Chàng Rể Ma Giới

Chương 5: Ám tinh linh đại sư cảm động




Ba ngày tiếp theo, Trần Duệ cuối cùng cũng được an tâm. Địa lao âm u đã được dọn dẹp sạch sẽ, còn có một lớp cỏ khô lót nền, một ngày ba bữa đầy đủ, hết thảy tự nhiên do Aldas mệnh lệnh Presley hoàn thành.
"Trần Duệ, đại sư gọi ngươi" Vốn từ mỹ thực trong miệng bỗng biến thành đại gia phải hầu hạ làm tâm lý tiểu liệt ma tự nhiên cực kỳ khó chịu. Nhìn bóng lưng nghênh nghênh ngang ngang rời đi, tiểu liệt ma hung hăng dậm chân, cắn răng nói: "Chết tiệt, tất có một ngày, Presley đại nhân vĩ đại sẽ ăn thịt, uống máu ngươi!".
Chẳng qua, hiện tại Presley đại nhân chỉ có thể tiếp tục chăm chỉ quét dọn địa lao – nơi tên chết tiệt kia ở!
"Trần Duệ, mau tới!"Aldas thấy Trần Duệ đi tới, tinh thần khẽ chấn động, tuy nói lúc thẩm vấn nhân loại này tự xưng là Arthur, nhưng hiện tại lại hô tên là Trần Duệ, nhưng vị ám tinh linh đại sư không chút quan tâm đến việc nhỏ này.
Hiện tại Aldas đã hoàn toàn bị Hoa Dung đạo chinh phục, cũng không có nghi ngờ tính chân thực của Ngộ Không đại tông sư nữa, tâm ý qua cầu rút ván cũng bị ném đến chín tầng mây.
Gần gần chỉ là một tiểu công cụ không đáng kể, đã có mị lực lớn như thế, nếu là thần dược cùng thần khí đối kháng với chư thần… Mỗi lần nghĩ tới đây, tâm lý vị ám tinh linh này không khỏi kích động vạn phần.
"Xem xem ta làm cờ mới này".
Trần Duệ vừa nhìn, vốn là Hoa Dung đạo lâm thời đã bị ám tinh linh làm lại một phen, thành một bộ cờ tinh mỹ. Mỗi một quân cờ đều điêu khắc một hình ảnh tinh xảo, chỉ là Tào Tháo vô cùng tuấn mỹ, mà Quan nhị gia biến thành một lưỡi hái ác ma tiêu chuẩn, Triệu Vân, Mã Siêu cũng dồn dập biến dạng, rõ ràng là Hoa Dung đạo bản ma giới.
Qua mấy ngày cùng Aldas, Presley giao lưu, Trần Duệ càng thêm hiểu rõ ma giới. Hắn hiện tại ở Ám Nguyệt thành, là một lãnh địa của Đọa Thiên Sứ đế quốc, lãnh chủ là tỷ tỷ của Alice, công chúa Hi Á Lộ Tây Pháp.
Ma giới chia làm mấy chủng tộc chính là liêm đao ác ma, mị ma, giác ma, dịch ma, tiểu liệt ma… Những ma tộc này đều có đặc sắc riêng:
Liêm đao ác ma được xưng là đại ác ma, trừ vương tộc ra, họ là ma tộc cao cấp nhất, bọn họ thiên sinh là chiến sĩ cường đại, thiện dùng vũ khí, có thể tự tuyển chọn tinh thần hệ hoặc lực lượng hệ để tu luyện, thậm chí có thể kiêm tu cả hai. Mà những đại ác ma có huyết mạch biến dị thì lực lượng càng thêm cường đại. Phổ thông đại ác ma giới hạn là cao giai ác ma, biến dị có thể đạt đến cảnh giới càng cao.
Giác ma thể trạng cường tráng, dũng cảm không sợ, là tiền phong tốt nhất xung phong hãm trận, còn có thể trở thành thợ rèn. Phổ thông giác ma giới hạn là trung giai ác ma.
Dịch ma thân thể suy nhược, ma pháp lực cường đại, một bộ phận thiên phú còn có thể sai khiến ma thú. Phổ thông dịch ma giới hạn là trung giai ác ma.
