Đại Đạo Độc Hành

Chương 837-2: Vô thanh miệt thị cơ ngạ đạo! (2)Lạc Ly thở ra một hơi dài, chậm rãi đi ra, theo lý minh hữu đến đây, Đan tông hẳn là cử người tiến hành tiếp đãi, nhưng mà Lạc Ly ở đây, căn bản không có ai tiếp đãi.

Lạc Ly nhíu mày, xem ra minh hữu Phân Phương Giải Ngữ môn này, căn bản không có làm việc của các nàng.

Đúng lúc này, phía trước xuất hiện mười hai đệ tử Đan tông, pháp bào cẩm tú, diện mạo hiên ngang, Lạc Ly thở ra một hơi dài, xem ra chính mình hiểu lầm, thì ra Đan tông hay là sẽ phái người lại đây tiếp đãi!

Mười hai đệ tử Đan tông này, đứng ở trước người Lạc Ly, một người đi đầu trong đó, chính là một Nguyên Anh chân quân, nhướng mày, tiến lên nói:

“Nhất lạp linh đan phân tiên trần, ngã mệnh do ngã bất do thiên. Quản sự tiếp đãi minh hữu Đan tông Đan Thanh Phương, ra mắt đạo hữu, xin hỏi có phải minh hữu Vô Lượng tông!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Không phải, ta là Phân Phương Giải Ngữ môn mà đến...”

Đan Thanh Phương cau mày nói: “Ta nói rồi, quả nhiên nhận sai người, sao có khả năng là một Kim Đan nho nhỏ đây? Phân Phương Giải Ngữ môn? Cũng là minh hữu Đan tông chúng ta?”

Vừa hỏi câu này, Lạc Ly nhất thời lòng lạnh một nửa, đối phương căn bản không có coi Phân Phương Giải Ngữ môn ra gì.

Lạc Ly vừa muốn nói quan hệ khác, Đan Thanh Phương nói: “Đạo hữu, đạo hữu, thực xin lỗi, ta còn có việc, minh hữu Vô Lượng tông đến đây, trong đó có ba đại Hóa Thần, chúng ta phải đi qua nghênh đón.

Đạo hữu nếu là minh hữu Đan tông ta, vậy sự tình đơn giản, ngươi nhìn kiến trúc kia, đó là đại điện minh hữu, chuyên môn dùng để tiếp đãi minh hữu, ngươi có việc đi vào trong đó, ta còn có việc, đi trước!”

Nói xong, hắn căn bản không cho Lạc Ly thời gian nói chuyện, mang theo mười một người, tiến vào đại điện truyền tống, giống như không nhìn thấy Lạc Ly, đem Lạc Ly để tại nơi này, Lạc Ly nhất thời không nói gì.

Xem ra ở phía sau chính mình, hào quang truyền tống trận phát ra, chính là tu sĩ Vô Lượng tông, Lạc Ly khẽ cắn môi, xoay người tới đại điện minh hữu kia.

Trên đường đi, Lạc Ly nhất thời kinh ngốc, mặt đất này rõ ràng đều lát tinh huyền thạch, quả thực đem linh tài này, trở thành tảng đá bình thường, không chút quý trọng.

Hơn nữa, cách mỗi trăm trượng, còn có một linh cầu phù văn thật lớn, chính là các loại kim chúc kỳ dị luyện chế linh tài, ước chừng cao mười trượng, đứng ở nơi đó, như thế thiên địa hình thành cấm chế đáng sợ, mơ hồ trong vòng ngàn dặm, chính là một sát trận đáng sợ.

Mặt khác linh cầu này, có thể hấp thu khí tức uy áp mà tu sĩ vô tình tản ra, bằng không hơn mười Nguyên Anh cùng một chỗ, cho dù khí tức phóng thích tự nhiên, Kim Đan chân nhân đều không thể tới gần.

Có linh cầu này, ở thiên địa này, Nguyên Anh chân quân cùng đệ tử luyện khí, không hề khác nhau.

Mặt khác ở phía trên phù sơn này, thỉnh thoảng một đám tu sĩ bay qua, bọn họ năm người một tổ, mặc pháp bào thống nhất, liếc mắt một cái nhìn lại, liền biết đây là tu sĩ chấp pháp duy hộ trị an.

Nhưng mà tu sĩ này, Lạc Ly quan vọng, nhất thời biến sắc, đều là Kim Đan chân nhân, hơn nữa trong đó liếc mắt một cái có thể nhìn ra phân biệt là Sát Ma tông, Chiến Ma tông, Thiên Hành Kiện tông, Xuất Khiếu tông, Thái Uyên kiếm phái, đệ tử thượng môn cường đại này, thế mà ở đây làm công tác bảo an!

Nhìn đến bọn họ, nhìn đến thiên địa phòng ngự nghiêm ngặt như thế, Lạc Ly lắc đầu, xem ra nơi đây mười phần an toàn, vận dụng vũ lực, ngàn khó vạn khó!

