Đại Đạo Độc Hành

Chương 673-2: Lưu li hải thanh tịnh vô trần! (2)Lúc này đạo quang hải thứ tư ầm ầm kéo tới, “Đùng đùng đùng…” Thiên địa vạn vật, từng tấc vỡ vụn, tất cả mọi thứ đều hóa thành tro bụi!

Lạc Ly chiến thắng, Lưu Cổ chân nhân thất bại!

Nháy mắt hai người rời khỏi lôi đài, Lưu Cổ chân nhân rống to: “Ta không cam tâm, ta không cam tâm, Hổ Thiện, Hổ Thiện! Ngươi bẫy ta!”

Thế nhưng nhìn thấy khuôn mặt mỉm cười của Lạc Ly, cảm xúc tức giận của Lưu Cổ chân nhân từ từ biến mất, trở lại như thường. Hắn thở dài một tiếng: “Ài, quên đi, thua chính là thua!

Quả nhiên hậu sinh khả úy. Lạc Ly, sư phụ của ngươi không nhìn lầm ngươi. Ngươi quả nhiên đáng giá một món Cửu giai pháp bảo!”

Lạc Ly hãnh lễ, nói: “Cám ơn sư thúc chỉ điểm!”

Cứ như thế, bốn người đầu xuất hiện.

Thất Trúc, Thiên Đô, Phạm Vô Kiếp, Lạc Ly!

Cả bốn người đều là tu sĩ Hỗn Nguyên tông kết đan chưa được trăm năm.

Kim Thánh Chân nhất chậm rãi xuất hiện trên lôi đài, nhìn bọn họ, nói:

“Thiếu niên trí tất môn phái trí, thiếu niên mạnh mẽ tất môn phái mạnh mẽ…

Bốn người các ngươi là tương lai của Hỗn Nguyên tông ta!

Thế nhưng đừng tưởng rằng các ngươi đi tới bây giờ thì đã vô địch tông môn, hoành hành thiên hạ, kiêu ngạo khắp nơi. Các ngươi chỉ mới bắt đầu trên con đường tu luyện của Hỗn Nguyên mà thôi!

Được rồi, ta tuyên bố, tứ cường sinh ra!”

Dưới đài lập tức vỗ tay, ủng hộ bốn người bọn họ!

Sau đó bắt đầu rút thăm, chuẩn bị bán kết, chung kết, quyết định Hỗn Nguyên tông đệ nhất Kim Đan!

Rút thăm bắt đầu, bốn người Lạc Ly rút thẻ trúc ngay trên lôi đài.

Bình dựng thẻ này gọi là Kim Bình Xế Thiêm, là Thiên giai linh kim được luyện chế bằng bí pháp, có thể ngăn chặn mọi pháp thuật. Thẻ trúc ở bên trong cũng được chế tạo từ Địa giai linh mộc Tử Kim Trúc. Cho nên chỉ có thể dựa vào vận may.

Bốn người đều rút, cuối cùng quyết định thứ tự. Lạc Ly đối chiến Thất Trúc, Phạm Vô Kiếp đối chiến Thiên Đô.

Thế nhưng không phải hôm nay. Trong đại chiến tám người đầu, có người kích hoạt hiện tượng tĩnh điện, cần nghỉ ngơi mười hai canh giờ mới tiến hành đại chiến.

Kim Thánh Chân nhất nhìn thứ tự quyết đấu của bọn họ, sau đó nói:

“Trận đại chiến này, Hỗn Nguyên tông đệ nhất Kim Đan, đệ nhất Nguyên Anh sẽ được tông môn ban thưởng một viên hậu hối dược tiên giới thần đan Niết bàn chi tâm!”

Nghe vậy thì tất cả mọi người ồ lên, không ngờ lại là thần đan này. Nó có thể giúp làm lại từ đầu, tu luyện lại lần nữa!

Vô số người hối hận không dốc hết sức lực trong trận đại chiến này!

Nghe ban thưởng Nguyên Anh chính là Niết Bàn Chi Tâm, tất cả Nguyên Anh chân quân ở Hỗn Nguyên tông đều trợn to mắt, xoa tay. Những Nguyên Anh chân quân không có hứng thú cũng chuẩn bị tham gia Nguyên Anh đại bỉ!

Thế nhưng Lạc Ly không hề có hứng thú. Trong túi trữ vật của hắn còn có bảy viên Niết Bàn Chi Tâm. Phần thưởng đệ nhất không có quá nhiều sức hút!

Quay trở lại Thiên Khuynh phong, đi lên đỉnh Thiên Khuynh phong, tất cả mọi tu sĩ Thiên Khuynh phong đều tập trung ở nơi này, ai nấy đều hớn hở ra mặt, ai nấy đều vui vẻ không thôi.

Lần này Thiên Khuynh phong quá xuất sắc, trực tiếp chiếm ba tên trong bốn người đầu, quả thật là chuyện trước nay chưa từng có. Lúc này Thiên Khuynh phong xem như hoàn toàn hãnh diện.

Tĩnh Nhẫn chân nhân nói: “Sư huynh, lão Vương hỏi ta, hắn có thể đến Thiên Khuynh tu luyện hay không!”

