Cuồng Nữ Trọng Sinh - Hoàn Khố Thất Hoàng Phi

Chương 24: Chúng ta, hợp tác đi
Mộ Dung Thu Vũ không dám nói bản thân thập phần hiểu biết cách làm người của Lê Tiễn!

Nhưng là, kiếp trước kiếp này, nàng cùng người nam nhân này nhiều lần so chiêu, đối với Lê Tiễn không ấn lẽ thường ra bài tính cách cùng với thô bạo tàn nhẫn thủ đoạn, nàng vẫn là biết được bảy tám phần.

Cho nên, ở cảm nhận được bên cạnh phát ra lãnh lệ khí tức khi, Mộ Dung Thu Vũ sắc mặt không kinh không sợ, kiên nhẫn chờ đợi đối phương ngoài ý liệu đáp lại.

Quả nhiên, Lê Tiễn không có cô phụ Mộ Dung Thu Vũ đoán rằng!

Hắn sắc mặt lạnh lẽo nhìn Lê Mặc, thẳng đem Lê Mặc xem ánh mắt lập loè, tâm sinh bất an khi, đột ngột nở nụ cười.

"Ha ha ha! Nhìn nhị ca nói nơi nào lời nói, tiểu thất làm chi sẽ hiểu sai đi?"

Lê Tiễn rõ ràng là đang cười, nhưng kia cười lại không đạt đáy mắt, lệnh người nghe mạc danh sống lưng phát lạnh.

Lê Mặc nhìn Lê Tiễn giống như hiểu rõ hết thảy ánh mắt, trong lòng ẩn ẩn bất an. Chính là hắn xác định, chính mình cũng không sợ hãi Lê Tiễn một thân. Như vậy, này bất an cảm từ đâu mà đến?

Nghi hoặc gian, lại nghe Lê Tiễn ngữ khí sủng nịch đối Mộ Dung Thu Vũ nói: "Ái phi, bên kia hoa quế khai chính diễm, chúng ta tiến đến nhìn xem!"

Lê Mặc đối Lê Tiễn tàn nhẫn thủ đoạn sớm có nghe thấy, hiện giờ nghe thế ngữ khí bất thiện lời nói, sợ đối phương một cái giận cực đem hắn coi trọng hảo quân cờ Mộ Dung Thu Vũ cấp bóp chết tại đây hoàng cung chỗ sâu trong.

Kết quả là, hắn vội mỉm cười kêu: "Thất đệ, nhị ca ngày gần đây bệnh nặng nằm trên giường, thật vất vả có thể ra tới hít thở không khí. Tưởng kia hoa quế hiện giờ khai hương diễm vô biên, nhị ca cũng tùy các ngươi cùng đi xem đi!"

Lê Tiễn ý cười không giảm nửa phần, chỉ là nghiêng đầu nhìn về phía trong lòng ngực Mộ Dung Thu Vũ, "Ái phi nghĩ như thế nào?"

Như vậy sủng nịch quá phận ngữ khí, rõ ràng lộ ra không tầm thường. Liền Lê Mặc như vậy kẻ ngu dốt đều có thể nghe ra Lê Tiễn trong giọng nói ngầm có ý nghiến răng nghiến lợi hương vị, khôn khéo như Mộ Dung Thu Vũ, sao lại nghe không hiểu?

Bất quá, Mộ Dung Thu Vũ lại phảng phất không nghe ra trong đó che giấu không tầm thường.

Nàng câu môi, dịu dàng cười nói: "Thu Vũ nghe Thất gia an bài!"

Nói lời này khi, Mộ Dung Thu Vũ ánh mắt thành kính nhìn Lê Tiễn trên đầu mang theo mặt nạ, đem một cái thê tử đối trượng phu sùng bái ái mộ tư thái sắm vai giống như đúc.

Lê Tiễn đáy mắt xẹt qua một mạt vẻ châm chọc, hắn lại là không thấy ra nữ nhân này diễn trò bản lĩnh như thế lợi hại. Hảo! Thực hảo!

Ngẩng đầu, Lê Tiễn ánh mắt thanh lãnh nhìn về phía một bên đen sắc mặt Lê Mặc, xin lỗi đáp lại nói: "Nhị ca, tiểu thất cùng Vương phi tân hôn yến nhĩ, đúng là gắn bó keo sơn giai đoạn.

Nếu nhị ca muốn nhìn hoa quế, quẹo phải thẳng đi đó là. Tiểu thất cùng Vương phi quyết định đi thưởng hà!"

Hắn cự tuyệt đủ hoàn toàn, nếu Lê Mặc lại chẳng biết xấu hổ đuổi kịp trước, ngược lại có vẻ có khác sở đồ.

Huống chi, Lê Mặc làm người tự phụ kiêu ngạo, bị Lê Tiễn quanh co cự tuyệt đã tâm tồn bất mãn, như thế nào lại buông dáng người đi theo?

