Bạo Quân Sủng Hậu

Chương 7
An Trường Tề đã từng là một đoạn ác mộng rất dài của An Trường Khanh.

An Trường Khanh từ nhỏ xinh đẹp, khi còn bé ngũ quan chưa nảy nở, đẹp càng khó phân nam nữ. Khi đó mấy tỉ muội ghen ghét y lớn lên đẹp hơn mình, huynh đệ lại ghét y lớn lên giống nữ hài, hai bên không thích An Trường Khanh, mỗi bên đều thích ức hiếp y. Một thời gian rất dài, thời thơ ấu của An Trường Khanh đều u ám không ánh sáng. Người duy nhất vươn tay cứu giúp y là An Trường Tề.

An Trường Tề là con trai nhị phòng độc nhất, khi sinh ra đã nhận hết sủng ái. Hắn lớn hơn An Trường Khanh năm tuổi, lúc An Trường Khanh mười một mười hai tuổi, hắn đã là thiếu niên mười sáu mười bảy. An gia trừ con trai trưởng đại phòng An Trường Dục, tuổi tác tính hắn lớn nhất, cũng được lão thái thái thích nhất.

Lúc hắn giáo huấn đệ đệ muội muội khác, cứu An Trường Khanh bị nhốt trong phòng củi, An Trường Khanh thật lòng kính trọng lại quấn quýt vị ca ca này. Từ đó về sau An Trường Tề đối đãi y rất tốt, giáo huấn huynh đệ tỷ muội ức hiếp y, dẫn y đi ăn điểm tâm ngon, còn chuẩn bị cho y xiêm y mới tinh đẹp đẽ.

Nếu không phải năm y sinh nhật mười hai tuổi, An Trường Tề tính cường bạo y, hết thảy đều vẫn tốt đẹp.

An Trường Khanh còn nhớ rõ ngày xuân đó, vào 15 tháng 2 sinh thần y. Đúng trước sau tiết xuân phân, trên dưới An gia thu xếp tiệc đạp thanh cùng xuân nhật, nhưng không ai nhớ đây là ngày Tam thiếu gia sinh ra. An Trường Khanh ăn bát mì trường thọ mẫu thân nấu cho y, đang muốn ra cửa bốc thuốc, liền gặp An Trường Tề.

Ngày ấy An Trường Tề cười đến phá lệ ân cần, An Trường Khanh còn nhớ mỗi một chữ hắn nói với mình.

Hắn nói: "Tam đệ, hôm nay là sinh thần đệ, huynh chuẩn bị quà sinh thần cho đệ, muốn đi xem không?"

An Trường Khanh ngây thơ liền vui vẻ phấn chấn đi theo hắn. Không ngờ bị hắn lừa tới sương phòng không người chuẩn bị cường bạo. Khi đó An Trường Tề như thay đổi thành người khác, miệng nói ái mộ, ánh mắt lại lộ dâm tà. Ý đồ lừa gạt y vào khuôn khổ.

Tuy An Trường Khanh ngây thơ, nhưng không ngu ngốc, nhanh chóng cầm giá cắm nến bằng đồng hung hăng đập vào đầu hắn, thừa dịp hắn ăn đau, nhảy vào trong hồ ngắm cảnh sau cửa sổ chưa bị khóa. Bởi vì An Trường Tề không biết bơi, lại vừa lúc có hạ nhân đi qua, y mới thoát được một kiếp.

Chẳng qua từ đó về sau, An Trường Tề xé mặt nạ ngụy trang, không chỉ không ra mặt giúp y, trái lại năm lần bảy lượt xúi giục huynh đệ tỷ muội khác ức hiếp y. Mỗi khi đơn độc gặp phải, biểu tình càng hận không thể ăn tươi nuốt sống y. Cuộc sống của An Trường Khanh khổ sở hơn trước. Không chỉ ứng phó ác ý bốn phương, còn phải hao hết tâm tư mà trốn tránh An Trường Tề.

Cho đến khi An Trường Tề mười tám tuổi, đính hôn cưới vợ, ngày tháng của An Trường Khanh mới tốt hơn một chút. Cũng cố tình quên đi chuyện này.

Chỉ là vẫn luôn nghĩ rằng trừ mình và An Trường Tề, trong phủ không có ai biết chuyện cũ dơ bẩn ghê tởm này.

Nhưng không ngờ hóa ra An Tri Khác cũng biết. Nếu ông ta biết An Trường Tề đã từng đối y tốt, vậy làm sao không biết về sau An Trường Tề đối y ác? Nguyên nhân chuyển biến, làm chủ một nhà, ông ta không biết sao?

