Anh Không Muốn Để Em Một Mình

Quyển 2 - Chương 8
Một năm sau, tôi vô tình nghe thấy bản tin trên ti vi: Do lở núi, một cái xác bị chôn vùi nhiều năm được phát hiện, đó là xác của một thanh niên trẻ, thân thể có nhiều chỗ xương bị gãy, nguyên nhân tử vong là do vỡ sọ.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, danh tính nạn nhân là Lý Điện.

Sau nửa tháng điều tra làm rõ, cảnh sát xác định, trước khi chết, Lý Điện đã đuổi theo một tên tội phạm bán động vật phi pháp, khi bị phát hiện, hắn đã giết người diệt khẩu và chôn xác trong núi sâu.

Có thể thấy, tin nhắn duy nhất mà Hạ Ưu nhận được chính là lời cáo biệt cuối cùng mà Lý Điện để lại.

Sẽ có người băn khoăn không hiểu, tại sao Lý Điện lại một mình đi cứu những con chó lang thang đó mà không đi báo cảnh sát? Tôi đoán có lẽ anh ấy đã quá sốt ruột, anh sợ rằng chỉ cần mình đến muộn một chút là sẽ chỉ còn nhìn thấy xác chúng nằm đầy đất.

Đối với Lý Điện, ý nghĩa cuộc sống của anh chính là chăm sóc những sinh linh bị bỏ rơi, cuộc sống rất dài, dài đến mức anh không biết lúc nào mới là điểm cuối, cuộc sống cũng rất ngắn, ngắn đến mức anh đành chỉ có thể cùng Hạ Ưu đồng hành trên một đoạn đường.

Tôi nghe nói, người mẹ nuôi của Hạ Ưu đã đến nhận cái xác rồi chôn anh và Hạ Ưu cùng một mộ.

Tôi không biết cặp đôi ấy được chôn ở đâu, nhưng thiết nghĩ đó sẽ là nơi có cây tỳ bà, mỗi khi chiều tối, ánh hoàng hôn lan tỏa khắp nơi.

Cuối cùng họ lại được ở bên nhau dưới gốc cây tỳ bà, bên nhau trọn trời.

Cuộc đời con người ta vô cùng ngắn ngủi, không nên nhốt mình trong lồng, mà nên sống thật tốt mỗi giây, mỗi phút trong đời. Hãy quên đi những điều không vui trong cuộc sống, tháo bỏ gông xiềng đang giam hãm linh hồn mình, luôn ghi nhớ rằng, chúng ta cách điểm cuối của cuộc đời không còn xa nữa…

Mỗi bông hoa là một thế giới, mỗi sinh mệnh chỉ là thoáng qua.