Bất đắc dĩ, Lê Mặc ánh mắt thật sâu nhìn Mộ Dung Thu Vũ liếc mắt một cái, muốn nhắc nhở đối phương cái gì.

Hắn tưởng nói cho Mộ Dung Thu Vũ, Lê Tiễn nói những lời này đó hắn một chữ đều không tin!

Hắn còn tưởng nói cho Mộ Dung Thu Vũ, làm đối phương tiểu tâm ứng phó độc ác âm hiểm Lê Tiễn!

Đáng tiếc, lời nói đến bên miệng chính không biết làm trò Lê Tiễn mặt như thế nào nhắc nhở Mộ Dung Thu Vũ khi, lại thấy Lê Tiễn đã ôm Mộ Dung Thu Vũ eo thon, xoay người đi nhanh hướng trong hoàng cung hồ hoa sen đi đến.

"..." Lê Mặc nhíu mày, bỗng nhiên siết chặt song quyền.

Hắn âm thầm nói: "Lê Tiễn, nếu ngươi dám thương tổn ta quan trọng nhất quân cờ, ta nhất định phải ngươi trả giá thảm thống đại giới!"

Hoàng cung hồ hoa sen, ở vào Ngự Hoa Viên nhất bắc giác.

Bởi vì đường sá xa xôi, cần phải xuyên qua mấy cái khúc kính thông u đường nhỏ, thả trừ bỏ hoa sen cùng cẩm lý lại vô cái khác. So sánh với phồn hoa tựa cẩm, hương khí phác mũi Ngự Hoa Viên, nơi này nhưng dùng không người hỏi thăm tới hình dung!

Lê Tiễn ôm Mộ Dung Thu Vũ một đường đi tới, trừ bỏ mỗi cách năm mét có thị vệ đứng gác, lại nhìn không tới bên người.

Đương hai người đi thông hồ hoa sen trung ương đình hóng gió sau, càng là ngay cả cương hoàng cung thị vệ cũng rời xa mở ra.

"Buông tay!" Mộ Dung Thu Vũ mắt thấy bốn bề vắng lặng, lập tức trở mặt thấp mắng ra tiếng.

Lê Tiễn lạnh giọng cười khẩy nói: "Như thế nào? Quấy rầy ái phi chuyện tốt, bực?"

Hắn hỏi cái này lời nói khi, một đôi tay chặt chẽ giam cầm trụ Mộ Dung Thu Vũ, đem đối phương đẩy đến đình hóng gió cột đá trước.

Mộ Dung Thu Vũ lưng dựa cột đá, cùng Lê Tiễn gang tấc đối diện.

"Tuy rằng, ngươi là phụ thân ngươi cùng ngươi cô cô ngạnh đưa cho bổn vương. Nhưng là, trở thành bổn vương người, đó là bổn vương không hiếm lạ, từ bỏ, bên người... Cũng đừng nghĩ nhúng chàm!"

Lê Tiễn mở miệng, thanh âm như nhau vãng tích lạnh lẽo, không chứa một tia độ ấm.

Mộ Dung Thu Vũ ánh mắt không chớp mắt nhìn Lê Tiễn, trong đầu tưởng lại là Lê Mặc phía trước đáy mắt đối Lê Tiễn nở rộ ra thật sâu hận ý.

Nàng tuy rằng võ công cao cường, nhưng là chỉ dựa vào bản thân chi lực muốn diệt trừ bên người cao thủ nhiều như mây Lê Mặc, khó như lên trời!

Mà Lê Tiễn âm hiểm xảo trá, tâm cơ thâm trầm. Quan trọng nhất chính là, hắn phía sau có cường ngạnh hậu trường! Nếu nàng có thể cùng như vậy một người hợp tác, Lê Mặc ngày chết còn sẽ xa sao?

Nghĩ vậy một chút, Mộ Dung Thu Vũ câu môi, đạm thanh kêu: "Lê Tiễn, chúng ta hợp tác đi!"

Nói lời này thời điểm, Mộ Dung Thu Vũ trong lòng là sầu lo. Nàng ánh mắt bình đạm nhìn Lê Tiễn trên mặt màu bạc mặt nạ, trong lòng thầm nghĩ, chính mình lựa chọn cùng chi hợp tác là đúng hay là sai đâu?

Như vậy một hoàng tử bị lửa thiêu hủy dung xấu xí, đăng cơ xưng đế sẽ được đến thần dân tán thành sao?

Đối với Mộ Dung Thu Vũ trong lòng nghi hoặc, Lê Tiễn cho lại là câu môi cười lạnh, "A, bổn vương không nghe lầm đi? Hoàng Hậu nương nương cùng tương lai Thái Tử tặng cho ta mật thám, thế nhưng đề nghị muốn cùng ta hợp tác?"

