Đại Đạo Độc Hành

Chương 678-2: Cửu môn đại quân khấu tông môn! (2)“Chúng ta là tà nịnh thật sao? Không! Bọn họ vì Tuyên Châu ở dưới chân chúng ta, vì địa vực ở năm châu Tinh, Lương, Quân, Thánh, Minh của chúng ta. Bọn họ muốn cướp đoạt tài nguyên của chúng ta, cướp đoạt truyền thừa của chúng ta, tiêu diệt gia viên của chúng ta!

Vốn dĩ Hỗn Nguyên tông muốn tiên phát chế nhân, ai ngờ sau hạo kiếp Trọng Huyền tông thì Thiên Nhân thông đạo mở ra, hệ thống tổ sư thưởng pháp một vạn hai ngàn năm qua của các đại tông môn lại kích hoạt. Vì vậy chúng ta không hành động tùy tiện, thế nhưng chúng ta vẫn luôn chú ý tới bọn họ.

Trong những tông môn đó, trong mấy lần tổ sư phi thăng thưởng pháp không ngờ lại có linh phù Tiên Giới có thể tê liệt đại trận phòng thủ của Hỗn Nguyên tông ta. Khiến hộ sơn đại trận của Hỗn Nguyên tông ta cùng đòn sát thủ lớn nhất không thể hiện hóa trong vòng mười hai canh giờ!”

Nghe tới đây, Lạc Ly đã rõ. Đòn sát thủ chính là hai mươi ba Thánh Thú ở Hư Bộ. Không ngờ đối phương lại có tiên phù như thế, có thể khiến Thụy Tường Thánh Thú không thể hiện thân.

Chưởng môn Thạch Xuyên nói tiếp:

“Hơn nữa không chỉ như vậy, Hỗn Nguyên tông chúng ta luôn bị đối phương giám thị. Chúng ta truyền âm bằng tâm giác cũng bị đối phương nghe lén được. Mặt khác, bọn họ có thể có bí pháp tiên phù có thể phá giải Ma Đạo Đại Trận của Hỗn Nguyên tông!

Những thứ đó đều là bảo vật tổ sư phi thăng của bọn họ ban xuống từ Tiên Giới. Thế nhưng chỉ có thể sử dụng một lần nên chúng ta có thể nghĩ được cách phá giải tương ứng, thế nhưng lần này thật sự có thể phá hủy Hỗn Nguyên tông ta!

Những thứ đó đều là đạo thuật tiên đạo vượt xa Trung Thiên Chủ Thế Giới của chúng ta. Thuộc về một cảnh giới mới.

Chúng ta không có tổ sư phi thăng, chúng ta chỉ có thể tự dựa vào chính mình!”

Lạc Ly đã hiểu rõ vì sao hôm qua Kim Thánh Chân nhất lại kích động đến như vậy. Đúng là khi dễ người, dựa vào pháp bảo tiên phù được đưa xuống từ Tiên Giới, phong ấn hư linh Hỗn Nguyên tông, nghe trộm tâm giác truyền âm, thậm chí còn có khả năng có thể phá giải Ma Đạo Đại Trận, hoàn toàn là khi dễ người!

Chưởng môn Thạch Xuyên lập tức nói tiếp:

“Thế nhưng Hỗn Nguyên tông ta không phải dễ khi dễ đến như thế! Dưới thiết kế của Tân Nguyên sư thúc, bọn họ đã bị lừa rồi!”

“Bọn họ đã tới Thánh Châu, tới Tô gia thành lập thông đạo truyền tống, chờ đợi đại quân tới!”

“Bọn họ biết sau khi sóng thần nguyên năng trôi qua thì Hỗn Nguyên chúng ta sẽ có đại bỉ. Sắp tới sẽ là Nguyên Anh đại bỉ, các Nguyên Anh đánh nhau một trận, trong vòng mười hai canh giờ không thể sử dụng ngũ pháp thánh địa. Đây cũng là lúc Hỗn Nguyên tông yếu ớt nhất, cho nên bọn họ sẽ tập kích chúng ta trong hôm nay!”

“Cho nên, bọn họ chắc chắn thất bại!”

Sau đó chưởng môn Thạch Xuyên nhìn về một phía, người hắn nhìn là Tô Vũ Tiếu, nói:

“Cám ơn Tô gia, cám ơn Vũ Tiếu, các ngươi đã trả giá quá nhiều vì Hỗn Nguyên tông. Chỉ cần một ngày có Hỗn Nguyên tông thì sẽ có Tô gia các ngươi!”

Mọi người lập tức nhìn qua, ánh mắt của mọi người tập trung lên trên người Tô Vũ Tiếu, không biết Tô gia đã làm gì? Tô Vũ Tiếu sắc mặt tái nhợt, hồi lễ mọi người!

Chưởng môn Thạch Xuyên nói tiếp: “Mọi người nhớ rõ, Hỗn Nguyên tông là nhà của chúng ta. Gốc rễ của chúng ta ở ngay chỗ này. Hôm nay cường địch tới cửa, bọn họ muốn giết chúng ta, cướp đi mọi thứ của chúng ta, phá hủy gia viên của chúng ta, cướp đi mọi thứ của chúng ta!

