Đại Đạo Độc Hành

Chương 671-2: Hỗn Nguyên bát cường nguyên thủy đạo! (2)Hai người đánh đập nhau, Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương đại chiến Tam Sơn Ngũ Nhạc Thập Phương Thiên!

“Hoàng khủng than đầu thuyết hoàng khủng, linh đinh dương lí thán linh đinh.”

“La sơn vạn nhận vân trung xuất, phù đảo nhất phong thiên ngoại lai.”

Trong thiên địa chỉ có hồi âm như thế.

Trận chiến này khiến cho toàn bộ tu sĩ Hỗn Nguyên tông mở mang tầm mắt, thể hiện ra hết uy lực của Hỗn Nguyên đứng đầu bát khí thiên hạ!

Cần gì phải nhiều pháp thuật, cần gì phải nhiều thần thông, chỉ cần một kích, lật trời đổi đất, phá diệt vạn vật, đây là chân lý của Hỗn Nguyên tông!

Nhất khí sinh vạn pháp, Hỗn Nguyên phá càn khôn!

Hai người đánh đập nhau khoảng mười hai lần, đúng là núi sông thoát phá, cỏ cây thành tro.

Mặc dù Bắc Trữ chân nhân đã tu luyện Chu Minh Huy Chân La Phù Thiên tới cảnh giới đai thành, mặc dù hắn hơn Lạc Ly mấy trăm năm tu vi. Thế nhưng dưới sự giúp đỡ của Sùng Thánh thần thông cùng Hình Ảnh thần thông, cuối cùng Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương nổ nát Chu Minh Huy Chân La Phù Thiên!

Lạc Ly tiến vào tám người đầu.

Đại chiến kết thúc, thánh địa Lưu Ly Hải của Lạc Ly lại đóng cửa. Phải đến mười hai canh giờ sau thì mới có thể sử dụng lại.

Mà lúc này danh sách tám người đầu đã xác định, tám người đầu lần lượt là Chính Nhất phủ Hoàng Li chân nhân, Tịnh Hỏa đảo Vạn Chúc chân nhân, Chập Tàng nhai Thiên Tượng chân nhân, Tinh Chân lâm Lưu Cổ chân nhân, Chuyển Chu cốc Phạm Vô Kiếp, Thiên Khuynh phong Thất Trúc, Thiên Đô, Lạc Ly!

Tám người đầu xuất hiện, trong đó ngũ lĩnh đều có một người có tên trong danh sách, qua đó có thể thấy sự cường hãn của ngũ đại mạch Hỗn Nguyên tông. Thế nhưng thật sự gây náo động đó là Thiên Khuynh phong, ba danh sách còn lại đều bị Thiên Khuynh phong chiếm lấy.

Tiến vào tám người đầu, bắt đầu rút thăm, Thất Trúc sư huynh đối chiến Tịnh Hỏa đảo Vạn Chúc chân nhân. Phạm Vô Kiếp đối chiến Chính Nhất phủ Hoàng Li chân nhân. Thiên Đo sư huynh đối chiến Chập Tàng nhai Thiên Tượng chân nhân. Lạc Ly rút được trận chiến thứ tư, đối chiến Tinh Chân lâm Lưu Cổ chân nhân.

Lạc Ly quay trở lại Thiên Khuynh phong nghỉ ngơi, chờ trận chiến tám người đầu.

Đêm hôm đó, khoảng nửa đêm, Lạc Ly nghe sư phụ gọi, đi tới dưới cây Bồ Đề. Hổ Thiện chân quân mỉm cười nhìn Lạc Ly, nháy mắt, Lạc Ly chợt lóe, bị na di tới trên một đại lục.

Đây chính là Bàn Cổ thế giới của Hổ Thiện chân nhân, đã hóa thành đại địa ngàn dặm.

Hổ Thiện chân quân xuất hiện ở trong này, nói: “Đồ nhi, Lưu Cổ sư đệ tinh tu Chúng Sinh Lâm. Nhất mạch của bọn họ đi Chúng Sinh Lâm Tinh Chân nhất mạch.”

Nghe như thế, Lạc Ly lập tức hiểu. Năm đó Chúng Sinh Lâm Cự Nhân Đạo của Vương Ngũ sư huynh đã gây ấn tượng rất sâu với hắn.

Hổ Thiện chân quân nói tiếp: “Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương của ngươi đánh tới cũng chưa chắc có thể phá vỡ Chúng Sinh Nguyên Thủy Đạo của hắn!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Sư phụ, ngươi nói Chúng Sinh Lâm mà Lưu Cổ sư thúc tu luyện chính là Nguyên Thủy Đạo hả?”

Hổ Thiện chân nhân gật đầu nói “Đúng vậy, trước kia ngươi từng hỏi ta, Thổ Hoàng là Man Hoang Đạo, Mộc Thần là Thần Ma Đạo, vậy Kim Thánh tổ sư là Đạo gì?

Bây giờ ta sẽ nói cho người biết, Kim Thánh tổ sư sáng chế ra Nguyên Thủy Đạo, người tu luyện là Lưu Cổ sư thúc của ngươi, còn có Vương Ngũ sư huynh của ngươi!”

Lạc Ly nói: “Nguyên Thủy Đạo? Nguyên Thủy Đạo!”