Lê Tiễn từ đầu đến cuối liền nhận định Mộ Dung Thu Vũ là Mộ Dung Hạo cùng Mộ Dung Dĩnh cắt cử đến hắn bên người mật thám, cho nên đối với như vậy mẫn cảm thân phận đối phương, hắn đương nhiên là không tin.

"Ngươi không nghe lầm!" Mộ Dung Thu Vũ nhún vai, vẻ mặt đạm nhiên, tựa hồ cũng không nguyện giải thích quá nhiều. Đối phương sẽ có như vậy phản ứng, hoàn toàn ở nàng dự kiến bên trong!

Lê Tiễn híp con ngươi, thấp giọng dò hỏi: "Ngươi lại nói nói, bổn vương vì cái gì muốn cùng ngươi hợp tác?"

Mộ Dung Thu Vũ đáy mắt tinh quang hiện ra, trên mặt ngưng trọng mà lạnh lẽo.

Giọng nói của nàng chắc chắn đáp: "Bởi vì, ta có thể giúp ngươi được đến này thiên hạ!"

Thân là tướng quân phủ thứ nữ Mộ Dung Thu Vũ, võ công cao cường, thục đọc binh pháp, nhân xưng đế đô nữ Gia Cát! Liền tính hắn Lê Tiễn là một bãi bùn lầy, cân quắc bất nhượng tu mi(*) Mộ Dung Thu Vũ cũng có tin tưởng có thể cho hắn đỡ thượng tường!

Chú thích: "Cân quắc bất nhượng tu mi" (巾幗不讓鬚眉) dịch nghĩa đen là "khăn áo không thua mày râu". Cân quắc (巾幗) là khăn bịt đầu của phụ nữ thời xưa, là hình ảnh ẩn dụ người phụ nữ. Tu mi (鬚眉) là mày râu, ẩn dụ người đàn ông. Người đàn bà tài giỏi làm được việc lớn thì được gọi là "Cân quắc bất nhượng tu mi" (巾幗不讓鬚眉) chỉ người đàn bà không thua kém kẻ đàn ông.

Huống chi, Lê Tiễn sẽ là một bãi bùn lầy sao?

Bên kia, Lê Tiễn nghe được Mộ Dung Thu Vũ này phiên đại nghịch bất đạo nói, xuy cười, "Thật là dõng dạc!"

Mộ Dung Thu Vũ cũng cười, chỉ là tươi cười lại không đạt đáy mắt.

Nàng thanh lãnh đề nghị nói: "Không ngại thử xem?"

"Ha hả!" Lê Tiễn mị khẩn hai tròng mắt, như kìm sắt bàn tay to nắm Mộ Dung Thu Vũ hoạt nộn hàm dưới.

Hắn lạnh giọng cười khẩy nói: "Bổn vương nếu muốn này thiên hạ, cần gì nữ nhân tương trợ?"

Mộ Dung Thu Vũ cũng không ngoài ý muốn Lê Tiễn nói ra nói như vậy, người nam nhân này tàn bạo ngoan độc, tính cách cổ quái, hắn có thể tín nhiệm người đã thiếu càng thêm thiếu.

Đối phương trong lời nói thâm ý, nàng có thể nghe hiểu. Mặc kệ nàng là nam hay là nữ, Lê Tiễn... Đều không tin nàng!

Mà trước mắt, nàng nếu muốn cùng Lê Tiễn thuận lợi hợp tác, thế tất muốn trước lấy được đối phương tín nhiệm mới được.

Mộ Dung Thu Vũ thâm hô một hơi, trầm giọng phân tích nói: "Hiện giờ Tây Lê thế cục, Lê Duệ ổn ngồi Thái Tử chi vị, phía sau có Mộ Dung Dĩnh cùng Mộ Dung Hạo duy trì. Bọn họ là minh, không đáng sợ hãi! Nhưng thật ra Lê Mặc..."

Nàng dừng một chút, chỉ cảm thấy chỉ là đề cập đối phương tên, đều tâm sinh phẫn hận.

Lê Tiễn ánh mắt nhìn chằm chằm vào Mộ Dung Thu Vũ, nhìn đến đối phương đề cập Lê Mặc khi, đáy mắt chỗ sâu trong hiện lên mãnh liệt hận ý, chỉ cảm thấy buồn cười.

Nữ nhân này diễn trò làm nghiện rồi, muốn cùng nàng tiểu tình lang kết phường nhi lừa gạt hắn? Chẳng qua, hắn sẽ là như vậy hảo lừa gạt người sao?

Mộ Dung Thu Vũ biết rõ chính mình không nói ra chút Lê Mặc quan trọng tư mật, là vô pháp được đến Lê Tiễn tín nhiệm. Không, phải nói, mặc dù nàng nói ra đủ cơ mật sự tình, cũng không nhất định có thể được đến Lê Tiễn tín nhiệm. Hắn... Trời sinh tính đa nghi mẫn cảm!

