Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 36: Khảo hạch nhập môn Thiên Linh tông

"Bọn tiểu tử các ngươi, ta biết các ngươi là có ý gì, muốn có được truyền thừa của Tử Hà chân nhân, chưa tới thông thần cảnh liền không cần nghĩ nữa, từ nơi nào liền trở về nơi đó đi thôi!" Tử giao lần thứ hai nói ra.

Diệp Thần nhìn con tử giao này một chút, nếu đối phương là thông thần cảnh giới, như vậy chính mình lần này căn bản cũng không có cơ hội thu được cái gì.

Vì lẽ đó hắn cũng không có lãng phí thời gian, quay về phía Úy Trì Phong cùng Dương Tư Viễn nói: "Chúng ta lui đi thôi!"

Nói đi là đi, không có một chút nào dây dưa dài dòng. Diệp Thần tính cách không phải là loại người thích chèo kéo người, nếu là nhất định không chiếm được, vậy dây dưa xuống cũng là vô dụng.

Chỉ cần chờ hắn đạt đến cảnh giới thông thần, hoặc là có thể sáng tạo ra nhân vật so với cảnh giới thông thần còn mạnh hơn, liền có thể lần thứ hai lại đây cướp đoạt cơ duyên.

Diệp Thần tin chắc là thứ gì của hắn liền là của hắn, không ai có thể cướp đi được!

Ảnh Phong cốc, Diệp Thần không có ý lưu lại, dặn dò sự tình cho Dương Tư Viễn một phen, liền dẫn Úy Trì Phong Lý Kiến Hoa còn có Tây Môn Xuy Tuyết về Thiên Linh tông.

Trở lại Thiên Linh tông, Diệp Thần liền mệnh lệnh cho một ngàn đệ tử đi tới Ảnh Phong cốc, thường trú ở phân bộ Thiên Linh tông.

Bởi vì Ảnh Phong cốc cũng có một cái linh mạch, tài nguyên hùng hậu, không cần lãng phí của trời nha.

Như hôm nay bản bộ có một cái linh mạch, Ảnh Phong cốc cũng có một cái, như vậy liền cho tốc độ tu luyện của đệ tử Thiên Linh tông càng mau hơn một chút.

Thiên Tâm các.

Thất đại trưởng lão hội tụ, Diệp Thần đang tổ chức trưởng lão hội.

"Chư vị trưởng lão, bây giờ Ảnh Phong tông đã bị chúng ta chiếm đoạt, đệ tử cũng chia ra lấy một ngàn người đi tới Ảnh Phong cốc, thế nhưng như vậy vẫn là không đủ a!"

Diệp Thần ngồi trên ghế chủ ở trên cao, sau lưng hắn là Tây Môn Xuy Tuyết đang đứng, Tiểu Đông Bắc ở một bên cầm quạt hương bồ phe phẩy.

"Vì lẽ đó bản tông quyết định mở cửa sơn môn, thu nhận đệ tử, để Thiên Linh tông ta càng thêm phát triển không ngừng!"

Nghe được ý tứ của Diệp Thần, các trưởng lão liền là sắc mặt khác nhau, đều là lộ ra vẻ kinh ngạc.

Thiên Linh tông những năm này vẫn là đi xuống dốc, đã rất lâu không có khai sơn thu đồ, vì lẽ đó khi nghe được ý tứ của Diệp Thần bọn họ mới kinh ngạc như thế.

Có điều loại kinh ngạc này chỉ là duy trì trong nháy mắt, liền biến mất không còn tăm hơi, bởi vì Thiên Linh tông từ lâu đã vượt xa quá khứ ảm đạm!

"Tông chủ nói rất có lý, chúng ta Thiên Linh tông bây giờ đã diệt được Ảnh Phong tông, thanh thế kinh người, xác thực nên thừa dịp này nên khai sơn thu đồ đệ!" Tam trưởng lão Dương Phong cười nói.

Ngũ trưởng lão La Văn nhưng lại lắc đầu nói: "Tông chủ, lão phu cho rằng động tác này có hơi không quá thích hợp, Thiên Linh tông chúng ta vừa đánh xong một hồi ngạnh thương, nên lấy tu thân dưỡng tính làm chủ, giấu tài mới đúng. Nếu gióng trống khua chiêng lúc này thu đồ đệ, việc này quá lộ liễu!"

