Bí Thư Trùng Sinh

Chương 445: Tôi là con nhím để anh hết đường cắnCó câu cây có mọc thành rừng cũng vẫn bị gió thổi bật gốc, lời này đặt trong quan trường thì thật sự không giả, vì tất cả sự việc đều phải chú ý, anh phải tuân thủ quy tắc ngầm, không thể quá giới hạn.

Lãnh đạo tán thưởng thì được gọi là sáng tạo đổi mới, lãnh đạo không vừa mắt thì anh công tác chẳng ra gì, dù ngày nào đó anh cho ra một hành vi gì đó, cũng bị bạn đồng hành cho là kẻ ngoại tộc. Anh sẽ bị người ta lén châm chọc, giễu cợt, chỉ trích, thậm chí là ngáng chân, tất cả ùn ùn kéo đến chờ anh rơi vào tình huống người người chê cười. Lúc này nếu anh liếc mắt nhìn khắp chung quanh, anh sẽ phát hiện chính mình giống như đang leo vách núi, cực kỳ mệt mỏi, cực kỳ nguy hiểm.

Bị các vị cựu chiến binh lên tiếng dạy bảo, thậm chí là mắng xối xả, rõ ràng không bao lâu nữa vị chủ tịch Vương này sẽ trở thành đối tượng bị người ta đàm tiếu. Tin chắc trải qua một lần đã kích như vậy, không đến vài ngày sau sẽ phải cúi đầu mà thôi, sau đó sẽ bị cho ra rìa.

Không ngờ Vương Tử Quân lẳng lặng chờ Phòng Vệ Quốc nói xong thì cười nhạt, lúc này mới khẽ xoay người nói:

- Lão chủ tịch, ngài bình thường nhàn rỗi không có việc gì thì chú ý nghỉ ngơi, cũng không cần ép mình mệt mỏi quá độ, nhọc tâm khổ sở. Nếu cứ như vậy thì sẽ khó tránh khỏi tình huống tinh thần hoảng hốt, dần dà sẽ sinh bệnh. Sức khỏe là tiền vốn của cách mạng, người già là bảo vật, vì thế ngài hãy bảo dưỡng sức khỏe của mình cho tốt.

Trong giọng nói của Vương Tử Quân tràn đầy quan tâm, nhưng người ở chỗ này có ai không phải là những quan viên có tâm tư tinh xảo đặc sắc? Bọn họ nghe xong những lời quan tâm công khai của Vương Tử Quân mà lắp bắp kinh hãi. Đặc biệt là các vị cựu chiến binh có quan hệ khá tốt với Phòng Vệ Quốc, vẻ mặt người nào cũng biến đổi. Vương Tử Quân dù nói không rõ, nhưng những lời nói gần nói xa lại mơ hồ chửi thẳng mặt Phòng Vệ Quốc, nói rằng Phòng Vệ Quốc đã già đến mức hồ đồ, thuần túy là có bệnh. Hơn nữa Vương Tử Quân lại nói rất đường hoàng, căn bản không làm cho người ta có cơ hội lên tiếng phản bác.

Vẻ mặt Tiết Diệu Tiến chợt biến đổi, hắn không ngờ Vương Tử Quân lại không thuận theo mà lên tiếng trả treo, lại nói ra những lời độc ác như vậy. Trong lòng hắn chợt bùng sóng, hắn biết mình không ra mặt là không được. Nếu như bữa tiệc này phát sinh vấn đề gì không thoải mái, như vậy sẽ ảnh hưởng đến thể diện của ban ngành lãnh đạo thành phố, sự việc lan truyền ra ngoài, chẳng phải nói rõ năng lực khống chế của mình có vấn đề sao?

Phòng Vệ Quốc tức giận đến mức toàn thân phát run, khóe miệng run rẩy, không biết phải cãi lại như thế nào. Vương Tử Quân mở miệng phản kích làm cho lão cực kỳ bất ngờ, vì lão không ngờ miệng lưỡi đối phương lại sắc bén như vậy. Lão nhìn gương mặt ân cần của Vương Tử Quân, nhìn gương mặt trẻ tuổi của đối phương, lão thậm chí sinh ra ý nghĩ muốn phất áo bỏ đi.

- Cục trưởng Hạ!

Trong bầu không khí tĩnh lặng, một người đàn ông trung niên mặc đồng phục cảnh sát nhanh chóng bước vào. Hắn cũng không quá quan tâm hiện trường có những ai, chỉ nhanh chóng lên tiếng với Hạ Nham Châu.

Hạ Nham Châu đang xem náo nhiệt, hắn thật sự bị vị phó chủ tịch trẻ tuổi kia làm cho ngây cả người. Đồng thời hắn cũng ý thức được vị phó chủ tịch này sợ rằng sẽ mạnh mẽ và khó chịu hơn Lưu Nham Phú kia biết bao nhiêu lần. Lưu Nham Phú thì có thể ức hiếp được, nhưng có lẽ vị phó chủ tịch trẻ tuổi tên là Vương Tử Quân này lại hoàn toàn khác biệt. Đối phương giống như một con nhím, chỉ cần đụng vào một cái thì lông sẽ dựng đứng lên, thế cho nên dù thế nào cũng khó thể nào há miệng nuốt vào.

- Có việc gì?

Hạ Nham Châu đang trầm tư bi người ta làm cho thức tỉnh, trong lòng có chút không thoải mái. Nếu không phải tình huống bây giờ có chút đặc thù, hơn nữa người đến lại là tâm phúc của hắn, chỉ sợ hắn đã lớn tiếng mắng cho một trận rồi.

- Cục trưởng Hạ, người của cục công an tỉnh đến, nói là có chuyện muốn tìm ngài.

Người đàn ông trung niên mặc đồng phục cảnh sát lên tiếng, vẻ mặt rất nôn nóng.

- Người của cục công an tỉnh đến đây?

Hạ Nham Châu là người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn mặt người đàn ông trung niên thuộc hạ là biết có gì đó không thể nói ở đây, nhưng người của cục công an tỉnh cũng không phải trăm năm mới xuống một lần, có gì đáng ngạc nhiên? Có lẽ bên trong còn có sự việc gì đó.

- Đúng vậy, cục trưởng, nghe bọn họ nói...

