Bốn Đại Danh Gia - Ái Nữ Kiều

Chương 35-36
Chương 35: Tâm tư Liên Kiều (1)

Liên Kiều trong một nhà ăn kiểu dáng Tây Âu, hăng hái giải quyết thêm hai miếng thịt bò to bự sau rốt cuộc mới ăn no uống say, tinh thần cực kì hưng phấn. Mấy món mỹ thực này thật xứng danh với Điêu Thuyền~

Nhìn cô bé đối diện cười vô ưu vô lo, Hoàng Phủ Ngạn Tước có chút muốn nói lại thôi sau đó buông khăn lau ra nói:

“Nha đầu kì thực phụ nữ kia. . .”

“Phụ nữ nào?”

Liên Kiều đang tập trung tinh thần ăn kem ly, hơi ngẩng đầu lên nghi hoặc nửa ngày mới nhớ được: “Ah~ là người phụ nữ dính lấy anh đó hả… ha ha.”

Nói tới đây cô lập tức nhớ tới tình cảnh lúc ấy, cơ hồ muốn cười tới tắc thở.

“Ha ha, tôi nhớ đến bộ dáng biến sắc của người phụ nữ kia đã thấy buồn cười rồi ha hả —— trên đời này lại có người phụ nữ khôi hài như vậy!!! Ha ha.”

Sắc mặt của Hoàng Phủ Ngạn Tước bỗng trở nên cứng ngắc, giống như một loại bất đắc dĩ —— thì ra nha đầu này một chút cũng không để ý người phụ nữ kia?

Nghĩ đến đây lòng anh không tự chủ được xẹt qua tia mất mát.

Liên Kiều ngược lại không để ý nhiều như vậy, cô vẫn từng ngụm từng ngụm mà ăn mấy món mỹ vị, đột nhiên ngẩng đầu nhìn Hoàng Phủ Ngạn Tước bật ra một câu hỏi:

“Cung Quý Dương anh năm nay bao nhiêu tuổi?”

“Gì?”

Hoàng Phủ Ngạn Tước bị cô hỏi đến sửng sốt, vô duyên vô cớ hỏi tuổi anh làm gì?

“28!” sau một hồi giật mình, anh định thần lại trả lời một cách giản lược.

“28!!” Liên Kiều nghiêng đầu suy nghĩ một chút sau đó nói: “Tôi năm nay 20, anh lớn hơn tôi 8 tuổi.”

“Như thế nào?” Hoàng Phủ Ngạn Tước biết cô vẫn có câu hỏi phía dưới nữa nên kiên nhân hỏi.

Liên Kiều cười hì hì tiếp tục nói: “Nhìn bộ dáng anh thành thục thế kia, có phải từ bé đã bắt đầu học làm thế nào để trở thành người vĩ đại đúng không?”

Hoàng Phủ Ngạn Tước rất muốn chui vào toilet xem mình có đúng như lời Liên Kiều nói không? Theo lời Liên Kiều nói anh nhướng mày lên.

“Tôi xác thực so với những người bạn cùng trang lứa đã biết nhiều chuyện hơn, thế nào?”

“Chậc chậc —— thật sự là đáng thương a!”

Liên Kiều ra vẻ tiếc hận mà nhìn Hoàng Phủ Ngạn Tước sau đó cầm ly kem đưa lên trước mặt anh: “Anh có thể ăn kem chuối không?”

Hoàng Phủ Ngạn Tước cười cười, lấy ra khăn tay theo bản năng thay cô lau một chút kem còn dính trên miệng. Không chút nào phát hiện ra động tác này có bao nhiêu ôn nhu dịu dang, có trời mới biết từ nhỏ anh đã không thích ăn đồ ngọt.

“Cho nên nói anh thực đáng thương đi!”

Liên Kiều lại cầm ly kem đem về phía mình”Anh nhất định từ nhỏ đã nghĩ làm thế nào để trở thành người vỹ đại, cho nên kem ly cũng không dám ăn thực đáng tiếc, anh ngay cả chút ngây thơ cũng không có ah!”

