Đại Đạo Độc Hành

Chương 1010-2: Tử Hoàng Hữu Nhai khai thiên đạo! (2)Lạc Ly nghĩ rồi lại nghĩ, cuối cùng lắc đầu nói: “Không được, sư phụ, con cũng không có hứng thú, chưởng môn quá nhiều việc!

Người cho người khác làm đi, con thấy Thiên Đô sư huynh. Hắn rất thích hợp!”

Hổ Thiện chân quân nói: “Được rồi, một khi đã như vậy, vậy về sau chức Chưởng môn, ta sẽ không nghĩ đến ngươi nữa!

Thiên Đô sư huynh của ngươi dành quá nhiều thời gian để làm những việc khác, ép hắn tâm tư tinh tế, làm thêm chức vị Chưởng môn cần phải suy nghĩ đến vô số việc, hai người dung hợp. Ta sợ sẽ khiến nhiều tính cách riêng của hắn bộc lộ, lầm đường lạc lối, làm chậm thời gian tu luyện. Hại hắn!”

Lạc Ly nói: “Không thể nào, Thiên Đô sư huynh con cảm thấy trong lòng có khuôn phép, không có vấn đề gì đâu!”

Hổ Thiện chân quân gật đầu nói: “Hy vọng là thế. Đúng rồi, mấy năm nay ngươi không ở tông môn, trong tông môn có rất nhiều biến hóa!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Biến hóa gì vậy?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Vốn Hỗn Nguyên tông chúng ta, không thể không đóng cửa hai chi nhánh. Gần đây có một người lĩnh ngộ được đại đạo này, hai nhánh này sống lại một lần nữa!”

Lạc Ly nghe tin tức này, nhất thời mừng rỡ nói: “Đó là cái gì?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Hai nhánh núi sống lại đó, lần lượt là Tử Hoàng và Hữu Nhai, thực ra bọn họ đều có liên quan đến ngươi!”

“Tử Hoàng nhất mạch là do Ngu Tiểu Tiểu sở kích hoạt, nàng lần trước được ngươi cứu, tuy trải qua tam đại Phản Hư, không ngừng trị liệu, nhưng mà người không ra người, quỷ không ra quỷ, bị vây trong trạng thái kì dị, ai ngờ lại kích hoạt được Tử Hoàng truyền thừa.”

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Tử Hoàng truyền thừa?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Tử Hoàng truyền thừa! Tôn chỉ tu luyện Tử Hoàng sinh tức là tử, tử tức là sinh, chưởng sinh khống tử, trí tử hậu sinh!”

Tu sĩ sáng chế mạch này đều là đệ tử bị thương của Hỗn Nguyên tông, tàn mà không chết, đau khổ tu luyện, khai thông một nhánh đại đạo khác!

Cách tu luyện này, ngũ pháp thánh địa của bọn họ đều trong trạng thái bị tàn phá, bị vây trong hoang phế, chết chóc, sau đó hấp thụ tử khí trong ngũ pháp thánh địa, chiếm được sức mạnh của chính mình!

Những pháp thuật mà nhánh tu sĩ này của Hỗn Nguyên tông ta sử dụng, đều là pháp thuật U Minh quỷ dị đáng sợ, tử khí vô tận.

Ngu Tiểu Tiểu bởi vậy nhân họa được phúc, tu vi tăng cao, nàng đã tấn thăng Phản Hư, trở thành Phản Hư thứ năm của Hỗn Nguyên tông ta!”

Lạc Ly ngây ngốc không nói gì, rồi nói: “Ngu Tiểu Tiểu Phản Hư rồi? Cái này cũng quá bất công rồi?”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Ài, cũng chẳng ai ngờ lại đơn giản như vậy, nàng đã tấn thăng Phản Hư!

Phản Hư thứ năm của Hỗn Nguyên tông ta, Đạo hiệu Tử Ma! Không biết vì cái gì, nàng nhất định phải sử dụng pháp danh này!”

Lạc Ly nhíu mày, hắn hoài nghi sở dĩ Ngu Tiểu Tiểu sử dụng pháp danh này là vì nàng ở Thi sát tông, bị điều chế thân thể, thiếu chút nữa vì Kế Đô Ma Hoàng reo ma thể xuống nhân gian, hình thành hạo kiếp đáng sợ.

Tuy Kế Đô Ma Hoàng bị đuổi đi, nhưng một phần ma khí mà Kế Đô Ma Hoàng để lại, có lẽ chính là ma khí này khiến nàng nhanh chóng bước vào cảnh giới tấn thăng.

Cho nên nàng lựa chọn một chữ Ma, chữ Tử kia sợ là do Tử Hoàng truyền thừa, cho nên nàng gọi là Tử Ma!

Lạc Ly hỏi: “Sư phụ, vậy còn một mạch khác, là chuyện gì xảy ra?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Cái đó, chính là Thiên Nhai sư bá!”

Lạc Ly nhất thời vui vẻ, nói: “Thiên Nhai tổ sư xuất quan?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Đúng, Thiên Nhai tổ sư thật sự là vô cùng tàn nhẫn, hắn chẳng những độc ác với người khác mà còn độc ác với cả chính mình!

Hắn xâm nhập hắc tử chi địa, cuối cùng xông ra, kích hoạt truyền thừa của Hữu Nhai nhất mạch, mở ra đường mới, tấn thăng cảnh giới Phản Hư, trở thành Phản Hư thứ sáu của Hỗn Nguyên tông ta!”