Huống chi trước đây y bò từ hồ ngắm cảnh lên, lạnh đến sắc mặt xanh trắng, vừa sợ vừa lo, không dám về Lãm Hồng Uyển, sợ khiến mẫu thân lo lắng, chỉ có thể ôm một phần vạn hy vọng đi tìm An Tri Khác, nhưng An Tri Khác nghe cũng không nghe, răn dạy y một trận, đuổi y về Lãm Hồng Uyển.

Lúc trước An Trường Khanh cho là ông ta không thích mình. Cho đến lúc này mới hiểu, kỳ thật ông ta đều biết, chỉ là ông ta không muốn vì thứ tử không quan trọng mà gây hiềm khích với An Tri Thủ, mới làm bộ không thích thôi.

Hận đến sâu, chỉ còn lại một khoảng không mù mịt. Nhìn An Tri Khác đột nhiên biến sắc, An Trường Khanh vậy mà cười hai tiếng: "Ông muốn ta bỏ qua cho hắn? Ta càng không! Nếu An Trường Tề chết, ông nói Nhị thúc Nhị thẩm sẽ có phản ứng gì?"

Thanh âm của y vừa nhẹ nhàng, vừa quỷ mị. Tiêu Chỉ Qua lo lắng mà cầm tay y, thâm trầm gọi y một tiếng.

"Ngươi muốn làm gì?" An Tri Khác thấy biểu tình của y rất kỳ dị, không khỏi nhíu mày, ngữ khí cũng mềm xuống: "Giết hắn đối con có chỗ nào tốt? Không bằng đưa đường ca con đi gặp đại phu trước, sau muốn xử trí thế nào đều tùy con."

An Trường Khanh cười lạnh một tiếng: "Ông cho rằng ta vẫn là đứa trẻ ba tuổi dễ lừa gạt sao?"

Y nói xong rút chủy thủ, chậm rãi đi về phía An Trường Tề đã chết ngất.

"Trường Khanh!" Tiêu Chỉ Qua nhìn ra ý đồ của y, giơ tay giữ chặt tay y.

An Trường Khanh quay đầu nhìn hắn, ánh mắt một khoảng mờ mịt, bên trong không có cái gì, cả người ngơ ngác. Tâm Tiêu Chỉ Qua nhíu lại, bàn tay ôn nhu khẽ vuốt sườn mặt y, thấp giọng nói bên tai y: "Còn có ta ở đây, đừng ô uế tay ngươi."

Bàn tay di chuyển xuống, Tiêu Chỉ Qua đè vai y thật mạnh, nửa cứng rắn rút chủy thủ trong tay y ném vào bụi cỏ, mới cầm ô kim thương, đến gần An Trường Tề.

"Vương gia!" An Tri Khác theo bản năng ngăn cản, lại bị ánh mắt lộ hung tính của hắn nhìn qua dọa sợ, nhất thời đứng tại chỗ.

"Tướng quốc yên tâm, ta sẽ giữ lại mạng hắn." Tiêu Chỉ Qua âm hiểm cười, như Tu La đòi nợ, vung thương chặt đứt một chân của An Trường Tề.

An Trường Tề chết ngất lần nữa bị đau đớn kịch liệt gọi tỉnh, ôm đũng quần kêu thảm thiết thê lương, sau đó khẽ đảo hai mắt, trước khi hoàn toàn chết ngất, ở trong bụi cỏ khô héo, phun máu tươi.

Tiêu Chỉ Qua thu thương, nhìn về phía An Tri Khác biểu tình khó coi đến cực điểm, ẩn uy hiếp nói: "Mạng ta để lại, còn lại giao cho An tướng quốc. Có lẽ Tướng quốc cũng không muốn cùng ta đến trước mặt bệ hạ đối chất đâu?"

An Tri Khác tự biết lần này là An Trường Tề hành sự không đứng đắn, huống chi loại loạn luân đường ca mơ ước đường đệ này, danh dự trăm năm của An gia sẽ bị hủy. Đối với uy hiếp của Tiêu Chỉ Qua, ông ta chỉ có thể cắn răng nhận thiệt.

Ông ta nhìn An Trường Tề máu chảy như trút, qua loa hướng hai người chắp tay, vội vàng gọi người đến đỡ người.

Không có người ngoài, Tiêu Chỉ Qua mới thương tiếc xoa xoa gương mặt của An Trường Khanh, thờ dài nói: "Sao ngốc vậy? Ngươi cứ thế giết hắn, chẳng phải tiện nghi cho hắn? Còn cõng oan uổng thay An Tri Khác."

"Ta dạy ngươi làm sao hết giận." Tiêu Chỉ Qua khẽ chạm khóe mắt phiếm đỏ của y: "Tuyệt đối không để An Trường Tề sống quá ba ngày, còn có thể làm An Tri Khác không được sống yên ổn. Được không?"

An Trường Khanh ngẩng đầu nhìn hắn, hốc mắt dần dần đỏ. Chẳng qua y quật cường cắn răng không chịu khóc, khớp hàm gắt gao xiết, trừng lớn đôi mắt. Như đang cùng ai đọ sức.

