Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1670: Quân tử xử lý mới tốt (2)- Trưởng phòng Vương, hôm nay ngài và bí thư Lỗ đến tòa án tỉnh, căn bản là một lời ủng hộ và khẳng định với công tác của chúng tôi, lúc này chúng tôi cảm thấy mình cực kỳ được ủng hộ. Anh xem, đã đến giờ cơm rồi, mời hai vị lãnh đạo ở lại chỗ chúng tôi dùng chút cơm canh, cũng xem như cho chúng tôi cơ hội để nghe thêm vài lời dạy bảo của lãnh đạo. Chu Tiến Liên nhìn đồng hồ rồi mỉm cười nói với Vương Tử Quân và Chu Tiến Liên.

Vương Tử Quân không trực tiếp trả lời câu hỏi của Chu Tiến Liên, hắn quay sang cười nói với Lỗ Kính Tu: - Bí thư Kính Tu, anh thấy thế nào?

Lỗ Kính Tu lúc này đã hiểu ý nghĩa của sự kiện hôm nay, những hành động của Vương Tử Quân căn bản muốn làm chăn nệm cho mình, dựng lên uy tín cho mình. Hắn nghĩ đến những nghi kỵ trước đó của mình với Vương Tử Quân, căn bản cảm thấy có chút hỗ thẹn.

"Mình làm người căn bản kém Vương Tử Quân quá xa!" Lỗ Kính Tu vừa thầm cảm khái vừa phối hợp ăn ý nói: - Trưởng phòng Vương, nói ra thì tôi và chánh án Chu là người cùng chiến tuyến, hôm nay các đồng chí của ủy ban tư pháp chúng tôi cố gắng tiếp rượu lãnh đạo, như vậy sau này khi cần cất nhắc đề bạt thì mong lãnh đạo cũng quan tâm hơn.

Lỗ Kính Tu là người tuy cao ngạo nhưng vẫn có đủ bản lĩnh, nhưng lời này nói ra lam cho đám người trong phòng họp căn bản cảm thấy thoải mái. Người nơi đây cho dù sắp về hưu cũng mong muốn trước đó có thể đề cao vị trí của mình, đãi ngộ tốt chính là thứ mà người ta luôn thích nghe ngóng.

Vương Tử Quân căn bản là cung kính không bằng tuân mệnh với lời mời của Lỗ Kính Tu, đoàn người chỉ mất vài phút đã đi đến nhà ăn của tòa án tỉnh.

Quan trường thường khá nghiêm túc, khi hạ cấp mời rượu thượng cấp thì có thể là tôi uống cạn ngài tùy ý. Vì cấp bậc của người ta cao hơn anh, người ta có thể tùy ý thì đủ nể mặt anh rồi, uống nhiều hay không là không quan trọng, chủ yếu chỉ cần uống là được, tất nhiên sẽ không giống với hai người cùng cấp, có thể liên tục chúc nhau.

Vương Tử Quân căn bản chỉ uống nửa ly với những lời chúc rượu của đám người Chu Tiến Liên, nhưng Lộ Tử Khai chỉ cần mời là uống cạn. Biểu hiện khác biệt này làm cho đám người Chu Tiến Liên cảm nhận được tình thế thật sự, mục tiêu của bọn họ bắt đầu quay sang Lỗ Kính Tu.

Có một câu chuyện vui như thế này, mời rượu có năm giai đoạn: Một là giai đoạn xử nữ, cần phải canh phòng và tử thủ nghiêm ngặt; hai là giai đoạn thiếu nữ, cứ ỡm ờ đưa đẩy; ba là giai đoạn tráng niên, ai đến tìm cũng không từ chối; bốn chính là giai đoạn quả phụ, anh không tìm thì tôi đến tìm anh; thứ năm chính là giai đoạn già lão, rõ ràng không làm ăn gì được thế nhưng cũng không quên khua tay múa chân.

Bữa tiệc rượu này căn bản bỏ qua giai đoạn tử thủ nghiêm ngặt, đang trải qua giai đoạn giằng o ỡm ờ đưa đẩy trong thời gian ngắn, còn chưa đến mức ai mời cũng cạn thế nhưng đã hết hơn nửa chai rượu. Lúc này bầu không khí đã được tạo dựng lên, gương mặt Vương Tử Quân có vài phần đỏ ửng, hắn nâng ly mời Lỗ Kính Tu ba ly, cũng nói đây chính là khoản bồi thường khi hôn lễ mình không thể kính rượu một người trưởng bối là Lỗ Kính Tu, thế nên phải uống cho cạn.

Lúc đầu Lỗ Kính Tu còn có chút từ chối, thế nhưng sau đó vẫn nâng cốc uống cạn. Sau khi uống cạn ba ly thì Lỗ Kính Tu căn bản cảm thấy ánh mắt mọi người nhìn mình có chút mơ màng.