Tứ trưởng lão Từ Huy gật đầu nói: "Lão ngũ nói không sai, Thiên Linh tông chúng ta gốc gác quá nông cạn, không nên làm sự kiện quá náo động, chính là nói kẻ nổi tiếng thì dễ bị ghen ghét, chúng ta nên biết điều một chút mới tốt."

Thất trưởng lão Kim Uy bước ra một bước, căm giận bất bình nói: " Thiên Linh tông chúng ta biết điều nhiều năm như vậy, đều là bị người đánh tới cửa nhà, còn muốn biết điều ra sao nữa?"

"Tông chủ, ta cho rằng Thiên Linh tông chúng ta liền nên dứt khoát hướng về trước làm, nếu bây giờ đã diệt được Ảnh Phong tông, chúng ta liền một lần lộ liễu xuống, để bất luận người nào cũng không dám coi thường Thiên Linh tông chúng ta!!"

Kim Uy là một mập mạp tiểu lão đầu (giống Chu Bá Thông nhỉ), thế nhưng lời nói này vừa ra lại là khí thế hùng hổ, khiến người ta nhìn hắn với cặp mắt khác xưa.

Diệp Thần cười cợt, một màn này hắn đã quá quen thuộc rồi, kiếp trước hắn thường thường liền gặp phải tình huống như thế, bên trong một cái thế lực thường thườn đều là chia ra làm hai cái phe phái, một phái bảo thủ, một phái cấp tiến.

Hắn nhìn về phía Đại trưởng lão Úy Trì Phong, nhẹ giọng mở miệng nói: "Đại trưởng lão thấy như thế nào?"

Úy Trì Phong khom người lại, thấp giọng nói rằng: "Lão phu đã tuổi già, không có nhiều ý nghĩ như vậy, tông chủ có ý kiến gì, trực tiếp quyết định là tốt rồi!"

Đại trưởng lão này của Thiên Linh tông thái độ đã rất rõ ràng, hắn chỉ nghe lệnh Diệp Thần, nghe Diệp Thần.

Diệp Thần làm tông chủ tiền nhiệm tuy rằng chỉ có mấy ngày, thế nhưng một liền làm một ít cử động liền là chấn động chân tâm khiến Úy Trì Phong nhìn hắn với cặp mắt khác xưa, chân tâm hắn đã là rất tán đồng tư cách của người tông chủ Diệp Thần này.

"Được!" Diệp Thần bỗng nhiên vang dội phun ra một chữ.

"Truyền ý của bản tông, chiêu cáo thiên hạ: Sau mười ngày nữa, Thiên Linh tông sẽ mở lớn sơn môn, chiêu thu đệ tử, bất luận người nào đều có tư cách đến Thiên Linh tông tham gia khảo hạch thu đồ!"

Bất luận người nào đều có tư cách tới tham gia khảo hạch, thế nhưng Thiên Linh tông cũng không phải là bất luận người nào đều sẽ thu, vì lẽ đó cái khảo hạch nhập môn này vẫn là sẽ vô cùng nghiêm ngặt.

Mà tứ trưởng lão cùng ngũ trưởng lão hai người này trong phái bảo thủ, tuy rằng cho rằng Thiên Linh tông nên biết điều, nhưng nhìn đến Diệp Thần ý đã quyết định, bọn họ cũng không có ý phản bác cái gì nữa.

Tin tức Thiên Linh tông khai sơn thu đệ tử, nhất thời dường như là một gió truyền khắp toàn bộ Nguyệt Thai thành.

Cái gọi là "Chiêu cáo thiên hạ", chỉ là một từ ngữ mà thôi, lấy sức ảnh hưởng của Thiên Linh tông, nhiều nhất cũng chỉ có thể hấp dẫn những người chung quanh Nguyệt Thai thành, căn bản không thể làm được việc thiên hạ đều biết !

Huyền Tinh đại lục chia làm ngũ đại vực: Đông vực, Nam vực, Tây Vực, Bắc vực cùng Trung Thổ.

Mỗi cái đại vực phía bên dưới còn có vô số cương vực, mỗi cái cương vực lại có rất nhiều thành trì.

Nguyệt Thai thành, chỉ là một thành trì nho nhỏ bên trong Tử Vân cương vực thuộc Đông vực, căn bản là không đáng nhắc tới.