Mị ma là nữ tính ma tộc, thiên sinh tinh thần hệ, thiên phú mị hoặc, câu hồn đoạt phách, về phương diện sinh dục tỷ lệ sinh nữ hài cực lớn, mà đã là nữ hài, chắc chắn là mị ma. Phổ thông mị ma giới hạn là trung giai ác ma.
Còn về tiểu liệt ma như Presley đại nhân, là ác ma tầng thấp nhất, cơ bản là pháo hôi trên chiến trường. Cao đẳng tiểu liệt ma có năng lực tạo huyễn tượng mê hoặc địch nhân, số rất nhỏ biến dị có thể tiến hóa thành liêm đao ác ma.
Ám tinh linh cùng hắc ám địa tinh thuộc về chủng tộc phụ dung, nhưng không thể khuyết thiếu trong đại gia đình ma tộc, ám tinh linh thiện ẩn nấp, ám sát cùng dùng độc, như Aldas dốc lòng học dược tề học là loại cá biết, còn có một số ít ám tinh linh có ma pháp thiên phú cao siêu, có thể trở thành tà pháp sư rất mạnh.
Hắc ám địa tinh tuy thấp bé xấu xí, không có sức chiến đấu, nhưng lực sáng tạo kinh người, am hiểu thủ công cùng phát minh chế tác, cũng có cá biệt trở thành luyện kim thuật hay chế khí đại sư.
Do lực lượng song nguyệt ma giới đặc thù, không tồn tại tình huống hỗn huyết, kể cả là con do hai chủng tộc bất đồng kết hợp sinh ra, thì tùy cơ chọn chủng tộc từ cha hoặc mẹ.
Trừ điều này ra, ma giới còn tồn tại những sinh vật cường đại như nguyên tố tộc, tà nhãn, đọa lạc long tộc bị khu trục khỏi mặt đất, cùng đông đảo ma thú, nơi nơi tràn ngập nguy hiểm.
So sánh với nhân loại, thực lực ban đầu của ma tộc mạnh hơn nhiều, nhưng càng về sau càng khó khăn thăng cấp. Nhân loại thiên phú cao thấp khác nhau, nhưng nếu nỗ lực thì sức mạnh đều không chênh lệch nhiều, mà ma tộc bất đồng, mỗi thứ bậc khác hẳn nhau, khi còn nhỏ chênh lệch không quá lớn, nhưng khi thành niên thì chênh lệch càng lúc càng lớn.
Nói cách khác, ma tộc khởi điểm cao hơn nhân loại, thọ mệnh cũng dài lâu hơn, nhưng khả năng tăng tiến lại thấp hơn nhiều. Ác ma càng cao cấp thì không gian tăng tiến lại càng lớn.
Hi Á cùng Alice thuộc về vương tộc trong ma tộc, thông thường, vương tộc cùng nhân loại đỉnh cấp cường giả như nhau, có vô hạn tiềm lực, trong chiến đấu còn có uy áp đối với phổ thông ác ma, cường đại nhất là thiên phú đặc thù trong huyết mạch, có thể tạo ra uy lực khủng bố.
Có lẽ là do kính sợ vương tộc, cả Aldas lẫn Presley đều không nói nhiều về hai vị công chúa hay Đọa Thiên Sứ đế quốc. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
"Những nhân vật này hình tượng không phải rất tốt, cường giả thời hồng hoang không phải như vậy, mỹ hóa cùng gia công cũng phải đúng với lịch sử" Trần Duệ không chút khách khí nhận xét, mà hắn cũng không nghĩ đến, lịch sử cũng tốt, nguyên tác cũng tốt, tất cả đều bị hắn chỉnh sửa. Chỉ riêng vấn đề Tôn Ngộ Không đại tông sư đã đủ để khiến Ngô Thừa Ân rơi lệ đầy mặt dưới cửu tuyền rồi.
Aldas tiếp thụ phê bình, cũng cười trừ nói: "Nhất thời ngứa tay mà thôi, lần sau ta sẽ làm một bộ theo lời ngươi, lần này ta dùng 209 bước thông qua, mạnh hơn lần trước nhiều".
