Ai Mới Là Con Trai

Chương 24: Trao đổi
Mặt trời phủ quanh tia nắng tỏa khắp bầu trời trong xanh kia. Lại bắt đầu sự mới mẻ. Đầu tiên là tiếng hót "oanh liệt" của mấy nàng chim trên cành cây. Sau đó là mùi hương thoang thoảng từ loài cỏ dại xanh xanh tỏa ra.

-"Hơ....hơ...hơ...."-Hắn bất ngờ vùng mình dậy ngáp lớn. Lớn đến nổi anh với chàng mở mắt lí nhí theo.

Vừa dụi mắt với chiếc khăn lau mặt trên tay xuống đất. Hắn giật mình,tròn xoe mắt nhìn nhỏ với nó đang dọn đồ ăn ra sàn.

Hôm nay là thứ mấy nhỉ? A...là cuối tuần. Chuẩn bị cuốn gói về ngoại với nội. Nhưng bọn nó có" rãnh điên" đến mức mua thức ăn về dọn ra sàn không.

-"Bộ tụi mày dở chứng nữa hả? Có cần tăng liều thuốc mạnh hơn không?"-Hắn chóng nạnh đi đến cạnh nhỏ và nó trong khi miệng chưa được vệ sinh sạch sẽ.

Nó lườm sang hắn. Nếu là thường ngày thì hắn đã ăn bạt tai của nó rồi,mà đúng hơn là nó bây giờ đang ngủ chứ hơi sức đâu dậy sớm làm ba bốn chuyện này. Tất cả cũng là nhờ phiếu "chàng trai khiêu vũ"đó.

Anh chắp môi lắc đầu. Nhìn lên tầng ba cao cao kia thấy ngay cái bản mặt nàng vẫn còn chưa tỉnh ngủ,bên tai còn dữ dội nhạc phone "tò tí te..."

Chàng từ nhà vệ sinh chạy ra ngồi đến đống thức ăn ấy mà quên luôn cả lau mặt (háu ăn như nhỏ :3). Một tay vỗ vai nó với nhỏ,tay thì đưa thức ăn vào miệng,đã thế còn cười tươi với chiếc răng khểnh ngộ nghĩnh.

-"Đồ ăn mua đâu ngon vậy?".-Răng nhai miệng hỏi.

-"Mua?"-Nó lườm chàng.-"Bộ mày nghĩ tụi tao chỉ biết mua và ăn thôi à."

Chàng tròn mắt nhìn nó. Chẳng lẽ đống đồ này là...

-"Chẳng lẽ đống đồ này là do mày...."

-"Hửm?"-Nó đắc ý.

-"Do mày mang từ nhà về đây?!"-Chàng lại cầm thức ăn lên nhai.-"Wow! Tao không ngờ nhà mày lại nấu ngon đến vậy đó nha."

Nó với nhỏ tự đập vào mặt mình. Cái thằng này đúng chỉ là "to xác rẻ tiền" không biết một thứ gì,ngoại trừ ăn là lanh như cú.

-"Là bọn tao nấu đấy."-Nhỏ hét vào mặt chàng.

Cú sốc quá nặng. Anh đang đánh răng làm nguyên xô nước trên tay rơi xuống. Hắn cầm gương chải đầu liếc mắt nhìn bọn nó. Chàng là sốc nhất,trên tay đang cầm đùi gà,run run rớt thẳng xuống mâm.

Nó với nhỏ tròn mắt nhìn ba tụi hắn với cái thái độ thối tha. Có gì đâu mà cảm động đến thế nhỉ? Chỉ là một món ăn đơn thuần thôi mà.

-"Không cần cảm động vậy đâu."-Nó cười cười vẫy vẫy tay.

-"Chỉ là nghe thôi mà."-Ba tụi hắn lại tiếp tục công việc của mình.

-"Nghe cái nồi trên đầu tụi bay."-Nhỏ hét lớn.-"Chính tay tao với thằng Nhật làm đấy."

-"Điếu tin."-Lại là ba giọng điệu bá đạo ấy.

Nó với nhỏ nắm chặt tay nuốt cục tức xuống bụng. Trước giờ có đào bới cũng đéo làm ăn đâu. Có khi chính bản thân mình cũng không làm cho mình ấy chứ. Vậy mà bây giờ để mấy tên cỏn con này làm mất cả mặt.

