Đại Đạo Độc Hành

Chương 986: Thưởng thiện phạt ác sinh đạo đứcDần dần, tiên thiên hậu tuyệt nọ triệt để bị Lạc Ly luyện hóa, ở trong thân thể Lạc Ly, một luồng chân hỏa nọ, biến thành một đoàn chân hỏa, xoay quanh ở bên trong Nguyên Anh Lạc Ly!

Rất lâu, Lạc Ly mở mắt, nhất thời phát hiện, mình tiến nhập bốn mươi sáu trọng thiên, một hơi tăng lên ba trọng cảnh giới.

Theo cải biến còn có Hỏa tuyệt đạo thuật của Lạc Ly!

Hỏa tuyệt đạo thuật, vẫn là bốn cái, nhưng mà tính chất toàn biến, so với trước kia đều cường đại hơn nhiều lần!

Độ ách hồng liên, vốn là hỏa tuyệt pháp thuật phòng ngự, hóa thành hỏa tuyệt pháp thuật tiến công, Lạc Ly có thể tùy ý ở hư không trung luyện hóa một đạo hỏa liên, hỏa liên này lớn có thể đạt tới nghìn trượng, nhỏ có thể đạt tới hơn trượng, có thể phân hoá trăm đóa hỏa liên, có thể dung hợp quy nhất!

Hỏa liên này chỉ cần dính vào, liền khó có thể giãy ra, có thể đem đối phương chặt chẽ vây khốn, hóa thành một hỏa lao, giống như hoa sen xoay tròn, đem đối phương chậm rãi luyện hóa!

Hỏa hải phần thiên, lại không có biến hóa gì nhiều, vốn như thế nào, thì vẫn như thế đó, vừa lúc phối hợp Sơn ngoại tiên sơn thiên ngoại thiên, Ngũ hồ tứ hải Linh đinh dương sử dụng.

Mà Phần thần vô sinh lại triệt để biến hóa, không hề là hỏa phủ thật lớn nọ, xa xa tập kích đối phương nữa, mà là hóa thành hai hỏa long, luân phiên xoay quanh, giống như một cái kéo, gặp được cường địch, chính là một cắt!

Hai hỏa long này, chính là hai đạo hào quang trong tiên thiên linh bảo tiên thiên hỏa tuyệt nọ biến thành, một kích này, phát sinh biến hóa lớn nhất, mơ hồ tăng lên tới trạng thái pháp thuật mạnh nhất của Lạc Ly, thậm chí không thua một kích cửu giai pháp bảo trước kia Lạc Ly phát ra.

Hỏa Thần hàng thế, có thể tên là Viêm Thần hàng thế, vốn chỉ có thể triệu hồi một Hỏa Thần, hiện tại có thể liên tục ở bầu trời hạ xuống ba Hỏa Thần, còn có thể ba Hỏa Thần hợp nhất, hóa thành một Viêm Thần càng thêm cường hóa!

Đến tận đây, hỏa tuyệt đạo thuật của Lạc Ly, trở nên mạnh hơn!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, hắn xuất ra một tiên thiên linh bảo khác, Vĩnh hằng dạ!

Quả này chính là tinh thiết thuần màu đen, vụ khí vòng quanh, hóa thành hình lập phương bát giác, trong đó có thể nhìn thấy vô số vật thể không ngừng hiển hiện, mặc dù thuần đen như vĩnh dạ, nhưng mà lại không có dẫn một tia hương vị khủng sợ, lại có một loại thánh khiết to lớn, làm người ta cúng bái!

Lạc Ly nhíu mày, không biết vật ấy, có diệu dụng gì?

Hắn cầm trong tay, quan sát trái phải, không biết vật ấy đến cùng có tác dụng gì, cuối cùng nhịn không được dẫn đến một đạo thần thông thưởng thiện phạt ác rót vào, nhìn xem có hiệu quả gì.

“Thương thiên tại thượng! Hậu thổ tại hạ! Chuyện tốt xác định, thưởng thiện ở sau!”

Theo lời này của Lạc Ly, một đạo thiện công trong thân thể hắn tiêu tán, chịu hấp dẫn này, bầu trời hạ xuống sức mạnh kì dị, rơi xuống phía trên Vĩnh hằng dạ!

Tiên thiên linh bảo Vĩnh hằng dạ, bắt đầu biến hóa, hóa thành một đạo hắc quang, trong nháy mắt, rót vào cơ thể Lạc Ly!

Trong nháy mắt, thiện công tích lũy trong thân thể Lạc Ly, bắt đầu biến mất rất nhanh, hóa thành từng đạo sức mạnh thiên địa, dung nhập vào bên trong hắc quang nọ, sau đó là thiện đức, từng đạo thiện đức bắt đầu tiêu tán!

Cuối cùng là kim đức, kim đức cũng hóa thành hào quang, rót vào trong Vĩnh hằng dạ!