Trần Duệ khẽ lắc đầu, cảm thán: "Còn chưa đủ, Ngộ Không đại tông sư năm đó chỉ dùng 81 bước, mà theo hắn suy đoán, còn có thể có càng ít".
Aldas biết muốn dùng ít hơn dù chỉ một bước cũng phải trải qua tính toán cẩn thận, lần đầu tiên hắn thông qua Hoa Dung đạo thì mừng như điên, căn bản không nhớ được dùng bao nhiêu bước, lần thứ hai thì mất hơn 300 bước, mà khi nhìn thấy Trần Duệ dùng hơn 100 bước phá giải thì không khỏi tâm phục khẩu phục còn đối với kỷ lục của đại tông sư Tôn Ngộ Không chỉ có thể ngưỡng vọng mà thôi.
"Kỳ thực hoành đao lập mã chỉ là một thế trong Hoa Dung đạo, còn có rất nhiếu thế khác, nhưng Hoa Dung đạo cũng chỉ là trò chơi tiêu khiển của đại tông sư mà thôi, không nên quá đam mê".
Aldas hiện tại đã đến mức si mê với Hoa Dung đạo, Trần Duệ cố ý nói như vậy, tất nhiên là dục cầm cố túng, quả nhiên thấy ám tinh linh lắc đầu liên tục: "Đại tông sư là đại tông sư, dù là trò tiêu khiển với ngài cũng rất có giá trị nghiên cứu".
"Nhưng là không thể hoang phế dược tề học a" Trần Duệ nhẹ nhàng để lộ mục đích thực: "Như vậy đi, ta tiếp tục giúp ngươi thử dược, càng độc càng tốt, như quả có thể phá giải phù hộ thần niệm của đại tông sư, dược tề học của ngươi có thể càng tinh tiến".
Thử dược? Chính là tăng cấp khởi động hệ thống a! Trần Duệ tâm lý rõ ràng: Hoa Dung đạo chỉ có thể giải nguy nhất thời, không phải kế hoạch lâu dài, chỉ có bản thân mình nắm giữ lực lượng cường đại, mới có thể ly khai ma giới bảo toàn tính mạng, mà hệ thống thần bí kia là hy vọng duy nhất của hắn.
Ám tinh linh lộ ra vẻ kinh dị: "Chẳng lẽ ngươi không sợ khi phù hộ bị phá giải, chính mình sẽ gặp nguy hiểm sao?".
"Ngộ Không đại tông sư để hiểu rõ dược tính, đã từng tự thân thử dược thảo, mấy lần kém điểm bị độc chết, nhưng ngài vẫn không từ bỏ. Thậm chí ngài có thể chế tạo thần dược như bàn đào không chỉ bởi vì thiên phú trác tuyệt, càng trọng yếu là kiên trì cùng nỗ lực" Trần Duệ lần này thêm vào hình tượng của Thần Nông lên vị hầu ca.
"Tự thân thử dược?" Aldas trên mặt đầy sùng kính, cảm khái nói: "Không trách ngài có thể cùng chư thần đối kháng! Xem ra ngoại trừ tri thức, ta còn rất nhiều thứ phải học hỏi ở ngài a…".
Trần Duệ nhìn thấy gương mặt cuồng nhiệt của Aldas, lo sợ khéo quá hóa vụng, làm vị ám tinh linh này đi thử dược như Thần Nông, liền vội vàng nói: "Mấy ngày nay, ta chầm chậm cảm thụ được một ít tin tức, đã chịu xúc động thật sâu, hạ quyết tâm kế thừa di chí của đại tông sư. Đáng tiếc ta trước kia không có cơ sở dược tề học, không thể lý giải được những tri thức thâm ảo kia, đại sư, người nguyện ý giúp ta không? Dù ta là một nhân loại".
"Ta nguyện ý! Kể từ hôm nay, ta sẽ dạy ngươi cơ sở tri thức dược tề học!" Thân là ám tinh linh, Aldas cũng không phải loại người thành thật, nhưng hắn đồng thời là một vị dược tề đại sư hàng thật giá thật, lần này hắn thật sự bị cảm động, chỉ kém điểm kéo Trần Duệ đi kết bái kim lan.
