Đại Đạo Độc Hành

Chương 851-2: Thề cùng Đan tông cùng tồn vong! (2)Đại thần niệm thuật bắt đầu lặng lẽ hấp thu ưu điểm cùng diệu dụng Ám ma thần thức pháp của Bộ Chứng Chân nhất, yên lặng thay đổi.

Ám ma thần thức pháp của Bộ Chứng Chân nhất, cũng là một loại biến chủng, lấy Thái thượng cảm ứng tông đạo dung hợp Ám ma pháp, đi lối tắt khác tích, thần kỳ vô hạn, dần dần pháp thuật diệu dụng, đều bị Đại thần niệm thuật hấp thu hòa tan, cái này giống như một Phản Hư Chân nhất đang truyền thụ cho Lạc Ly phương pháp vận dụng thần niệm thuật, Lạc Ly được lợi không phải là ít!

Thì ra đại thần niệm thuật còn có thể dùng như vậy, có thể thay thế miệng mũi, có thể thay thế ánh mắt? Không đúng, thì ra còn có thể đem thần nhãn dung hợp đến trong đại thần niệm thuật, không phải chứ, cái thêm vào này cũng quá lợi hại đi, lập tức hai người hình thành cộng minh, uy lực tăng lên gấp đôi!

Ngay tại lúc hắn quan sát phân tích, ước chừng nửa canh giờ, đại địa rung động, càng ngày càng nghiêm trọng!

Đột nhiên một người trên đài trung tâm, chậm rãi mở to mắt nói:

“Có thể rồi!”

Thốt ra lời này, những người khác toàn bộ trợn mắt!

Người này chính là Đan tông Thái thượng trưởng lão Đan Tuyệt Tử!

Nhìn thấy Đan Tuyệt Tử nói chuyện, Lạc Ly thở dài một tiếng, không thể tiếp tục quan sát Bộ Chứng thần niệm pháp nữa, hắn tâm thần trở về, nhìn chăm chú đại điện.

Đan Tuyệt Tử duỗi tay ra, nháy mắt, ở bên trong đại điện, vô số thủy kính xuất hiện, chỉ thấy bên trong thủy kính nọ, chính là núi sông Đan tông thoát phá.

Đan tông một đám đại trận bảo hộ bị vỡ nát, các loại động tiên, nhất nhất mở ra, bên trong gieo trồng vô số linh dược, bị bọn họ cướp sạch không còn.

Các loại linh thú mục trường, bị phá phá hư, linh thú này, bị bọn họ giết sạch cướp đi.

Đan phòng, đan lô, một đám bị mở ra, có thể lấy đi thì lấy đi, lấy không đi liền hủy diệt!

Đệ tử Đan tông không có đến đây, một đám chịu khổ giết chóc.

Một ít đệ tử Đan tông, ruồng bỏ sư môn, cướp bóc so với người khác còn ác hơn, đặc biệt Đan Thanh Phương nọ, ở trong bảo khố, bốn phía thu vét.

Nơi nơi đều là tiếng hô giết, nơi nơi đều là nổ mạnh, nơi nơi đều là phá điện hài cốt!

Nhìn thấy cảnh tượng này, vô số tu sĩ Đan tông thở dài một tiếng, có người thậm chí hơi hơi khóc lên. Đây là gia viên bọn họ, cứ như vậy bị phá diệt!

Ở trong hình ảnh kia, còn có vô số tu sĩ hô lớn:

“Trảm trừ ngạ quỷ, phá diệt Đan tông!”

“Trảm trừ ngạ quỷ, phá diệt Đan tông!”

Nghe hô lên như thế, chưởng môn Đan tông nọ lập tức quỳ xuống, dùng sức đánh miệng mình nói:

“Tổ sư, đều oán ta, đều oán ta. Bị ma quỷ ám ảnh. Thế nào cũng phải sử dụng cơ ngạ doanh tiêu đạo. Kết quả làm cho tông ta hạo kiếp!”

Thốt ra lời này, trên đài rất nhiều Phản Hư Chân nhất, không ngừng lắc đầu!

Nhưng mà Đan Tuyệt Tử chỉ cười nói: “Không có gì!

Thật ra cảnh này hiện tại. Ta đã sớm trong lòng có tính kế!

