Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1118: Miệng lưỡi xảo quyệt làm việc hạng nhấtSau khi tập trung tâm thần, Vương Tử Quân nở nụ cười nói:

- Chủ tịch Trương cứ nói.

- Tử Quân, tôi vừa nhận được văn kiện của thượng cấp, tuyến trên tỏ vẻ đồng ý với phương thức thiết lập thành phố trọng tâm của tỉnh Sơn Nam chúng ta, nhưng trên phương diện xác lập thành phố trọng tâm lại bỏ qua thành phố La Nam.

Âm thanh của Trương Đông Viễn rất trầm thấp, rõ ràng lão cũng cảm thấy không thoải mái về phương diện này.

Dù sao cũng là Trương Đông Viễn một tay đề cử thành phố La Nam làm thành phố trọng tâm, hơn nữa bí thư thị ủy La Nam lại là người thân của lão. Đây là sự việc vốn chắc chắn như ván đóng thuyền, thế nhưng bây giờ lại sinh ra tình cảnh như vậy, điều này làm lão tỏ ra cực kỳ căm tức.

Nhưng có tức giạn thế nào thì tuyến trên đã cho xuống văn kiện như vậy, đã không còn nằm trong tầm giải quyết của Trương Đông Viễn. Tuy Thạch Kiên Quân nói có thể thương lượng ở phương diện này, nhưng lão căn bản không tin Thạch Kiên Quân sẽ vì chuyện này mà níu kéo với lãnh đạo tuyến trên.

Hơn nữa trong tỉnh Sơn Nam còn có một Hào Nhất Phong căn bản không ủng hộ thành phố La Nam.

Vương Tử Quân nghe được tin tức này mà khẽ run lên, hắn tâật sự không ngờ Trương Đông Viễn lại đưa đến tin tức như vậy. Hắn trầm ngây giây lát, sau đó trầm giọng nói:

- Chú Trương, tuyến trên chối bỏ thành phố La Nam, bọn họ có lý do gì không?

- Lý do là thành phố La Nam vị trí địa lý xa xôi, bất lợi cho sự phát triển của tỉnh Sơn Nam, vì vậy bọn họ quyết định chọn thành phố Tam Hồ.

Trương Đông Viễn nói đến đây thì dùng giọng thoải mái nói:

- Tử Quân, nghĩ thoáng một chút, chuyện này đã bị tuyến trên bác bỏ, nhưng công tác của thành phố La Nam lại không ai có thể chối bỏ được.

- Cám ơn chú Trương, cháu hiểu rồi.

Sau khi cảm tạ Trương Đông Viễn, Vương Tử Quân cũng không nhắc lại chuyện này, hắn chủ động dời đề tài sang phương diện sức khỏe của Trương lão gia tử.

Hai ngày nay Trương lão gia tử hay cảm vặt, hai ngày trước Vương Tử Quân từng đi thăm một lần, bây giờ Trương Đông Viễn gọi điện thoại đến, hắn nhân cơ hội hỏi thăm xem tình hình sức khỏe của lão gia tử đã hoàn toàn hồi phục hay chưa.

- Lão gia tử đã hồi phục rất tốt, chủ yếu là vì thời tiết biến đổi đột ngột mà thôi.

Trương Đông Viễn cũng không ngờ Vương Tử Quân không dây dưa ở phương diện này, thế là đánh giá cảu lão về Vương Tử Quân đã phát triển cao hơn một chút.

Sau khi nói vài câu về bệnh tình của Trương lão gia tử, Vương Tử Quân mới cúp điện thoại.

Lữ Hâm Sâm luôn ngồi bên cạnh khi Vương Tử Quân gọi điện thoại, tuy hắn không hiểu hoàn toàn sự việc, thế nhưng đã mơ hồ hiểu ra vấn đề.

Thành phố La Nam bị đá ra khỏi vị trí thành phố trọng tâm, đây là sự kiện được lãnh đạo trung ương quyết định. Lữ Hâm Sâm nghĩ đến tin tức nay mà trong lòng bùng sóng khó thể yên tĩnh.

Lữ Hâm Sâm là trưởng phòng tuyên truyền, hắn biết rõ hướng đi của thành phố La Nam. Sau khi tỉnh ủy chọn La Nam làm thành phố trọng tâm, tin tức đã truyền đi khắp thành phố La Nam, làm cho biết bao người vui mừng không thôi.

Lữ Hâm Sâm là người công tác lâu năm ở thành phố La Nam, hắn biết vì sao nhân dân thành phố La Nam lại có cảm giác như vậy. Thực chất nói về bản thân hắn, hắn cũng cực kỳ vui vẻ vì sự kiện thành phố La Nam tiến vào hàng ngũ thành phố trọng tâm của tỉnh Sơn Nam.

Nhưng bây giờ có không ít người tràn đầy chờ mong vào tương lai sáng lạn của thành phố La Nam, lãnh đạo trung ương lại cho ra một văn kiện đá thành phố La Nam ra khỏi vị trí thành phố trọng tâm, bọn họ nên làm gì bây giờ?

- Bí thư Vương...