Hổ Thiện chân quân nói: “Đúng, vạn vật nguyên thủy, thiên đạo tự nhiên!

Là Chúng Sinh lâm mạnh tới đáng sợ!

Thế nhưng Nguyên Thủy Đạo của Kim Thánh tổ sư cũng có nhược điểm của nó!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Sư phụ, là nhược điểm gì?”

Hổ Thiện chân nhân nói:

“Tề vật tiêu diêu du, đại để mông trang ý…

Thánh môn hữu tử, vị đáo tri tử địa.

Nguyên thủy tắc phản chung, chung thủy bổn nhất trí.

Ngô thể thiên địa tắc, ngô khí thiên địa soái…”

Lạc Ly nghiêng tai lắng nghe, Hổ Thiện chân nhân giải thích:

“Nguyên Thủy Đạo có thể khiến hóa thân trong Chúng Sinh Lâm quay ngược thời gian, phản tổ tối cường!

Thế giới hiện tại, bất kể heo chó hay ngựa dê, năm đó ở thời đại Hồng Hoang, tổ tiên của chúng nó đều là Hoang thú đáng sợ, bị Tiên Nhân hàng phục mới biến thành tam cầm lục súc.

Nguyên Thủy Đạo có thể khiến phân thân Chúng Sinh Lâm trở về nguyên trạng, trở về trạng thái của tổ tiên ở thời đại Hồng Hoang, hóa thành Hoang thú đáng sợ nhất, qua đó sinh ra vô tận sức mạnh.

Ngoài ra, sinh linh trong thiên hạ, cho dù là Long tộc đáng sợ nhất thì khi mới sinh ra cũng nhỏ bé không đáng kể. Dưới Nguyên Thủy Đạo, bất cứ sinh linh nào cũng có thể xuyên vượt thời gian, hóa thành lúc sinh mệnh mạnh nhất.

Sử dụng Đạo này thì có thể có được vô số phân thân Chúng Sinh Lâm mạnh mẽ nhất. Lại dùng phương pháp Tịnh Chân lâm, hóa thân hợp nhất với tu sĩ, mượn sức mạnh phân thân, dung hợp nhiều phân thân thành một thể. Cho nên Lưu Cổ sư đệ mới có thể giết chết Băng Ngưng chân quân của Băng Tuyết Thần Cung.

Thế nhưng Chúng Sinh lâm muốn trở lại nguyên thủy cần có thời gian, đây là cơ hội của ngươi!”

Lạc Ly nói: “Thời gian?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Đúng vậy. Bất kể phản tổ hay biến cường đều cần có thời gian. Chỉ cần ngươi nắm bắt điểm này, diệt sát khi mới manh nha thì ngươi sẽ thắng!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử hiểu!”

Hổ Thiện chân quân lắc đầu nói: “Không, ngươi không hiểu. Lưu Cổ sư đệ nhất định sẽ nghiên cứu chiến thuật, định ra biện pháp đối phó ngươi!

Pháp ý ẩn chứa trong Linh đinh dương của ngươi là: Nhân sinh tự cổ thùy vô tử. Thế nhưng Chúng Sinh Lâm Nguyên Thủy Đạo của hắn lại là phân thân dung hợp, có thể hy sinh một phân thân để phá giải pháp ý của ngươi, qua đó khiến Linh đinh dương của ngươi chỉ còn mỗi sức sát thương.

Như thế dễ dàng giải quyết hơn. Đến khi đó hắn có thể dùng phân thân Cự Nhân, phân thân Cự Long, phân thân Thủy Tinh để chống lại pháp thuật của ngươi.

Cho nên nếu muốn thắng hắn thì phải tập trung bùng nổ, phát huy Linh đinh dương của ngươi tới cực hắn, để hắn muốn trốn cũng không thể trốn, muốn tránh cũng không thể tránh! Đánh bại hắn!”

Lạc Ly không ngừng gật đầu, Hổ Thiện chân quân nói: “Đến đây, hiện tại ta bắt đầu truyền thụ ngươi cách diệt hắn!

Trước tiên chúng ta hãy dùng hai đại hồ vực Cửu Chân Phiêu Miểu cùng Hoàng Hồng Yên Ba. Mượn đặc tính của chúng nó, dụ dỗ Lưu Cổ sư đệ hy sinh phân thân phá giải pháp thuật này của ngươi, sau đó chúng ta nắm bắt lấy thời điểm quan trọng nhất…”

Hổ Thiện chân nhân bắt đầu truyền pháp, Lạc Ly bắt đầu học tập. Hai người ở trong động thiên này, một dạy một học, bắt đầu tu luyện.

Chiến đấu tám người đầu sẽ bắt đầu vào ngày hôm sau, thời gian chỉ có một đêm. Thế nhưng trong động thiên này, Hổ Thiện chân quân truyền thụ Lạc Ly ba ngày ba đêm.

Xem ra Bàn Cổ thế giới của Hổ Thiện chân quân có diệu dụng mở rộng thời gian.

Trong thế giới động thiên của sư phụ, Lạc Ly cảm thấy vô cùng thoải mái. Nghĩ tới của mình thì không khỏi nhíu mày lại, nói:

“Sư phụ, người xây dựng thế giới động thiên này như thế nào?”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.