Ánh mắt tên cảnh sát trung niên khẽ híp lại, giọng điệu cũng hạ thấp, bộ dạng cực kỳ cẩn thận.

- Anh nói gì? Lý Dược Hổ có liên quan đến vụ giết người vứt xác ở thành phố Tam Hồ?

Hạ Nham Châu chợt tiến về phía trước một bước, đồng thời cũng hít vào một luồng hơi lạnh.

Tên cảnh sát đang khẽ báo cáo thấy hành vi của lãnh đạo thì lại càng hoảng sợ, hắn không dám khúm núm, chỉ tranh thủ thời gian nói:

- Đúng vậy, cục trưởng Hạ, cục công an tỉnh đã có căn cứ rất chính xác, chứng cứ rõ ràng. Thủ phạm của vụ án là Lý Dược Hổ, mặt khác còn có hai tòng phạm, lần này người của cục công an tỉnh đến bắt tòng phạm, chính là Phòng Hợp Nghi và Tôn Kính Dân.

Phòng Hợp Nghi và Tôn Kính Dân, hai cái tên này có lẽ rất xa lạ với nhiều người, thế nhưng cái tên Lý Dược Hổ thì ai cũng biết. Nhưng trong đám người nơi đây lại biết khá rõ những cái tên kia, mà người quen thuộc nhất với cái tên Phòng Hợp Nghi chính là Phòng Vệ Quốc đang lớn tiếng phê bình Vương Tử Quân.

- Anh nói gì? Đến bắt Phòng Hợp Nghi? Hắn phạm tội gì? Hắn rốt cuộc phạm tội gì?

Phòng Vệ Quốc không biết lấy đâu ra sức lực mà giữ lấy tên cảnh sát đứng trước mặt, sau đó dùng giọng hổn hển nói.

Tên cảnh sát cũng biết lão chủ tịch của thành phố Đông Bộ, bây giờ thấy lão chủ tịch tỏ ra sốt ruột như vậy thì không khỏi trầm giọng nói:

- Phòng Hợp Nghi có liên quan đến vụ án, sau khi Lý Dược Hổ bị bắt đã khai báo Phòng Hợp Nghi.

Bàn tay Phòng Vệ Quốc chợt run rẩy dữ dội, lão cảm thấy trời đất chao đảo. Đây chính là đứa cháu nội của lão, vì sao lại có liên quan đến vụ án giết người? Căn bản là lão vừa căn cứ vào sự kiện này mà lên tiếng chỉ cây dâu mắng cây hòe một phen.

Tại sao lại là như vậy? Phòng Vệ Quốc xiết chặt bàn tay, cảm thấy trước mắt chợt tối sầm, sau đó ngã xuống hôn mê bất tỉnh.

Bữa tiệc vốn rất náo nhiệt đã chấm dứt trong qua loa, lão chủ tịch được kịp thời đưa lên xe cứu thương, cũng có không ít cựu chiến binh và nhân viên công tác nghị luận về sự kiện này.

- Hèn gì lão chủ tịch lại chủ động như vậy, thì ra là cháu nội nhà mình cũng là một kẻ phạm pháp.

Một vị cựu chiến binh năm xưa từng có thù hận với chủ tịch Phòng Vệ Quốc vừa hít vào một hơi thuốc vừa dùng giọng dương dương đắc ý nói với người đi bên cạnh.

Người đi bên cạnh tuy cảm thấy Phòng Vệ Quốc có chút đáng thương nhưng tường đổ là do mọi người cùng đẩy, lúc này lão cũng không muốn mở miệng biện hộ cho lão chủ tịch, chỉ có thể gật đầu mà thôi. Nhưng ánh mắt của lão vẫn không quên nhìn về phía Vương Tử Quân ở bên kia.

Vương Tử Quân đang bình tĩnh đứng bên cạnh Tiết Diệu Tiến. Hắn nhìn bí thư Tiết chỉ huy các nhân viên công tác, hắn thật sự khá bất ngờ vì sự kiện vừa xảy ra. Tuy hắn đã sớm biết trên người Lý Dược Hổ có một vụ án quan trọng, nhưng hắn không ngờ vụ án mạng của Lý Dược Hổ lại có liên quan đến cháu nội của lão chủ tịch Phòng Vệ Quốc.

- Thư ký trưởng Lý, sắp xếp xe cho các vị lãnh đạo về nhà nghỉ ngơi, đi đường phải cẩn thận, không được xảy ra vấn đề, nếu không anh chờ tôi hỏi tội.

Vẻ mặt Tiết Diệu Tiến tái nhợt, hắn hạ lệnh với thư ký trưởng Lý Hạc Dương, ánh mắt cũng rơi lên người Vương Tử Quân đang đứng trong đám thường ủy thị ủy.

Vương Tử Quân cũng cảm nhận được ánh mắt không chút e ngại của Tiết Diệu Tiến, nhưng hắn đối mặt với bí thư Tiết mà vẻ mặt cũng không chút biến đổi.

Lúc này Tiết Diệu Tiến cảm thấy đầu mình vừa đau vừa to ra như quả dưa hấu, hắn thật sự không ngờ vị phó chủ tịch thường vụ vừa đến nhận chức ở thành phố Đông Bộ lại khó chơi. Đối phương giống như một hòn đá vừa thối vừa cứng, căn bản rơi từ trên xuống làm cho người ta vỡ đầu, lại không thể trừng phạt được.

Tiết Diệu Tiến vốn cho rằng có thể lợi dụng cơ hội lão chủ tịch nổi giận trách phạt để dạy cho Vương Tử Quân một bài học, lại không ngờ cháu nội của lão chủ tịch cũng có liên quan, thế là ngay cả danh dự của lão chủ tịch phòng vệ quốc cũng bị ảnh hưởng. Chỉ sợ sau này lão chủ tịch cũng không còn cơ hội mỗi năm đến tham gia hội nghị cựu chiến binh thế này nữa.

Tiết Diệu Tiến nghĩ đến vị chủ tịch năm xưa luôn trợ giúp mình thì vẻ mặt chợt trầm xuống, nhưng hắn là bí thư thị ủy, tuy trong lòng hắn rất tức giận nhưng lại không biểu hiện ra bên ngoài.

- Đi thôi.

