Cuộc Chiến Thượng Vị

Quyển 3 - Chương 80: Tán dóc trong phòng[CCTV] Chương 80 – Tán dóc trong phòng 31/05/2015 ~ Mạc Thiên Y

Chương 80 Tán dóc trong phòng “A Man, ngươi có biết ngày đó người bắt cóc A Hoàn là ai không?” Gia Cát Mỹ Yên ngồi trên tú đôn (ghế có hình như cái trống) thắt gút dây, miệng lại không nhàn rỗi.

“Chuyện này các ngươi cũng biết ư?” Từ Man buông mảnh lụa trong tay xuống, không khỏi hoài nghi mức độ phong tỏa tin tức.

“Là A đa nói với ta.” Gia Cát Mỹ Yên cười như tên trộm ghé sát người Từ Man nói.

Từ Man cười bẹo hai má nàng, hôm nay Gia Cát Mỹ Yên tới là báo tin vui, nghe nói lão nương của nàng lại mang thai cho Gia Cát tiểu thúc, mọi người trong nhà gần như đều cho rằng thai này tuyệt đối là con trai. Mặc dù Từ Man cảm thấy xác suất này 50/50, nhưng nàng cũng thật lòng mừng cho cả nhà Gia Cát tiểu thúc. Dù sao ở thời đại này, không có con trai chẳng khác nào đã tuyệt hậu. Song Từ Man cũng vì đó mà nhắc nhở mình, không cần vội lấy chồng sớm, càng không thể sinh con sớm. Mẹ của Gia Cát Mỹ Yên cũng vì lấy chồng sớm, sau lại vì muốn sinh con, hầy như là ba năm sinh hai, cho dù bà và Hoàng hậu là chị em ruột, nhưng liếc mắt một cái, người ta còn tưởng bà là dì Hoàng hậu.

“Ta nói cho ngươi biết, chuyện này là thứ tử của nhà Hữu tướng làm.” Gia Cát Mỹ Yên ghé sát tai Từ Man, nhỏ giọng nói.

“Nhanh vậy đã tra ra rồi sao?” dạo gần đây Từ Man còn đang bận rộn việc may đồ trang trí cho công chúa Hòa Húc, hơn nữa còn đang tra ngọn nguồn chuyện của phụ thân, cho nên ngoại trừ hôm qua đến phủ Chu Hoàn thăm nàng ta ra, những tin tức khác cũng không linh thông.

“Còn sao nữa, nghe nói lần trước hắn chơi đùa con hát gì đó, cuối cùng trả lại cho Tướng công quán (chỗ của kỹ nam).” Gia Cát Mỹ Yên nhìn quanh, phát hiện không có ma ma giáo dưỡng, mới dùng giọng điệu vừa thẹn thùng lại hưng phấn, thấp giọng nói.

Từ Man chọt mũi nàng, “Cẩn thận mấy ma ma nghe thấy, chúng ta khỏi sống yên.”

Gia Cát Mỹ Yên bĩu môi, tiếp tục nói: “Chuyện này không ít người biết, chẳng qua ngoài mặt không nói thôi.”

“Vậy tại sao hắn muốn bắt cóc A Hoàn?” Từ Man thầm nghĩ, hóa ra là tên kia, năm đó nàng đánh hắn trước mặt mọi người, không ngờ cách nhiều năm vẫn là một tên không an phận.

“Còn không phải có tâm tư xấu sao, muốn lấy A Hoàn về làm thiếp.” Gia Cát Mỹ Yên khinh bỉ nói, thứ tử Trần gia là con trai út nhà Hữu tướng, ít năm trước đã đón dâu, hậu viện cũng nhét đầy người, lại không ngờ làm thế nào nổi tâm tư với Chu Hoàn, nhưng không thể ưỡn lưng thẳng mắt tới cửa cầu hôn được, bèn nghĩ tới chiêu này, chỉ cần làm cho Chu Hoàn bị người ta bắt cóc, hắn liền nhảy ra làm anh hùng cứu mỹ nhân, rồi giữa đường ra xảy ra chuyện gì đó, chậc chậc, cũng thật là giỏi tính kế.

