Cô Dâu Hoa Yêu

Chương 10: Sau lưng một người đàn ông thất bại, luôn có một người phụ nữ nhiều chuyện (1)
Quả thật là Hàn Đan đã bị lời nói đùa âu yếm nhìn có vẻ dịu dàng quan tâm lại không có giới hạn mức độ YY (tự sướng) kia làm cho nghẹn lời. Cô vô cùng căm phẫn liếc mắt xem thường, sau khi cân nhắc một lát mới trả lời.

[ Mật ngữ ] Liên Cơ: Lúc này toàn bộ dân chúng trong thành đều đang bị tàn sát hàng loạt, anh tính đến đây bồi táng* à?

*Bồi táng: Chôn đồ vật, của cải, nô lệ, người, súc vật theo người chết.

[ Mật ngữ ] Hà Xử Phong Lưu: Dù anh bất hạnh bỏ mình thì cũng nên xem là chết vì tình mới đúng.

Cô không khỏi cười khẽ một tiếng.

Đúng lúc này, bên phía quân đoàn Thần Tộc cũng bắt đầu dâng lên một làn sóng xao động nhỏ.

"Thứ đang bay trên trời . . . . . . Tôi bị hoa mắt rồi sao?"

"Không phải là Ma Tộc đang đánh nhau với Tiên Tộc sao?"

"Kết thúc rồi à?"

"Không thấy hệ thống thông báo."

"Chỉ có mấy người như vậy, chắc chỉ là đi ngang qua thôi. Nhưng mà cái bóng màu trắng kia, chẳng lẽ là. . . . . ."

"Đại Kinh Tiểu Quái, chúng ta nhiều người như vậy, chỉ diệt mấy người này còn không phải là giống như đạp một con kiến thôi sao."

. . . . . .

Hàn Đan chuyển góc ngắm nhìn về phía bầu trời.

Bốn đôi cánh tạo nên những đường nét mơ hồ ở giữa bầu trời đêm bao la, bóng người thấp thoáng ánh sao nhanh chóng xẹt qua bầu trời lao xuống mặt đất, nhẹ nhàng rơi xuống ngay chính giữa Tế Đàn.

Đây là lần đầu tiên Hàn Đan đồng thời nhìn thấy trạng thái hợp thể của cả bốn người.

Con chim Hà Xử Phong Lưu nuôi tên là "Minh Hỏa". Lúc hợp thể cánh chim biến hóa hư ảo, giống như ngọn lửa quỷ màu u lam đang bốc cháy, ánh sáng lấp lánh tạo nên những gợn sóng.

Cánh của Thất chủ yếu là màu đen, lông vũ có hình dáng giống như chiếc móc câu ngược, viền lông vũ lóe lên ánh sáng đỏ sậm, trên lông đuôi còn có những điểm sáng màu đỏ khẽ rủ xuống, giống như rỉ máu.

Đôi cánh của Nguyệt Hắc Phong Cao Sát Nhân Dạ lớn hơn gấp hai lần so với những tộc nhân bình thường của Ma Tộc, màu đen tuyền, giống như hút hết toàn bộ ánh sáng vào trong.

Trong bốn người, bắt mắt nhất chính là Tuyết Nha. Hình dáng sau khi hợp thể của anh mang theo một loại lộng lẫy quỷ dị. . . . . . Trong ánh sáng bạc lượn lờ, trên mỗi cọng lông vũ màu trắng dường như đều được khắc hoa văn màu bạc, cánh chim tỏa ra một loại cảm giác giống như đây là kim khí. Cái loại màu bạc chói mắt đó phối hợp với trang phục màu trắng của anh, khiến cho anh trở nên có vẻ hết sức đặc biệt giữa đám Ma Tộc lấy màu cánh u ám làm chủ đạo.

Sau khi Thất nói một câu "Woa! Thật nhiều người!" coi như là chào hỏi, mấy vòng vây quần công với quy mô to lớn ở xung quanh Tế Đàn đều đồng thời nổ tung. Kèm theo dòng tin tức của Hệ thống: "Thành Chủ Yêu Tộc thất thủ, Tế Đàn bị hủy, Thần Tộc giành được thắng lợi trong hoạt động Tộc Chiến tuần này.", chỉ trong nháy mắt trung tâm thành trì đã biến thành một vùng đất hoang tàn chết chóc.