Tiêu Chỉ Qua thở dài, ấn khuôn mặt y vào vai mình, bàn tay có lực khẽ vuốt lưng y, "Muốn khóc thì khóc đi."

An Trường Khanh hé miệng, nước mắt thành chuỗi rơi xuống, thấm ướt vai Tiêu Chỉ Qua. Tiêu Chỉ Qua vỗ nhẹ lưng y từng chút một, tuy động tác không thuận lại cực kỳ ôn nhu.

Ở trong lòng hắn khóc hồi lâu, An Trường Khanh mới khịt mũi lui ra, giọng khàn khàn: "Cảm ơn."

Tiêu Chỉ Qua nhẹ lau mí mắt sưng đỏ của y: "Không cần nói cảm ơn với ta."

Phía xa truyền đến tiếng bước chân dồn dập, Tiêu Chỉ Qua cúi đầu nhìn y, nghĩ y không muốn bị thấy bộ dáng chật vật, dò hỏi: "Đi về trước?"

An Trường Khanh lắc đầu: "Đi gặp mẫu thân trước, bà ấy sẽ lo lắng."

Không để ý đến người tới, hai người từ một chỗ rẽ khác rời đi. Đôi mắt của An Trường Khang còn sưng đỏ, không lập tức đến Lãm Hồng Uyển, mà đưa Têu Chỉ Qua đi một ngã rẽ ít người đến hồ ngắm cảnh.

Y trầm mặc chốc lát, bỗng nhiên chỉ vào một sương phòng đối diện ao: "An Trường Tề đã lừa ta đến đó."

Ánh mắt của Tiêu Chỉ Qua hơi sâu, nắm chặt tay y.

Tay An Trường Khanh cực lạnh, thanh âm khẽ run, nhưng không dừng lại: "Nhưng hắn cũng không chiếm được tiện nghi, bị ta đánh vào đầu, tĩnh dưỡng hơn nửa tháng."

Tựa hồ chỉ cần đối tượng lắng nghe, An Trường Khanh tiếp tục nói: "Ta vẫn luôn không hiểu, đều là con ông ta, vì sao ông ta lại cứ chán ghét ta như vậy? Trước kia ta nghĩ vì xuất thân của mẫu thân, hiện tại suy nghĩ cẩn thận lại..."

Y không biểu tình kết luận: "Ông ta chưa bao giờ coi ta là con."

Bằng không có phụ thân nào, sẽ mặc con trai của mình bị đường huynh vũ nhục mà ngồi yên không nhìn đến?

Tiêu Chỉ Qua nhăn mày, hắn không giỏi an ủi người. Suy nghĩ nửa ngày, chỉ có thể nói: "Lúc ta sinh ra, trời hiện điềm hung, phụ hoàng từng thử dìm chết ta. Chỉ là ta mạng lớn, không chết được. Sau đó mẫu phi lấy cái chết đau khổ cầu xin, mới bảo vệ ta một mạng."

Tuy hai người đó không xứng làm cha, nhưng lại nói, hẳn vẫn là An Khánh Đế là kẻ không ra gì.

An Trường Khanh kinh ngạc, sau thấy biểu tình nghiêm túc của hắn, tâm tình vốn ám bỗng sáng tỏ thông suốt. Ngẫm lại cũng phải, Tiêu Chỉ Qua sinh ở hoàng gia, sinh mẫu mất sớm, lại không được đế vương sủng ái, mười hai tuổi đã tự đến biên quan tòng quân, biên quan có bao nhiêu hung hiểm, cực khổ trong đó, sợ chỉ có hắn biết được.

Chỉ là Bắc Chiến Vương thiết cốt, không nói với người khác.

So sánh ra, những thứ y trải qua, thật sự không coi là gì. Nắm tay áo Tiêu Chỉ Qua xoa xoa mặt, An Trường Khanh nhoẻn miệng cười: "Ông ta không xem ta là con, ta cũng coi không có người cha này liền tốt rồi. Đau lòng vì ông ta không đáng."

"Ừ." Ngón cái của Tiêu Chỉ Qua vuốt ve lệ chi dưới mắt y, nói: "Còn có ta."

Bắc Chiến Vương thiết cốt chẳng biết nói lời âu yếm, nhưng ba chữ vô cùng đơn giản, lại mạnh mẽ lưu lại trong lòng An Trường Khanh. An Trường Khanh giật mình lăng lăng nhìn hắn, ngẩn ngơ nghĩ đến, nếu đời trước mình không sợ hãi hắn, bị ủy khuất đi tìm hắn, có lẽ khi y khổ sở, nam nhân này cũng sẽ đứng sau lưng y.

