Bí Thư Trùng Sinh

Chương 2524: Gió thổi mây phiêu lãng (1)
Vương Tử Quân khẽ gật đầu, nụ cười trên mặt dần linh hoạt trở lạ.

Đồ Phấn Đấu luôn ở bên cạnh Vương Tử Quân thế nhưng rất ít mở miệng, nhiệm vụ giảng giải được giao cho Miêu Dược Hổ. Hắn cho ra một tư thái rất cao, những người hiểu rõ ân oán giữa hắn và Vương Tử Quân lại sinh ra ý nghĩ khác.

Sau khi tham quan một lượt thì xe lại khởi động, trước khi xe chạy đi thì nhân viên công tác đã đem tin tức truyền ra ngoài, thế nên đám người Vương Tử Quân còn chưa đi đến địa điểm tiếp theo, những nơi này đã được trang hoàng cực kỳ kỹ càng.

Mặc dù chạy trên xe công cộng thế nhưng công trình giao thông của thành phố Linh Long là khá tốt, hơn nữa bây giờ còn là mùa xuân, thế nên người ngồi trên xe cũng không cảm thấy nóng.

- Chủ tịch Vương, chúng tôi đã có quy hoạch sơ bộ về phương diện xây dựng đô thị, chuẩn bị dùng thời gian ba đến năm năm để tiến hành cả tạo thống nhất, se có năm ngàn héc ta đất được sử dụng tiếp theo để thành phố Linh Long thực hiện bước lấy đà mạnh mẽ. Miêu Dược Hổ khẽ nháy mắt ra hiệu với Đồ Phấn Đấu ở bên cạnh mình, tỏ ý cho Đồ Phấn Đấu báo cáo.

Đồ Phấn Đấu thấy nhưng cũng không tiếp lời, hắn chỉ ngồi bên cạnh Vương Tử Quân mỉm cười nhưng không tham gia đối thoại.

Vương Tử Quân đến thì Đồ Phấn Đấu căn bản có một loại thái độ chính là không nói lời nào, thế nhưng ở phương diện biểu hiện thì ngược lại, anh không thể nổi giận mà phải tươi cười như hoa, nếu như anh biểu hiện sự tức giận, anh rõ ràng là một cán bộ lãnh đạo chưa trưởng thành chính trị.

Đồ Phấn Đấu chỉ cần nói đây là công tác của ủy ban nhân dân thành phố, tôi cũng nên cho đồng chí Miêu Dược Hổ thời gian biểu hiện, như vậy thì người ta sẽ không nói gì nữa. Nhưng thái độ thực tế của hắn lại làm cho người ta sinh ra cảm giác giống như đứng từ xa nhìn vào mà không tiếp cận.

Vương Tử Quân không thấy rõ cái nháy mắt của Miêu Dược Hổ, thế nhưng lúc này hắn không thể không quan tâm đến câu nói của Miêu Dược Hổ. Sau khi Miêu Dược Hổ nói một lượt về phương diện xây dựng đô thị, hắn chỉ về phía một con đường rẽ ở phía trước rồi nói: - Vừa rồi tôi có xem qua bản đồ, chỗ đó cũng là công trường xây dựng, chúng ta đi sang bên đó xem.

Yêu cầu của Vương Tử Quân làm cho Miêu Dược Hổ có chút sững sốt, hắn nhanh chóng nhìn sang Đồ Phấn Đấu. Đồ Phấn Đấu cũng không có chuẩn bị, thế nhưng hắn là bí thư thị ủy Linh Long, hắn căn bản cực kỳ tin tưởng vào công tác xây dựng đô thị dưới sự lãnh đạo của mình. Lúc này hắn thấy Miêu Dược Hổ không đối phó nổi, thế là cười nói: - Chủ tịch Vương nói đến thôn Trương Trang sao? Chúng ta đi sang đó kiểm tra.

Đồ Phấn Đấu lên tiếng, tài xế vốn còn chưa quyết định đi đâu, bây giờ nhanh chóng thay đổi phương hướng. Hắn là tài xế xe buýt trong thành phố, hắn căn bản đã từng chở rất nhiều vị khách, thế nhưng chưa từng chở vị lãnh đạo nào có cấp bậc cao.

Hôm nay có nhiều vị lãnh đạo ngồi trên xe, hơn nữa vị trí chính giữa chính là chủ tịch Vương mà hắn cực kỳ có cảm tình. Mặc dù hắn không được đối thoại với chủ tịch Vương, thế nhưng hắn là một người làm công từ nông thôn ra thành phố, hắn căn bản cực kỳ cảm kích những việc làm của vị chủ tịch tỉnh này.

Khi đó việc học của con vì gia đình không có hộ khẩu ở thành phố Linh Long mà chính hắn căn bản không thể ngủ được. Dựa theo quy định thì phải đóng góp không ít tiền.