Sau khi các cựu chiến binh lục tục bỏ đi, Tiết Diệu Tiến khoát tay với đám thường ủy thị ủy đang đứng bên cạnh mình rồi xoay người đi ra ngoài khách sạn Đông Bộ. Các vị thường ủy khác đều có tâm tư riêng, nhưng ánh mắt mọi người nhìn về phía Vương Tử Quân đã có thêm vài phần thiện ý.

Người trà trộn trong quan trường thường tránh hung hiểm tìm an vui, trốn hại tìm lợi, đây là tiềm năng của tất cả mọi người, thường thì số người khi anh mạnh hắn yếu và khi anh yếu thì hắn mạnh là rất đông, nhưng nhiều khi thấy đối phương không dễ chọc vào thì bọn họ sẽ tìm cách chung sống hòa bình. Bây giờ Vương Tử Quân vừa mới đi vào thành phố Đông Bộ còn chưa được một tháng, nhưng sự kiện lần này làm cho đám đồng sự sinh ra một ý nghĩ mới, đó chính là vị phó chủ tịch thường vụ này không phải hạng người dễ chọc vào.

- Bí thư Tiết, về vấn đề điều tra tình huống sự việc kia, anh xem?

Khi Tiết Diệu Tiến chuẩn bị bước lên xe của mình, đúng lúc phó bí thư thị ủy kiêm bí thư ủy ban kỷ luật La Kiến Cường bước đến bên cạnh, hắn cẩn thận lên tiếng xin chỉ thị.

Tiết Diệu Tiến hiểu ý của La Kiến Cường, hắn khẽ cười cười rồi khoát tay áo lên xe. Tuy Tiết Diệu Tiến không nói gì nhưng La Kiến Cường lại hiểu rõ ý đồ của bí thư.

Vài chiếc xe chạy ra khỏi nhà khách Đông Bộ, những làn khói tuôn ra đen xì, sau đó được gió lạnh cuốn lên tiêu tán giữa không trung.

Vì sắp đến tết nên các vị lãnh đạo thành phố Đông Bộ đều giống như lên dây cót, mỗi ngày đều bận rộn. Cuối năm sẽ có đủ mọi lại hội nghị tổng kết được tổ chức theo thứ tự, cũng không thiếu lãnh đạo ban ngành nằm trong phạm vi phân công quản lý của Vương Tử Quân đi đến tận cửa, ai cũng cố gắng mời Vương Tử Quân đến tham gia buổi liên hoan của đơn vị.

Vương Tử Quân chỉ cần có thời gian đều nhận lời và tham gia những buổi lễ như vậy, dù sao thì ở nhiều phương diện hắn cũng cần người bên dưới giúp đỡ. Hơn nữa đám lãnh đạo đơn vị ban ngành bên dưới đến mời hắn tham gia hội nghị của đơn vị, đó căn bản cũng là một sự thừa nhận và phục tùng sự lãnh đạo của hắn.

Sau vài ngày thì Vương Tử Quân đã tham gia tất cả hội nghị tổng kết của đơn vị tuyến dưới. Nhưng nếu là người hữu tâm sẽ phát hiện trong các đơnn vị ban ngành mà Vương Tử Quân được phân công, chỉ có một đơn vị mà chủ tịch Vương không tham gia hội nghị tổng kết cuối năm, chính là phòng lao động thương binh xã hội.

Tuy ngày hôm đó chủ tịch Vương nói mình thật sự quá bận và không có thời gian, thế nhưng người cẩn thận lại phát hiện tối hôm đó chủ tịch Vương dùng cơm trong nhà khách, hơn nữa sau khi dùng cơm xong còn vui vẻ làm một ván bóng rổ.

Tin tức chủ tịch Vương bất mãn với phòng lao động thương binh xã hội nhanh chóng có cơ hội được bùng nổ. Sau khi chủ tịch Vương được phân công công tác thì đám người phòng lao động thương binh xã hội lại từ chối chủ tịch Vương xuống thị sát, những người như vậy sao có thể nhận được sự tán thưởng và giúp đỡ của lãnh đạo? Vô tình những lời đồn đại này lại mang đến bầu không khí quỷ dị cho khối chính quyền thành phố Đông Bộ khi sắp đến tết âm lịch.

Vương Tử Quân căn bản chỉ cười bỏ qua những tin đồn căn bản không đúng sự thật như vậy. Hắn ngồi trong phòng làm việc của mình, hắn nghĩ đến cuộc điện thoại vừa rồi mà chợt có chút trầm ngâm, sau đó hắn nhấc điện thoại lên gọi Triệu Quốc Lương.

- Chủ tịch Vương!

Triệu Quốc Lương vừa vào cửa thì cung kính đứng đối diện Vương Tử Quân chào hỏi.

- Đến đây thì trực tiếp ngồi xuống, không cần coi mình là khách.

Vương Tử Quân rất thỏa mãn với Triệu Quốc Lương, khi thấy đối phương cung kính đứng đó thì vung tay chỉ về phía chiếc ghế sa lông cách đó không xa.

Triệu Quốc Lương đã quen thuộc phong cách công tác của Vương Tử Quân, hắn cũng không khách khí mà đi đến ngồi xuống ghế.

- Quốc Lương, hôm nay có vài người bạn ở huyện Lô Bắc đến thăm tôi, cậu sắp xếp với khách sạn Đông Bộ giúp tôi một chút.

Vương Tử Quân khẽ đặt bút xuống rồi trầm giọng nói với Triệu Quốc Lương.

Triệu Quốc Lương đồng ý một tiếng, sau đó khẽ nói:

- Chủ tịch Vương, anh thấy sảnh Tuyên Đức thế nào?

Triệu Quốc Lương là thư ký cho Vương Tử Quân, tất nhiên hắn đã từng đặc biệt nghiên cứu về lãnh đạo của mình. Lúc này đã sắp đến tết, lại có người chạy từ thành phố An Dịch đến Đông Bộ thăm Vương Tử Quân, tất nhiên bọn họ phải có quan hệ rất cao. Lúc này hắn tự cho rằng mình là người của Vương Tử Quân, tất nhiên sẽ lợi dụng cơ hội để tiếp xúc với bộ hạ cũ của lãnh đạo, gia tăng vài phần mối quan hệ của mình.