Khi thấy Vương Tử Quân đưa mắt nhìn mình, Lữ Hâm Sâm dùng goingj có chú do dự nói.

- Vẫn cứ tiếp tục đăng bài viết này.

Vương Tử Quân cười cười nhìn Lữ Hâm Sâm rồi trầm giọng nói.

- Anh nói gì? Anh lập lại lần nữa xem?

Hà Khởi Duệ cầm lấy điện thoại lớn tiếng nói với đầu dây bên kia.

Chủ nhiệm Lưu Xã Quân của khu thường trú thành phố La Nam ở Sơn Viên ở đầu dây bên kia có chút run rẩy, nhưng dưới yêu cầu của chủ tịch Hà Khởi Duệ, hắn phải lập lại tin tức này một lần nữa.

- Chủ tịch Hà, đã nhận được tin tức từ trong tỉnh, trung ương không thông qua cho thành phố La Nam làm thành phố trọng tâm.

Lưu Xã Quân tuy cách xa vài trăm kilomet nhưng lại có thể cảm nhận được gương mặt nổi giận đỏ tấy của chủ tịch Hà.

- Vậy thành phố nào sẽ thay thế cho La Nam?

Hà Khởi Duệ không phải là người thường, hắn có chút kích động, thế nhưng cũng nhanh chóng bình tĩnh trở lại.

- Là thành phố Tam Hồ.

Lưu Xã Quân trầm ngâm giây lát rồi khẽ nói.

Hà Khởi Duệ ở bên kia rơi vào trầm mặc, lãnh đạo không mở miệng làm cho Lưu Xã Quân càng cảm thấy cực kỳ khó chịu. Hắn biết rõ sự kiện này đại biểu cho thứ gì, thế nhưng biết thì biết, hắn là một cấp dưới, căn bản chỉ có thể chịu đựng áp lực, không dám cúp điện thoại.

Không biết bao lâu sau trong điện thoại vang lên âm thanh bình tĩnh của Hà Khởi Duệ:

- Có nói nguyên nhân gì không?

- Nghe nói lãnh đạo trung ương bảo rằng vị trí địa lý của chúng ta không bằng thành phố Tam Hồ, thế cho nên đổi La Nam thành Tam Hồ.

Lưu Xã Quân thở dài một hơi rồi nói với Hà Khởi Duệ.

Hà Đông Kỳ ừ một tiếng rồi cúp điện thoại.

Tuy Hà Khởi Duệ đã bình tĩnh lại nhưng trong lòng vẫn cực kỳ thất lạc và phẫn nộ, càng để lâu càng tích tụ nhiều. Hắn là một vị quyền chủ tịch thành phố La Nam, hắn vốn cho rằng sự kiện vừa rồi đã xong, mình có được nhiều thể diện. Nhưng không ngờ bây giờ lãnh đạo trung ương lại làm cho thành phố La Nam bị hớ.

Tình huống vui quá hóa buồn thật sự làm cho Hà Khởi Duệ khó thể tiếp nhận ngay được, nhưng sự thật nói cho hắn biết, thành phố La Nam xem như đã thất bại.

Thượng cấp đã có văn kiện đưa xuống cho tỉnh Sơn Nam, dù là tỉnh ủy cũng không thay đổi được quyết định này. Hơn nữa lãnh đạo tỉnh sẽ không chịu ra mặt thay đổi quyết định. Dù sao đối với tỉnh Sơn Nam thì bàn tay đều là thịt của mình, La Nam hay Tam Hồ đều được cả, vì bọn họ đều là hồng trung phát của Sơn Nam.

Thượng cấp phê chuẩn phương án thành phố trọng tâm của tỉnh Sơn Nam, đây là một thắng lợi lớn của tỉnh, còn việc xác định ai là thành phố trọng tâm thì không ảnh hưởng đến đại cục của tỉnh.

Nhưng hư hao đại cục của tỉnh lại ảnh hưởng đến đại cục của thành phố La Nam, hư hao tương lai của Hà Khởi Duệ. Từ sau khi được Vương Tử Quân đẩy lên làm quyền chủ tịch thành phố, Hà Khởi Duệ đã quyết định sẽ luôn theo sát tiến độ của bí thư Vương để lập nên công trạng.

Lúc này thì tốt Hà Khởi Duệ mới vừa làm được một chuyện tốt, sự việc lại thành ra bộ dạng này. Sau khi tin tức truyền ra, quần chúng sẽ nghĩ như thế nào, sẽ cảm thấy lý do là vị trí địa lý của La Nam không phù hợp sao?

Rõ ràng đáp án này bị phủ định, đến khi đó chỉ sợ cán bộ quần chúng thành phố La Nam sẽ chửi chó ám, nói chính quyền làm ăn vô năng, cũng không ai đổ lỗi lên đầu bí thư Vương Tử Quân.

Dù sao Vương Tử Quân đến thông qua hai đường sắt, một đường cao tốc, một công viên kỹ thuật, một khu du lịch Cô Yên Sơn đã hoàn toàn dựng lên uy tín cao vời, cán bộ và nhân dân thành phố La Nam sẽ khôgn dám nói bí thư Vương vô năng, không có bản lĩnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.