]Nếu không còn lựa chọn nào khác thì hắn phải đưa con về với ông bà, thế nhưng sau đó lại nhận được tin tức tốt, chủ tịch Vương mới đến nhận công tác quan tâm đến phương diện nhập học của con em lao động, tỉnh Mật Đông cũng vì chỉ thị của chủ tịch Vương mà đầu tư khá nhiều tiền của xây dựng trường học.

Lúc đó hắn căn bản cũng nhận được nhiều lợi ích, con gái căn bản được vào học trong trường tiểu học trọng điểm của thành phố mà không cần tốn chút công sức nào. Hắn nhìn con gái mỗi ngày vui vẻ đi học, hắn không khỏi muốn cảm tạ vị chủ tịch tỉnh bình dân kia.

Vì vậy lần này được giao nhiệm vụ chở đoàn lãnh đạo đi khảo sát các công trình xây dựng, hắn có vài phần không tình nguyện. Dù sao thì công ty trả tiền không phải rất cao, lại không thể không đến. Thế nhưng khi hắn thấy gương mặt của chủ tịch Vương thì không khỏi có chút kích động.

Đời này được một lần làm tài xế cho chủ tịch Vương, cho dù không nhận được xu nào cũng đáng.

Vương Tử Quân tất nhiên không biết rõ ý nghĩ của tài xế, sau khi xe dừng lại thì mọi người đi xuống. Khi Vương Tử Quân xuống xe, lúc này Vưu Kim Đỉnh ở trên chiếc xe buýt phía sau đã cực kỳ căng thẳng.

Trước đó Vưu Kim Đỉnh sắp xếp hành trình và bỏ qua thôn Trương Trang, nhưng bây giờ sự việc lại biến đổi, chính mình cố gắng bỏ qua thôn Trương Trang nhưng Vương Tử Quân lại căn bản không đi theo con đường được sắp xếp sẵn, đây không phải cố ý làm xấu mặt tôi sao?

Chẳng lẽ hôm nay Vương Tử Quân muốn tìm được vấn đề sao? Vưu Kim Đỉnh nghĩ như vậy mà không khỏi cảm thấy sau lưng đổ mồ hôi như tắm. Thế nhưng hắn vẫn cố gắng bày ra bộ dạng bình tĩnh, còn giới thiệu với các vị phó chủ tịch các thành phố khác đi bên cạnh mình.

- Chủ tịch, thôn Trương Trang chính là một thôn rộng lớn, có ba nghìn dân, là công trường xây dựng lớn nhất thành phố Linh Long. Vì sắp xếp chỗ ở cho nhân dân một cách thích đáng, chúng tôi chọn chính sách cải tạo thôn, bây giờ khu nhà an trí cho nhân dân đã được hoàn thành. Miêu Dược Hổ nói, sau đó chỉ vào một khu nhà sáu tầng nói với Vương Tử Quân: - Đối với phương diện sắp xếp chỗ ở cho dân, chúng tôi quan tâm đến ý nguyện của dân trong thôn. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi cảm thấy nên xây dựng một khu nhà cao tầng.

Vương Tử Quân gật đầu, hắn nhìn từng dãy nhà, trong lòng không khỏi nghĩ đến những tình huống mà Trương Bản Tiến phản ánh. Nếu như tình huống là thật, như vậy nơi đây sẽ có rất nhiều vấn đề.

Vương Tử Quân trầm ngâm giây lát rồi nói: - Chúng ta đi lên xem thế nào.

Các khu nhà đã được xây dựng hoàn thiện, thế cho nên cũng không còn nhiều người ở lại lao động. Khi Vương Tử Quân đi đến, có vài người quản lý tiến lên nghênh đón. Vưu Kim Đỉnh nghe nói Vương Tử Quân muốn đi lên xem, hắn không khỏi nói với một người đàn ông cao lớn phía bên kia: - Quản lý Trương, anh đưa chúng tôi đi lên lầu xem xét.

- Các vị lãnh đạo, mời các vị đi bên này. Quản lý Trương nhìn nhóm người Vương Tử Quân đang đi đến, hắn có chút khõ xử, thế là không khỏi lên tiếng: - Các vị lãnh đạo, lúc này công trường phía trước còn chưa hoàn thiện, lên xem cũng không dễ dàng, không bằng chúng ta đến những công trình đã hoàn thiện để xem xét một chút.

Sau khi nói chuyện thì quản lý Trương muốn đưa nhóm Vương Tử Quân đi đến bên kia.

Vương Tử Quân cảm thấy như thế này căn bản không có ý nghĩa, thế là hắn không khỏi cười cười nói: - Công trình đã được xây dựng xong, chúng tôi đi lên cũng không có vấn đề, anh cứ bận rộn công tác của mình đi, tôi đưa bọn họ tùy tiện đi thăm thú vài nơi.