Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1036: Giải quyết với tuyến trên, san bằng tuyến dướiLúc này Trương Hợp Tuân nhìn ánh mắt của bí thư Vương Tử Quân, hắn trầm ngâm giây lát rồi nói tiếp:

- Theo phản ánh của một vị phó phòng xây dựng, sự kiện này bọn họ có chào hỏi bí thư Lục.

Vương Tử Quân biết rõ Trương Hợp Tuân nói những lời này với mình là có ý gì, nhưng hắn chỉ khẽ gật đầu mà thôi, cũng không lập tức tỏ thái độ. Hắn để cho Trương Hợp Tuân và Tống Ích Dân chờ đợi giây lát, sau đó mới trầm giọng nói:

- Chúng ta nhất định phải xử lý sao cho thật tốt, mục đích chính là xét xử công bằng, không thể oan uổng cho đồng chí của mình, càng không thể buông tha bất kỳ phần tử tội phạm nào.

Lời nói của lãnh đạo xưa nay luôn mang tính nghệ thuật, người ta cần phải liên tục phỏng đoán, cố gắng phỏng đoán. Vương Tử Quân cho ra chỉ thị lần này giống như là một chân lý, thực tế lại nhấn mạnh câu nói sau cùng.

Trương Hợp Tuân và Tống Ích Dân tất nhiên đều hiểu rõ ý nghĩ của Vương Tử Quân.

- Bí thư Vương, còn một việc tôi cần báo cáo với ngài.

Tống Ích Dân chờ Trương Hợp Tuân nói xong thì khẽ nói.

- Sự việc gì?

Vương Tử Quân nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Tống Ích Dân rồi trầm giọng hỏi.

- Bí thư Vương, khi xử lý tình huống trong nhà chủ tịch Trình, chúng tôi phát hiện bên trong lớp áo ghế sa lông có một cái sổ tiết kiệm, hơn nữa số tiền bên trong thật sự quá lớn.

Tống Ích Dân hai ngày qua cực kỳ bận rộn, Trịnh Khiếu Nam xông vào khu nhà thị ủy sát hại vợ của chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố, cầm hung khí xông vào nhà của bí thư thị ủy. Tuy Trịnh Khiếu Nam còn chưa kịp làm gì với gia đình của bí thư thị ủy, thế nhưng dù thế nào cũng đã giết chết vợ của chủ tịch hội đồng nhân dân.

May mà Trịnh Khiếu Nam bị bắt ngay sau đó, nếu không Tống Ích Dân là bí thư ủy ban tư pháp cũng thật sự khó sống yên ổn. Nhưng hắn thật sự không thoải mái được bao lâu, Mễ Hoa Lâm đến báo cáo vấn đề, nói rằng cục công an tiến hành kiểm tra hiện trường, tìm được ở bên trong lớp áo ghế sa lông nhuộm đỏ máu một chiếc sổ tiết kiệm với trị giá trên một triệu.

Số tiết kiệm này xuất hiện làm cho Tống Ích Dân cảm thấy đau đầu, tuy rất nhiều tình cảnh có thêm một việc không bằng ít đi một việc, nhưng sự kiện này hắn thật sự không dám che giấu.

Vương Tử Quân chợt sững sờ, hắn không thể ngờ dưới tình huống này sẽ xảy ra sự việc như vậy. Sổ tiết kiệm với số tiền khá lớn, Vương Tử Quân trầm ngâm rồi lên tiếng:

- Sổ đứng tên ai?

- Đứng tên Trình phu nhân.

Tống Ích Dân nói rồi lấy ra một quyển sổ tiết kiệm đặt lên bàn làm việc của Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân nhìn quyển sổ tiết kiệm sắp nhũn ra vì thấm máu tươi, hắn thật sự sinh ra cảm giác buồn nôn. Hắn khẽ mở quyển sổ ra, bên trong là một con số với sáu chữ số ở phía sau.

Một triệu, thật sự là số tiền không nhỏ. Xem xét tiền lương của Trình Tự Học và vợ vào thời điểm này, đừng nói là cả đời, dù là hai đời cũng không có nhiều tiền như vậy.

- Bí thư Trương, ủy ban kỷ luật nên điều tra cho rõ ràng. Lúc này vợ của chủ tịch Trình vừa qua đời, chủ tịch Trình vẫn còn đang rất đau khổ, thế nên yêu cầu các anh chấp pháp phải có nhân tính. Trong lúc điều tra sự việc này, tôi yêu cầu các anh cần phải chú ý phương pháp một chút.

Vương Tử Quân trao quyển sổ tiết kiệm cho Trương Hợp Tuân rồi khẽ lên tiếng phân phó.

Trương Hợp Tuân khẽ gật đầu, hắn nhận lấy sổ tiết kiệm. Hắn biết rõ sự kiện lần này xem như khó giải quyết, nếu như kéo cả Trình Tự Học ra, chỉ sợ các thế lực cũ ở thành phố La Nam sẽ bị hốt gọn. Nhưng lúc này hắn căn bản không còn sự lựa chọn nào khác, bí thư Vương đang chiếm ưu thế hoàn toàn, hắn phải là người dựa vào thuyền của bí thư Vương.