Chương 36: Tâm tư Liên Kiều (2)

Bờ môi mòng của Hoàng Phủ Ngạn Tước khẽ nhếch lên một đường cong mỹ lệ, anh lười biếng dựa thân mình vào ghế mà nhìn tiểu nha đầu đang ngồi ăn kem đối diện, sâu trong đáy mắt xẹt qua một tia khó hiểu .

” Nha đầu cô hiện tại cũng đã hai mươi tuổi, chẳng lẽ cô vẫn còn trẻ con sao?”

Liên Kiều thở dài một hơi, một tay để lên trán một tay khuấy khuấy ly kem: ” Nếu có thể, tôi tình nguyện không cần lớn lên!”

Giọng nói của cô tuy thản nhiên nhưng lại xẹt qua chút ưu thương, khóe mắt bống chốc cũng lóe lên một tia đau lòng.

Hoàng Phủ Ngạn Tước nao nao, Liên Kiều như vậy anh chưa từng gặp qua, vì cái gì mà trên mặt cô lại đau thương như vậy? Cô từng phải trải qua chuyện gì đau lòng sao?

Nghĩ đến đây lòng anh đột nhiên thắt lại!

“Nha đầu sao vậy?” Anh ra vẻ thoải mái hỏi cô, lại phát hiện mình rất thận trọng.

Liên Kiều ngẩng đầu nhìn Hoàng Phủ Ngạn Tước sau đó lại lập tức cúi đầu , bờ môi giật giật thoáng chốc nở nụ cười, nụ cười đau thương.

“Kỳ thật…”

Cô thấp giọng lên tiếng: ” Tôi thật không hi vọng mình lớn lên, nhất là khi tôi được mười tuổi, trước mười tuổi tôi rất vui vẻ hoạt bát, tự do đùa nghịch, nhưng sau mười tuổi..

Âm thanh của cô từng chút từng chút khó khăn……

“Năm ấy tôi mười tuổi, cha mẹ tôi ly dị, cha tôi cưới người phụ nữ mang thai đứa con của mình mà mẹ tôi cũng gả cho một người đàn ông khác rồi cũng sinh ra đứa con của hai người họ. Từ đó về sau tôi liền lớn lên bên ông nội.”

Liên Kiều khó khăn nói ra những lời này, cuối cùng giọng nói nghẹn lại .

Hoàng Phủ Ngạn Tước chợt thấy đau lòng.

Những huyện Liên Kiều nói trong tư liệu anh tìm được không có ghi lại, anh không ngờ tiểu nha đầu vô tâm vô phế cả ngày cười hi ha này từ nhỏ đã mất đi cha mẹ. Trong mắt anh cô là một cô nhóc vô ưu vô lo, ngày ngày tìm cách trêu chọc người khác không ngờ lại…

Cô lại dùng phương thức hoàn toàn khác để biểu hiện sự kiên cường của bản thân mình.

Liên Kiều nhìn ly kem đã sớm chảy hết vẻ mặt bi thương.

“Tôi lớn lên bên cạnh ông nội, người trong vương thất rất tốt mà người tốt nhất với tôi lại là ông nội, nhưng càng như vậy tôi càng cảm thấy chính mình giống như bị người ta lãnh quên đi, bị chính cha mẹ ruột của mình vứt bỏ, làm sao có thể quên được??.”

Cô nói xong, đôi mắt tím ngập nước, hốc mắt ửng đỏ khiến cho Hoàng Phủ Ngạn Tước càng thêm đau lòng.

“Nha đầu, chuyện đã qua nhiều năm như vậy , bọn họ tuy rằng tìm được một người thích hợp để sống nốt quãng đời còn lại nhưng bọn họ dù sao cũng là cha mẹ cô, rời đi cũng không có nghĩa là vứt bỏ!” Hoàng Phủ Ngạn Tước nhẹ giọng an ủi .

Có thể nói gia tộc Hoàng Phủ là gia đình phức tạp nhất, anh chị em đông đảo còn có thêm khuynh hướng đấu tranh gia tộc nhưng anh lại được hưởng thụ toàn bộ tình yêu thương của cha mẹ không giống như Liên Kiều.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.