Sảnh Tuyên Đức chính là một phòng lớn nhất ở khách sạn Đông Bộ, bên trong có thể nói là cực kỳ xa hoa, là lựa chọn đầu tiên để tiếp đãi khách quý. Trước đó Vương Tử Quân từng ngồi trong sảnh Tuyên Đức, lúc này nghe thấy Triệu Quốc Lương nhắc đến sảnh Tuyên Đức thì ánh mắt có chút ngưng tụ, hắn thầm gật đầu thỏa mãn:

- Quốc Lương, cậu làm việc thì tôi yên tâm, cứ làm như thế. Đúng rồi, tôi cho cậu số điện thoại, chút nữa cậu đón tiếp bọn họ giúp tôi.

- Vâng.

Triệu Quốc Lương nhận lấy tờ giấy ghi tên và số điện thoại của Tiếu Tử Đông từ trong tay Vương Tử Quân, cũng không quên lên tiếng đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Vương Tử Quân khoát tay với Triệu Quốc Lương, sau đó hắn rơi vào trầm ngâm. Lần này hắn nhận được điện thoại của Tiếu Tử Đông với chợt ý thức rằng sắp đến tết, lúc này những bộ hạ cũ cũng bắt đầu liên lạc để kết nối cảm tình, ôi, xem như cái gì trên đời cũng phải kính doanh cho tốt.

Quan hệ là thứ cần kinh doanh và tu bổ, nếu như chỉ cần bỏ qua một thời gian sẽ nhanh chóng lạnh nhạt, cuối cùng là hoang phế. Vương Tử Quân nghi đến câu nói này mà không khỏi nở nụ cười tự giễu, bây giờ cũng có khá nhiều người gia nhập vào hàng ngũ của mình, mình cũng nên để nước chảy theo xu thế thì hơn.

- Chào chủ tịch Vương.

Đoàn người Tiếu Tử Đông gặp Vương Tử Quân thì ai cũng nở nụ cười vui sướng, đặc biệt là Tiếu Tử Đông càng nhanh chóng đi về phía Vương Tử Quân.

Nếu so sánh với lần gặp mặt trước đó thì bây giờ Tiếu Tử Đông có vẻ mập ra, cơt thể nhìn qua rất thoải mái, tinh thần sảng khoái.

Rõ ràng thời gian qua Tiếu Tử Đông có cuộc sống tốt đẹp ở huyện Lô Bắc. Sau lưng Tiếu Tử Đông là đám người Lý Cẩm Hồ, Triệu Bí Ý, ai cũng nhìn về phía Vương Tử Quân với ánh mắt và nụ cười sáng lạn.

Vương Tử Quân bắt tay với Tiếu Tử Đông rồi cười nói:

- Các anh cũng đúng là, không phải tôi đã nói rồi sao? Đường xa mệt mỏi, cũng đừng đi làm gì cho mệt...

- Lão lãnh đạo cũng đừng nên phê bình chúng tôi không nghe lời, tôi đã truyền đạt chỉ thị của ngài cho bọn họ. Không ngờ tôi còn chưa nói dứt lời, còn chưa kịp khuyên thì bọn họ đã nhao nhao lên, nói là chỗ lãnh đạo có rượu ngon, tôi không cho bọn họ đến. Rõ ràng là bọn họ trong lòng có quỷ, động cơ không tinh khiết, muốn ăn một phen cho thỏa thích. Ôi, tôi thật sự là oan như Thị Mầu.

Tiếu Tử Đông nói rồi bày ra bộ dạng cực kỳ bất đắc dĩ:

- Tôi cũng là bị ép đến mức bất đắc dĩ mà thôi.

Vương Tử Quân nhìn bộ dạng tiêu sái tự nhiên của Tiếu Tử Đông thì thật sự rất hài lòng, điều này nói rõ mình đẩy Tiếu Tử Đông lên vị trí chủ tịch huyện Lô Bắc là thật sự nhìn đúng người, có mắt nhìn người, ít nhất thì lúc này Tiếu Tử Đông cũng thật sự rất cầu tiến.

Người quen gặp mặt tất nhiên sẽ không thiếu tình huống ôn chuyện, sau khi leo lên xe thì Tiếu Tử Đông và Vương Tử Quân cùng ngồi ở hàng ghế sau chiếc Audi.

- Lão lãnh đạo, nghe nói ngài xuống tuyến dưới rèn luyện, đám người chúng tôi thật sự rất chờ mong. Vốn nghĩ rằng dù thế nào thì người cũng sẽ quay về thành phố An Dịch, không ngờ lại đến thành phố Đông Bộ, tôi thật sự cảm thấy rất thất vọng, ôi, không nói nữa.

Tiếu Tử Đông lần này lên tiếng như vậy cũng không phải là giả vờ. Khi nghe nói Vương Tử Quân xuống tuyến dưới rèn luyện, hắn thật sự chỉ mong sao lãnh đạo sẽ quay về thành phố An Dịch. Dù Tiếu Tử Đông cũng có quan hệ và cũng xem như cùng hàng ngũ với bí thư Trịnh Đông Phương, thế nhưng nếu so ra thì quan hệ với bí thư Trịnh Đông Phương còn kém hơn với Vương Tử Quân một bậc. Hơn nữa nếu trong thành phố có người nhà của mình, như vậy sẽ càng thuân tiện hơn.

Vương Tử Quân cười cười nói:

- Đông Bộ và An Dịch cũng như nhau mà thôi.

Tiếu Tử Đông nhìn nụ cười của Vương Tử Quân thì cũng cười theo, hắn dù chưa từng công tác ở thành phố Đông Bộ, thế nhưng hắn cũng có chút hiểu biết về nơi này. Đây là một thành phố cực kỳ đoàn kết, cũng nổi tiếng trong tỉnh Sơn Nam. Vì vậy khi nghe nói Vương Tử Quân đến thành phố Đông Bộ làm phó chủ tịch thường vụ, Tiếu Tử Đông đã thầm cảm thấy lo lắng thay cho lãnh đạo.

Lúc này thấy gương mặt tràn đầy nụ cười của Vương Tử Quân, tảng đá trong lòng Tiếu Tử Đông cuối cùng cũng hạ xuống.

Bạn bè cũ gặp lại nhau, tất nhiên chuyện được bàn nhiều nhất sẽ liên quan đến huyện Lô Bắc. Vương Tử Quân dù hiểu rõ vấn đề ở huyện Lô Bắc, thế nhưng bây giờ là gì hiểu sâu bằng nhóm người Tiếu Tử Đông?