Vì bận rộn nên thời gian trôi qua rất nhanh, khi Vương Tử Quân đang chuẩn bị về nhà nghỉ ngơi thì chiếc điện thoại màu đỏ bí mật trên bàn chợt vang lên.

Vương Tử Quân nhìn chiếc điện thoại màu đỏ đổ chuông, hắn trầm ngâm giây lát rồi khẽ nghe máy.

- Chào anh, tôi là Vương Tử Quân.

- Chào bí thư Tử Quân, tôi là Hứa Tiền Giang.

Âm thanh của Hứa Tiền Giang truyền đến từ đầu dây bên kia, giọng điệu của vi trưởng phòng tổ chức tỉnh ủy này rất ôn hòa nhưng cũng cực kỳ có lực tương tác.

Khóe miệng Vương Tử Quân lộ ra nụ cười thản nhiên, hắn biết rõ lúc này Hứa Tiền Giang gọi điện thoại cho mình là có ý gì. Nhưng có một số việc hắn hiểu rõ nhưng ngoài miệng vẫn phải tìm cách nói sao cho cực kỳ phù hợp.

- Ha ha, trưởng phòng Hứa vẫn khỏe chứ, ngài gọi điện thoại cho tôi có gì cần dặn dò sao?

Sau khi nghe âm thanh vui vẻ của Vương Tử Quân, Hứa Tiền Giang cũng cười nói:

- Cũng không có chuyện gì quá quan trọng, chủ yếu là muốn tâm sự vài lời với bí thư Vương Tử Quân. Chiều nay tôi đã hàn huyên với bí thư Ngọc Hùng, nói thật là rất vui vẻ. Đồng chí Ngọc Hùng nói rất bội phục bí thư thị ủy như cậu, nói là sau này nhất định sẽ chú ý phối hợp công tác với cậu, sẽ bày ra vị trí chính đáng của mình, làm ra cống hiến cho thành phố La Nam.

hứa tiền giang dù không nói rõ nhưng ý nghĩa lời nói đã biểu đạt cực kỳ đúng chỗ, đó là Lục Ngọc Hùng người ta đã khoan hồng độ lượng nói ra những lời có ích cho anh, anh cũng phải nhìn vào đại cục, cũng phải đứng ở độ cao mới, không nên nói bậy bạ này nọ.

Nhưng Vương Tử Quân lại căn bản không tiếp chiêu với ám hiệu của Hứa Tiền Giang, hắn cười cười nói:

- Trưởng phòng Hứa, nếu như phòng tổ chức đã quyết định, anh là ánh sao soi đường, những cán bộ được anh soi sáng đều là đệ nhất.

Hứa Tiền Giang thấy Vương Tử Quân căn bản không đi theo phương hướng của mình, thế là cũng không che giấu, lão trầm giọng nói với Vương Tử Quân:

- Bí thư Tử Quân, đồng chí Tiên Vi đã báo cáo tình huống khảo sát ở thành phố La Nam, tôi cảm thấy chúng ta nên liên hệ với nhau cho tốt.

Vương Tử Quân không nói lời nào, hắn chờ Hứa Tiền Giang nói tiếp.

- Bí thư Tử Quân, cậu tuy còn trẻ nhưng là bí thư thị ủy La Nam, cậu làm bí thư cũng nên đứng ở độ cao chính trị của mình, vào thời điểm quyết định nên nhất trí hành động với tỉnh ủy, kiên quyết quán triệt tinh thần tỉnh ủy, đảm bảo ý đồ của tổ chức được thực hiện mà không phải thích làm gì thì làm, làm theo cảm tính.

- Tôi mặc kệ anh và đồng chí Lục Ngọc Hùng trước đó có ân oán gì, nhưng sau này tôi mong các anh đặt nặng công tác lên hàng đầu, cùng nhau phát triển, đoàn kết ban ngành, không phải xe lửa chạy nhanh đều nhờ đầu tàu sao? Nếu một ban ngành không đoàn kết, anh nói đường anh, người ta nói đường người ta, như vậy muốn làm tốt công tác thì hầu như là không thể.

Hứa Tiền Giang nói rất nhiều nhưng ý nghĩa chỉ có một, mà Vương Tử Quân lại hiểu rất rõ. Hắn đã đi trên con đường mình vạch ra, sẽ không bao giờ bị dao động vì vài lời nói của Hứa Tiền Giang. Hắn trầm ngâm giây lát rồi trầm giọng nói:

- Trưởng phòng Hứa, tôi là bí thư thị ủy La Nam, tôi nhất định sẽ chăm chú chứng thực quyết định của tỉnh ủy, nhưng khi tổ chức trưng cầu ý kiến của tôi, tôi cũng chỉ có thể căn cứ vào tính giai cấp của mình để nói ra ý nghĩ thiết thực nhất.

- Bí thư Tử Quân, tôi biết rồi.

Hứa Tiền Giang nói xong thì trực tiếp cúp điện thoại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.