"Cảm ơn đại sư! Bất kể sau này khốn khó thế nào, ta đều kiên trì đi tiếp!" Trần Duệ thấy bộ dáng kích động của Aldas, biết trong đoạn thời gian này, không cần lo lắng đến mạng nhỏ, mà có thể mượn cơ hội học được một ít tri thức dược tề học cũng hay, dù sao tri thức càng nhiều càng tốt.
Aldas lấy ra một bản "dược thảo cơ sở học", đang tính toán bắt đầu phổ cập giáo dục thì công chúa Alice tới, bên người trừ Cơ Á ra, còn có thêm một thiếu nữ tóc ngắn xa lạ.
Thiếu nữ tướng mạo mỹ lệ, tóc tím mắt hồng, làn da hơi ngăm đen, vóc người cân xứng, mi mày ẩn hiện anh khí, một bộ bì giáp trên người tương đối bạo lộ, còn có một cự kiếm sau lưng nữa, tất cả đều phát ra mị lực dã tính.
Dù cho thiếu nữ tóc ngắn cũng là mỹ nữ, nhưng là Trần Duệ lưu lại bóng ma tâm lý từ la lỵ gian xảo cùng yêu nữ hấp tinh, vừa nhìn đến ma giới nữ tính là ý thức hạ thấp, nhất là còn từ Alice mang tới.
"Athena, đây là nhân loại mà ta kể, rất thú vị a" Alice thân mật kéo cánh tay Athena, nếu như không phải vóc người Athena lồi lõm hấp dẫn cùng khuôn mặt tinh mỹ, thì hắn còn lầm tưởng hai người là tĩnh lữ a.
"Aldas đại sư, ngươi hảo" Athena cũng không tùy ý như Alice, hành lễ với Aldas. Chẳng qua lễ phép chỉ là với vị ám tinh linh mà thôi, ánh mắt nàng nhìn Trần Duệ không chút kiêng kị, rà soát khắp nơi.
Trần Duệ như có cảm giác là thú bị nhốt trong lồng sắt cho khách ngắm xem vậy, hắn hướng ánh mắt về phía Aldas cầu cứu.
Nào biết vị ám tinh linh rất không giảng nghĩa khí, làm bộ không nhìn thấy, len lén giấu đi bộ Hoa Dung đạo ma giới, Athena còn tốt, Alice công chúa nổi danh là tiểu ác ma gian xảo khắp Ám Nguyệt thành, bộ cờ tỉ mỉ chế ra không thể bị nàng lấy mất a.
Động tác của Aldas tuy nhỏ, nhưng nào giấu được Alice, nàng mở to tròng mắt nhìn vào tay áo Aldas, cái đầu nhỏ bé cũng di chuyển theo tay áo vị ám tinh linh đại sư, động tác này phi thường rõ ràng, làm cho ánh mắt Athena bị thu hút chuyển mục tiêu.
"Đại sư, trong tay người giấu gì vậy, có thể cho ta xem không?".
"Không có gì a, chỉ là một bộ Hoa Dung đạo ta tùy thời làm ra mà thôi" Aldas thấy tình thế không ổn, vội vàng đánh trống lảng: "Đúng rồi, Trần Duệ, lễ vật lần trước ngươi đáp ứng Alice điện hạ đâu rồi?".
Quả nhiên, lực chú ý của Alice bị chuyển dời, tròng mắt to lấp lánh quang mang mong ước chiến lên người Trần Duệ: "Nhân loại ca ca, muội muội còn chờ lễ vật của ca ca a".
Câu ca ca đầy ngọt ngào này làm Trần Duệ giật nảy mình, lập tức nghĩ đến tao ngộ ba ngày trước, kém điểm nhảy lên hét lớn: cùng một chiêu với kẻ xuyên việt là vô dụng! Ngươi diễn quá phù phiếm!
Thầm oán quy thầm oán, dưới biểu tình thuần khiết của tiểu la lỵ, Trần Duệ vội lấy ra một thứ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.