Đại Đạo Độc Hành

Chương 1195-1: Tế đàn đoái hoán chân ý minh! (1)Phương pháp công kích của môn này lấy ma nham địa uyên công làm chủ, lấy ma khí luyện hóa hậu thổ ý, hình thành bức tường cự thạch phòng ngự kiên cố vô cùng, đồng thời có thể hấp thu đại địa nham thạch sa lịch lực, luyện thành ma nham bất định pháp thân.

Thủ đoạn công kích của Ma Nham tông là Liệt địa bạo nham thuật, pháp thuật này, bộc phát đơn độc nhưng mà sức mạnh hung ác, có thể hình thành thế công kích hủy diệt.

Đệ tử trong môn này, ở Luyện Khí kì, Trúc Cơ, đều vô cùng mạnh mẽ, bọn họ có thể dựa vào phòng ngự kiên cố, chèn ép tu sĩ các Ma Tông khác, cũng có thể lợi dụng Liệt địa bạo nham thuật hoành hành bốn phương.

Nhưng mà, tiến nhập vào thời Kim Đan, Nguyên Anh, thực lực tu sĩ tất cả đều tăng mạnh phi thiên độn địa, đi tới vô ảnh.

Cái Ma nham pháp này quá nặng nề, dần dần rơi vào tiểu thừa, đối phương có vô số pháp thuật có thể đánh bại tu sĩ Ma Nham tông.

Cho nên đệ tử Ma Nham tông không hợp để đơn đả độc đấu!

Sở dĩ tông môn này không tiêu vong là vì đệ tử tông môn này giỏi về khống thổ, Thiên Ma tông xâm nhập không gian ngoại vực, Thứ nguyên động thiên bọn họ chính là cấp tiên phong, đến nơi đó, nắm trong tay đại địa, xây dựng vô số động phủ bảo lũy, hình thành tiến công kiều đầu bảo.

Mặt khác, đệ tử tông môn này còn có thể vì người phối hợp làm vật hi sinh, đứng trước làm vách chắn, chống đỡ thế công kích của đối phương.

Lạc Ly quan sát kí ức của Bắc Hà chân quân, cẩn thận tự hỏi, không khỏi lắc đầu, lấy pháp thuật Ma Nham tông của Bắc Hà chân quân này, mình tuyệt đối không thể nào thắng được thánh đấu!

May mà trong Hỗn Nguyên ngũ pháp của mình có Thông Thiên Phong, cùng pháp thuật Ma Nham tông này có chút tương đồng.

Nhưng mà phải đem pháp thuật Hỗn Nguyên tông hóa thành pháp thuật Ma Nham Tông, phải tu luyện ma công Ma Tướng Sâm La.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, bắt đầu dựa theo bí pháp tu luyện Ma Tướng Sâm La mà Tô Thái Chân đồng ý với mình.

Ma Tướng Sâm La, ma công này chủ yếu sử dụng ở Thiên Ma tông, chính là ẩn nấp, đệ tử Thiên Ma tông tu luyện công này, trốn vào tông môn khác, ngụy trang thành đệ tử của tông môn khác.

Ma Tướng Sâm La này tuy luyện đến cảnh giới cao thâm chẳng những rất giống nhau, thậm chí có thể ngụy trang trên công pháp ban đầu, lại sinh ra cái mới.

Nhưng mà ai cũng không nghĩ đến, Lạc Ly lại tu luyện Ma Tướng Sâm La này, ngụy trang thành đệ tử Thiên Ma tông, phương pháp trái ngược lại!

Lạc Ly tu luyện Ma Tướng Sâm La, Ma Tướng Sâm La này cần tu luyện trước, ra một đạo pháp lực ma tướng, sau đó pháp lực này có thể biến hóa vô hạn, sâm la vạn tượng.

Dựa vào tu vi hiện tại của Lạc Ly, luyện Ma Tướng Sâm La này từ cảnh giới ban đầu thì vô cùng đơn giản dễ dàng, thế như chẻ tre, một hơi luyện đến Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan kì công pháp, tất cả đã luyện xong.

Nhất thời trên người Lạc Ly, ma khí dày đặc, lúc này nói lại hắn không phải là đệ tử của Thiên Ma tông, sẽ không ai tin tưởng.

Sau đó Lạc Ly tiếp tục tham ngộ, rất nhanh đem Ma Tướng Sâm La ở cảnh giới Nguyên Anh tu luyện xong, nhưng Lạc Ly không nhịn được mà nhíu mày.

Ma Tướng Sâm La này nhìn qua như phương pháp ngụy trang biến hóa, nhưng trong đó lại vì thế mà hàm chứa một tầng hàm nghĩa càng sâu xa hơn, bên trong áo diệu vô cùng, ngụy trang, biến hóa, dung hợp, tế luyện, có một loại vô thường tự tại thiên đạo pháp tắc chi ý.

