Cửu Nhân Thống Lĩnh Công Thành Đế Đô

Chương 1-1: Lịch sử Đế Quốc
Tại một nơi nào đó một nền văn minh bất hợp lý được hình thành. Một thứ được gọi là đế chế một đế quốc giống như nền văn minh cổ đại của chúng ta, nơi ấy một thứ được gọi là bất bình đẳng giữa các quốc gia với nhau tồn tại.

Năm 251 Đế quốc Đông Đại Nam được hình thành, vị Hoàng đế đầu tiên của quốc gia Đại Nam xuất hiện.

Trước đó năm 240 vua của Đại Nam là Cửu Ngân Đại Long một vị vua có quyền lực nhất thời bấy giờ của nước Đại Nam. Tất cả việc trong triều đình lẫn bên ngoài quốc gia, từ binh quyền cho đến thuế sưu tất cả đều nằm trong tay của vị vua đại tài nhất trong lịch sử này.

Cửu Ngân Đại Long mặc dù là xuất thân hoàng tộc nhưng chưa việc gì hắn chưa từng làm, từ chăn trâu cuốc đất, cho đến lấy phân trộm cướp hắn cũng từng thử. Nghe có vẻ tên này chẳng khác thường dân mấy nhỉ? Nhưng không, chính hắn cũng là một nhà chiến lược đại tài nhất Đại Nam, cũng chính hắn mà một tay kiện tướng võ nghệ thâm sâu nhất nhì đất nước. Một kẻ văn võ song toàn, trí dũng song hùng.

Trước khi thành một vị vua thì hắn là một tên thái tử lông bông khắp cả Đại Nam, phụ hoàng của hắn Cửu Ngân Thanh Thiên suốt ngày trách móc hắn không lo việc triều chính phụ người mà chỉ tối ngày lông bông trêu hoa ghẹo bướm. Nhưng sau khi băng hà vị hoàng thượng thanh liêm này đâu có biết rằng chính đứa con lông bông ấy của hắn bỗng nhiên trở thành một vị vua một kẻ hoàng đế tàn bạo và tài giỏi nhất lịch sử nhân loại lúc bấy giờ.

Chính những ngày tháng lông bông bên ngoài hoàng cung Cửu Ngân Đại Long nhận ra rằng thế giới này cần phải thay đổi, thế là hắn tạo ra một cuộc cách mạng cho toàn khu vực quốc gia Đông Nam của dải siêu lục địa một mảng đại lục được bao bọc bởi đại dương.

Năm 235 Vua Cửu Ngân Thanh Thiên băng hà, thái tử Cưu Ngân Đại Long lên ngôi vua. Trong vòng 5 năm Đại Long nắm trong tay tất cả việc triều chính, kể cả quân ngũ cũng đều trung thành tuyệt đối với Đại Long.

Trong 5 năm đó Đại Long đánh thuế sưu lên gấp bốn lần để chuẩn bị cho cuộc cải cách tàn bạo của chính hắn. Một quốc gia phồn thịnh nhất bỗng trở thành một nơi đẫm máu nhất, nhưng lại không một ai nhận ra điều này cho đến lần chinh phạt đầu tiên của Đại Long với nước láng giềng gắn kết với quốc gia Đại Nam cả hàng trăm năm.

Với một vài lý do ngụy tạo không sức thuyết phục chỉ trong vòng hai tháng đầu tiên của mùa Xuân năm 240 Cửu Ngân Đại Long đích thân ra trận tắm máu cho cả một đất nước khốn khổ. Sau đó những quốc gia láng giềng khác bắt đầu lên tiếng chỉ trính, nhưng cũng chỉ vài năm sau bọn họ đều phải cam chịu khuất phục dưới siêu cường quốc Đại Nam. Sau đó Cửu Ngân Đại Long tự xưng hiệu Trị Quốc Thiên Vương tức vị thần trị vì đất nước.

Sau 11 năm chinh chiến Đông Đại Nam trị vì trong tay hơn 20 quốc gia lớn bé. Nhưng kèm theo đó là hàng trăm triệu người phải chịu khổ vì chính sự ích kỷ của hắn.

