Đại Đạo Độc Hành

Chương 707-1: Đạo bất đồng bất tương vi mưu! (1)Lạc Ly nhất thời không nói gì, Cốc Phong Chân quân ha ha cười, vụng trộm chỉ chỉ nói:

“Sư điệt này của ta chính là như thế, mọi người đừng trách móc”.

Sau đó hắn tiếp tục giới thiệu, chuyển hướng đề tài.

Lạc Ly mỉm cười, đột nhiên nghe được Thất Trúc truyền âm:

“Minh Kính này, không bình thường!”

Lạc Ly lặng lẽ truyền âm hồi đáp: “Sư huynh, là như thế nào?”

Thất Trúc nói: “Tuy đối phương che dấu tốt lắm, nhưng mà ta có thể cảm giác được giữa Minh Kính này cùng bọn họ có loại khí cách cách bất nhập, người này tất không phải đệ tử Vô Thượng Cảm Ứng tông”.

Lạc Ly nói: “Thì ra là thế, đúng rồi sư huynh, vậy Tàng Tinh Tử là chuyện gì xảy ra?”

Thất Trúc nói: “Bất diệt lão tổ Tàng Tinh Tử Thanh Hải phái, người này chính là một truyền kỳ!

Người này chính là tổ sư khai tông Thanh Hải phái, đến nay đã hai mươi sáu vạn năm, năm đó Thanh Hải phái cũng là một trong thượng môn, hiện tại đều đã diệt vong, nhưng mà Tàng Tinh Tử này, đến đây bất diệt, trải qua mấy trăm lần đại kiếp, còn chưa có bị diệt, chính là Thanh Hải phái đều diệt vong, hắn cũng là bất diệt!

Người này không biết vì cái gì, ở thời đại trước đây có thể phi thăng, chính là không thể phi thăng thành tiên, nhiều lần đều đạt tới cảnh giới cao nhất tu tiên giới có thể dung nãi, nhưng mà mỗi lần phi thăng đều bị đánh hồi nguyên hình, một lần nữa đầu thai chuyển thế, nhưng mà mỗi lần lại đều đã Đông Sơn tái khởi, đạt tới cảnh giới cao nhất tu tiên giới”.

Lạc Ly nói: “Tại sao có thể như vậy?”

Thất Trúc nói: “Có thể nói người này là một truyền kỳ, vô luận như thế nào, chính là bất diệt, coi như là một loại thần thông, không thể nói rõ khi nào thì sẽ phong vân tái khởi. Bất quá mỗi lần trọng sinh, phương pháp tu luyện kiếp trước, thân nhân bằng hữu kiếp trước, toàn bộ quên chín phần, đối với tông môn mới nhập, thật ra trung thành vô cùng, sẽ đem thực lực tông môn sở nhập đẩy hướng cao trào. Sau đó phi thăng thất bại, trọng sinh, quên trước kia. Làm lại tất cả.

Cho nên nói, tu tiên giới còn có một câu tên là thu đồ nên thu Tàng Tinh Tử! Có Tàng Tinh Tử. Tông môn nhất định thịnh!”

Lạc Ly không khỏi nói: “Còn có loại chuyện này, thật sự là thiên hạ to lớn, không có gì là không thể!”

Thất Trúc nói: “Xem ra lúc này đây Thái Thượng Cảm Ứng tông, là muốn cướp lấy danh hiệu đệ nhất Kim Đan chân nhân Sở Nam của sư phụ, cho nên đẩy ra Tàng Tinh Tử!

Người này mấy trăm kiếp bất diệt, vô số tuyệt chiêu áp đáy hòm, xem ra là đại địch của ta!”

Thiên Đô vẫn không nói gì nói: “Thiên Bạch kia. Cũng phải cẩn thận! Ở trên người nàng có loại lực lượng cường đại, thần hồn đô thiên của ta nói cho ta biết, nhất định phải cẩn thận nàng!”

Bọn họ đều không có để ý Minh Kính, nhưng mà Lạc Ly nhìn Minh Kính. Càng nhìn càng là cảm giác được hắn bất phàm, hắn giống như nước một hồ sâu, phía trên mặt nước, cuộn sóng không sợ hãi, nhưng mà bên trong nước hồ này. Sâu quá nghìn trượng!

Lúc này mới vừa đi khỏi tông môn, gặp được một thượng môn, liền phát hiện cường địch như thế, quả nhiên thiên hạ to lớn, anh hùng vô số!

Lạc Ly không khỏi thở dài một tiếng!

Mọi người giới thiệu xong. Mọi người đồng đạo, cùng nhau hướng về phía trước phi hành.

Trong đó Tàng Tượng Chân nhân, Xích Lĩnh Chân nhân, Đạo Ngọc Chân nhân, Vạn Chúc Chân nhân, Lưu Cổ Chân nhân lão nhân này, ở trong đối phương đều có bằng hữu, mọi người tụ cùng nhau, tán gẫu không ngừng.