Lỗ Kính Tu thầm hiểu lúc này ý nghĩ của mọi người với mình đã thay đổi, thế là không khỏi thầm cảm thán, hơn nữa còn cảm thấy chênh lệch giữa mình và Vương Tử Quân là không nhỏ. Cũng là một vị thường ủy tỉnh ủy thế nhưng hắn không thể nào trấn áp được mọi người, nhưng Vương Tử Quân người ta ngồi xuống thì căn bản làm cho một kẻ dối trá như Chu Tiến Liên phải tỏ ra an phận thủ thường, cực kỳ khách khí. Đây cũng không phải là chỉ dựa vào vị trí của anh mà có được, nếu muốn làm cho người ta kính sợ, còn phải xem vào thủ đoạn của anh là như thế nào.

Sau khi dùng cơm trưa xong thì nhóm người Chu Tiến Liên cung kính đưa Vương Tử Quân và Lỗ Kính Tu ra ngoài cổng. Sau khi tự mình đỡ Vương Tử Quân lên xe, Chu Tiến Liên càng nhanh chóng chạy đến mở cửa xe cho Lỗ Kính Tu, sau đó một tay giữ chặt trần xe, một tay đỡ Lỗ Kính Tu đi vào trong xe.

Không biết có phải vì hơi say hay không, lúc này Lỗ Kính Tu cảm thấy gương mặt làm cho người ta chán ghét của Chu Tiến Liên căn bản có vài phần đáng yêu, hơi thở của đối phương tuy có chút dồn dập nhưng căn bản không phải là vì người ta quá béo sao?

Buổi chiều Lỗ Kính Tu quay về phòng làm việc của mình, hắn cho rằng buổi chiều Vương Tử Quân sẽ đưa mình đến cục công an tỉnh. Nhưng Vương Tử Quân căn bản không gọi điện thoại đến, dù hắn có trông mong cả giờ thì vẫn không nhận được điện thoại của Vương Tử Quân.

Vì sao Vương Tử Quân không gọi điện thoại cho mình? Chẳng lẽ đã quên rồi sao? Thông qua sự kiện buổi sáng thì Lỗ Kính Tu căn bản đã hiểu ý nghĩ của Vương Tử Quân, hắn thật sự cảm kích Vương Tử Quân, đồng thời quyết định sau khi đi đến cục công an tỉnh thì sẽ cố gắng chân thành biểu hiện sự biết ơn với Vương Tử Quân.

Nhưng mãi mà Vương Tử Quân chưa gọi điện thoại đến, điều này làm cho hắn cảm thấy trong người như có nhiều con sâu nhỏ đang giằng xé, đứng ngồi không yên, cực kỳ khó chịu.

Có phải mình nên chủ động gọi điện thoại không? Lỗ Kính Tu vừa nghĩ như vậy thì cầm điện thoại lên, thế nhưng sau khi bấm được vài số thì lại đặt điện thoại xuống. Hắn thầm nghĩ chính mình nóng lòng gọi điện thoại không phải đang tỏ ra quá bức thiết rồi sao?

Lỗ Kính Tu thật sự rất do dự, thế là mười phút trôi qua. Khi hắn đang tỏ ra cực kỳ cuống quýt thì thư ký trưởng văn phòng ủy ban tư pháp là Vu Trường Long đi đến. Vu Trường Long là người cực kỳ giỏi xử lý quan hệ, tuy Lỗ Kính Tu đến chưa quá lâu nhưng đã căn bản có mối liên hệ tốt với Vu Trường Long.

Khi thấy Vu Trường Long đi đến thì Lỗ Kính Tu có chút do dự, sau đó hắn cắt đứt tập quán báo cáo những chuyện nhỏ nhặt của Vu Trường Long, hắn trầm giọng nói: - Trường Long, tôi có chuyện cần thương lượng với trưởng phòng Vương, anh gọi điện thoại cho thư ký của anh ấy, hỏi xem anh ấy có ở trong phòng làm việc không?

Vu Trường Long thuận miệng đồng ý một tiếng thế nhưng lại thầm vui mừng. Sáng nay Vương Tử Quân đưa Lỗ Kính Tu đến khảo sát công tác xây dựng đảng của tòa án tỉnh, tin tức đã sớm rơi vào trong tai hắn. Khi nhận được tin tức truyền đến từ tòa án tỉnh thì Vu Trường Long căn bản đã hiểu ý nghĩ của trưởng phòng Vương, đó là trưởng phòng Vương đang dùng hành động của mình để tỏ vẻ với Chu Tiến Liên rằng cố gắng giúp đỡ công tác của Lỗ Kính Tu. Thái độ này căn bản có tác dụng khá lớn, Chu Tiến Liên căn bản đã tỏ ra khá tôn kính Lỗ Kính Tu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.