- Chủ tịch Vương, đã chuẩn bị xong.

Triệu Quốc Lương khẽ gõ cửa đi vào phòng nói khách lên tiếng với mọi người.

- Đã chuẩn bị xong, vậy chúng ta đi thôi. Đúng rồi, Quốc Lương, cậu thông báo cho Thái Thần Bân, hôm nay có bạn bè từ huyện Lô Bắc đến, buổi chiều cho cậu ấy nghỉ, không cần chạy xe.

Vương Tử Quân đứng lên khỏi ghế rồi cười ha hả nói.

Tiếu Tử Đông cười ha hả nói:

- Tôi giơ hai tay tán thành và kiên quyết ủng hộ quyết định anh minh của chủ tịch Vương, Thần Bân là người tửu lượng rất tốt nhưng trước nay giống như một chía khóa sắt, dù sống chết thế nào cũng không chịu uống nhiều, hôm nay nhất định phải cho tiểu tử này sập ổ mới được.

Triệu Quốc Lương nhìn mọi người trò chuyện vui vẻ, thế là không khỏi sinh ra vài phần hâm mộ với Thái Thần Bân. Đồng thời hắn cũng hạ quyết tâm, nhất định phải nhanh chóng tìm được lời tán thành từ chủ tịch Vương, để mình hòa nhập vào vòng quan hệ của chủ tịch Vương.

Giám đốc Hàn Vi Chính đã đứng chờ sẵn bên ngoài đại sảnh Tuyên Đức của khách sạn Đông Bộ, khi thấy đoàn người Vương Tử Quân đi đến thì vội vàng chào đón:

- Chủ tịch Vương, tất cả đều đã chuẩn bị xong, mời ngài vào bên trong.

Nhâm Vĩnh Cách là giám đốc khách sạn Đông Bộ, hắn tất nhiên sẽ rất quen thuộc với những chuyện thế này. Hắn biết rõ bây giờ trong thành phố Đông Bộ thì chủ tịch Vương cũng không phải hạng vừa, dù hắn cảm thấy lúc này chủ tịch Vương còn chưa đấu lại bí thư Tiết, thế nhưng cũng không dám đắc tội loại cán bộ mạnh mẽ và quyền lực thế này. Vì vậy mà những ngày qua hắn luôn tỏ ra cực kỳ nhiệt tình với Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân khoát tay áo nói một tiếng "đã làm giám đốc Nhâm phải vất vả!", sau đó hắn cất bước đi vào trong đại sảnh Tuyên Đức. Nhâm Vĩnh Cách thấy Vương Tử Quân căn bản không giới thiệu mình, thế là thức thời rụt tay lại, đồng thời cũng tươi cười đi theo sau lưng nhóm Vương Tử Quân.

Mọi người ngồi xuống trong phòng, Nhâm Vĩnh Cách ôm quyền nói:

- Hoan nghênh các vị đến với khách sạn Đông Bộ, nếu các vị cần gì thì cứ nói, cứ cho ra yêu cầu là được. Nếu có gì tổn hại hoặc phục vụ không tốt thì mong mọi người bỏ quá cho, nếu không tôi sẽ không tránh được tình huống bị gõ cờ lê lên đầu.

Nhâm Vĩnh Cách nói làm cho nhóm người Tiếu Tử Đông nở nụ cười. Vương Tử Quân nhìn gương mặt tươi cười của Nhâm Vĩnh Cách, thầm nghĩ người này cũng có chút bản lĩnh, chưa nó những thứ gì khác, khả năng làm sống động bầu không khí cũng không phải người bình thường có thể so sánh được.

Tuy Nhâm Vĩnh Cách thấy tình huống trước mắt cũng không quá bài xích mình, nhưng hắn là người có ánh mắt sâu sắc, hắn biết lúc này mình không nên tiếp tục ở lại. Nếu như mình tiếp tục ở lại đây không biết nông cạn, chỉ sợ sẽ làm cho chủ tịch Vương sinh ra cảm giác chán ghét. Vì vậy hắn nói thêm hai câu khách khí, sau đó lặng lẽ đóng cửa lại lui ra ngoài.

- Chủ tịch Vương, tôi đại biểu cho cán bộ nhân dân huyện Lô Bắc kính ngài một ly, chúc ngài tiến bước lên tận trời xanh, bay xa vạn dặm.

Tiếu Tử Đông thấy mọi người đã gắp được vài đũa thức ăn, thế là nâng ly rượu lên nở nụ cười tươi vui hớn hở nói với Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân nhìn Tiếu Tử Đông đứng lên, hắn cười ha hả nói:

- Chủ tịch Tiếu nói như vậy là quá lớn, nếu anh đại biểu cho chính mình, như vậy ly rượu này chúng ta muốn uống thế nào cũng được, thế nhưng nếu anh đại biểu cho cán bộ và nhân dân huyện Lô Bắc, vậy thì anh phải tự mình uống cạn.

- Xem tôi kìa, đã quên mất quy củ của ngài, chờ lát nữa sẽ tự phạt một ly.

Tiếu Tử Đông nói rồi nâng ly rượu lên cười với Vương Tử Quân.

- Thế này đi, chúng ta cùng nâng ly, chúc mừng buổi tụ họp hôm nay.

Vương Tử Quân đứng lên nói với mọi người.

Lời đề nghị của Vương Tử Quân tất nhiên sẽ được hưởng ứng, sau khi uống được vài ly thì bầu không khí càng thêm nhiệt liệt.

Vương Tử Quân dù nói chuyện với mọi người, thế nhưng ánh mắt cũng không ngừng quan sát biểu hiện của bọn họ. Hắn phát hiện gương mặt nhóm người Tiếu Tử Đông khá hăng hái vui vẻ, chỉ có một mình Lý Cẩm Hồ là có chút giống như tâm sự nặng nề.

Khi còn ở huyện Lô Bắc thì quan hệ giữa Vương Tử Quân và Lý Cẩm Hồ là không tệ, đặc biệt là hai người có quan điểm khá gần nhau, có đôi khi còn sinh ra cảm giác hận vì gặp nhau quá muộn. Bây giờ Lý Cẩm Hồ tỏ ra có tâm sự nặng nề như thế, chẳng lẽ có chuyện gì xảy ra sao?