Lạc Ly nhìn đến nơi này, tu sĩ như biển, theo lý thuyết nơi này hẳn là có sư huynh đệ Hỗn Nguyên tông ở đây.

Lạc Ly lập tức sử xuất thần thức liên hệ đệ tử Hỗn Nguyên tông, tìm kiếm đồng môn, chỉ cần có thể tìm được đồng môn, chính mình ở đây sẽ không là một chút đen tối, tìm không thấy phương hướng!

“Nhất khí thăng vạn pháp, Hỗn Nguyên phá càn khôn!”

Lạc Ly bắt đầu thích pháp, nhưng mà ra ngoài ý liệu của Lạc Ly, không hề đáp lại!

Lạc Ly nhíu mày, cái này không thể nào, nơi phồn hoa như thế, mà đan dược lại là vật thiết yếu của tu sĩ, như thế nào cũng phải có đệ tử Hỗn Nguyên tông, như thế nào một câu đáp lại đều không có đây?

Nhưng mà chính là không có phản ứng, Lạc Ly đột nhiên trong lòng cả kinh, sẽ không phải tông môn đã xảy ra chuyện đi!

Chính mình đã hơn mười năm không có liên hệ tông môn, không biết tông môn ra sao, sư phụ có trở về không?

Liên hệ đồng môn không được, Lạc Ly chỉ có thể tiếp tục đi về phía trước, tới đại điện minh hữu.

Đại điện minh hữu ở phía trên quảng trường xa xa, khí thế to lớn, đến nơi này, Lạc Ly nhất thời há hốc mồm, chỉ thấy phía trước rõ ràng sắp xếp đội ngũ thật dài, không ít tu sĩ ở đây xếp hàng chờ đợi tiến vào bên trong đại điện làm việc.

Trong đội ngũ này, chẳng những có Kim Đan chân nhân, còn có Nguyên Anh chân quân, ở đây thế mà đều thành thành thật thật xếp hàng, hơn nữa Lạc Ly xem qua đi, trong đó pháp bào một ít người mặc trên người, tuyệt đối là pháp bào đệ tử thượng môn mới có.

Lạc Ly nhíu mày, không thể không xếp hàng phía sau cùng của đội ngũ.

Đứng ở nơi đó, đội ngũ này đã lâu không tiến về phía trước, Lạc Ly nhíu mày chỉ có thể chờ đợi.

Đột nhiên một tu sĩ, lảo đảo đi đến trước người Lạc Ly, tu sĩ này bất quá cảnh giới Luyện Khí, mới là Luyện Khí thất trọng, nhưng mà nhìn đến Lạc Ly, không chút nào e ngại!

Hắn mỉm cười nói: “Tiền bối chào ngài, tại hạ chính là đệ tử ngoại môn Đan tông, mọi người đều gọi ta là Địa Qua, ở đây chính là một gã lái buôn, chỉ cần ngài có linh thạch, ta có thể giúp ngươi giảm bớt không ít phiền toái.”.

Lạc Ly nhìn hắn, nói: “Ngươi kêu Địa Qua? Lái buôn?”

Tu sĩ này gật đầu nói: “Vâng tiền bối, tên xấu dễ nuôi. Tiền bối, ngài, không cần ở đây xếp hàng, xếp hàng này rất nhiều người đều là nhờ!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Nhờ?”

Địa Qua nói: “Phải, người xem tên mặc pháp bào Thất Thương tông kia, thật ra cũng là đệ tử ngoại môn Đan tông ta, kia nhìn hình như là tên Nguyên Anh chân quân, thật ra bất quá Trúc Cơ, chỉ là trên người có pháp khí, làm cho người ta nghĩ đến hắn là Nguyên Anh chân quân.

Nơi này là sắp xếp không xong đội!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Muốn làm như vậy, cần cái gì?”

Địa Qua nói: “Tiền bối, xem ra ngài là không biết biến cố trăm năm Đan tông ta đây.

Từ sau khi Đan Tử Kiều trở thành chưởng môn Đan tông ta, đạo đãi khách đối ngoại Đan tông ta liền thay đổi, hiện tại Đan tông lưu hành đạo cơ ngạ kinh thương!

Mọi người xếp hàng dài như vậy, có thể cho minh hữu đến đây biết đan dược Đan tông ta, giá trị liên thành, ý nghĩa trọng đại, vô số tu sĩ ở đây khổ cầu!”

Lạc Ly hỏi: “Đạo cơ ngạ kinh thương? Có ý tứ gì!”

Địa Qua hồi đáp: “Chưởng môn Đan Lục Kiều từng giải thích qua đạo cơ ngạ kinh thương, chính là sách lược kinh thương cố ý điều thấp sản lượng xuất đan, để đạt tới điều tiết khống chế quan hệ cung cầu, chế tạo hiện tượng cung không đủ cầu, duy trì đan dược giá cao cùng lợi nhuận cao. Đồng thời, có thể cho Đan tông ta danh dương thiên địa, giá trị môn phái tăng lên vô tận!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.