Công Tử Điên Khùng

Chương 399: Tức giậnLâm Vân tới Hồng Kong khá sớm, nhưng hắn không có hứng thú tham gia buổi đấu giá. Lâm Vân dùng thần thức kiểm tra một vòng, thì phát hiện một người nam tử đang không ngừng tinh luyện thảo dược bên trong một kho thuốc.

Nhìn không rõ khuôn mặt của người kia, nhưng y cho Lâm Vân một cảm giác rất quen thuộc. Là người quen của hắn? Hiện tại người này nhìn gầy trơ xương, rất khó nhận ra là ai. Nhưng có thể khẳng định y không phải là hai tên người Minh Quốc đã chặn hắn. Nếu là bọn chúng, thì đã không cho Lâm Vân một cảm giác quen thuộc rồi.

Lâm Vân không biết chỗ đó là chỗ nào, nhưng nó chỉ cách đây 100km, nên Lâm Vân đảo mắt đã tới. Ở tầng hầm có hai tên võ giả cường tráng canh gác. Nhưng Lâm Vân đi vào, bọn chúng lại không biết.

- Ngươi dừng tay một lát.

Lâm Vân nhìn chằm chằm vào người nam tử kia một lúc, nhưng y vẫn không phản ứng gì, liền chủ động nói.

Người nam tử ngẩng đầu, hai mắt vô thần nhìn thoáng qua Lâm Vân, lại cúi đầu tiếp tục luyện dược.

Dù người này chỉ nảng đầu nhìn thoáng qua, nhưng ở cự ly gần như vậy, Lâm Vân đã nhận ra người này là ai. Hắn không khỏi kinh hãi.

- Từ Vinh.

Lâm Vân kinh ngạc kêu lên. Dù Từ Vinh hiện tại gầy gò không còn giống như lúc trước, nhưng Lâm Vân vừa nhìn là nhận ra ngay.

Vì sao Từ Vinh lại ở chỗ này? Lúc đó, khi Ngũ Tinh của mình phát nổ, Từ Vinh rõ ràng ở một khoảng cách khá xa cơ mà.

Nghe thấy hai chữ Từ Vinh, nam tử gầy trở xương kia lại ngẩng đầu lên, ánh mắt có sự biến hóa. Nhưng trong nháy mắt, lại vùi đầu vào luyện dược.

Lâm Vân đặt một tay lên bả vai của Từ Vinh, rồi chậm rãi phóng chân nguyên kiểm tra cơ thể của cậu ta. Trong lòng lại càng kinh hãi. Sinh cơ của Từ Vinh đã tán loạn, cậu ta không còn sống được bao lâu nữa.

Nếu không phải là Lâm Vân tìm được Từ Vinh, cậu ta nhiều nhất chỉ sống được một tháng.

Lửa giận trong lòng Lâm Vân đã bốc lên ngùn ngụt. Một gia tộc nhỏ nhoi như Thủy gia rõ ràng khiến bạn tốt của mình trở thành như vậy. Nếu không xử lý bọn chúng, thì thật có lỗi với người bạn tốt Từ Vinh.

Hắn không chút do dự điểm vào huyệt mê, khiến cho Từ Vinh ngất đi.

Hắn muốn lập tức mang Từ Vinh đi chữa thương, sau đó nghĩ biện pháp để khôi phục trí nhớ cho cậu ta. Trước khi đi, Lâm Vân thuận tay lấy toàn bộ số thảo dược trong kho, không để lại một cọng nào. Hai tên trông coi tầng hầm thì bị Lâm Vân biến thành tro bụi.

Chỉ một lát, Lâm Vân đã mang theo Từ Vinh trở về Yên Kinh. Phóng thần thức kiểm tra, mấy người Vũ Tích đang tu luyện, Lâm Vân không quấy rầy mấy người. Mà tới một phòng bệnh cao cấp của trại an dưỡng Bắc Yên, trợ giú Từ Vinh chữa thương.

Lâm Vân đi tới trại an dưỡng Bắc Yên, đương nhiên là một việc lớn. Chẳng những viện trưởng đích thân tới bố trí phòng bệnh tốt nhất, ngay cả y tá cũng đặc cách cử mấy người trông coi.

Trí nhớ của Từ Vinh không thể khôi phục trong nhất thời. Nhưng lấy lại sức khỏe cho Từ Vinh, không phải là việc khó với Lâm Vân. Lâm Vân dùng châm cứu, đan dược và các biện pháp hồi phục chân nguyên, trợ giúp Từ Vinh hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Đan dược mà Lâm Vân sử dụng đều lấy từ các tu sĩ Nguyên Anh, toàn là đan dược cao cấp.

Ba tiếng sau, Từ Vinh mới khỏi hẳn rồi ngủ say.

Lâm Vân dặn dò viện trưởng và các y tá, nhất định phải chiếu cố tốt Từ Vinh. rồi hắn tới Hồng Kong lần nữa. Thủy gia kia đã động vào điểm mấu chốt của hắn.

Tòa nhà Vạn Bảo.