Vương Tử Quân thầm suy đoán, hắn thầm lưu tâm nhưng cũng không nói ra, lúc này cũng không phải là thời điểm nói ra những lời như vậy. Đợi đến khi tiệc rượu kết thúc, hắn sẽ tìm thời gian nói chuyện với Lý Cẩm Hồ.

Cho đến nay Vương Tử Quân cũng không uống được nhiều rượu, vì thế cũng không quá nhiệt tình đối với lời mời rượu của người khác. Nhưng lần này nhóm Tiếu Tử Đông đến thành phố Đông Bộ, tất nhiên hắn sẽ không áp chế, tỏ ra rất vui vẻ. Vương Tử Quân rót rượu mời, nhóm người Tiếu Tử Đông cũng không ai từ chối, thế là một chai rượu nhanh chóng cạn trơ đáy.

Khi đám người trên bàn tiệc bắt đầu bị rượu thiêu đốt thì bầu không khí chuyển sang giai đoạn xưng anh gọi em. Khi đại đa số mọi người uống đến bảy phần men say thì Nhâm Vĩnh Cách chạy đến, sau khi kính các vị lãnh đạo hai ly, hắn mời nhóm Vương Tử Quân đến phòng karaoke của khách sạn.

Đám người Tiếu Tử Đông vốn có ý từ chối, nhưng dưới sự thúc đẩy của Vương Tử Quân thì đoàn người đi theo Nhâm Vĩnh Cách đến phòng karaoke của khách sạn Đông Bộ. Lúc này trò ca hát mới lưu hành chưa lâu, chủ yếu là hát theo băng đĩa, nhưng chỉ sau vài phút thì tiếng ca bắt đầu vang lên trong phòng karaoke.

Vương Tử Quân hát một bài rồi lẳng lặng gật đầu với Lý Cẩm Hồ, sau đó hắn đi ra khỏi cửa. Lý Cẩm Hồ lúc này cũng có vài phần men say, hắn thấy Vương Tử Quân gật đầu với mình thì cũng nhanh chóng đi theo ra ngoài.

- Cẩm Hồ, gần đây chuyện gia đình thế nào?

Vương Tử Quân cầm bình trà rót nước cho Lý Cẩm Hồ rồi cười hỏi. Nguồn tại http://Truyện FULL

Lúc này hai người đang ở trong một gian phòng cách phòng karaoke không xa, gian phòng này cách âm rất tốt, hai người ở bên trong mà cản bản không nghe thấy bất kỳ tạp âm nào. Khi nhân viên phục vụ mở cửa đi ra ngoài thì bên trong chỉ còn lại hai người Vương Tử Quân và Lý Cẩm Hồ.

Lý Cẩm Hồ vừa rồi còn đang nghĩ nên nói những gì với chủ tịch Vương, bây giờ thấy Vương Tử Quân đã sắp xếp rào đón, hắn nghe những lời quan tâm của chủ tịch Vương thì trong lòng không khỏi nóng lên.

- Cám ơn chủ tịch Vương đã quan tâm, già trẻ trong nhà vẫn khỏe.

Lý Cẩm Hồ dùng hai tay tiếp nhận ly trà từ tay Vương Tử Quân.

- Vậy là tốt rồi.

Vương Tử Quân hỏi thêm vài câu về tình huống gia đình của Lý Cẩm Hồ, cũng không tiếp tục đi đường vòng, nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề:

- Cẩm Hồ, tôi thấy giống như anh có tâm sự thì phải? Nếu như anh cảm thấy dễ dàng thì không ngại nói cho tôi biết, để xem tôi có thể cung cấp cho anh vài ý kiến tham khảo không.

Trước khi Lý Cẩm Hồ đến thành phố Đông Bộ đã nghĩ về vấn đề này, bây giờ nghe thấy Vương Tử Quân hỏi thì không khỏi cảm thấy có chút sốt ruột, thế là dùng giọng không chút do dự nói:

- Chủ tịch Vương, tôi thật sự có chút chuyện muốn nói với ngài.

Vương Tử Quân rót trà cho Lý Cẩm Hồ, hắn lẳng lặng lắng nghe Lý Cẩm Hồ kể chuyện. Sau đó hắn thầm cảm khái, thật sự là dễ kinh doanh nhưng khó sắp được người chạy việc. Tiếu Tử Đông và Lý Cẩm Hồ năm xưa đi theo mình phối hợp rất ăn ý, không ngờ mình vừa đi thì hai người bọn họ xảy ra sự cố.

Vấn đề chủ yếu của nó nằm ở phương diện công tác, nói ra cũng không có gì, nhưng lại tích tiểu thành đại, thế cho nên hai người Tiếu Tử Đông và Lý Cẩm Hồ cũng thấy không thoải mái. Tiếu Tử Đông là một chủ tịch huyện, là người công tác lâu năm ở huyện Lô Bắc, Lý Cẩm Hồ là người từ bên ngoài đến nhận chức, tất nhiên sẽ có chênh lệch, luôn cảm thấy mình bị xa lánh cô lập.

- Cẩm Hồ, anh đến thành phố Đông Bộ giúp đỡ tôi nhé? Thế nào?

Khi Lý Cẩm Hồ dùng giọng súc tích nói ra những phiền muộn của mình, hắn cảm thấy thật sự rất vui vẻ thoải mái, đúng lúc này Vương Tử Quân lại cười hỏi một câu.

Đến thành phố Đông Bộ? Tất nhiên Lý Cẩm Hồ sẽ chủ động tỉnh lược câu nói sau đó của Vương Tử Quân. Trong quá trình liên hệ với Vương Tử Quân, hắn biết rõ vị chủ tịch Vương trẻ tuổi này là hạng người gì, đây là một cán bộ phát triển cực mạnh, bên người sẽ tuyệt đối không thiếu những người thêu hoa trên gấm.

Lý Cẩm Hồ nghe được những lời của Vương Tử Quân thì tỏ ra cực kỳ vui sướng, những cảm giác bức bối trong lòng chợt tan biến sạch sẽ. Hắn biết rõ nếu mình đi vào thành phố Đông Bộ, công tác của mình sau này sẽ tuyệt đối được nâng cao một bước.

