Huyền Giới Chi Môn

Quyển 1 - Chương 100: Pháp khí thànhChợt cổ tay Thạch Mục chuyển một cái, bút pháp đột nhiên lại lần nữa rơi xuống trên Vẫn Thiết Hắc Đao.

"Thạch sư đệ, chẳng lẽ ngươi còn muốn chồng lên thêm một tầng nữa sao?..." Triệu Bình không thể tin lẩm bẩm hỏi.

Thạch Mục vẫn yên lặng không nói một lời, động tác trong tay trôi chảy ổn định, không chỉ vậy, tốc độ vẽ thoáng cái còn tăng lên mấy lần. Một lát sau, tầng phù trận thứ ba được khắc chồng thành công.

Sau đó hắn không chút do dự, lại bắt đầu khắc vẽ lên tầng thứ tư!

Nhiệt độ của thanh Vẫn Thiết Hắc Đao từ từ giảm xuống. Nhan sắc cũng từ đỏ rực chuyển dần sang đỏ sạm.

Cổ tay Thạch Mục lần nữa tạm dừng, sau đó đột nhiên dùng lực khắc mạnh xuống một bút cuối cùng. Độ cứng trên mặt Hắc Đao lúc này đã tăng lên rất nhiều, khắc vẽ lên đó cũng trở nên khó khăn hơn...

Trên đài chế tạo, mặt trên của Vẫn Thiết Hắc Đao gần như đã khôi phục lại màu đen ban đầu. Phù trận Liệt Viêm cũng từ từ lan toả ra quầng sáng màu đỏ.

Đây đã là tầng phù trận thứ năm được khắc chồng rồi, rốt cuộc cũng hoàn thành thuận lợi trước khi độ cứng của Hắc Đao khôi phục hoàn toàn.

Chẳng qua giờ phút này còn có một việc phải làm.

Một sợi chỉ đỏ từ trong Phù trận Liệt Viêm trên thân đao chạy kéo ra ngoài, mãi đến vị trí chuôi đao.

Thạch Mục cầm chiếc bình sứ có chứa nọc độc Hóa Kim Tích lên, nghiêng bình đổ ra vài giọt nọc độc lên phần đuôi chỉ đỏ.

Một tràng tiếng "Xèo xèo" qua đi, trên thân đao bị ăn mòn ra một cái hố nông nhỏ.

Thạch Mục nhanh nhẹn lấy một viên Linh Thạch Hỏa thuộc tính từ trong lồng ngực ra rồi khảm nạm nó vào trong cái hố đó. Sau đó cổ tay lập tức chuyển động, nhanh chóng vẽ khắc vài cái Linh văn xung quanh Hỏa Linh thạch.

Ông ông ông!

Viên Linh Thạch Hỏa thuộc tính bỗng nhiên tản mát ra hồng quang nhàn nhạt, trông như máu lỏng chạy dọc theo sợi chỉ đỏ kia chảy vào trong phù văn của mười hai cái Phù trận Liệt Viêm trên thân đao.

"Oành" một tiếng, thân Hắc Đao hiện lên một tầng ánh lửa đỏ rực. Chẳng qua tầng ánh lửa này rất nhanh liền phai nhạt xuống, Phù trận Liệt Viêm lại khôi phục về hình dạng ban đầu.

Sắc mặt Thạch Mục liền vui vẻ.

Tính đến giờ phút này, khắc chồng phù trận mới xem như hoàn thành toàn bộ. Vẫn Thiết Hắc Đao cũng được nâng lên hàng Pháp khí.

Viên Linh Thạch Hỏa thuộc tính kia là Nguyên Linh lực của Phù trận Liệt Viêm. Với Pháp lực hiện nay của Thạch Mục, một khi cố hết sức thì cũng có thể thúc giục hết năm tầng Phù trận Liệt Viêm khắc chồng lên nhau kia. Nhưng nếu Phù trận lại được khảm thêm Linh Thạch thì uy lực phát ra càng mạnh.

Pháp khí ở trong tay võ giả Hậu Thiên không phát huy ra bao nhiêu uy lực lớn là vì phẩm chất chân khí của võ giả Hậu Thiên quá kém. Cơ bản là không cách nào thúc giục Phù trận trên đó vận chuyển, chỉ còn cách dựa vào Linh Thạch được khảm nạm trên Pháp khí.

Nhưng ai cũng biết Linh Thạch quý trọng vô cùng, hoặc là người có tài lực hùng hậu chứ rất ít gặp võ giả Hậu Thiên mà có thể dùng Pháp khí đối địch.

Chỉ có chờ cho đến khi tu vi của võ giả tiến giai đến cảnh giới Tiên Thiên, khi đó phẩm chất chân khí đã được đề tăng thật mạnh, chân khí mới có thể thông qua Pháp trận chuyển hoá thành Pháp lực, trực tiếp thúc giục Phù trận trên Pháp khí vận chuyển.

Triệu Bình hiện vẫn bị hành động một hơi khắc chồng năm tầng Phù trận lên Vẫn Thiết Đao của Thạch Mục doạ ngốc, kinh hãi trợn mắt há hốc mồm.

Giờ phút này, hai mắt gã gắt gao nhìn chằm chằm vào Phù trận Liệt Viêm trên thanh trường đao màu đen. Mãi một lúc sau mới thở ra một hơi dài phục hồi lại tinh thần, kinh hỉ đan xen nói với Thạch Mục:

"Ta sớm đã nghe nói Thạch sư đệ tinh thông Phù trận nhất đạo. Hôm nay vừa thấy, quả nhiên mở mang tầm mắt!"

"Triệu sư huynh quá đề cao ta rồi." Thạch Mục xoay người lại, khẽ mỉm cười nói. Màu của con ngươi sớm đã trở lại bình thường.

"Theo Triệu mỗ biết, một vài Thuật sĩ học đồ là Luyện Khí Sư nếu có thể thành công khắc chồng hai tầng phù trận đã được coi là cực kỳ may mắn. Số lượng Pháp khí có trên ba tầng phù trận được khắc chồng đã cực ít rồi chứ đừng nói gì đến khắc chồng một lèo đến năm tầng phù trận như Thạch sư đệ đây." Trong lời nói của Triệu Bình không khỏi chứa ý nịnh nọt. Ánh mắt gã sáng quắc, không nhịn được lại nhìn về phía thanh Hắc Đao còn chưa nguội hẳn kia.

Thạch Mục cười nhạt một tiếng, năng lực của hai mắt sau khi biến dị khiến cho hắn trên phương diện khắc chồng phù trận có xác suất thành công kinh người. Nếu không phải thời gian có hạn, hắn còn có nắm chắc khắc chồng thành công thêm mấy tầng nữa.

Uy lực của Pháp khí có quan hệ trực tiếp với Phù trận được khắc trên nó. Mà Phù trận Liệt Viêm chỉ là loại Phù trận thấp cấp nhất, kể cả có được khắc chồng đến năm tầng đi chăng nữa thì uy lực của nó vẫn không thể sánh bằng với những Pháp khí có Phù trận cao giai chỉ khắc một lần kia.

Đương nhiên, mấy cái Pháp khí cấp thấp bình thường cũng xa xa không thể sánh được Vẫn Thiết Đao giờ phút này. Dùng nó trong chiến đấu giữa võ giả Hậu Thiên với nhau cũng dư xài rồi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.