Tam Cuồng sư huynh cũng nói: “Những huynh đệ trước đây ở Hình Ảnh động cũng tới hỏi ta, cũng muốn tới đây tu luyện. Hổ Thiện sư bá, ta có thể cho bọn họ tới không?”

Ngũ Nhân nói: “Ai cũng có thể tới, thế nhưng mấy tên phản đồ thì không được trở lại!

Ngày hôm qua hai tên phản đồ Tình Phong Vô Chu tới tìm ta, muốn quay trở lại Thiên Khuynh phong, bị ta thóa mạ một trận, ai cũng có thể tới nhưng những người rời khỏi như bọn họ thì không được trở lại!”

Hổ Thiện chân quân chỉ mỉm cười nói: “Ngũ Nhân, ta đã nói với ngươi rồi, đừng hẹp hòi như thế, muốn trở lại thì trở lại!

Thật ra cũng chẳng có gì, chỉ là Thiên Khuynh phong ta phải nên như thế!

Tích cơ vạn thế, một bước lên trời. Lấy lực khuynh thiên, nghiền áp chư địch!”

Mọi người cùng nói theo: “Tích cơ vạn thế, một bước lên trời. Lấy lực khuynh thiên, nghiền áp chư địch!”

Hôm nay cuối cùng Thiên Khuynh phong đã một bước lên trời, nghiền áp tất cả!

Hổ Thiện chân nhân nói tiếp: “Thật ra hiện tại chưa phải là gì cả. Hiện tại chỉ là giai đoạn tích lũy, vẫn chưa tới lúc một bước lên trời. Chờ sau khi các ngươi tiến vào cảnh giới Nguyên Anh, tinh hoa phá khiếu, thần thông hóa thần uy, khi đó mới chính là lúc Thiên Khuynh phong ta thật sự rầm rộ!

Thần uy, thần uy, uy nghiêm của thần, không gì không làm được, không gì không thể diệt, không gì không thể phá, không gì không thể địch…

Năm đó ở thời đại Thượng Cổ, vạn tộc hoành hành, ai có thần uy thì người đó có thể huy hoàng xưng bá. Chờ các ngươi tấn thăng Nguyên Anh, thần uy xuất hiện, tấn thăng Hóa Thần hóa thành đại thần uy, khi đó mới là lúc Thiên Khuynh phong ta, Hỗn Nguyên tông ta rầm rộ!”

Mọi người cùng gật đầu, Lạc Ly nhìn Thất Trúc sư huynh, không khỏi hỏi: “Thất Trúc sư thúc, Bàn Cổ Phủ của ngươi là công pháp gì? Rất sắc bén, vô cùng đáng sợ!”

Thất Trúc cười ha ha nói: “Ngày mai ngươi với ta đại chiến, hôm nay muốn thăm dò hả?”

Lạc Ly cười lớn ha hả, nói: “Phải, phải, sư huynh, ngươi mau thành thật khai báo, rốt cuộc pháp thuật của ngươi là gì, sao lại hung mãnh như thế?”

Thất Trúc sư huynh nhìn thoáng qua những tu sĩ ở Thiên Khuynh phong, sau đó nhìn Hổ Thiện chân quân.

Hổ Thiện chân quân gật đầu, nói: “Ngươi nói đi thôi!”

Thất Trúc nói: “Sư phụ, vậy tốt, ta nói đây!”

Sau đó hắn nhìn mọi người, mở miệng nói:

“Tôn chỉ của Thiên Khuynh phong ta là tích cơ vạn thế, một bước lên trời, lấy lực khuynh thiên, nghiền áp chư địch!

Thế nhưng tích lũy như thế nào, trùng thiên như thế nào. Vô số tiền bối Thiên Khuynh phong đau khổ tu luyện. Trước kia chỉ có đại đạo từ Trúc Cơ đến Kim Đan, đó là Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Thiên Khuynh Quyết!

Sau này có sư phụ khổ tu, tập hợp vô số trí tuệ của tiền nhân tiên hiền, cuối cùng sáng chế ra Kim Đan Phá Khiếu Tinh Hoa Thuật. Đến lúc này đại đạo từ Kim Đan tới Nguyên Anh của Thiên Khuynh phong đã hoàn toàn định hình, vô cùng rõ ràng!

Thế nhưng sau Nguyên Anh, con đường phải đi như thế nào? Không ai biết được!

Cho nên ta với sư phụ đau khổ nghiên cứu, cuối cùng chúng ta nghiên cứu được một chút thành quả.”

Tới đây, mọi người đều nghiêng tai lắng nghe. Đây là Thiên Khuynh chi đạo, liên quan tới tương lai của bọn họ, không thể bỏ qua!

Tu sĩ Thiên Khuynh phong nếu như từ bỏ Thiên Khuynh chi đạo thì sẽ như Linh Ngọc chân quân, lập tức từ Kim Đan chân nhân tấn thăng Nguyên Anh chân quân. Thế nhưng mọi người ở đây lại không như thế, đều tuân thủ nghiêm ngặt Thiên Khuynh chi đạo, đau khổ tích lũy, đeo đuổi một bước lên trời!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.