Chân Tiên

Chương 8: Đề thăng lần thứ hai

Nội bộ Cổ gia đối với chuyện Cổ Thần hưu thê (từ vợ) như thế nào, Cổ Thần tuyệt đối không quan tâm, điều hắn quan tâm nhất hiện tại chính là thực lực của hắn, cừu nhân ba năm sau của Cổ gia có cao thủ tu vi Tiên thiên tầng thứ chín, hắn phải dùng thời gian ba năm ngắn ngủi vượt lên trước thực lực Tiên thiên tầng thứ chín, bằng không Cổ gia nhất định gặp tai ương, tất cả lại đi vào quỹ tích ban đầu.

Trước thực lực, tất cả đều là phù vân.

Về đến nhà, Cổ Thần lập tức bắt đầu luyện chế đợt linh dịch mới, lần này hắn mua khá nhiều dược liệu, hắn dự định chia làm mấy phần, mỗi một phần luyện chế thành linh dịch đủ để hắn tu luyện trong thời gian ba ngày, tuy rằng muốn tiến vào Hậu thiên tầng bốn khó hơn tầng ba mấy lần, nhưng linh dược luyện thành đủ cho Cổ thần thoải mái đề cao tới Hậu thiên tầng thứ bốn.

Đốt lên lô hỏa, lần lượt thả dụng cụ dựng linh dược và linh thảo vào trong, rất nhanh, một hương vị thơm nồng truyền ra, tụ nguyên linh dịch đã luyện thành, số lượng so với lần trước lớn hơn nhiều, tỉ lệ cũng rất tốt, linh thảo vượt qua một trăm năm, so với linh thảo chỉ có 50 năm tuổi hiển nhiên nhiều hơn không ít tinh hoa.

Cổ Thần một ngụm uống sạch sẽ bình tụ nguyên linh dịch vừa mới luyện thành, mùi thơm ngát từ trong miệng lan tràn, bốc thẳng lên đầu, mà dịch thể tụ luyên linh dịch theo cổ họng trơn tuột chảy xuống bụng, mĩ vị không gì sánh được, giống như quỳnh tương ngọc dịch.

Tụ nguyên lịch dịch vừa mới vào bụng, linh khí trong cơ thể Cổ Thần rõ ràng tăng lên rất nhiều, chỉ cảm thấy toàn thân tràn ngập lực lượng, đi ra sân nhỏ, thoải mái đánh ra một lượt Đại lực kim cương quyền.

Theo Đại lực kim cương quyền rèn luyện mỗi bộ phận trên cơ thể Cổ Thần, linh khí cũng theo các kinh mạch đi tới từng bộ vị, gột rửa gân cốt hắn, cường hóa da thịt hắn.

Sau khi đánh xong một lượt Đại Lực kim cương quyền, Cổ Thần nhễ nhại mồ hôi. Lấy thực lực Hậu thiên tầng thứ ba, đánh xong một lượt Đại Lực kim cương quyền đã có chút hư thoát rồi, bất quá, đây cũng là công pháp luyện thể hữu hiệu nhất đối với tu luyện giả cảnh giới Hậu thiên, thân thể mỗi lần Đại Lực kim cương quyền kình rèn luyện đều có tăng trưởng mức độ nhất định.

Hơn nữa được linh dịch thối luyện, hiện tại mỗi một phần nhỏ nhất trong cơ thể Cổ Thần đều tăng trưởng cực nhanh.

Hiện tại linh dịch có, linh thảo có, công pháp cũng có, mỗi ngày Cổ Thần ngoại trừ thời gian ăn uống thì không còn bất cứ tiêu khiển gì khác, hoàn toàn ở nhà bế quan tu luyện.

Chân khí trong cơ thể càng ngày càng mạnh, mỗi một lần đánh ra một quyền đều sinh ra tiếng vù vù chấn động. Có kinh nghiệm kiếp trước, Cổ Thần vừa mới đạt tới cảnh giới Hậu thiên tầng thứ ba đã có thể vận dụng ba thạch lực tự nhiên thoải mái.

