Cuộc Sống Tính Phúc Của Mị Mị

Chương 2
Hệ thống (p1)

Từ rất lâu con người luôn luôn tìm kiếm trên vũ trụ này, liệu có một "hành tinh xanh" nữa không, và tác giả cho biết ngoài kia có rất rất nhiều hành tinh như vậy.

Đại Thế Giới Wiay

"Nhanh lên, hôm nay là ngày "Quay May mắn" đấy."
"Cái gì??? Không phải nó bị hỏng hơn trăm linh* rồi sao???"
"Ôi không biết, nghe nói vừa sửa xong, tôi nghe tin này từ chị gái con bác Ba của cô út em thím Bảy nhà tôi, nó làm quét dọn phòng cho Chính thị đấy. Đảm bảo chuẩn xác luôn"
"À mà nghe nói, kết quả quay lần này dù xấu thế nào, Chính thị vẫn sẽ cho tiến hành, nhưng ít người nghe được tin này lắm. Ông không phải bạn thân của tôi, tôi cũng không nói đâu"
"Haha thế cám ơn người anh em nhé, lần sau tôi mời ông uống rượi Hoàng Tư cuối phố haha..."
" Được a, nhớ nhé, không được nuốt lời đâu đấy. Đi, đi nhanh lên không chậm mất"

Hai người đàn ông trung niên ngồi trong quán "Một Phút" đang bàn chuyện say sưa và "nhỏ giọng" nói chuyện để đảm bảo không người nào nghe được.

Nhưng hai người không biết với giọng "vịt sấm" của mình dù "nhỏ giọng" nhưng hầu như tất cả mọi người trong quán đều nghe rành mạch.

Hai người dứt chuyện, trả tiền rượu xong và đi đến toà nhà màu trắng to nhất ở trung tâm dải đất Thiên Hoa này.

Ngay khi hai người đi khỏi thì trong quán rươu cũng vắng sạch boong, không còn một khách nào. Phục vụ của quán vẫn cứa thắc mắc mãi với ông chủ của mình, dạo này người Wiay đang thịnh hành tu luyện "khinh công" của mấy tiểu thế giới kia hay sao đấy đi nhanh thế không biết.

Đây là chuyện sau này, chưa cần nhắc tới. Chúng ta nên nói một chút về dải đất Thiên Hoa này một chút.

Đại thế giới Wiay có ba dải đất: Thiên Hoa, Hằng Lũng, Viêm Tham. Thì Thiên Hoa là dải đất bé nhất nhưng cũng là dải đất phát triển nhất. Ở đây trình độ khoa học kĩ thuật có thể tiên tiến đến không thể tưởng tượng được . Và tiêu biểu nhất là... Hệ thống.

Đúng vậy a, nơi này sản suất những hệ thống tối tân và "cổ quái" như trong những tiểu thuyết, phim ảnh ở "tiểu thế giới" mà tiêu biểu là "hành tinh xanh" của chúng ta.

Mặc dù dải đất Thiên Hoa "bé" nhưng không bằng nói là một đại lục vi nó to gấp hai lần phần đất của Châu Mỹ gộp với Châu Á, đủ thấy cái dải đất này không "nhỏ" chút nào a.

Toà nhà này gồm năm nghìn tầng, nó cao như một đỉnh Everest nằm sừng sững trên dải đất Thiên Hoa này.

Và lúc này trong toà Chính thị, phòng hội trường rộng lớn, nằm toạ hẳn ở tầng một của toà Chính thị này, các lãnh đạo trực tiếp, cao cấp nhất đang đứng quanh một chiếc đĩa quay ( mọi người có thể tưởng tượng nó như chiếc đĩa quay trong chiếc nón kì diệu ấy, ừ chính nó).

Chiếc đĩa quay này rất lớn, hiển thị rất nhiều tên khác nhau, Hoàng giới, Sieya giới, Yoefts giới, Kim Minh giới,.....Không giới,.... vân vân và mây mây, tiếng tây tiếng ta gì cũng có.

" Chào mừng đến với " Vòng Quay May Mắn", mời nạp năng lượng"
" Năng lương đầy. Bắt đầu quay"

Hai tiếng thông báo máy móc từ chiếc đĩa quay phát ra, sắc mặt các lãnh đạo của Chính thị ngày càng trở nên trầm trọng.
"Cách cách cách cạch cạch cạch"

"Tinh"

"Chúc mừng "Không giới" đã được chọn."
"Là "Không giới" nên sẽ tự khởi động chế độ tự động chọn hệ thống bất kì, thế giới bất kì, kí chủ bất kì. Chúc may mắn"

linh: ờ đơn vị chỉ thờigian tương đương với một năm, là ta không thích cách gọi năm nên tuỳ lấy cái khác thôi :p