Cái tin tức này có nghĩa là đại chiến của hai tộc Thần – Yêu đã kết thúc. Sau này, nếu trong hai tộc có người PK ác ý thì sẽ bị xử phạt phải mang tên đỏ.

Hàn Đan nhìn đám người Thần Tộc tới xâm lăng bị phơi thây đầy mặt đất, chợt cảm thấy tâm lý được cân bằng.

"Nếu như phu nhân nằm ngửa mặt thì có lẽ sẽ khiến cho vi phu còn hăng hái hơn chút nữa."

Mái tóc màu bạch kim, con mắt màu tím, áo choàng màu đen tuyền, cánh chim màu u lam.

Người nọ cứ rêu rao xuất hiện ở bên cạnh cô như vậy, hơn nữa còn đứng ở ngay trung tâm vùng đất hoang tàn khổng lồ này.

Trong nháy mắt, Hàn Đan có chút ngẩn ngơ.

Kể từ sau khi chơi game, đây là lần đầu tiên cô có một loại cảm giác được người ta coi trọng.

Biết rõ là hư ảo, nhưng vẫn cảm thấy rất ấm áp.

Vào lúc không thể trốn đi đâu được, vào lúc bất lực không thể ra sức, vào lúc bó tay hết cách, vào lúc không có ai có thể dựa vào.

Sẽ có một người, vì bạn mà đến.

[ Thế giới ] Đường Nhân Nhai Cửu Hào: Số báo đặc biệt! Số báo đặc biệt! Trong Thành Thiên Hương đột nhiên xuất hiện người của Ma tộc.

[ Thế giới ] Tiểu Yến Tử Thích Vạch Trần Rắc Rối: Trận chiến của Ma Tộc và Tiên Tộc vẫn còn đang đánh đến khí thế ngất trời, sao lại chạy tới đó được?

[ Thế giới ] Máy Bay Giấy: Yêu Tộc kêu bọn họ tới giúp một tay à? Hai tộc này muốn kết minh sao?

[ Thế giới ] Mẹ, Con Lạnh: Lộn xộn cái gì, Ma Tộc đều đang tham chiến ở đây mà, ai tới Thành Thiên Hương vậy?

[ Thế giới ] Đường Nhân Nhai Cửu Hào: Hà Xử Phong Lưu, Tuyết Nha, Thất, Nguyệt Hắc Phong Cao Sát Nhân Dạ.

[ Thế giới ] Hai Đôi Giày Trên Mặt Đất: . . . . . . Bốn người?

[ Thế giới ] Ba Tôi Là Transformers: Mồ hôi. Đây chỉ coi như là hành vi cá nhân mà thôi.

[ Thế giới ] Đừng Đánh Vào Mặt: Ngay cả Tộc Chiến mà cũng không tham gia sao? Kể từ sau khi người nào đó từ chức rời khỏi vị trí Tộc trưởng, lòng người Ma Tộc cũng giải tán hết rồi.

[ Thế giới ] Ngốc Là Một Loại Thái Độ: Đúng rồi, tôi vẫn luôn cực kỳ tò mò muốn biết lý do tại sao anh ta lại từ chức?

[ Thế giới ] Huyền Hồ Công: Nghe nói là bởi vì PK thua Mộng Yểm.

[ Thế giới ] Họ Thương Tên Tỉnh Không: Mồ hôi, đánh nhau thôi mà, có cần phải nghiêm trọng như vậy không?

[ Thế giới ] Bên Trái Của Bên Trái: Đánh nhau không quan trọng, quan trọng là tại sao lại đánh?

[ Thế giới ] Bên Phải Của Bên Phải: Hồng nhan họa thủy. Bà xã, em ngàn vạn lần đừng vượt tường, chồng em là thư sinh tay trói gà không chặt, không thể đánh thắng tình địch mạnh mẽ.

[ Thế giới ] Bên Trái Của Bên Trái: . . . . . . Anh thiếu đòn à?

[ Thế giới ] Trời Ơi: Thật hoài niệm khoảng thời gian Ma Tộc thống nhất trước kia, lúc đó quả thật là không ai có thể địch nổi.

[ Thế giới ] Latte rất ngọt: Quái lại là giữa Ám Các và Huyết Sắc Thịnh Yến đều không hề khai chiến, theo lý thuyết thì không phải là tình địch gặp nhau nên hết sức đỏ mắt sao?