“Ta nghe nói, cha A Hoàn sắp trở về?” Từ Man liên tưởng gần đây rõ ràng có không ít nhà đánh tiếng hỏi thăm Chu Hoàn, trong lòng mơ mơ hồ hồ cũng nghĩ ra.

“Thật sao? Khi nào?” về phương diện này, tin tức của Gia Cát Mỹ Yên lại không nhanh bằng Từ Man.

Từ Man lắc đầu, kéo sợi chỉ nói: “Tuy nói thứ tử Trần gia kia hoang đường quá mức, nhưng gần đây những nhà để ý đến Chu Hoàn quả thật là nhiều lên đáng kể.”

Gia Cát Mỹ Yên cũng ra chiều suy nghĩ, đặt gút thắt xuống, nói: “Ngươi muốn nói, chuyện đó có liên quan đến cha của A Hoàn sao?”

Từ Man cũng không biết nên nói thế nào, hiện nay binh quyền giống như là miếng thịt trong mắt đám đại thần trên triều đình, ai cũng không muốn buông tha, mà lôi kéo thu gom binh quyền trong đó có một cách chính là cưới hỏi. Chu Hoàn lại là hòn ngọc quý trên tay Chu tướng quân, không giống như những đứa con gái ‘có cũng được mà không có cũng không sao’ của gia đình bình thường, chỉ cần cưới được Chu Hoàn, thì sẽ tương đương với việc buộc cả nhà Chu tướng quân lên cùng một thuyền.

Cho nên, thay vì nói thứ tử Trần gia làm ẩu làm tả, làm mất mặt Trần Hữu tướng, còn không bằng nói thứ tử Trần gia đoán được ý đồ của Trần Hữu tướng, vọng tưởng sau khi đắc thủ sẽ được Trần Hữu tướng coi trọng, để thoát khỏi tình cảnh vì chuyện với Liêu Đan Dương trước đó, mà mang đến cho hắn sự hổ thẹn và thất vọng của Trần Hữu tướng.

Nếu lại suy đoán một chút, cho dù Chu Hoàn thà chết không chịu, lỡ xảy ra chuyện gì, vậy người phiền não nhất tuyệt đối sẽ không phải là Hữu tướng, mà là Hoàng đế, dù sao người ta đã trấn thủ biên quan hơn mười năm, đem người nhà thân yêu nhất thế chấp cho Hoàng đế, ai dè người ta ở biên quan làm việc không sai sót gì, thân quyến bị thế chấp ở hoàng thành lại xảy ra chuyện lớn. Đây bất luận là đại tướng có lòng tinh trung báo quốc đến đâu chăng nữa, cũng sẽ sinh lòng khó chịu đúng không. Bởi vậy, bất luận chuyện này có thành công hay không, đối với Phái Bảo Thủ lại không hề có một chút thiệt hại nào.

Thấy Từ Man không nói tiếp nữa, Gia Cát Mỹ Yên cũng biết liên lụy rất rộng, bèn không gặng hỏi, ngược lại dùng cánh tay huých Từ Man, thần bí cười nói: “Ngươi có biết đường ca ta hổm rày thế nào không?”

Từ Man bất giác xiết chặt sợi chỉ, vẻ mặt lại điềm nhiên như không, nói: “Lại rời bến sao?”

Gia Cát Mỹ Yên cười hì hì lắc đầu nói: “Mới không đâu, huynh ấy à, tìm người Sắc-mục tóc vàng mắt xanh về nhà đấy.”

“Để làm gì?” Từ Man cũng bị gợi vài phần tò mò.

“Nghe nói để trị bệnh tim cho huynh ấy.” thấy Từ Man cũng không phải hoàn toàn thờ ơ, tâm tình Gia Cát Mỹ Yên rất tốt, theo như nàng thấy, Từ Man hoàn toàn có đủ điều kiện làm đường tẩu của nàng, mặc dù trước kia thấy thân thể đường ca không được tốt, nhưng nếu lần này trị bệnh thành công, vậy hai người họ chẳng phải thực xứng đôi hay sao, dù sao những cô quận chúa công chúa được sủng ái này của hoàng gia cũng không cần môn đăng hộ đối.