Nhưng mà, Ma Tướng Sâm La nội tàng pháp ý này, Lạc Ly không thể nào lĩnh ngộ ra, nói đến cùng đâu là một trong một trăm lẻ tám đại đạo của Thiên Ma tông, từng có ít nhất ba ma tu của Thiên Ma tông mượn phương pháp này trở thành Ma Tu La của Chân Ma giới, muốn trong ba ngày ngắn ngủi, lĩnh ngộ ra pháp, căn bản là không thể!

Nhưng mà đồ tốt như thế, bày trước mặt mình, vào núi báu mà tay không đi về, đây cũng không phải là tính cách của Lạc Ly.

“Đây là ma công, ta cũng không thể nào tu luyện trong thời gian dài, ta còn có pháp thuật của mình phải tu luyện.”

“Đây có thể nói là chỉ có giá trị tham khảo, không đáng ta đầu nhập lượng lớn thời gian!”

“Thật sự là không cam lòng, lẽ nào cứ thế bỏ qua?”

Nghĩ đi nghĩ lại, Lạc Ly nhớ tới Thiên Ma quyến chúc trong tế đàn.

“Cái này, ta có thể thử một lần?”

“Chỉ là một thí nghiệm mà thôi, giao dịch công bằng!”

“Dù sao ma công này với ta cũng chỉ có giá trị tham khảo, ta cũng sẽ không dốc hết sức để tu luyện!”

“Thật giống như Thái Sơ phường thị của ta mua bán vậy thôi!”

“Thử một lần, nhìn xem có hữu hiệu không!”

Nghĩ đến chỗ này, Lạc Ly lập tức hành động.

Hắn quay về trong Thái Sơ động thiên của mình, dựa vào kí ức trong tế đàn chi pháp, bắt đầu kiến tạo.

Tế đàn chi pháp này chỉ là một tế đàn giao dịch bình thường nhất, vô cùng đơn giản, Lạc Ly tìm được tinh thiết vạn nam, tử kim đồng… các loại linh tài, bắt đầu chế tạo.

Trước chậm rãi luyện hóa các loại tài liệu, sau đó dựa theo tỉ lệ tiến hành dung hợp, lấy pháp lực diễm đề thuần, thanh trừ những tạp chất vô dụng trong đó, sau đó bắt đầu tố hình.

Lạc Ly đại viên mãn Hóa Thần, làm tế đàn nho nhỏ này vô cùng dễ dàng, chưa đến một lát, dùng mười hai loại linh kim, chế tạo ra một ngàn linh một bộ kiện.

Sau đó bắt đầu khắc đấu linh văn lên bộ kiện này, trí linh trận văn lộ, trong đó vạn phần phồn tạp. Một bộ kiện lớn bằng một quyền, cần khắc lên khoảng vạn phù lục linh văn, nhưng đối với Lạc Ly mà nói, rất dễ dàng!

Phù lục linh văn này khắc xong, bắt đầu tổ trang, nhất thời rất nhanh trước mắt Lạc Ly, xuất hiện một tế đàn diện tích một trượng, nhìn qua như một thôn miếu hương dã nhưng bên trong khắc đầy linh văn huyền bí quỷ dị, đầy khí tức Thiên ma.

Tổ trang này hoàn tất, từng tổ kiến bắt đầu tự động dung hợp với ma khí mới sinh ra, chớp mắt ở trên tế đàn này, đâng lên một pháp tướng Đại Thiên Ma.

Pháp tướng kia vô cùng khủng bố, như hư như huyễn, khiến người không nhìn rõ dung mạo. Lạc Ly đứng trước tế đàn, thở ra một hơi dài, dựa theo tế văn nọ trong thân thức, chậm rãi đọc:

“Thái hư vô thể, tịnh uế giai không. Vọng giác nhất sinh, trần duyên cạnh khởi. Kí phi chân cảnh, tức thị ma cung. Cẩn phụng chân phù cáo triệu...”

Cùng với tiếng tụng niệm của Lạc Ly, Đại Thiên Ma kia như sống dậy, ma quang vô tận, nhìn về phía Lạc Ly.

Sau đó từng đạo ma niệm, truyền nhập đến đầu Lạc Ly!

“Xích hỏa đồng, một cân hai lượng, có thể đổi lấy một ma công!

Tử thần đồng, một cân bảy lượng, có thể đổi lấy một ma công!

Lạc ngân, tám lượng, có thể đổi lấy một ma công!

Tịch dương kim, ba lượng, có thể đổi lấy một ma công!

Không Động mộc vạn năm, năm lượng, có thể đổi lấy một ma công!

Kim Đan của Kim Đan Chân nhân nhân tộc, có thể đổi lấy một trăm năm mươi ma công!

Nguyên Anh của Nguyên Anh Chân quân nhân tộc, có thể đổi lấy hai ngàn ma công!”

Toàn bộ tất cả, đều là mật mã tiêu giá.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.