Từ đó đế quốc Đông Đại Nam hình thành, cái tên Đông Đại Nam này thực chất cũng chỉ là người đời sau đặt cho cái thời đại khủng khiếp này mà thôi.

Không chỉ những quốc gia bị trị mà ngay cả nước thống trị Đại Nam cũng lâm vào tình cảnh chung đó chính là dân chúng lầm than. Người người đều khổ, nhà nhà đều khổ. Tất cả đều lâm vào tình cảnh duy nhất, thiếu ăn thiếu mặc đến cùng cực. Tác hại của thời chiến gây ra.

Từ đó cũng sinh ra những con người đứng lên và chống lại đế quốc Đông Đại Nam. Trong vòng 11 năm ấy chết không biết bao nhiêu là anh hùng hào kiệt, mất không biết là bao nhiêu mạng người để đổi lấy sự sống nhưng tất cả đều vô vọng bởi một kẻ duy nhất. Cửu Ngân Đại Long, thiên tài mưu lược. Hắn ta là một vị vua giỏi nhất, thiên tài nhất trong những kẻ thiên tài. Hắn đoán trước được cái gì sẽ xảy ra và cái gì đang diễn ra. Có sức mạnh, có mưu lược, có cả một đế quốc hắn không sợ bất cứ thứ gì. Trong tay của hắn là thiên hạ, những kẻ đứng lên cũng giống như con kiến đang cố bò ra khỏi lòng bàn tay của hắn. Cho dù có bò ra được cũng vô hại dưới bàn chân của hắn. Chỉ một vài con kiến thôi chưa đủ.

84 năm sau tức năm 335 đế quốc Đông Đại Nam thâu tóm gần như toàn bộ siêu lục địa với gần hai trăm quốc gia trên dải siêu lục địa này. Tổng diện tích mà đế quốc này trị vì lên tới 98.000.000 km2 ( so với diện tích Việt Nam là khoảng 300.000 km2 thì con số 98.000.000 km2 này nó gấp tới 326 lần Việt Nam, tương đương với 326 nước mình cộng lại:V). Hiện tại diện tích của siêu lục địa là 150.000.000 km2

Trong khi đó tổng diện tích của trái đất là hơn 510.000.000 km2. Tổng diện tích của đất liền bao gồn siêu lục địa, lục địa và các đảo ở trái đất chỉ vào khoảng 40% tức 204.000.000 km2.

Đó là lịch sử hình thành nên đế quốc còn trước đó trong lịch sử hình thành một đế quốc cường mạnh như vậy có xuất hiện một thức khác xa với nhận thức con người. Thuở này con người chỉ có thể sử dụng nội công, khinh công và một vài tuyệt kỹ không thể tưởng tượng khác, nhưng có một thứ được xuất hiện còn bất chấp tất cả định luật như vậy. Thứ đó được gọi theo một cái tên giả tưởng “ Ma Thuật “.

Vậy Ma Thuật là gì? Từ đâu mà có.

Vào giai đoạn loạn lạc nhất của lịch sử đế quốc đó là vào giữa năm 401 một nhà khảo cổ học của đế quốc đã vô tình phát hiện ra một vùng đất mới và chính cái vùng đất mới ấy ban cho con người một thứ gọi là Ma Lực lên toàn thể nhân loại trái đất và vùng đất này được gọi là vùng đất vô định hình căn nguyên của thế giới. Con người có thể sử dụng Ma Thuật bằng cách lấy Căn Nguyên từ trong cơ thể mình đưa ra ngoài để tạo thành Ma Thuật như tạo ra lửa, tạo ra nước chẳng hạn. Cũng cùng thời điểm đó hàng tỷ cuốn sách Ma Thuật tuôn ra từ vùng đất vô định hình đấy trào ra toàn thế giới. Lúc đó một đứa trẻ con đi trên đường cũng có thể nhặt được cuốn sách Ma Thuật, nhưng học được nó hay không thì còn tùy vào Căn Nguyên của bản thân có phù hợp với quyển sách hay không.