[ Thế giới ] Túi Bách Bảo Của Đôrêmon: Xuỵt! Cậu muốn bị hai bang phái sát thủ này đuổi giết à?

Vốn dĩ phần lớn tộc nhân của Thần Tộc đều đang bị vây ở trong thành, cho nên chỉ trong khoảng vài giây bọn họ đã chạy tới đây tụ tập. Ước chừng là còn chưa thăm dò được mục đích đối phương đến đây, cộng thêm có phần kiêng kỵ đối với Ma Tộc, cho nên không có ai dám dẫn đầu ra tay.

[ Mật ngữ ] Hà Xử Phong Lưu: Phu nhân không muốn đứng dậy sao, hay là muốn vi phu nằm cùng với em một lát?

Giọng điệu hài hước, hoàn toàn không để ý tới đám người đằng đằng sát khí mới chạy tới tụ tập chung quanh bọn họ.

Sau khi Liên Cơ được Nguyệt Hắc Phong Cao Sát Nhân Dạ hồi sinh thì lập tức than thở ‘’hồng nhan bạc mệnh’’. Dưới tình huống bị vây quanh thế này, ngay cả cơ hội để bọn người Hà Xử Phong Lưu chạy trốn cũng còn rất nhỏ, huống chi là mình. Điểm hồi sinh của Yêu Tộc ở ngay bên cạnh rìa tế đàn, cho dù cưỡng chế nhân vật logout thì cũng sẽ bị giữ lại ở trong trò chơi một khoảng thời gian ngắn, trong khoảng thời gian này cũng đủ cho đám người Thần Tộc kia chém chết mình N lần, nhất định là sẽ bị rớt cấp.

"Thật làm cho người ta bất ngờ, bên kia Ma Tộc còn đang vất vả đánh trận, vậy mà bên này lại có người chạy đến tìm hoa hỏi liễu." Trong Thần Tộc có một cô gái tên là "Si Tâm Phỉ Nhi" bỗng buông lời khinh miệt, "Đã từng là Tộc Trưởng đại nhân phong quang vô hạn, vậy mà bây giờ ngay cả Chủng Tộc Chiến cũng không có phần tham gia, thật đúng là. . . . . ." Chỉ nói nửa câu kèm theo dấu chấm lửng ở phần đuôi, quả là hết sức kích thích trí tưởng tượng của người ta.

Tộc Trưởng đại nhân? Đã từng?

Chẳng lẽ người mới được nhắc tới trên kênh Thế Giới chính là anh ta sao?

Hàn Đan ngẩn ra.

"Nghe nói con gái thường hay bày tỏ khinh miệt đối với người con trai không thích mình, bày tỏ căm hận đối với người con trai không thích mình, từ giọng điệu của cô thì có thể nhận ra. . . . . ." Hà Xử Phong Lưu dừng lại một chút, "Là vì yêu mà sinh hận với tôi sao?"

"Anh ít dát vàng lên mặt mình đi!" Si Tâm Phỉ Nhi mắng, "Chồng tôi lợi hại hơn anh rất nhiều, tôi mới không thèm thích loại đàn ông mê gái như anh."

Tuyết Nha: "Ồ, tôi nhớ mang máng trong diễn đàn có một topic rất hot, đề mục gọi là gì ấy nhỉ. . . . . ."

Thất: "Hình như là … Si Tâm tỷ thổ lộ gì đó."

Nguyệt Hắc Phong Cao Sát Nhân Dạ: "Diễn đàn giao lưu giữa các khu, trang thứ năm hàng thứ ba."

Những người đàn ông miệng lưỡi ác độc nhanh chóng phản kích, Tuyết Nha gợi chuyện, Thất lập tức nói theo, Dạ dốc toàn lực xuất một chiêu kết thúc, sự phối hợp chặt chẽ của mấy người này khiến Hàn Đan nhìn mà phải than thở.

Print screen đó được đặt tên là 《Si Tâm tỷ son sắt một lòng, Phong Lưu ca vững như kiềng ba chân 》, nó được đăng vào khoảng một tháng trước.

Hình ảnh là ở ngoài cửa Miếu Nguyệt Lão, nhân vật chính là hai người Si Tâm Phỉ Nhi và Hà Xử Phong Lưu.

Trên ba tấm print screen khác nhau có thể nhìn thấy ba câu nói, trong đó có hai câu là do cô gái Si Tâm kia nói ra.

Một câu là "Em muốn ở cùng với anh."