- Chủ tịch Vương, chỉ cần ngài để mắt đến tôi, bất cứ lúc nào tôi cũng có thể nghe lời kêu gọi của ngài.

Lý Cẩm Hồ dừng lại một chút, sau đó dùng giọng chém định chặt sắt nói với Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân cười cười, hắn cầm bình trà rót nước cho mình và Lý Cẩm Hồ, sau đó mời Lý Cẩm Hồ tiếp tục uống trà.

Vương Tử Quân lại quay về phòng hát karaoke, lúc này nhóm Tiếu Tử Đông đang hát, thấy Vương Tử Quân và Lý Cẩm Hồ đi đến thì đi đến ồn ào, bầu không khí càng thêm vui vẻ.

Sáng sớm hôm sau Vương Tử Quân tiễn chân nhóm Tiếu Tử Đông, tuy bọn họ đều hy vọng có thể ở lâu một chút, thế nhưng lúc này là cuối năm, huyện Lô Bắc cũng có không ít việc cần bọn họ xử lý, căn bản không thể chậm trễ.

Vương Tử Quân nhìn xe chạy đi mà không khỏi nghĩ đến chuyện của Lý Cẩm Hồ, hắn chẳng qua là nhất thời nổi lòng tham muốn điều Lý Cẩm Hồ từ huyện Lô Bắc đến thành phố Đông Bộ, thế nhưng bây giờ sau khi xem xét, hắn càng cảm thấy mình nên điều Lý Cẩm Hồ đến.

Đối với những gì hắn hiểu về Lý Cẩm Hồ, người này cực kỳ có năng lực, đưa đối phương đến bên cạnh mình thì căn bản là một sự trợ giúp rất lớn. Vương Tử Quân cũng có tính toán với chuyện sắp xếp Lý Cẩm Hồ, sẽ cho Lý Cẩm Hồ làm phó thư ký trưởng văn phòng khối chính quyền thành phố, sẽ là người phụ trách công tác của mình.

Nhưng Vương Tử Quân đặt sự kiện điều động này sang năm sau, bây giờ toàn tỉnh đang ở vào giai đoạn tổng kết đón mừng năm mới, vấn đề nhân sự thật sự phải để đến sang năm. Nhưng trước đó cũng cần phải làm công tác dự bị, hắn cũng cần làm vài bước chăn đệm.

- Chủ tịch Vương, ngày hôm qua văn phòng đã cho ra thông báo, hôm nay sẽ tổ chức hội nghị văn phòng chủ tịch.

Triệu Quốc Lương khẽ đi đến bên cạnh Vương Tử Quân rồi lên tiếng báo cáo.

Ngày hôm qua Vương Tử Quân đã biết thông tin dự họp văn phòng chủ tịch, bây giờ nghe Triệu Quốc Lương nhắc nhở thì hắn khẽ gật đầu, lại có thêm vài phần thỏa mãn với công tác của Triệu Quốc Lương. Hắn dừng lại bên xe rồi cười hỏi:

- Hội nghị lần này nghiên cứu thảo luận đề tài gì?

- Có lẽ là những công tác liên quan đến đón mừng năm mới.

Triệu Quốc Lương nghiêng đầu đưa một phần văn kiện cho Vương Tử Quân. Lúc này Vương Tử Quân đưa mắt nhìn, sau đó khẽ đặt ở bên cạnh.

Chín giờ rưỡi sáng, tròng phòng họp ở lầu hai khu văn phòng khối chính quyền thành phố, hội nghị văn phòng chủ tịch thật sự thảo luận về các công tác tương quan đón mừng năm mới. Tất cả các phó chủ tịch được phân công quản lý đều phải lên tiếng báo cáo các vấn đề của mình với chủ tịch Nhâm.

Vương Tử Quân là phó chủ tịch thường vụ, hắn vốn là người được báo cáo trước, thế nhưng hắn mới đến chưa hiểu rõ tình huống nên thôi. Vì lúc này đã đến cuối năm, vì vậy vài vị phó chủ tịch báo cáo cũng không nhắc đến vấn đề quá mẫn cảm, thế nên bầu không khí hội nghị rất hòa hợp êm thấm.

- Chủ tịch Nhâm, hôm trước chủ tịch tập đoàn Lam Hà đến tìm tôi, bọn họ nói rằng tập đoàn Lam Hà vì giá thép quốc tế tăng lên chóng mặt mà thiệt thòi khá lớn, tài chính căng thẳng. Vì vậy mọn họ muốn chúng ta liên hệ với ngân hàng, thúc đẩy giúp đỡ tập đoàn Lam Hà ở phương diện tranh thủ tài chính.

Thường ủy thị ủy, phó chủ tịch Chúc Vu Bình đẩy kính mắt của mình lên rồi đẩy một phần văn kiện về phía chủ tịch Nhâm Xương Bình.

Vương Tử Quân tất nhiên không còn cảm giác quá xa lạ với tập đoàn Lam Hà. Khi Tập đoàn Lam Hà còn là xí nghiệp quốc hữu, máy móc cơ giới được tập đoàn chế tạo ra hầu như được tiêu thụ đến khắp nơi, cũng coi là một trụ cột kinh tế của toàn tỉnh. Khi kinh tế thị trường phát triển, tập đoàn Lam Hà cũng khó tránh khỏi phiền toái, giám đốc Tiết theo lời của phó chủ tịch Chúc Vu Bình chính là Tiết Nhất Phàm.

- Chủ tịch Chúc, anh cảm thấy lời đề nghị này thế nào?

Nhâm Xương Bình xem qua nội dung văn kiện, sau đó đặt xuống, lại trầm giọng hỏi Chúc Vu Bình.

Nhưng Chúc Vu Bình giống như đã sớm có chuẩn bị với câu hỏi của Nhâm Xương Bình, hắn khẽ dựa lưng ra phía sau ghế rồi nói:

- Chủ tịch Nhâm, tập đoàn Lam Hà chính là xí nghiệp trọng điểm của thành phố Đông Bộ chúng ta, trong nhà máy có hai ba ngàn công nhân. Lúc này ổn định áp đảo tất cả, trước mắt lại đang đến cửa ải cuối năm, tôi cảm thấy khối chính quyền chúng ta nên phát huy tác dụng của mình.

"Thật sự là đủ dối trá!"