Từ Man nghe nói như thế, thầm nghĩ tới hai chữ “giải phẫu”, chẳng lẽ thật sự bởi vì trước đây có rất nhiều người xuyên không, cho nên dẫn đến rất nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện tại còn tồn tại sao? Nhưng nàng trước nay ở Kiến Khang cũng chưa từng nghe nói qua một từ Tây y, càng đừng nói gì tới mở ngực mổ bụng. Vả lại, Tây y muốn trị bệnh tim mà không làm giải phẫu, rất khó.

“Không nói là chữa trị thế nào sao?” Từ Man chần chờ một chút, vẫn mở miệng hỏi.

Gia Cát Mỹ Yên muốn cười không cười nhìn nàng một cái, hất đầu qua một bên nói: “Thật sự không có, ta chỉ là nghe a nương ta nói thôi.”

Từ Man trong lòng vật lộn một phen, nghĩ bụng có nên đi tìm Gia Cát Sơ Thanh không, sau cân nhắc một hồi, lại có hơi mất hứng, chuyện lớn như vậy, lúc trước gặp nàng, hắn cư nhiên không tiết lộ lấy một chút, có thể thấy được lời hắn nói lúc đó, cũng không phải là lời thật lòng.

Gia Cát Mỹ Yên kỳ quái nhìn vẻ mặt Từ Man tự dưng âm trầm xuống một cách khó hiểu, không tiện hỏi nhiều, chỉ đặt gút thắt lên bàn, lại nhón một miếng mứt hoa quả bỏ vào miệng ăn.

Gia Cát Mỹ Yên dùng xong bữa trưa rồi trở về, dù sao đại tỷ nàng đã xuất giá, bên dưới chỉ còn một tiểu muội, nếu nàng không về chăm sóc mẫu thân, phụ thân về nhà sẽ trách nàng.

Từ Man cũng không giữ nàng ta lại, hiện tại cả người cả đầu nàng đều là hình ảnh Gia Cát Sơ Thanh có thể sẽ nằm trên bàn mổ, bị đại phu không biết từ đâu đến, phanh ngực mổ bụng, chỉ sơ sẩy một chút thôi, nói không chừng từ giờ sẽ không còn được gặp lại nữa, ngày sau trên thế giới này, Gia Cát Sơ Thanh chỉ là một tấm bia đá, là một nắm đất vàng…

Càng nghĩ lòng càng lạnh, Từ Man nhấp nhỏm đứng ngồi không yên, lại không có dũng khí đi tìm Gia Cát Sơ Thanh. Lời đối thoại ở rừng hoa đào ngày ấy, đến nay vẫn còn thỉnh thoảng xuất hiện trong mộng nàng, khiến nàng muốn quên cũng không sao quên được.

Cảm giác đối với Gia Cát Sơ Thanh, ngay cả bản thân nàng cũng không nghĩ ra được.

“A Man, Gia Cát gia biểu muội về rồi à?” Đại ca Từ Hải Sinh từ bên ngoài đi vào, trên mặt mang theo vẻ ngưng trọng.

“Đại ca có chuyện gì sao?” Từ Man lấy làm lạ đại ca sao lại đến, còn mang theo vẻ mặt này, lẽ nào người phái đến Lạc Dương đã xảy ra chuyện giữa đường?

“Hôm nay có một gian khách sạn xảy ra sự cố, có vài người giang hồ xung đột với người Hồ trong khách điếm, kết quả vài người khách trong khách điếm bị vạ lây, còn có mấy người Sắc-mục bị đánh đầu rơi máu chảy…” Từ Hải Sinh kéo Từ Man ngồi xuống, dường như rất khát nước, uống vào hết một ly trà mới tiếp tục nói: “Lần này ảnh hưởng quả không nhỏ, nghe nói trong đám người Hồ bị đả thương, còn có con trai của một thủ lĩnh bộ tộc nào đó, hơn nữa thương thế không nhẹ. Chuyện này có thể lớn có thể nhỏ, nếu mà nháo đến chỗ cữu cữu, lại là một tràng kiện tụng, Phái Bảo Thủ ắt sẽ không bỏ qua cơ hội này.”