Một câu là "Cưới em được không?"

Còn một câu là do Hà Xử Phong Lưu nói. Chỉ có một chữ.

"Được."

Bình luận dưới topic kéo dài tới 48 trang, cũng coi như là cực hot. Theo topic đó, có người thất vọng, có người châm chọc, thỉnh thoảng cũng có vài lời chúc phúc xen lẫn vào trong đó, cũng có thể xem như là đội hình lớn mạnh.

Hàn Đan cười thầm. Tất nhiên topic này là do cô nàng Si Tâm kia đăng lên, chắc là khi đó hai người bọn họ từng thân mật một thời gian, cô ta muốn dùng dư luận tạo lợi thế để nhốt chặt người đàn ông này, nhưng không ngờ rằng vào giờ phút này lại biến thành khiêng đá đập chân, bị Tuyết Nha lấy ra làm vũ khí.

"Ông xã. . . . . ." Si Tâm Phỉ Nhi vội vàng nhờ người nhà ra mặt giúp đỡ.

"Hà Xử Phong Lưu, hôm nay anh đến địa bàn của tôi để khiêu khích à?" Cuồng Chiến mặc kim giáp cự lang ở bên cạnh cô ta kịp thời mở miệng. Người đàn ông kia đeo một chiếc mặt nạ màu vàng kim, vác một cây trường thương màu vàng óng, trên đầu là bốn chữ lớn "Sát Lục Thiên Tính" cực kỳ chói mắt.

"Có người nào đó thật đúng là không coi mình là người ngoài." Một câu nói đột ngột vang lên.

Cho đến khi cô mở miệng nói chuyện, tầm mắt của mọi người mới chuyển dời đến trên người cô nàng Yêu Tộc gần như không có cảm giác tồn tại này. Trang phục tu hành màu đỏ cấp 80 bình thường không có gì khác biệt, ngay cả thuộc tính kèm theo cũng không có, nhưng bởi vì thiết lập của nhân vật này là phái nữ thuộc Yêu Tộc cho nên lộ ra thêm vài phần quyến rũ.

Một vệt đỏ tươi ở ngay giữa một đám nhân vật cao cấp mặc khôi giáp hoa lệ cầm binh đao đứng sừng sững, khiến cô có vẻ càng thêm nhỏ bé.

Liên Cơ ưỡn cao thân thể nhỏ bé yếu ớt, cực kỳ khí phách ném ra một câu.

"Thành Thiên Hương vĩnh viễn chỉ có thể là địa bàn của Yêu Tộc."

"Yêu Tộc còn chưa chết hết sao. . . . . ." Kỹ năng đánh xa "Lưu quang" của Cung Tiễn Thủ thuộc Thần Tộc đột ngột phá rách bầu trời mà bay đến, bắn lên một tia lửa điện màu vàng.

Trong phút chốc, Nguyệt Hắc Phong Cao Sát Nhân Dạ lập tức giải trừ trạng thái hợp thể, con chim kia hóa thành một làn khói màu đen vây tròn xung quanh Liên Cơ. Cơn mưa mũi tên màu vàng kim kia còn chưa lọt được vào trong vòng vây thì đã tiêu tan không để lại chút dấu vết.

Gần như là đồng thời cùng lúc đó thân hình Tuyết Nha bỗng lóe lên, một giây kế tiếp đã xuất hiện ở trong đám người Thần Tộc, Cung Tiễn Thủ kia tràn đầy kinh hãi, gã ta còn chưa kịp thi triển kỹ năng thứ hai thì đã ngã xuống đất.

"Chiếc nhẫn của tôi!" Cung Tiễn Thủ vừa ngã xuống đất lập tức gầm lên giận dữ.

"Luyện hóa mới chỉ đạt +11 mà thôi, xem ra toàn thân cao thấp của ngươi cũng không có món gì hay ho đâu nhỉ." Dáng vẻ ủ rũ như đưa đám của Hồ Diện Nhân thoạt nhìn cực kỳ đáng đánh đòn.

Vốn dĩ Hàn Đan đã biết Thất ra chiêu rất nhanh, nhưng tốc độ di chuyển và đường đi chuẩn xác của Tuyết Nha lại càng giống như ma quỷ. Thế nhưng điều khiến cho cô cảm thấy không thể tưởng tượng nổi chính là bình thường Liên Cơ chỉ chịu một kích đã gục vậy mà giờ vẫn còn đang đứng vững. . . . . .