Vương Tử Quân nghe được những lời của Chúc Vu Bình thì trong lòng bùng lên cảm khái, đối phương thật sự biểu đạt ý nghĩ của mình cực kỳ đúng chỗ, càng tăng thêm trách nhiệm khó thể trốn tránh.

Nhâm Xương Bình khẽ gật đầu, sau đó lại nhìn về phía những người khác, cuối cùng ánh mắt rơi lên người của Vương Tử Quân:

- Chủ tịch Vương, anh thấy thế nào?

Lúc này Vương Tử Quân cũng không muốn lẫn vào bên trong, hắn khẽ cười nói:

- Tôi còn chưa quen thuộc tình huống của tập đoàn Lam Hà, không điều tra thì không có quyền lên tiếng. Tôi thấy nên chờ đến khi mình quen thuộc tình huống, sau đó mới có thể phát biểu ý kiến về tập đoàn Lam Hà.

- Chủ tịch Vương chưa quen thuộc tình huống của tập đoàn Lam Hà, nhưng tôi đã chủ quản tập đoàn Lam Hà nhiều năm, cũng biết được vài phần, thế cho nên có chút ý kiến.

Lý Khang Lộ ngồi đối diện với Vương Tử Quân trực tiếp lên tiếng.

- Chủ tịch Khang Lộ, anh chính là chuyên gia của khối chính quyền chúng ta về tập đoàn Lam Hà, chúng tôi thật sự cần phải nghe ý kiến của anh.

Nụ cười của Nhâm Xương Bình vẫn như trước, hắn nhìn về phía Lý Khang Lộ rồi vui vẻ nói.

- Chủ tịch Nhâm, tập đoàn Lam Hà chính là một xí nghiệp trọng điểm của thành phố Đông Bộ chúng ta, bây giờ tuy gặp chút vấn đề khó khăn, nhưng tôi cảm thấy nó chỉ là khó khăn tạm thời. Lúc này tập đoàn Lam Hà đang nghiên cứu, tôi nghe giám đốc Tiết nói thành công chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Chỉ cần hạng mục kia được đưa vào sản xuất, tập đoàn Lam Hà sẽ thoát khỏi tình huống khốn khó, sẽ trở thành một trong những đầu tàu phát triển kinh tế cực mạnh của thành phố Đông Bộ chúng ta.

Lý Khang Lộ nói xong thì nhìn về phía đám phó chủ tịch còn chưa phát biểu ý kiến. Dưới ánh mắt của Lý Khang Lộ, nữ phó chủ tịch Trình Hiểu Bình chủ quản giáo dục là người đầu tiên gật đầu nói:

- Tôi đồng ý với ý kiến của chủ tịch Lý, bây giờ tập đoàn Lam Hà chỉ là có chút khó khăn tạm thời, chúng ta nên phóng khoáng, vào những lúc cần thì nên giúp đỡ, nên có chút chính sách để đối đãi với những xí nghiệp phát triển kinh tế hàng đầu trong thành phố.

- Chủ tịch Lý, tôi nhớ nửa năm trước khi tập đoàn Lam Hà đề xuất thông qua khối chính quyền thành phố để vay tiền ngân hàng thì anh cũng nói như vậy. Bây giờ nửa năm trôi qua, tập đoàn Lam Hà vẫn là như trước, không chút tiến triển, lại rơi vào trạng thái như cũ, vẫn cần khối chính quyền ra mặt đi vay tiền, như thế chỉ sợ là không ổn.

Lưu Nham Phú nói rồi lật qua lật lại sổ tay của mình:

- Ba năm qua tập đoàn Lam Hà đã vay hơn tám trăm triệu, tôi cho răng trước khi chưa hoàn nợ thì tạm thời không nên cho vay, nếu không đến giai đoạn cuối cùng không những tập đoàn Lam Hà tổn thất nặng nề, ngay cả khối chính quyền thành phố cũng sẽ bị giảm uy tín.

Lưu Nham Phú trước kia là một vị phó chủ tịch có cũng được mà không có cũng chẳng sao, nhưng bây giờ sau khi được phân công quản lý tài chính thì địa vị khác hẳn. Nếu dựa theo sắp xếp thì Vương Tử Quân là phó chủ tịch thường vụ hoàn toàn là thứ hai sau Nhâm Xương Bình, Chúc Vu Bình là thường ủy thị ủy theo sát sau Vương Tử Quân làm lãnh đạo thứ ba, các vị phó chủ tịch khác cũng có sắp xếp trước sau, thế nhưng độ nặng lời nói phải xem xét vào những gì mình được p phân công quản lý.

Vốn Lý Khang Lộ là người có quyền hạn lớn nhất trong nhóm các vị phó chủ tịch không tiến vào thường ủy thị ủy, thế nhưng bây giờ Lưu Nham Phú chủ quản tài chính, là quyền hạn vốn chỉ nằm trong tay của phó chủ tịch thường vụ, thế cho nên địa vị cũng xem như nước lên thuyền lên, độ nặng lời nói cũng không phải là trước kia có thể so sánh được.

Vẻ mặt Lý Khang Lộ trở nên lạnh lẽo, hắn nhìn thoáng qua Lưu Nham Phú, trên mặt cố gắng nặn ra nụ cười:

- Chủ tịch Lưu nói đúng tình hình thực tế, nhưng trên phương diện phát triển kinh tế thì chúng ta cũng không vì chuyện nhỏ mà bỏ chuyện lớn, không thể bảo thủ được. Tập đoàn Lam Hà chính là xí nghiệp trọng điểm của thành phố Đông Bộ, trước mắt chúng ta đang đứng ở một vị trí khó thể tiến thêm, khối chính quyền chúng ta nên ra sức giúp đỡ để tập đoàn Lam Hà thoát khỏi khó khăn hiện tại. Nếu chúng ta không ủng hộ, chưa nói đến vấn đề xí nghiệp gặp phải đả kích rơi vào hoàn cảnh khốn khó, nếu tập đoàn Lam Hà sụp đổ thì chỉ sợ cá vị đang ngồi đây khó ai gánh vác được trách nhiệm. Nếu đứng trên góc độ đẩy mạnh sự phát triển của thành phố Đông Bộ, như vậy sẽ là tội nhân thiên cổ cản trở sự phát triển của thành phố.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.