Phần sau gì đó, Từ Man căn bản không nghe vào tai, nàng vừa mới nghe người Sắc-mục bị đả thương gì đó, trong thành Kiến Khang người Sắc-mục chỉ tụ tập tại nơi họ neo tàu, nếu hôm nay Gia Cát Sơ Thanh đúng lúc tìm một người Sắc-mục nào đó xem bệnh, nơi đó lại xảy ra đánh nhau.

Từ Man biết chính mình suy nghĩ lung tung, cả thành Kiến Khang có nhiều người Sắc-mục như vậy, sao có thể trùng hợp là người Gia Cát Sơ Thanh muốn tìm, Gia Cát Sơ Thanh hôm nay cũng không nhất định sẽ đi tìm người Sắc-mục kia xem bệnh. Nhưng suy nghĩ kia không làm sao đè nén xuống được, vừa nghĩ đến Gia Cát Sơ Thanh có thể sẽ bị thương, Từ Man càng đứng ngồi không yên.

“Đại ca, muội ra ngoài một chút.” Từ Man khẽ cắn môi, đứng lên liền đi ra ngoài.

“Giờ cũng không còn sớm nữa, muội đi đâu vậy?” Từ Hải Sinh đang uống trà, còn chưa đặt chén trà xuống, đã không thấy muội muội đâu, nhất thời sốt ruột, hắn vậy mà nhớ rõ chuyện Chu Hoàn trước đây không lâu, hắn cũng không dám để cho muội muội một mình ngồi xe ngựa ra ngoài.

Nhưng mà chờ hắn nghĩ xong, vội chạy tới ngoài cửa, đã nghe người gác cổng nói, Từ Man đã lên xe ngựa đi rồi, cũng may Từ Man xem như khá cẩn thận, dẫn theo gần một nửa thân vệ xuất môn, mới thoáng yên tâm.

Từ Man vừa lên xe ngựa liền hối hận, mình bộ dạng thất tha thất thểu chạy đến nhà người ta như vậy, sẽ khiến Gia Cát Sơ Thanh nghĩ thế nào. Nếu hắn thật sự bị thương, còn có thể xem như đi thăm, nhưng nếu người ta đang yên đang lành, mình chạy tới chẳng phải rõ rành rành là nói với người ta, mình rất lo lắng cho hắn sao? Vậy sự kiêng dè rối rắm trước đó không phải đều thành chuyện cười sao.

Nghĩ kiểu nào cũng thấy mình thật ngốc, Từ Man gần như muốn mở miệng gọi phu xe lập tức quay đầu hồi phủ, lại nghe thân vệ cưỡi ngựa bên ngoài đi đến bẩm báo, nói là có người ở bên đường sai gã sai vặt đến gọi xe ngựa lại. Từ Man vốn không hơi đâu để ý tới, nhưng trong tích tắc kéo rèm cửa sổ ra, mọi phiền muộn trong lòng đều biến mất, người đón xe chính là Hàn Y, mà xa xa người kia đang ngồi trên xe lăn, mỉm cười nhìn nàng, tuy hai người cách một con phố, nhưng Từ Man biết rất rõ ràng, hắn là đang nhìn mình.

Gia Cát Sơ Thanh ngồi bên đường, buồn cười nhìn cô bé kia cuống quít thả rèm che xuống, rúc vào trong xe ngựa, như thể nhìn thấy thứ gì đáng sợ lắm vậy. Hôm nay hắn vốn nghe nói bến tàu bên kia náo loạn không nhỏ, liền có chút lo lắng cho những đồng sự cùng làm ăn ở bến tàu sẽ bị liên lụy, bèn dẫn theo Hàn Y đích thân đến đó một chuyến, ai ngờ trên đường trở về liền bắt gặp Từ Man rêu rao dẫn theo một hàng thân vệ đi về hướng nhà mình, thế là trong lòng động một cái, cư nhiên ngăn nàng lại, lại không biết nàng có phản ứng thế kia.

Ngẫm lại chắc cô bé thỏ con này bị giật mình, Gia Cát Sơ Thanh tâm tình rất tốt, chậm rãi đẩy xe lăn qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.