Người bình thường từ Hậu thiên tầng thứ hai tới Hậu thiên tầng thứ ba, lực lượng gia tăng một thạch lực, chí ít cần mười ngày nửa tháng để làm quen vận dụng hoàn mỹ đối với lực lượng mới, sau đó mới tiếp tục rèn đúc trên cơ sở mới, tiếp tục đề thăng tu vi.

Hiển nhiên Cổ Thần lợi thế hơn người khác ở chỗ này, không chỉ như vậy, Cổ Thần có linh dịch hỗ trợ và rất nhiều công pháp đề thăng cảnh giới nhất lưu, tuy rằng hắn không phải là thiên tài tu luyện nhưng tốc độ tăng trưởng thực lực so với những gã thiên tài trong hàng đệ tử đời thứ ba còn nhanh hơn nhiều lắm , hoàn toàn không phải cùng một cấp bậc.

Mấy ngày nay tuy rằng Cổ Thần một mực bế quan tu luyện, thế nhưng ngôn luận về hắn trong Cổ gia không hề dứt, đánh bại tôn tử Cổ Dương của nhị trưởng lão, đánh bại tôn tử Cổ Tung của đại trưởng lão, ngay tại chính sảnh Cổ gia, làm trò trước mặt tộc trưởng, ba vị trưởng lão cùng với rất nhiều trưởng bối, viết "hưu chi" nữ nhi tộc trưởng Vân gia…

Ba chuyện này, đối với Cổ Thần vẫn luôn thực thà nhút nhát từ trước tới nay mà nói, mỗi một chuyện đều nhấc lên sóng gió ngập trời, có ai từng nghĩ đến, người thiếu niên bình thường rất tiết kiệm lời, có chút tự ti nhu nhược dĩ nhiên có thể làm ra những việc như vậy.

Người trong một mạch đại trưởng lão, nhị trưởng lão đối với Cổ Thần mà nói quả thực là hận tới nghiến răng nghiến lợi, có một vài thiếu niên tuyên bố sẽ cho Cổ Thần một lần giáo huấn nhớ đời, để hắn sửa chữa tính ngông cuồng, chỉ là Cổ Thần vẫn luôn ở nhà, bọn họ dù kiêu ngạo hơn nữa cũng không dám tìm tới tận nhà.

Bình thường trong các tiểu hài tử gây ra chút mẫu thuẫn mà nói, nếu như tìm tới tận cửa, mà thân phận phụ tử Cổ Thần tương đối đặc thù, làm như vậy chính là bất kính tới tộc trưởng Cổ gia, Cổ Hiền còn một ngày ngồi trên vị trí tộc trưởng sẽ một ngày không có ai dám dương oai như vậy.

Về phần người nhà một mạch tộc trưởng, tam đại trưởng lão, nghe được chiến tích của Cổ Thần đều lộ ra vài phần khuôn mặt tươi cười, đều nói tiểu tử này cuối cùng cũng có chút bản lĩnh rồi, biết được Cổ Thần hàng ngày bế quan khổ tu, càng nói hắn rốt cuộc mở khiếu.

Cổ Thần không hề đi ra ngoài, tự nhiên không bề biết những nghị luận bên ngoài đối với hắn ra sao, cho dù biết hắn cũng sẽ không quan tâm, Cổ gia không phải là điểm cuối cùng của hắn, mục tiêu trước mắt hắn đặt ra chính là tận lực đề cao thực lực của mình.

Hiện tại hắn mới là Hậu thiên tầng thứ ba, dùng tụ nguyên linh dịch, hơn nữa Đại Lực kim cương quyền cùng với nhiều loại công pháp luyện thể thượng thừa rèn đúc mỗi ngày đã là tốc độ nhanh nhất rồi, trừ phi hắn đã tới cảnh giới Hậu thiên tầng thứ bảy trở lên, chân khí trong cơ thể đã tương đối hồn hậu, có thể từ trong linh thạch lấy mẫu linh khí, đồng thời uống tụ nguyên linh dịch và hấp thu linh thạch, hai bút cùng vẽ, thực lực tăng trưởng nhanh hơn một ít.

Một buổi tối mấy ngày sau, Cổ Thần tiếp tục tiếp tục luyện công trong sân nhỏ lại đột nhiên phát hiện phụ thân hắn ôm vò rượu ngồi một bên, rầu rĩ không vui.