Hả, sao thanh máu lại đột nhiên dài hơn vậy, có chuyện gì đang xảy ra thế?

[ Hệ thống ] Ngài đã được Phụ Thể bởi "Một con chim mập đến nỗi bay không nổi", trạng thái Phụ Thể "Chung Sức" kéo dài 30 giây.

Hàn Đan 囧. Tên của con chim nhỏ này thật đúng là làm cho người ta dở khóc dở cười. Cô nhìn Liên Cơ không hề mất một sợi tóc trong làn khói mà không khỏi tràn đầy ngưỡng mộ đối với con chim dung mạo bình thường nhưng lại có thuộc tính kinh người kia, không thể ngờ lượng máu của nó lại cao gấp mười lần Liên Cơ.

Khi Âm Dương Sư đạt tới một cấp bậc nhất định thì có thể dẫn dắt Linh Thú của mình bám vào trên cơ thể của người chơi khác, căn cứ vào mục đích khác nhau mà chia làm hai loại: Một loại là làm cho đối phương rơi vào các loại trạng thái không tốt. Căn cứ theo tư chất khác nhau của Linh Thú, sẽ sinh ra các loại hiệu quả như Hút Máu, Hạ Độc, Trói Gai… đối với người bị Phụ Thể. Gọi là"Lồng Chim".

Một loại khác chính là ngăn cản thương tổn thay cho đối phương, người chơi được Phụ Thể sẽ chuyển dời tất cả giá trị thương tổn lên người Linh Thú, cho đến khi Linh Thú tử vong. Chính là trạng thái mà cô đang được bảo vệ, gọi là "Chung Sức" .

Nếu như nói sự sắc bén của Thất là ở chỗ sử dụng kỹ năng đạt hiệu suất cao, sự sắc bén của Tuyết Nha là thành thạo các kỹ xảo di chuyển cực kỳ chuẩn xác, như vậy sự sắc bén của Nguyệt Hắc Phong Cao Sát Nhân Dạ chính là dự đoán động tĩnh sau đó là đến tốc độ phản ứng khởi động kỹ năng. Âm Dương Sư có thể coi như là một nghề nghiệp điều khiển khó khăn, kỹ năng phức tạp, thời gian cold-down (đóng băng) dài ngắn không giống nhau, chỉ có cách tính toán thời cơ thật tỉ mỉ chuẩn xác thì mới có thể giết sạch kẻ thù và tự vệ. Bọn họ có thể là kẻ làm việc vô bổ tấn công chỗ nào cũng sai lệch, nhưng cũng có thể vị thần nắm giữ sống chết trong lúc nguy cấp.

Võ Sĩ Cuồng Bạo có lực công kích cao, Thích Khách Đạo Tặc có hiệu suất cao, Âm Dương Sư có năng lực khống chế mạnh, cộng thêm một Di Hồn Sư có thể sử dụng bất kỳ kỹ năng nào vào bất cứ lúc nào, gặp phải một tổ hợp đối thủ như vậy quả thật là làm cho người ta phải sinh ra sợ hãi. Nhưng song quyền khó địch tứ thủ*, kẻ địch ở trước mắt đang bao vây tầng tầng lớp lớp, không thể trốn đi đâu được. Hàn Đan không khỏi có chút lo lắng mà liếc mắt nhìn người đàn ông có mái tóc bạch kim ở bên cạnh mình.

*Song quyền khó địch tứ thủ: Ý nghĩa tương tự câu ‘’ba đánh một không chột cũng què’’

"Trước khi còn chưa có được sự đồng ý của tôi thì tốt nhất đừng đụng vào cô ấy." Vũ khí trong tay Hà Xử Phong Lưu đã thay bằng một cây Pháp Trượng toả ánh sáng lung linh.

Màn đêm cô quạnh buông xuống. Xa xa trên bầu trời, một vầng trăng non treo lơ lưng, tựa như lưỡi câu.

Ánh lửa chập chờn, tiếng gió vù vù.

Anh đứng ngay phía trước đám người Thần Tộc, ngăn cách cô gái ở sau lưng mình với những kẻ địch tràn đầy nguy hiểm và sát ý.

Bóng lưng với mái tóc màu bạch kim và đôi cánh màu lam, trông vừa phong hoa lỗi lạc, lại vừa cao ngạo, chính trực, ngông cuồng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.