Nhưng là, nàng không có lựa chọn! Liền tính Lê Tiễn không được đầy đủ tâm tín nhiệm nàng, chỉ cần hắn có thể tín nhiệm một chút ít, nàng cũng đủ để mượn hắn tay cho Lê Mặc hung hăng bị thương nặng.

Nghĩ như vậy, Mộ Dung Thu Vũ cao giọng mở miệng nói: "Lê Mặc dã tâm bừng bừng, bên người có quân sư Lôi Sát tương trợ, như hổ thêm cánh..."

"Ái phi, ngươi cảm thấy loại chuyện này, bổn vương sẽ không biết?" Lê Tiễn không kiên nhẫn đánh gãy Mộ Dung Thu Vũ nói tra nhi.

Hắn tưởng hắn nhất định là điên rồi, mới có thể cảm thấy chính mình thật có thể từ Mộ Dung Thu Vũ trong miệng dọ thám biết đến cái gì có lợi manh mối.

Mộ Dung Thu Vũ nhìn thẳng Lê Tiễn, thấp giọng kể ra nói: "Kinh thành trăm dặm có hơn có cái Phi Ưng bảo, mặt ngoài nhìn là một cái nho nhỏ thôn trang, kỳ thật lại là Lê Mặc âm thầm bồi dưỡng quan trọng căn cứ.

Nơi đó cư dân ở núi hoang đại diện tích khai khẩn, tập loại lương, dưỡng mã, chế tạo binh khí vì nhất thể, cực kỳ bí ẩn. Cái này, Vương gia cũng biết?"

"..." Lê Tiễn nghe được Mộ Dung Thu Vũ này phiên lời nói, hai mắt rộng mở trừng lớn, đáy mắt chỗ sâu trong tràn ngập không dám tin tưởng.

Tuy là hắn tự nhận là bình sinh trải qua quá quá nhiều khúc chiết, sớm luyện liền không mừng hiện ra sắc bản lĩnh. Chính là đang nghe đến Mộ Dung Thu Vũ này phiên lời nói khi, hắn vẫn như cũ khiếp sợ vô pháp ngôn ngữ.

Giây lát, Lê Tiễn ánh mắt lạnh lẽo bắn về phía Mộ Dung Thu Vũ, nhéo nàng hàm dưới bàn tay to cũng buộc chặt vài phần lực đạo.

Hắn lạnh giọng chất vấn nói: "Mộ Dung Thu Vũ, ngươi có biết hay không ngươi đang nói cái gì?"

Mộ Dung Thu Vũ hàm dưới ăn đau, nhíu nhíu mày, "Vương gia nếu không tin, sai người đi một chuyến liền biết thật giả. Nếu ta có tâm lừa ngươi, ngươi hy sinh bất quá là một cái nho nhỏ thị vệ. Mà ta từ đây đắc tội với ngươi, gặp phải sẽ là..."

Nàng cố ý dừng lại câu chuyện, không hề ngôn ngữ.

Lê Tiễn không chứa một tia độ ấm tiếp ngôn đáp: "Nếu ngươi dám lừa gạt bổn vương, gặp phải sẽ là sống không bằng chết thảm cảnh!"

Mộ Dung Thu Vũ không kinh không sợ, triển môi mỉm cười, "Cho nên, ta chờ Vương gia tin tức tốt!"

Nàng biết, trời sinh tính đa nghi như Lê Tiễn, mặc dù không thể tin nàng lời nói, lại cũng nhất định sẽ sai người tiến đến tìm tòi đến tột cùng. Nếu là giả, đối Lê Tiễn tới nói không có thực chất tính tổn thất. Nếu là thật sự, đối Lê Tiễn lại rất có trợ giúp.

Loại này lợi lớn hơn tệ dưới tình huống, Lê Tiễn tự nhiên sẽ không từ bỏ nàng cung cấp manh mối!

"Mộ Dung Thu Vũ!" Lê Tiễn đột nhiên lạnh giọng kêu gọi Mộ Dung Thu Vũ tên.

Đây là hắn lần đầu tiên như vậy chính thức gọi nàng!

Mộ Dung Thu Vũ nhướng mày, không biết đối phương ý muốn như thế nào.

Nghi hoặc gian, lại thấy Lê Tiễn cúi người tiến đến nàng bên tai, thấp giọng nỉ non nói: "Biết không? Nếu ngươi vừa mới theo như lời đều là sự thật, như vậy... Ngươi thật sự phi thường đáng sợ!"

Mộ Dung Thu Vũ cả người cứng đờ, ngay sau đó, bỗng nhiên nở nụ cười...


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.