Vì nhà, vì chính chúng ta, chiến thôi! Tử chiến! Đến một người, giết một người. Đến hai người, giết cả hai.”

Ly Long chân nhân đáp lại trước nhất, hô lớn:

“Thủ hộ gia viên, giết, giết, giết!”

Lập tức có vô số người cùng đáp lại: “Giết, giết, giết!”

Chưởng môn Thạch Xuyên khẽ gật đầu, nhìn sang Kim Thánh Chân nhất!

Kim Thánh Chân nhất huơ huơ tay, chưởng môn Thạch Xuyên nói: “Được, bắt đầu chuẩn bị chiến tranh!”

Vừa nói xong thì vô số pháp linh khôi lỗi xuất hiện đi tới gần từng người, mỗi người đều được phát vài túi trữ vật.

Chưởng môn Thạch Xuyên chậm rãi nói: “Mỗi một đệ tử Hỗn Nguyên tông, đệ tử Trúc Cơ một trăm vạn linh thạch, Kim Đan chân nhân năm trăm vạn linh thạch, Nguyên Anh chân quân ba ngàn vạn linh thạch!

Phát cho đệ tử Trúc Cơ một bộ trang bị hoàn chỉnh gồm: pháp bào hộ thân, chiến giáp, pháp khố, pháp ngoa, linh giới, trang sức. Ngoài ra còn có pháp bảo công kích, pháp bảo phòng ngự, pháp bảo phụ trợ, thần kiếm phá địch, mỗi loại một món, tất cả đều là pháp bảo Tứ giai.

Kim Đan chân nhân cũng như vậy nhưng đều là pháp bảo Ngũ giai. Nguyên Anh chân quân thì là pháp bảo Lục giai!

Tự bản thân có thể đi chọn lựa tất cả pháp bảo, ai không cần thì có thể đổi linh thạch hoặc tài nguyên khác.

Các loại bùa chú như hộ thể, chiến đấu, trị liệu, ẩn thân, phụ trợ, phi độn; mỗi loại một trăm tấm. Tất cả đều là bùa chú thượng đẳng do Nguyên Anh chân quân vẽ ra.

Mỗi người một trăm viên thần lôi, năm người một viên Thiên Kiếp lôi. Đan dược trị thương, đan dươc phẫn nộ, độc dược, mỗi người ngàn viên.”

Lần này Hỗn Nguyên tông thật sự ra máu, mỗi người đều có phần. Vô số tu sĩ có mặt ở đây đều hoan hô!

Chưởng môn Thạch Xuyên còn nói:

“Vừa rồi đều là tài nguyên chiến tranh do môn phái phát, sau khi chiến đấu kết thúc thì sẽ thuộc về cá nhân các ngươi.

Ngoài ra mỗi người còn có thể chọn khôi lỗi chiến đấu hay hộ giá, mỗi loại hai cái. Năm người một chiếc phi xa tam giai. Thế nhưng đây là tài sản tông môn, chiến đấu xong phải trả lại. Nếu như tổn hại thì phải bồi thường.

Ngoài ra, còn có…”

Trận đại chiến này, Hỗn Nguyên tông thực sự dốc lến toàn lực. Mọi người bắt đầu đi nhận chiến bị. Lạc Ly không cần mấy thứ như pháp bào hộ thân cùng pháp bảo hộ thân, hắn dùng lấy đổi Thiên Kiếp lôi, đổi được hai viên vào tay.

Nhìn những pháp bảo pháp bào mà tu sĩ Hỗn Nguyên tông mới nhận được, Lạc Ly lập tức phát hiện những thứ này đều là do Trọng Huyền tông luyện chế. Hơn nữa những pháp bảo này đều có thể sử dụng để dung hợp Lưu Ly Hải. Xem ra Hỗn Nguyên tông không ăn thiệt khi có minh hữu như Trọng Huyền tông.

Lạc Ly sửa soạng trang bị lại, đột nhiên chưởng môn Thạch Xuyên đi tới bên cạnh Lạc Ly. Nói:

“Lạc Ly, cần ngươi giao ra Cửu Thiên Nguyên Dương Xích, đưa cho tổ sư sử dụng!”

Lạc Ly lập tức gật đầu, lấy Cửu Thiên Nguyên Dương Xích ra. Đây là Cửu giai pháp bảo, Lạc Ly chỉ có thể kích thích sử dụng. Thế nhưng tam đại Phản Hư Chân nhất thì có thể tùy ý sử dụng. Trong đại chiến, pháp bảo này nằm trong tay bọn họ sẽ phát huy được tác dụng lớn hơn.

Chuẩn bị chiến tranh xong, chưởng môn Thạch Xuyên giống như đang chờ đợi. Đột nhiên một đạo phi phù bay tới, nhìn phi phù, hắn mỉm cười, nói: “Được, mọi người bắt đầu tổ trận!”

“Sau khi tổ trận, xin mọi người hãy giữ yên lặng. Chiến đấu bắt đầu rồi thì có thể sử dụng tâm giác để nói chuyện với nhau!”

Mọi người bắt đầu tổ đội. Hiệu tần không ai giống nhau, mọi người kêu lên bằng miệng, rất bất tiện.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.