Mà giống Lục Chu mới tiến Kim Đan chân nhân như vậy, cũng cố ý đi qua kết giao Kim Đan chân nhân Thái Thượng Cảm Ứng tông, mọi người đều là môn phái đồng minh, đối phương cũng là như thế.

Trong những người này, vợ chồng Tàng Tinh Tử cực kỳ cao ngạo, cố ý vô tình giữ khoảng cách với mọi người.

Minh Kính lại chạy đến bên người Lạc Ly, hỏi này hỏi kia, tán gẫu không ngừng.

Mọi người hướng về phía trước bay đi, rất nhanh đi đến trung tâm Vân Châu đại lục này, đột nhiên Cốc Phong Chân quân hướng về phương xa nhìn lại, nói:

“Phía trước không bình thường!”

Thái Thượng Cảm Ứng tông lấy cảm thiên động địa vô thượng kinh làm tu luyện trung tâm, giỏi nhất về cảm ứng thiên địa, nhiều tu sĩ Hỗn Nguyên tông không hề cảm giác, bọn họ đã phát hiện vấn đề.

Trong đó một Thái Thượng Cảm Ứng tông chậm rãi thi pháp nói:

“Bính đinh chi tinh, nguyên khí dương minh, tồi ma phạt phi, khư diệt địch thần, thần quang sở chiếu, vạn quỷ câu tồi, lôi hỏa bôn phi, tứ mục lão sửu, kích điện trùng đình, cổ lôi chấn hưởng...

Lấy mắt thiên đại, lấy tai địa đại, lập tức tuân lệnh, hiện cho ta!”

Nháy mắt, một đạo hào quang bay ra, ở trước mắt mọi người, xuất hiện một thủy kính, rõ ràng chỉ thấy ở ngoài ba ngàn dặm, một thành thị nhân tộc bị vô số hoang thú vây quanh.

Chỉ thấy phía trên đại địa này, tất cả đều là hổ báo lang hùng, trên bầu trời tất cả đều là ưng cưu hạc tước, toàn bộ thành thị bị vây bên trong nguy nan, tuy cũng có không ít tu sĩ liều mạng phòng thủ, nhưng mà đại trận hộ thành ở ngoài thành thị này, nguy ngập nguy cơ, lập tức sắp bị đàn thú công phá!

Li Long Chân quân thấy một màn như vậy nói: “Đi, chúng ta nhanh đi cứu viện!”

Cốc Phong Chân quân lại nói nói: “Chờ một chút!”

Li Long Chân quân nói: “Sao lại thế này?”

Cốc Phong Chân quân hơi hơi thi pháp, nhất chỉ chỗ đàn thú âm u, nói:

“Nơi đó cất giấu hoang thú thượng cổ nơi đây!

Hoang thú thượng cổ này tồn tại vô số vạn năm, tương đương với thực lực nhân tộc Phản Hư Chân nhất, nếu chúng ta đi qua, nó xuất hiện tập kích chúng ta, chúng ta không nhất định có thể ngăn nó công kích!

Chúng ta chính là gánh vác nhiệm vụ lớn trong môn, tham gia Sở Nam anh hùng hội này, quan hệ đến bài danh môn phái tông môn chúng ta, phàm nhân này, không đáng chúng ta mạo hiểm!”

Li Long dùng ánh mắt kỳ dị nhìn Cốc Phong Chân quân, nói: “Nhưng mà mấy chục vạn mạng người này!”

Cốc Phong Chân quân gật đầu nói: “Nhưng mà so sánh với vinh dự môn phái chúng ta, cũng không là cái gì!”

Li Long Chân quân ha ha cười, nói: “Đệ tử Hỗn Nguyên ở đâu?”

Nhất thời vô số tiếng đáp lại: “Đệ tử ở đây!”

Li Long Chân quân nói: “Nơi đó có mười vạn dân chúng chờ chúng ta nghĩ cách cứu viện, trong đó có hoang thú thượng cổ tương đương với Phản Hư Chân nhất, chờ đợi tập kích chúng ta!

Chúng ta nên làm cái gì bây giờ? Có phải nên tránh xa ra hay không?”

Nhất thời mọi người hồi đáp: “Không! Chiến, chiến, chiến!”

Li Long Chân quân hướng về Cốc Phong Chân quân, nói: “Cốc Phong đạo hữu, thỉnh tự đi trước, Hỗn Nguyên tông ta sẽ không lùi bước như vậy!”

Li Long Chân quân không hề nói Cốc Phong lão đệ, mà là Cốc Phong đạo hữu, trong giọng nói mang theo một cỗ lãnh ý, đạo bất đồng bất tương vi mưu!

Đừng nhìn lão nhân Li Long Chân quân mười phần hiền lành, mười phần nói dễ nghe, nhưng mà thời khắc mấu chốt, kiên định lập trường!

Cốc Phong Chân quân lắc đầu nói: “Ta đây sẽ không khuyên các ngươi, ta gánh vác sứ mệnh Thái Thượng Cảm Ứng tông, không thể để cho các đệ tử của ta hãm sâu hiểm cảnh! Mong các ngươi mã đáo thành công, đừng quá như vậy!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.