-"Mày nấu ăn sao tao không nghe mùi. Vả lại mày không sợ giám thị túm tóc lôi lên phòng à."-Hắn chỏ tay soi soi ở vùng thái dương. Ý nói về thần kinh não.

-"Đúng. Kí túc xá cấm nấu ăn mà mày."-Anh trầm ngâm suy nghĩ.

-"Mua ở đâu ngon vậy?"-Lại câu hỏi của cái tên hám ăn.

Đầu tiên là nhỏ với nó cho chàng bạt tai lên đầu đã. Người ta bảo "trời đánh tránh bữa ăn",công nhận như thế cũng hơi ác. Nhưng suy đi tính lại chàng còn ác hơn tụi nó. Phải "trời đánh trúng bữa ăn" với chàng mới đúng.

Còn về phía anh và hắn. Không thèm nhìn nữa con mắt.

-"Tụi tao nấu sau sân thượng. Có ai biết đách đâu."-Nó nhún vai bỉu môi trả lời.

-"Dọn sạch sẽ nên cũng không ai biết."-Nhỏ nhịn không nỗi nãy giờ cũng mâm me ngồi ăn "đua" với chàng.

Hắn ném gương với chiếc lược "ngà" :v :v (Bài văn của Nguyễn Quang Sáng lớp 9) lên giường. Chạy đến cầm thử cánh gà lên ăn. Quả thật rất ngon.

Anh thấy hắn cũng nếm thử và cơ mặt giản ra nhanh chóng. Cũng cầm cánh gà còn lại nhai.

Nàng tỉnh dậy,lăn qua lăn lại thấy dưới sàn có "màn hình" hot. Lắc đầu,cầm bàn chải với khăn lau mặt xuống. Ba tên đại ngốc. Không biết nó với nhỏ làm thế là có âm mưu. Đúng là...đồ ăn làm ngu óc người.

-"Ý..."-Chàng ăn xong đùi gà tá thịt liền "ý" lên.-"Tụi mày có ý đồ gì đây?"-Anh chàng này cũng chưa ngu lắm nhì? :3 Hoá ra nãy giờ là nai nai ăn xong đùi gà mới hỏi ý đồ. Lỡ may ý đồ đen tối,mình không chấp nhận,bọn chúng không cho ăn. Nên phải ăn trước,rồi mới hỏi ý đồ sau. :v :v

-"Hiểu rồi đấy."-Nó gian tà cười với chàng.

Anh với hắn rởn da gà,thả ngay cặp cánh còn dang dở xuống mâm. Định đứng dậy,quét mông đi nhanh chóng. Nhưng chưa kịp đã bị nhỏ kêu lại ngồi.

-"Đi đâu hả?"

Hắn qua sang cố nặng nụ cười giả tạo.

-"A...tao đi rửa tay."

-"Mút tay là sạch rồi."-Nhỏ chỉ lại chỗ ngồi của hắn. Biểu thị đít nên đặt xuống đây :v (boà doà ở dơ)

-"Tao nghĩ là tao nên ra nhà vệ sinh rửa tay."-Anh định khoác vai hắn đi thì...

-"Thằng Thụy đang dùng nhà vệ sinh. Để sau đi."-Nhỏ không cho cơ hội viện lí do.

Trong khi nhỏ đang đối phó với hắn và anh thì nó lại ra điều kiện với chàng với nụ cười tà mị làm chàng nổi cả tóc gáy.

-"Mày thấy tao nấu ăn ngon không?"

-"Ngon."-Bắt đầu trên trán nổi mồ hôi lạnh. Một sự nham hiểm không hề nhẹ.

-"Nếu mày muốn thì ngày nào tao cũng nấu ăn cho mày."

-"Đổi lại?"

-"Đổi lại mày cho tao phiếu thăm hôm qua đi Bảo."-Nó cười nhẹ khiến chàng muốn nôn hết số thức ăn ban nãy mà mình vừa nuốt.

-"Tao không điên. Nghĩ sao một mỹ nam hoàn hảo như tao lại đi giả thành gái."

-"Mỹ nam hoàn hảo?"-Bốn đứa tụi hắn cả nàng bên trong vệ sinh cũng trố mắt "ồ" lên với câu nói khiến họ,nói đúng ra là khiến năm đứa tụi nó (chứ còn "ngoài kia" cũng cả tá cô rượt theo chàng :3) xem chàng như đống phân heo. :v