Thân thể y hơi nghiêng, giương cánh tay ôm lấy hắn, cảm nhận tim nam nhân đập đều, nói một tiếng "Xin lỗi" thật thấp không thể nghe thấy.

Tiêu Chỉ Qua cho rằng y còn ủy khuất, nhẹ nhàng vỗ lưng y.

"Ta đưa ngài đi gặp mẹ ta?" An Trường Khanh cọ cọ trong lòng hắn, ngẩng đầu nói.

Tiêu Chỉ Qua rũ mắt nhìn y, thiếu niên trong lòng đuôi mắt ửng đỏ tàn lưu ủy khuất, khóe miệng cũng đã cười lên, trong thanh âm mềm mại lộ ra âm cuối khàn khàn, thần sắc gần gũi lại tin cậy.

"Được." Tiêu Chỉ Qua êm ái trong lòng, biểu tình không tự giác nhu hòa xuống.

An Trường Khanh soi nước hồ sửa sang lại dung nhan, sau khi xác nhận đã không nhìn ra cái gì, mới đưa Tiêu Chỉ Qua đến Lãm Hồng Uyển.

Lãm Hồng Uyển không lớn, lúc đầu là tòa tiểu lâu đẹp đẽ. Bởi vì ít khi tu sửa, mấy năm nay càng thêm cũ nát.

Tiêu Chỉ Qua còn chưa vào cửa, liền nhíu mày. An Trường Khanh lại sớm quen cảnh sắc rách nát như vậy. Chân còn chưa bước vào, đã thanh thúy vui sướng gọi một tiếng mẹ.

Bà vú Tú Hoa của An Nhàn Ngọc ở trong viện thấy y, vội vàng chào đón, chờ nhìn đến Tiêu Chỉ Qua bên cạnh y lại sợ hãi dừng bước chân, chần chừ mà nhìn về phía An Trường Khanh, không biết nên gọi gì mới được.

An Trường Khanh nhìn ra bà sợ hãi, cũng biết tính nhát gan này không phải một chốc có thể sửa, cũng không ép bà, ôn nhu nói: "Mẹ ta đâu? Ta đưa Vương gia tới gặp bà ấy."

"Nhạ Nhạ?" Trong phòng truyền đến một trận ho khan, sau đó một phụ nhân mảnh khảnh đỡ khung cửa đi ra. Phụ nhân khoác áo bông dày nặng màu xanh lá, trên đầu không đeo trang sức. Vốn là một người cực bình thường, nhưng khi bà ngẩng đầu nhìn, trương khuôn mặt ngũ quan diễm lệ lộ ra tiều tụy, làm tiểu viện rách nát đều mất sắc. Ngay cả áo bông dày cũ cũng trở nên thuận mắt.

Tiêu Chỉ Qua nhìn phụ nhân, lại nhìn Vương phi nhà mình đi nhanh qua nhào vào lòng phụ nhân, âm thầm cảm khái quả nhiên lời đồn không giả chút nào, An Trường Khanh hoàn toàn chiếu theo bộ dáng của mẫu thân mà lớn lên. Chỉ có đôi mắt phượng giống An Tri Khác, thiếu phần nhu mị, nhiều mấy phần kiên cường mấy phần quý khí.

An Trường Khanh chợt gặp sinh mẫu từ biệt nhiều năm, nhất thời kìm lòng không đặng nhào vào lòng mẫu thân, vừa kích động vừa ủy khuất rơi xuống mấy hàng nước mắt, mới hậu tri hậu giác phản ứng lại, Tiêu Chỉ Qua còn đứng một bên.

Y ngượng ngùng trộm lau đôi mắt, nhỏ giọng lẩm bẩm nói: "Con đã mười tám rồi, mẹ đừng gọi cái tên này nữa."

Dư thị xoa xoa mặt y, nét mặt từ ái: "Mặc kệ lớn bao nhiêu, đều là "Nhạ Nhạ" của mẫu thân.

An Trường Khanh đỏ mặt, đành phải nói sang chuyện khác, dắt Tiêu Chỉ Qua đứng ngoài cửa vào, lúng túng giới thiệu: "Mẹ, đây là Bắc Chiến Vương, con dẫn ngài ấy tới gặp mẹ."

Tác giả có lời muốn nói:

#luận kỹ xảo an ủi người#

Nhạ Nhạ: Cha ta mặc kệ mẹ ta cũng mặc kệ ta QAQ

Tiêu Chỉ Qua: Mẹ ta chết sớm, cha ta cũng mặc kệ ta.

Nhạ Nhạ: Cha ta còn nhìn người khác ức hiếp ta QAQ

Tiêu Chỉ Qua: Cha ta giúp đỡ huynh đệ ức hiếp ta.

...

Nhạ Nhạ: Cha ta thật là kẻ không ra gì QAQ.

Túng Túng: Cha ta cũng là kẻ không ra gì.