Khi đó cả thế giới bắt đầu điên cuồng lao đầu vào thử nghiệm Ma Thuật. Những cuốn sách được sử dụng như thế nào, phù hợp với ai dần dần được tiết lộ và thậm chí có những người còn phát triển tạo ra những loại Ma Thuật mới và họ được gọi là các nhà khoa học của Ma Thuật. Họ lúc bấy giờ được cho là người tạo ra Ma Thuật và họ cũng chính tạo ra những quyển sách đó phân tán ra cả thế giới. Nhưng đáng tiếc thay những kẻ được gọi là khoa học đó tất cả đều là người của đế quốc Đông Đại Nam.

Lịch sử của người dị năng giả.

Sau thời điểm lần đầu tiên Ma Thuật xuất hiện thì hơn một trăm năm sau một hiện tượng siêu nhiên của mẹ thiên nhiên xảy ra. Tức vào năm 559 hiện tượng này được gọi là “ Sét ngũ sắc “. Hàng ngàn tia sét kì dị đủ loại màu sắc xuất hiện trên trời, chúng bắt đầu lao xuống mặt đất điên cuồng đánh vào những người ở dưới mặt đất. Khiến con người biến đổi không thể chống đỡ, tuy nhiên những kẻ mang trong người sức mạnh Ma Thuật đủ lớn bằng hàng ngàn cách khác nhau họ sống sót qua trận sét ngũ sắc kinh thiên động địa kia.

Sau trận “ Sét ngũ sắc “ kéo dài đúng một tuần thì gần một phần bốn dân số hành tinh này thiệt mạng nhưng có tới gần một nửa dân số hành tinh bị sét ngũ sắc đánh trúng sống sót nhưng những kẻ sống sót ấy người không ra người ma không ra ma. Khi đó bọn họ bị gọi là những kẻ kì dị, chính người thân của họ và gồm cả những kẻ lạ mặt bắt đầu săn lùng kẻ kì dị ấy khi lịch sử một trăm năm Ma Pháp ngấm vào những con người sử dụng Ma Pháp, ngấm vào chính cả đế quốc Đông Đại Nam bao gồm tất cả người ở hành tinhnafy.

Họ bị gọi là kì dị bởi kì trong người những kẻ sống sót này không hề có căn nguyên nhưng bằng một cách nào đó bọn họ có thể tạo ra lửa, tạo ra nước mà không cần bất cứ một sức mạnh Ma Thuật nào. Có kẻ cả người chỉ toàn là lửa mà vẫn sống, có kẻ người chỉ toàn là nước thậm chí hòa cả vào biển cả mà vẫn hình thành được dạng như con người vẫn ăn uống sống khỏe bình thường. Những hiện tượng không thể giải thích hiện ra.

Kẻ bỗng nhiên trở nên to lớn như một người khổng lồ cao tới mười mấy mét, kẻ thì cả người đều là những tảng tảng cục cục như viên đá, kẻ thì mọc cánh, kẻ lại có vảy cá mang cá có thể thở dưới nước và ăn uống như một loài cá biển khác thậm chính sống ở tầng sâu đại dương vẫn không bị làm sao.

Những kẻ kì dị ấy bị chính những người sử dụng Ma Pháp săn lùng mà chính ban đầu kẻ có Ma Pháp mới là kẻ kì dị.

Sau đó hai trường phái khác được lập ra. Trường phái Ma Pháp và trường Phái Dị Năng giả.

Lúc này những Võ Năng Giả tức những kẻ sử dụng nội công từ thuở xưa dần bị coi thường.

Hàng trăm năm sau dưới sự truy sát của những Pháp sư thì Dị Năng giả bắt cũng đã cân bằng được thực lực và có tiếng nói riêng.

Vào năm 731 Dị Năng giả được chính đế quốc Đại Nam công nhận là những người Dị Giả tài giỏi. Lúc này thì sự cân bằng giữa Pháp sư và Dị Năng đã ổn thỏa, riêng Võ Năng Giả gần như bị đế quốc lãng quên sau hơn 500 năm phục vụ cho đế quốc. 

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.