chỉ có thể lấy em gán nợ, khi nào trả đủ, lúc đó thì tự do."

Đang lúc này, cửa bị gõ ba cái, vang lên giọng nói của Lưu Nguyên, "Anh Lương, nên đi thôi!"

Lương Cảnh Hành dập thuốc, "Anh cúp, Lưu Nguyên đang giục."

"Ừ, đi đi, " Dừng mấy giây, "Hẹn gặp lại."

Trịnh trọng như vậy thật là chuyện lạ, Lương Cảnh Hành ngược lại không biết nên nói gì, chỉ cười một tiếng, "Chờ anh trở lại."

***

***

Trong lòng Lương Cảnh Hành tưởng nhớ Khương Từ, bữa cơm này tự nhiên ăn có mấy phần không yên lòng. Cũng may trường hợp như vậy anh ứng phó tự nhiên, rất nhiều lời không cần suy nghĩ, đã sớm thành bản năng.

"Hiện giờ nganh xuất bản ngày càng suy thoái, ngài Lương vì sao phải ngược dòng mà lên vậy?"

Lương Cảnh Hành lấy lại tinh thần, lễ phép cười một tiếng, "Cũng không có nguyên nhân gì đặc biệt, chỉ là mấy năm nay tích lũy nhân mạch đúng đều là trong vòng văn hóa."

Triệu nữ sĩ cười nói: "Ngài Lương là người làm công tác văn hóa thẳng thắn nhất mà tôi từng gặp."

"Ngài quá khen, nhiều nhất tôi cũng chỉ là một thương nhân văn hóa mà thôi."

"Tôi ngược lại thích giao thiệp với thương nhân, công khai ghi giá, không cần giả bộ. Nói trắng ra là, nuôi sống gia đình cũng khó khăn, nào có tư cách gì nói đến nghi ngờ? Cơm trong ống là một loại phương thức sinh tồn, nhưng đa số người còn phải quan tâm trà gạo dầu muối."

Lương Cảnh Hành cười nói: "Ý tưởng của ngài cùng tôi không mưu mà hợp..." Điện thoại di động trong túi anh rung lên, móc ra liếc mắt nhìn, là cho Hứa Thu Thật gọi tới, "Thật xin lỗi, tôi phải nhận một cuộc điện thoại quan trọng."

Lương Cảnh Hành đứng dậy ra khỏi phòng, vừa mới nhận máy, liền nghe Hứa Thu Thật nổi giận đùng đùng hỏi "Cảnh Hành, các anh đang làm cái trò gì vậy?"

Lương Cảnh Hành ngẩn ra, "Xảy ra chuyện gì?"

"Chính anh lên diễn đàn xem đi, tôi thật vất vả mới đem chuyện nhỏ này đè xuống, lần này tốt rồi, tàn bộ đều uổng phí..."

Hứa Thu Thật dạy dỗ mấy câu, bên kia hình như có người kêu ông, liền cúp điện thoại. Lương Cảnh Hành vội vàng mở forum trường học học viện mỹ thuật thành phố Sùng, trên đầu trang có một bài viết với tiêu đề là “Thư giải thích”, đã có gần nghìn lượt đọc, thời gian đăng là nửa giờ trước, mà người mở topic là… Khương Từ.

Ánh mắt Lương Cảnh Hành lạnh lẽo, mở ra kéo từ đầu đến cuối, vội vã quét một lần.

Nội dung không dài, chỉ khoảng 300 chữ.

"... Chuyện này toàn bộ nguyên nhân là do tôi gây lên, không liên quan gì đến thầy Lương. Hình ảnh mọi người thấy, là tôi tỉ mỉ bày ra tìm người quay chụp, mục đích là muốn dùng cái này uy hiếp thầy Lương mở cửa dẫn đường cho việc học của tôi. Nhưng bởi vì quản lý không tốt, hình bất hạnh bị phát tán, đối với danh dự của thầy Lương cùng với trường học đã tạo thành tổn thất không cách nào cứu vãn. Đối với lần này, tôi cảm thấy vô cùng xin lỗi. Hi vọng mọi người biết chuyện này, dừng lại công kích đối với Lương thầy. Anh ấy là một vị giáo sư đạo đức cao thượng tẫn chức tẫn trách (làm hết trách nhiệm), nhiều lần quả quyết cự tuyệt ám hiệu mờ ám của tôi, cũng hướng dẫn tôi đi trở về chính đồ. Nhưng tôi khăng khăng một mực, cuối cùng phạm phải sai lầm lớn. Tôi trước đã làm thủ tục nghỉ học, vì sai lầm của tôi mà gánh chịu trách nhiệm."

Lựa từ đặt câu, lý trí đến đáng sợ.

Trái tim của anh một đường trầm xuống, hít sâu một hơi, gọi vào số của Khương Từ.

bồ.

"Xin lỗi, số điện thoại bạn gọi đã tắt máy..."

Lương Cảnh Hành hết sức kiềm chế, trở lại chỗ ngồi, lễ phép hướng Triệu nữ sĩ nói rõ tình huống, cũng thỉnh cầu nói rời chỗ trước.

Ra khỏi phòng, anh lại gọi lại một lần, vẫn tắt máy, không khỏi mắng thầm một câu, thiếu chút nữa một ném điện thoại đi.

Đi tắt, vượt một đèn đỏ, Lương Cảnh Hành chỉ tốn thời gian mười lăm phút đã đến dưới lầu Khương Từ. Anh nắm lấy điện thoại di động chiếu sáng, chạy thật nhanh lên lầu sáu, đang muốn đạp cửa ra, mới phát hiện cửa không khóa.