Lạc Ly không nhịn được gật gật đầu, trước kia mỗi lần nhìn đến Thiên Nhai tổ sư, đều có một cảm giác, bất luận thấy thế nào cũng không nhìn thấy người kia, giống như hắn ở ngay bên cạnh ngươi, nhưng mà lại gần nhau trong gang tấc mà biển trời cách mặt!

Xem ra khi đó, Thiên Nhai tổ sư đã bắt đầu nghiên cứu Hữu Nhai nhất mạch truyền thừa!

Lạc Ly cao hứng nói: “Thật tốt quá, thật tốt quá, ta phải đi chúc mừng Thiên Nhai tổ sư, không, hẳn phải gọi là Thiên Nhai Chân nhất!”

Lời còn chưa dứt, một giọng nói vang lên:

“Thật ra, hẳn là ta phải cảm ơn ngươi!”

Nháy mắt lóe lên, Thiên Nhai tổ sư xuất hiện ở trước mặt Lạc Ly!

Lúc này đây đang nhìn lại, cảm giác vĩnh viễn nhìn không tới này hoàn toàn biến mất, ở trước mặt Lạc Ly là một nam tử nho nhã thư sinh!

Lạc Ly lập tức hành lễ nói: “Bái kiến Thiên Nhai tổ sư, chúc mừng, chúc mừng!”

Thiên Nhai cười nói: “Lạc Ly, thật ra lần này đều nhờ cả vào ngươi!

Nếu không có ngươi cho ta mượn Băng tàm tuyết ti vô vọng tĩnh tâm bảo kia, không có nó, ta đã chết ở Hắc tử chi địa rồi, nhưng pháp bảo này vì ta mà đã vỡ nát ở Hắc tử chi địa, rất xin lỗi Lạc Ly, sư tổ không có cách nào trả lại ngươi nữa!”

Lạc Ly nói: “Chút lòng thành, vỡ thì thôi, ta cũng không muốn làm hòa thượng! Chỉ cần tổ sư không có việc gì, đây là may mắn lớn nhất rồi!”

Thiên Nhai Chân nhất gật gật đầu nói: “Yên tâm đi Lạc Ly, pháp bảo này ta sẽ đền cho ngươi! Tuyệt đối sẽ không để ngươi phải thiệt thòi đâu, ta nói được làm được!”

Thiên Nhai tổ sư nói xong, chậm rãi rời đi.

Hổ Thiện chân quân nói với Lạc Ly: “Đồ đệ, chuyện của Lục Chu sao rồi?”

Lạc Ly nói: “Ta đã giải quyết rồi! Lục Chu đang chiến đấu với thần Hắc Ám, ta cảm thấy hắn nhất định sẽ thắng lợi, bình an trở về!”

Lục Chu còn chưa trở về, hắn vẫn đang tiếp tục chiến đấu.

Hổ Thiện chân quân gật đầu, nói: “Nếu Lục Chu trở về, Hỗn Nguyên tông của ta lại thêm một người mạnh nữa, tốt, tốt!”

Nghe nói như thế, Lạc Ly sửng sốt, nhìn về phía sư phụ nói: “Sư phụ, Hỗn Nguyên tông của chúng ta có phải lại xuất hiện đại địch? Ngài tám mươi mốt trọng thiên đã tấn thăng hóa thần, có phải có liên quan đến điều này?”

Hổ Thiện chân quân nhìn Lạc Ly, hơi hơi gật gật đầu, nói: “Thần Uy tông, xuất hiện Phản Hư Chân nhất!”

Lạc Ly nghe nói như thế, chỉ cau mày, cái cau mày này đại biểu cho Thần Uy tông đã hoàn thành thí nghiệm bao nhiêu năm qua, bao nhiêu năm cố gắng, rốt cuộc đã thành công.

Hơn nữa thêm kinh nghiệm một lần phá hủy phân đà của Thần Uy tông, Thần Uy tông nắm giữ năng lực sản sinh ra số lượng tu sĩ lớn, sinh ra một Phản Hư Chân nhất, đại biểu cho vô số Kim Đan Chân nhân xuất hiện!

Hổ Thiện chân quân còn nói thêm: “Không Ma Tông, Vạn Tướng tông, Vô Thượng Đại Đạo tông, Vạn Thú Hóa Thân tông… những tông môn là tử địch của Hỗn Nguyên tông ta, lục tục có những Phản Hư Chân nhất! Hơn nữa còn không chỉ có một người!

Thiên địa nguyên khí, tiếp tục tăng lên, tốc độ tăng thực lực của bọn họ sẽ càng lúc càng nhanh!

Nếu gần đây tông môn của chúng ta không xuất hiện Tử Ma, Thiên Nhai Phản hư, đại họa đã đến rồi!

Các tổ sư Mộc Thần, Kim Thánh giờ đang ra sức kết bằng hữu, dốc hết khả năng hóa giải liên minh của đối phương! Bọn họ vì tông môn, có thể bất chấp sống chết, bôn tẩu khắp nơi!

Cho nên, ta không thể tiếp tục dây dưa thêm nữa, ta chỉ có thể tấn thăng Hóa Thần!

Không phải sư phụ bốc phét, chỉ cần ta tấn thăng Hóa Thần, Phản Hư ta có thể chiến đấu!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.