Buổi đấu giá đã bắt đầu, Thủy Sâm Hải đang ngồi ở lô ghế dành cho khách quý. Thủy gia rất tự tin với cuộc đấu giá lần này. Đại biểu cho Thủy gia tới giám sát, Thủy Sâm Hải càng vênh váo tự đắc. Đối mặt với một đám người cung kính nịnh nọt, Thủy Sâm Hải chỉ muốn cười to một tiếng. Thủy gia của chúng ta mới là đệ nhất thế gia.

Lý gia Yên Kinh, Thái gia, Tống gia, Trần gia, Hoàng gia, Cốc gia của Phân Dương, gia tộc ẩn thế La gia ở Tân Hải, các gia tộc lớn đều cử người tới tham gia buổi đấu giá này. Bởi vì sức hút của tinh dầu thảo dược quá lớn.

Trên bục đấu giá, một cô gái trẻ tuổi xinh đẹp đứng đó, đợi cho các vị khách yên tĩnh, mới cúi người, cung kính nói:

- Buổi đấu giá tinh dầu thảo dược của Thủy gia tuyên bố bắt đầu. Về tác dụng của tinh dầu thảo dược, tôi nghĩ mọi người ở đây đều rõ hơn tôi. Nhưng chúng ta vẫn nghe tiền bối của Thủy gia giới thiệu lại cho chúng ta. Xin mời tiền bối Sâm Hải.

Thủy Sâm Hải gật đầu, đi lên. Cô gái chủ trì buổi đấu giá tranh thủ thời gian đứng tránh ra, cho Thủy Sâm Hải nói chuyện.

Thủy Sâm Hải cố gắp áp chế sự đắc ý trong mắt, giả vờ bình thản. Nhưng y lại làm không tốt, vẻ đắc ý vẫn xuất hiện rất rõ ràng ở khóe miệng. Cho dù ở phía dưới có rất nhiều thế gia, trước kia Thủy gia không thể tới bóng lưng của bọn họ, nhưng hiện tại bọn họ cũng chỉ có thể cười khổ nhìn vẻ đắc ý của Thủy Sâm Hải.

- Ai cũng biết, tinh luyện tinh dầu bên trong thảo dược là một vấn đề khó khăn đối với người luyện võ. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn này đã được Thủy gia của chúng tôi phá giải. Lấy tinh dầu bên trong thảo dược đã không còn là việc khó khăn nữa. Còn tác dụng của tinh dầu với người luyện võ, chắc tôi không phải nói nhiều. Nhưng tôi muốn nói cho mọi người biết một việc, hiện tại Thủy gia đã có năm cao thủ Tiên Thiên…

Lời Thủy Sâm Hải bị ngăn lại bởi những tiếng xì xào bên dưới.

Trời ạ, năm cao thủ cấp Tiên Thiên? Dù biết thực lực của Thủy gia rất mạnh, nhưng không có ai ngờ Thủy gia lại khủng bố như vậy. Một tên cao thủ Tiên Thiên cũng đủ để tiêu diệt một gia tộc nhỏ ở đây rồi. Nói gì tới năm tên.

Khó trách lợi hại như Lâm gia cũng không dám động tới Thủy gia.Năm cao thủ Tiên Thiên a, Lâm gia có lợi hại hơn nữa, cũng kiếm đâu ra được năm cao thủ Tiên Thiên. Thái gia và Lý gia là hai gia tộc có thù oan với Lâm Vân, trong lòng đang suy nghĩ, không biết có nên lôi kéo quan hệ với Thủy gia hay không. Bọn họ chỉ dựa vào bản lãnh của bọn họ, là không thể động vào Lâm Vân.

Nhìn các gia tộc ở dưới đều lộ vẻ kinh hãi, Thủy Sâm Hải biết mục đích của y đã đạt đước. Tiếp theo là chuẩn bị thu tiền mà thôi. Cô gái chủ trì buổi đấu giá, càng lộ ra vẻ sùng bái và hướng tới.

Thủy Sâm Hải thầm đắc ý. Dù y đã hơn năm mươi tuổi, nữ nhân bên người cũng không ít, nhưng nếu mỹ nữ đã đưa tới tận cửa, sao có thể nói không được. Y biết mình chỉ cần ra hiệu một cái, buổi tối hôm nay cô gái kia sẽ lột sạch quần áo, nằm trên giường đợi mình.

Thủy Sâm Hải ho khan hai tiếng, mọi người ở dưới mới bình tĩnh lại. Thủy Sâm Hải dương dương tự đắc, đang muốn nói tiếp, thì một tên bảo vệ vội vàng chạy từ bên ngoài vào. Đi tới bên Thủy Sâm Hải, nói nhỏ vài câu.

Sắc mặt của Thủy Sâm Hải đại biến, lập tức đi theo ra ngoài. Nhưng mới đi vài bước, giống như nghĩ tới cái gì đó, lại lên bục nói:

- Xin lỗi các vị quý khách, buổi đấu giá hôm nay xuất hiện vấn đề. Số lượng tinh dầu vẫn chưa đủ, nên tạm thời hủy bỏ buổi đấu giá này. Nhưng Thủy gia của chúng tôi đảm báo sẽ mở lại trong một thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.