"Khương Từ!"

Anh một cước đá văng, trong nhà tối như bưng, trước cửa sổ phía nam phía treo mấy bộ quần áo, một chút ánh đèn ngoài cửa sổ chiếu vào, đung đưa theo gió.

Anh bật đèn, trực tiếp đi tới phòng tắm, cửa mở rộng, còn có mùi thơm bột giặt .

"Khương Từ, em đừng đùa anh nữa, mau ra đây!"

Anh gạt rèm vải ngăn cách phòng khách và phòng ngủ, ga giường vỏ chăn toàn bộ không có, chỉ còn lại một tấm ván gỗ trụi lủi; cửa tủ quần áo cũng mở ra, quần áo bên trong trống một nửa.

Anh mắng một câu thô tục, một quyền nện ở trên bàn sách. Cúi đầu xem xét, lúc này mới phát hiện ra trên bàn đặt một lá thư, mở ra, bên trong chứa tiền được kẹp trong tờ giấy phác họa.

Anh thở dốc một hơi, đem giấy mở ra:

Lương Cảnh Hành, em cuối cùng cảm thấy em may mắn, ở sau khi cha qua đời, ở lúc cùng đồ mạt lộ, gặp được anh, hơn nữa cũng như giặc cùng đường bất chấp hậu quả yêu một cuộc.

Em vẫn cho là, chúng ta còn có rất nhiều thời gian, đủ trừ khử đi trở ngại tồn tại ở giữa chúng ta, hiểu lầm cùng xa cách. Em có thể một lần lại một lần khiêu chiến ranh giới cuối cùng của anh, cho đến khi anh như lần trước không thể nhịn được nữa, đi ngược chiều theo em thật đúng là lãng phí quãng đời còn lại. Mà em lại đánh giá mình quá cao, hoặc là nói, em đánh giá thấp anh.

Cám ơn anh, nguyện ý như vậy theo em một đoạn đường, mặc dù anh cũng không thuần túy như em yêu, hoặc là, trong này cũng không có thành phần gọi là ‘ tình yêu ’ chân chính. Em cảm kích anh thương tiếc cùng bao dung, biết rõ không thể tiếp tục gặp được thứ hai như anh, người vô cùng tốt với em.

Nhưng hôm nay, tất cả em đều không thể không ép buộc mình từ bỏ.

Anh không cần đeo cuộc đời của em trên lưng, chuyện đó đối với anh mà nói, quá mức nặng nề; anh cũng không cần đeo trên lưng tình yêu đi ngược lẽ phải của em, chuyện đó đối với anh mà nói, cũng quá mức nặng nề.

Lương Cảnh Hành, thầy Lương, chú Lương.

Cả đời này có lẽ duyên phận quá cạn, chỉ đủ cho em cùng anh mấy trăm ngày đêm.

Em nguyện ý dâng hiến tất cả của mình, nhưng hôm nay em lại hai bàn tay trắng.

Cũng may, còn có tự do, đây là thứ cuối cùng em có thể cho anh.

ps. Em đã cam kết trước khi vào năm hai đại học trả lại cho anh mười vạn đồng em từng mượn, trước còn một nửa, tiền ở trong thẻ, mật mã là sinh nhật của anh.

Em yêu anh, sau này còn gặp lại.

Lương Cảnh Hành ban đầu nhìn rất nhanh, đọc nhanh như gió. Nhìn xong, lại giống như không nhìn thấy, trong óc lửa giận mạnh mẽ đâm tới — cô làm sao dám viết ra lời nói khốn kiếp như vậy!

Sau đó, anh hãm lại tốc độ, nhìn từng đoạn từng đoạn; sau, lại nhìn một lần, lần này là nhìn từng câu từng chữ. Cho đến tất cả toàn bộ đều khắc vào trong đầu, khi còn sống đều khó mà lau đi.

Sau khi vô cùng phẫn nộ, anh ngược lại tỉnh táo lại, đem bức thư gấp lại nhét vào túi, lần lượt gọi điện thoại cho Lưu Nguyên, cho Hứa Tẫn Hoan, Lương Tĩnh Tử.

Rất nhanh, mọi người lao tới phi trường, trạm xe lửa cùng trạm xe hơi đường xa.

Vậy mà bận việc đến rạng sáng, không thu hoạch được gì.

Mọi người đến trong nhà Lương Tĩnh Tư hội họp, thông báo tình huống, hơn nữa thương lượng đối sách. Vợ chồng Trần Trăn cùng Lương Tĩnh Tư vừa mới biết sự việc này của Lương Cảnh Hành cùng Khương Từ, nhưng mà không có thời gian kinh ngạc, dù sao hôm nay không thấy người mới là chuyện lớn.

Lương Tĩnh Tư rót cho tất cả mọi người một cốc nước, nhìn về phía Lương Cảnh Hành ánh mắt trầm trầm, "Cảnh Hành, lần cuối cùng em cùng cô Khương một gặp mặt là mấy giờ? Cô ấy nói gì với em? Có tiết lộ tin tức hữu dụng gì hay không?"

Nói cái gì?

Khi nào hoa anh đào nở thì hãy đi chụp ảnh, quần áo không cẩn thận ngâm nước rồi, muốn đi siêu thị mua thức ăn, so với cha cô còn dài dòng hơn...

Còn có cái gì?

Lương Cảnh Hành đem đầu vùi vào trong lòng bàn tay, giọng nói thanh mềm của cô mấy giờ trước, giờ phút này từng tiếng quay về bên tai:

"Lương Cảnh Hành, em vừa làm một chuyện có lỗi với anh."

Cùng với, "Hẹn gặp lại."