Thành trì to lớn nhất bên trong Tử Vân cương vực, gọi là Tử Tinh thành, trong đó tông môn mạnh mẽ nhất chính là Huyền Tinh tông, chính là tông môn cấp bậc vương đạo!

Thiên Linh tông nếu xếp cùng với một trong số đó, quả thực chính là đom đóm cùng với mặt trăng chênh lệch, quá không đáng chú ý.

Có điều coi là như vậy, sự tình Thiên Linh tông khai sơn thu đồ đệ, vẫn là huyên náo nhốn nháo khắp nơi, chí ít xung quanh Nguyệt Thai thành mọi người đều là biết đến.

Nguyệt Thai thành tuy rằng không phải là cái gì đỉnh cấp đại thành gì, thế nhưng cũng có mấy chục vạn nhân khẩu, mỗi người mỗi thời khắc đều muốn mình trở thành tu sĩ.

Vì lẽ đó tin tức Thiên Linh tông khảo hạch nhập môn vừa mới công bố, lập tức đưa tới vô số người quan tâm.

Thậm chí không chỉ có là Nguyệt Thai thành, liền ngay cả phụ cận Chân Quan thành cùng Ngọc Hải thành hai đại thành, đều là có không ít người rục rà rục rịch, chuẩn bị tới tham gia khảo hạch nhập môn Thiên Linh tông.

Mỗi người đều muốn trở thành tu sĩ, bởi vì một khi trở thành tu sĩ, liền có thể hiểu là cá chép vươt vũ môn hóa thành rồng, từ đây bước lên con đường đỉnh cao của nhân sinh.

Tuy rằng chỉ là một cơ hội, thế nhưng có vô số người chỉ vì cơ hội này, cũng đã tranh nhau vỡ đầu mẻ trán rồi.

Xung quanh Nguyệt Thai thành, tuy rằng có mười tám cái tông môn, thế nhưng mỗi cái tông môn này hàng năm nhiều nhất cũng chỉ có chiêu thu một trăm đệ tử, thậm chí hàng năm chỉ chiêu thu mấy cái đệ tử có tư chất.

Cái này cùng so sánh với mấy trăm ngàn thậm chí là hơn triệu nhân khẩu xung quanh Nguyệt Thai thành mà nói, cái tỷ lệ này thực sự là quá nhỏ bé không đáng nhắc tới.

Vì lẽ đó tin tức Thiên Linh tông chiêu thu đệ tử một khi truyền bá ra, rất nhiều người đều kích động lên núi ứng tuyển nha.

Bên trong một trấn nhỏ gần Nguyệt Thai thành, một đứa bé giống như ăn mày khoảng chừng mười tuổi vừa nhìn thấy thiếp bố cáo trên tường, lập tức tâm tình kích động hẳn lên nắm lên nắm đấm chính mình, thấp giọng nói: "Chỉ cần ta có thể gia nhập Thiên Linh tông, liền có thể có cơ hội vì toàn gia 172 mạng người mà báo thù rồi!"

Trong nhà một đại gia tộc, một gã sai vặt thanh y bị Đại quản gia một roi quật cả người run rẩy, hắn đáy lòng dâng lên kiên định: Ta nhất định phải tham gia khảo hạch nhập môn Thiên Linh tông, trở thành đệ tử của Thiên Linh tông!

Biên cảnh Nguyệt Thai thành, bên trong một sơn thôn nhỏ bé hẻo lánh, lão trưởng thôn quay về phía một cô bé nói rằng: "Muốn cứu đệ đệ ngươi, đây là cái hi vọng cuối cùng rồi, Thiên Linh tông mở lớn sơn môn chiêu thu đệ tử, chỉ cần ngươi có thể trở thành đệ tử Thiên Linh tông, thì có hy vọng được linh đan diệu dược, cứu sống đệ đệ ngươi a!"

. . .

. . .

Mỗi cái địa phương, mỗi thời khắc đều có thể diễn ra cái tình cảnh này, tin tức Thiên Linh tông chiêu thu đệ tử truyền ra, để rất nhiều người đã rơi vào tuyệt vọng, đáy lòng lại xuất hiện một tia hi vọng mong manh.

Diệp Thần sẽ không biết, hắn tùy ý một lần quyết định này, sẽ ảnh hưởng đến quỹ tích nhân sinh của rất nhiều người nha, trong tương lai sẽ có rất nhiều thiên tài sẽ vì một lần này mà cùng quật khởi!

. . .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.