Theo này công đức rót vào, hắc quang dần dần hòa tan, cuối cùng triệt để dung nhập vào trong thân thể Lạc Ly.

Sau đó thiện công thiện đức trong thân thể Lạc Ly, bắt đầu một lần nữa ngưng kết!

Nhưng mà một lần này, cùng trước kia hoàn toàn khác nhau!

Thần thông thưởng thiện phạt ác của Lạc Ly biến dị! Đến tận đây không hề là thần thông, mà là thần uy!

Một lần này, rốt cuộc không có cái gọi là thiện đức, chỉ còn lại có hai loại, đó là thiện công cùng kim đức!

Thiện công vẫn giống như trước kia, nhưng mà kim đức hoàn toàn cải biến, nó không hề cần thiên địa cảm kích lực, mới có thể ngưng kết, từ nay trở đi nó có thể giống như thiện đức, từ thiện công tiến hành ngưng kết!

Bất quá, sổ lượng hoàn toàn cải biến, trước kia là ba ngàn thiện công hóa thành một thiện đức, mười thiện đức hóa làm một kim đức, một kim đức tương đương cho ba vạn thiện công.

Hiện tại là mười vạn thiện công, có thể ngưng kết một kim đức!

Nhưng mà không cần phải thiên địa cảm kích lực nữa, chỉ cần sinh linh cảm kích, là có thể được kim đức có thể thay trời đổi đất!

Mặc dù không có gì đề cao, nhưng mà kim đức Lạc Ly có thể nghĩ cách có được, không giống trước kia, phải làm đại sự mới có thể thu được!

Trừ cái đó ra, Lạc Ly mơ hồ cảm giác được, ngoài kim đức, còn có một vật!

Mười kim đức, là có thể ngưng kết ra một thần thông cường đại khác, không, chuẩn mà nói, đây là thần uy!

Lạc Ly mơ hồ biết tên của nó, đạo đức!

Mười kim đức có thể ngưng kết ra một đạo đức!

Đạo đức này đến cùng là mạnh chừng nào, Lạc Ly không biết, nhưng mà có lẽ lai lịch danh xưng Đạo Đức tông, chính là bởi vì vật này!

Ở trong quá trình tiến hóa, Lạc Ly trong lòng chợt động, xuất ra kim tháp, đem thiện công trong đó, toàn bộ hút ra, rót vào trong thần uy thưởng thiện phạt ác của mình!

Cuối cùng thần uy thưởng thiện phạt ác hoàn thành, Lạc Ly được bốn kim đức, một vạn hai ngàn sáu trăm hai mươi mốt thiện công!

Kim tháp nọ dần dần ảm đạm, nó mất đi tác dụng trữ tồn, bởi vì Lạc Ly thân mình là có thể trữ vô số thiện công!

Lạc Ly gật đầu, xem ra mình cần phải tích lũy thiện công, thứ này bao nhiêu cũng không nhiều!

Đến tận đây hai đại tiên thiên linh bảo, hoàn toàn dung hợp hoàn tất.

Hỏa tuyệt đạo thuật cùng thần thông thưởng thiện phạt ác của Lạc Ly triệt để cải biến!

Lạc Ly rời khỏi động phủ, tiếp tục ngự không phi hành!

Nhưng mà ở trong quá trình phi hành, Lạc Ly có một cảm giác, có người truy tung mình.

Lạc Ly nhíu mày, không biết đây là người nào, vụng trộm truy tung mình, Lạc Ly bắt đầu lặng lẽ tìm, nhưng mà lại không có tìm được người truy tung, cảm giác bị người truy tung nọ cũng biến mất!

Tiếp tục lên đường, rời khỏi địa vực Trung Nguyên, thông qua lạch trời, phía trước chính là Nam Hải!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, tiếp tục phi hành, thẳng đến Hỗn Nguyên tông mà đi!

Vừa mới rời khỏi lạch trời, bay ra không đến vạn dặm, đột nhiên có mười hai đạo khí tức cường đại, đem Lạc Ly chặt chẽ khóa lấy!

Lạc Ly đình chỉ bước chân, xem qua, chỉ thấy mười hai Nguyên Anh Chân quân, xuất hiện ở trước sau người Lạc Ly, đem Lạc Ly vây lấy!

Một người trong đó quát to: “Lạc Ly, ngươi giết sư phụ ta, trả lại mạng sư phụ ta đây!”

Lạc Ly nhíu mày hỏi: “Là Côn Luân đạo hữu? Ta xem các ngươi giống như thực quen mặt!”

Một người cầm đầu nói: “Đúng vậy, ta là Phá Huyền Chân quân Ngọc Hư tông chi nhánh Côn Luân, sư phụ ta chính là Lâm Hán Chân nhất, bị ngươi tiểu nhân này ám toán, trả lại mạng sư phụ ta đây!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.