Cổ Thần biết, khẳng định là đại trưởng lão hoặc nhị trưởng lão khiến phụ thân chịu phiền muộn rồi.

- Phụ thân, bọn họ lại làm khó dễ người rồi?
Cổ Thần đi tới trước mặt Cổ Thương Khung.

- Không có, bọn họ nói đúng, là ta quá vô dụng rồi, không xứng với mẫu thân con.
Thần tình của Cổ Thương Khung có chút cô đơn, dừng chốc lát lại yếu ớt nói:
- Cũng hại mẫu thân con.

Lúc Cổ Thần một tuổi, Cổ Thương Khung và Cổ U Lan từng trở lại nơi Cổ Thương Khung sinh ra, trong lúc vô ý gặp phải một chuyện vô cùng phiền toái, khi đó Cổ Thương Khung mới 24 tuổi, tu vi mới đạt tới Hậu thiên tầng thứ năm, mà Cổ U Lan cũng là cao thủ Tiên thiên tầng thứ hai.

Tu sĩ Tiên thiên cảnh đấu pháp, có thể ngự khí phi hành, điều khiển pháp khí có uy lực to lớn, thực lực Hậu thiên cảnh hoàn toàn không có tư cách nhúng tay vào.

Vì vậy, Cổ U Lan cùng người đấu pháp, Cổ Thương Khung chỉ có thể mang theo Cổ Thần mới một tuổi giương mắt nhìn. Lần đó Cổ U Lan bị trọng thương, trở lại Cổ gia không bao lâu liền qua đời, Cổ Thương Khung vẫn canh cánh trong lòng, đại trưởng và nhị trưởng lão thường xuyên mượn chuyện này gây khó dễ đối với Cổ Thương Khung.

Cổ Thần hiểu rõ, mẫu thân hắn là điểm yếu trong lòng phụ thân, bất luận kẻ nào đụng vào đều khiến phụ thân thương tâm.

Cổ Thần nói:
- Phụ thân, hà tất phải nghe đám người đó nói bậy, mẫu thân lưu lại di vật cho con đã viết bốn chữ "đời này không tệ", mẫu thân thực tâm thích người, người cần gì phải nghe nói bậy?

- Đời này… Không tệ, khụ khụ…

Cổ Thương Khung niệm một câu, cư nhiên chảy hàng nước mắt, lập tức nghĩ tới cái gì, trên mặt đột nhiên nở nụ cười mỉm:
- Thần nhi, con là lễ vật tốt nhất mẫu thân con lưu lại cho ta, nghe nói con đánh gục hai tên tiểu vương bát đản Cổ Dương và Cổ Tung? Đáng đánh, nên đánh, Thần nhi, con rốt cuộc đã có tiền đồ rồi.

Cổ Thần không khỏi mỉm cười, thường ngày mâu thuẫn trong đám tiểu bối Cổ Thương Khung chỉ biết nói huynh đệ một nhà nên dĩ hòa vi quý, không nghĩ tới ngày hôm nay lại nói nên đánh!

"Đúng rồi, trước đây đánh nhau luôn luôn là ta bị đánh, lần này ngược lại là ta đánh người khác, bất quá chúng tiểu bối đánh nhau còn chưa tính, nếu như bị người khác nghe thấy lời phụ thân hiển nhiên không thích hợp, lấy tính ổn trọng của người hẳn là sẽ không thuận miệng nói ra những lời này, xem ra thực sự đã say rồi."
Cổ Thần nghĩ thầm.

"Phụ thân, con giúp người vào nghỉ ngơi…"

Cổ Thần nâng Cổ Thương Khung lên, đi thẳng vào phòng ngủ của Cổ Thương Khung.

Cổ Thương Khung khoát tay lên vai Cổ Thần, một tay cầm vò rượu, vừa đi vừa uống, mạnh mẽ vỗ vỗ lên vai Cổ Thần, lớn tiếng nói:
- Nhi tử tốt, nhi tử tốt của ta…

Vỗ tới mức Cổ Thần cả kinh, thầm nghĩ say không nhẹ, bất quá, sau nghe được những lời này trong lòng Cổ Thần cảm thấy vô cùng ấm áp, thầm nghĩ:
"Phụ thân, cuộc đời này có Cổ Thần ta, nhất định sẽ không để cho người lại khổ cực nữa."

