Đại Đạo Độc Hành

Chương 384-2: Cự kình bá đạo sát vạn quân! (2)Lạc Ly đảo tròn mắt, nhất thời hét lớn một tiếng, làm ra dáng vẻ đổ mồ hôi, lúc này lại một người khiêu chiến xuất hiện, Lạc Ly không sử dụng Hải khiếu vô lượng sát nữa mà cho đối phương cơ hội, giao thủ chừng hơn mười hiệp mới đánh bại được đối thủ.

Thấy cảnh này, dưới đài lập tức có người phát hiện, lập tức hô lên:

“Mau tới, mau tới, Lạc Ly chân khí không đủ, không thể sử dụng Hải khiếu vô lượng sát!”

“Phải, phải, hắn chỉ mới Trúc Cơ nhị trọng thì sao có nhiều chân khí được chứ, xem ra là nhà cỏ không chịu nổi gió, đuối sức rồi!”

“Không phải chứ, không được, lần trước ta còn chưa đứng vững đã đánh nổ ta, lần này phải đến thử lại!”

“Ta đi gọi người, Hỏa Thụ sư huynh, Hỏa Thụ sư huynh, Lạc Ly đuối sức rồi, mau tới, thời điểm báo thù tới rồi!”

Lập tức, bên phía Lạc Ly lại sôi trào hẳn lên, tin tức Lạc Ly chân khí không đủ lập tức truyền khắp bốn phía, những tu sĩ bị Lạc Ly đánh bại, bị Lạc Ly dọa sợ, lập tức lại tụ tập về nơi này, đều lên đài, tìm kiếm cơ hội nở mặt nở mày, báo thù rửa hận.

Nhìn danh sách khiêu chiến lại nhiều hẳn lên, Lạc Ly cười tóe miệng, cao hứng không thôi, một người là bốn trăm linh thạch, đều là dê béo, không thể buông tha.

Hiện tại Lạc Ly không sử dụng Hải khiếu vô lượng sát nữa mà đổi thành Cự kình bá đạo sát! Lạc Ly bắt đầu tu luyện pháp này khi lấy được huyết mạch của cá voi con trên Nam Hải.

Nói chính xác thì pháp này không phải pháp thuật mà là quyền thuật, là ba vạn năm trước do một võ giả ở địa vực Bắc Hải sáng chế. Người này tên là Áo Gia, không có linh căn, không thể tu tiên nhưng lại có đại thù diệt môn với người tu tiên.

Người này khổ tu quyền pháp ở Bắc Hải, coi cá voi làm bạn, coi cát là thức ăn, cuối cùng luyện thành tuyệt thế quyền pháp, báo thù rửa hận, một mình phá diệt một gia tộc tu tiên, trong đó còn đánh chết một Kim Đan chân nhân.

Hành động của hắn đã chọc giận lợi ích của người tu tiên, bất kể đúng sai, một tên phàm nhân nho nhỏ mà lại dám cuồng ngạo như thế, dám diệt sát tu sĩ, lập tức khiến vô số tu sĩ bao vây tiêu trừ Áo Gia.

Thế nhưng Áo Gia cực kỳ cường đại, dựa vào Cự Kình Bá Đạo Quyền, đánh chết mấy trăm tu sĩ, đánh chết hơn mười Kim Đan chân nhân, cho tới khi một Nguyên Anh chân nhân ra tay, trước thực lực tuyệt đối, Áo Gia thua bại!

Đúng lúc một Nguyên Anh chân nhân Hỗn Nguyên tông tới đây du lịch, thưởng thức quyền pháp của Áo Gia, cứu giúp hắn, đưa hắn trở về Hỗn Nguyên tông, ở Hỗn Nguyên tông sống phần đời bình an còn lại, Lưu Ly Hải của Hỗn Nguyên tông cũng nhiều thêm một sát.

Cự kình bá đạo sát này, mới đầu Lạc Ly còn tưởng rằng là mượn huyết mạch của cự kình để nhận được sức mạnh vô thượng, tăng mạnh bắp thịt, chỉ là một bộ quyền pháp bình thường. Thế nhưng khi sử dụng Tiểu Vô Tướng Chân Giải bắt đầu tu luyện, Lạc Ly mới từ từ phát hiện không phải như vậy.

Chân ý của Cự kình bá đạo sát là khí phách, nói chính xác là một loại quyền ý, một loại tín niệm, một loại sức mạnh tinh thần. Cùng loại với kiếm ý. Bằng vào quyền ý khí phách này, Áo Gia mới có thể đánh chết mấy trăm tu sĩ. Dưới quyền ý, pháp trận phá sạch, pháp khí nát sạch, hiệu quả diệu kỳ giống như kiếm ý.

Hỗn Nguyên tông dùng bí pháp rút quyền ý này ra ngoài, lợi dụng Cự Kình huyết mạch, dẫn phát ý này, chỉ cần trong lòng có khí phách thì có thể phát ra Cự kình bá đạo sát, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi!

Lạc Ly có được Cự Kình huyết mạch trên Nam Hải, dọc đường khổ tu cũng chỉ mới đạt tới cảnh giới tầng thứ tư, lĩnh ngộ chân ý, có thể phát ra bá ý quyền niệm, đúng lúc mượn lôi đài tu luyện pháp này, một bên chiến đấu, một bên kiếm tiền.

Cho nên Lạc Ly thay đổi pháp thuật, dùng Cự kình bá đạo sát nghênh đón những người khiêu chiến nên không còn như lúc trước nữa mà lâm vào khổ chiến.

Tu sĩ đang chiến đấu cùng Lạc Ly xem như báo được thù, Lạc Ly không còn dùng một kích lật trời nữa, hơn nữa gần như không có khả năng công kích tầm xa, chỉ vung nắm tay, dựa vào thể thuật để công kích mình.

Có thù báo thù, có oán báo oán, tu sĩ khiêu chiến này gồng sức, phát ra tất cả pháp thuật mà mình biết, thúc dục pháp khí, đánh đập Lạc Ly điên cuồng.

Mà Lạc Ly thì chỉ vung nắm tay, đánh tan pháp thuật, ngăn chặn pháp khí, thế nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ bị pháp thuật đánh trúng. Mỗi lần Lạc Ly bị đánh trúng, bất kể là tu sĩ trên đài hay tu sĩ dưới đài đều cùng nhau hoan hô!

Tuy không lâu sau đó tu sĩ khiêu chiến đã bị Lạc Ly vọt tới gần, một quyền đánh vỡ hộ thuẫn, bị giết trên đài, thế nhưng bất kể tu sĩ khiêu chiến hay người xem dưới đài đều thấy đã mắt. Hải khiếu vô lượng sát quá khiến người khác nghẹn khuất, hiện tại cuối cùng có thể báo được thù! Nở mày nở mặt!

Thế nhưng không ai chú ý rằng quyền pháp của Lạc Ly ngày càng thuận tay, thân pháp ngày càng nhẹ nhàng, khí phách ngày càng mạnh hơn!

Chiến đấu luôn luôn là chất xúc tác mạnh mẽ nhất, Cự kình bá đạo sát đột phá tầng thứ tư tinh chi cảnh giới, dần dần tiến vào thế chi cảnh giới.

“Lưu Chân, sao ngươi lại tới nữa, đừng giành với ta, đây là của ta!”

“Hỏa Thụ sư huynh, ta mới bị Phong Tử Hư đánh bại, nhưng chúng ta đại chiến nửa canh giờ, ta thua tâm phục khẩu phục, thế nhưng bị đánh bại bởi Lạc Ly, rất không cam lòng! Ta muốn khiêu chiến hắn tiếp!”

“Phải, ta cũng vậy, Hỏa Thụ ta chính là Minh Khí kiêu tử, là đại sư huynh! Sao có thể thua không rõ ràng như thế, ta cũng muốn đánh lại, không phải năm trăm linh thạch thôi sao, ta có!”

“Đúng vậy, đến nữa, xem ra Lạc Ly không còn bao nhiêu chân khí nữa, đã không còn sử dụng được Hải khiếu vô lượng sát nữa rồi, chỉ có thể chiến đấu bằng quyền pháp, ta phải đánh bại hắn. Giành lấy danh tiếng người đầu tiên đánh bại tu sĩ Hỗn Nguyên tông!”

“Phải, người đầu tiên đánh bại Hỗn Nguyên Lạc Ly, danh tiếng này đủ để hoành hành Lương Châu, được hậu nhân truyền lại trăm năm!”

“Ta tới trước, ta tới trước!”

“Cút xéo, ta tới trước, ta tới trước!”

Chỗ của Lạc Ly lại nóng lên, lại xuất hiện cục diện vô số người xếp hàng đến đây khiêu chiến.

Đối mặt với vô số tu sĩ khiêu chiến mình, Lạc Ly bắt đầu lần lượt sử dụng Cự kình bá đạo sát!

Cự kình bạo phá quyền, Cự kình trọng hạch cước, Cự kình truy phong phá, Cự kình quy nguyên thuẫn!

Ta đánh, ta chắn, ta giết, ta phá!

Lạc Ly từ từ lĩnh ngộ Thế chi cảnh giới của Cự kình bá đạo sát, giống như lôi đài là hải dương mà mình là cá voi ngao du trong đó, một bước tùy ý, một kích tùy ý đều có thể mượn thế trời đất, ẩn chứa vô tận sức mạnh, phá diệt vạn vật.

Phi kiếm chém tới, một Cự kình bạo phá quyền đánh nổ! Pháp thuật đánh tới, một Cự kình trọng hạch cước đá banh! Pháp khí đánh tới, một Cự kình quy nguyên thuẫn cường chống! Vọt tới bên cạnh kẻ địch, đối phương bỏ chạy, Cự kình truy phong phá. Đuổi theo! Một quyền đánh nổ tung!

Cảm giác sảng khoái này, từng đấm tới thịt, thật sự đã nghiền!

Không chỉ hắn đã nghiền, người khiêu chiến cũng đã nghiền, trước kia còn chưa ra tay đã chết, hiện tại có thể dốc sức ra tay, đánh tên trứng thối này, tuy bị đánh bại nhưng cũng nhả được ấm ức!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.