Để Cổ Thương Khug nằm xuống giường, trong lòng Cổ Thần suy nghĩ, có phải đã đến lúc đưa cho phụ thân hắn công pháp Tiên thiên thượng thừa, giúp tu vi của hắn có thể tăng trưởng nhanh một chút.

"Tuổi của phụ thân đã lớn, cho dù có công pháp nhất lưu, trong vòng hai năm cũng không thể nào vượt qua được Cổ Thương Nhạc, trừ phi… Có linh đan thượng phẩm giúp người thoát thai hoán cốt, nhưng luyện tẩy trần đan cần phải có linh thảo đã ngoài nghìn năm như tụ linh thảo, nguyên thai quả, tại thành Nhạc Thủy linh thảo ngoài 500 năm đã khó xuất hiện một cây, không tự mình tiến sâu vào Đông hoang sao có thể lấy được tụ linh chi, nguyên thai quả ngoài nghìn năm?"

"Huống chi, ta vẫn luôn dựng chuyện trong mộng gặp tiên sư để che mắt, sẽ dạy người công pháp Tiên thiên cảnh, như vậy hơi có chút không thích hợp, hay là chờ thêm một tháng nữa sẽ dạy cho người, nói là sư phụ thần tiên truyền lại, như vậy coi như thích hợp một chút, dù sao phụ thân đã lớn tuổi như vậy, kéo dài thời gian một tháng cũng không quá nghiêm trọng."

Cổ Thần lẩm bẩm một phen, thầm quyết định qua một tháng sau mới truyền thụ cho Cổ Thương Khung công pháp Tiên thiên cảnh thượng thừa. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

Mỗi ngày Cổ Thần đều bế quan khổ tu, cách ba ngày dùng một phần tụ nguyên linh dịch, liên tục dùng năm phần tụ nguyên linh dịch, nửa tháng sau Cổ Thần đã đạt tới tầng thứ ba đỉnh, chỉ cảm thấy trong lòng có chút buồn bực không tan ra được."

Cổ Thần vui vẻ, biết đây chính là dấu hiệu chạm tới bình cảnh tấn cấp tiếp theo, lập tức vận khí trùng quan, so sánh với một tháng trước, gân cốt, da thịt qua quá trình rèn luyện không ngừng đã tăng cường lên nhiều, khí lực tiếp cận bốn thạch lực.

Chân chí trong cơ thể Cổ Thần tinh thâm hơn mấy lần, đã có một tia cảm giác hồn hậu, sau khi vận hành mấy chu thiên, Cổ Thần dồn sức đột phá, chân khí trong cơ thể giống như một con rắn lớn xuất kích, tựa hồ có một tầng vách chắn bị phá hủy, vách chắn bị phá, chân khí trong cơ thể tự động tuần hoàn không ngừng.

Cổ Thần vừa mở mắt, chỉ cảm thấy khí lực tăng nhiều, lập tức đánh một bộ Đại lực kim cương quyền, chỉ cảm thấy mỗi một quyền đều mang theo tiếng gió thổi, độ mạnh yếu đã đạt tới bốn thạch lực, tu vi đột phá Hậu thiên tầng thứ bốn.

Thời gian gần nửa tháng, tu vi từ Hậu Thiên tầng thứ hai tăng trưởng tới Hậu thiên tầng thứ bốn, bước vào cảnh giới Hậu thiên trung kỳ, tuy rằng có một phần kết quả từ việc rèn đúc tầng hai tới tầng ba trước đây, nhưng đột phá tầng bốn hoàn toàn đều do nửa tháng này Cổ Thần khổ tu từng bước mới có được.

Nửa tháng, từ Hậu thiên tầng ba đề thăng tới Hậu thiên tầng bốn, tốc độ như vậy, toàn bộ thanh niên tài tuấn thành Nhạc Thủy, cho dù là Vân Hiên cũng phải sợ hãi than thở.