Cơ ngạ doanh tiêu đạo của ngươi, cũng không sai, trong vòng trăm năm, tích lũy cho Đan tông ta vô số tài phú! Không có tài phú này, kế hoạch của chúng ta căn bản không thể tiến hành!

Cơ ngạ doanh tiêu đạo này của ngươi, không sai ở ngươi, mà là cho tông môn chúng ta! Chúng ta quá yếu, chúng ta không có thực lực, nếu chúng ta có thực lực như Côn Luân. Cái đan dược này chính là có bán mắc gấp trăm lần, bọn họ cũng có người đến mua!”

Thốt ra lời này, Lạc Ly chính là sửng sốt, thì ra Đan tông cơ ngạ doanh tiêu đạo, gốc rễ không phải ở chỗ người khác. Mà là ở trên người lão gia này!

Đan Tuyệt Tử này tiếp tục nói:

“Thật ra, Bát Phương Linh Bảo tông, Trọng Huyền tông sau khi hạo kiếp, chúng ta đã biết, Đan tông chúng ta cũng nhanh thôi!

Bát Phương Linh Bảo tông, lấy kinh thương giao dịch làm gốc, tài phú thông thiên, Trọng Huyền tông lấy luyện khí luyện bảo làm gốc, phú khả địch quốc, bọn họ đều gặp hạo kiếp, chẳng qua một cái phá diệt, một cái may mắn còn tồn tại!

Đan tông chúng ta, lấy luyện đan bán dược làm gốc, tài phú không có ít hơn bọn họ, sao có thể độc thân ngoài việc, cho dù không tiến hành cái gọi là cơ ngạ doanh tiêu, rất nhanh hạo kiếp cũng sẽ đến phiên chúng ta!

Đây là thiên địa đại thế, căn bản không thể ngăn cản! Chỉ là chúng ta có thể ở trước khi hạo kiếp tiến đến, đem hạo kiếp này trước tiên dẫn bạo, đem tổn thất Đan tông chúng ta, hạ đến thấp nhất!

Hạo kiếp tiến đến, cái gọi là minh hữu, Bát Phương Linh Bảo tông, Trọng Huyền tông chính là ví dụ, lại có bao nhiêu người sẽ thật tình tương trợ?

Cho nên minh hữu này, không cần cũng thế!

Cho nên, Tử Kiều ngươi tính tiến hành cơ ngạ đạo, chúng ta đều là đồng ý!

Thiên địa bên ngoài, hủy liền hủy đi, vạn năm trước, chúng ta nào có phong cảnh thế giới như vậy? Ba ngàn năm trước, Đan tông ta còn không quá núi xanh nước biếc, phổ thông bình thường!

Bên ngoài chín mươi chín huyền sơn, vạn dặm cẩm tú sơn hà, lúc trước chúng ta xây dựng, vì hôm nay ứng kiếp!

Bên trong phúc địa, trong bảo khố, đều không có thứ tốt gì, thứ tốt đều bị chúng ta lặng lẽ dấu đi! Bọn họ cướp sạch tổn thất, đối với Đan tông chúng ta mà nói, bất quá da lông mà thôi, căn cốt không phá!

Chỉ cần đệ tử còn, đệ tử thiệt tình vì trong môn sống, vì trong môn chết còn, chúng ta sẽ luyện đan, quản chi mất đi tất cả, đều sẽ kiếm trở về, bởi vì tu sĩ không thể không có đan dược phụ trợ!”

Sau đó hắn nhìn về phía mọi người nói: “Liệt hỏa luyện chân kim, gió mạnh mới biết cỏ cứng, các ngươi chân chính là đệ tử Đan tông ta! Có các ngươi còn, Đan tông ta vĩnh viễn bất diệt!”

Thốt ra lời này, mọi người dưới đài, toàn bộ trong lòng ấm áp!

Lạc Ly là người đầu tiên kêu lên:

“Thề cùng Đan tông cùng tồn vong!”

Nhất thời những người khác cũng kêu lên:

“Thề cùng Đan tông cùng tồn vong!”

“Người còn tông còn, thề cùng Đan tông cùng tồn vong!”

“Người còn tông còn, thề cùng Đan tông cùng tồn vong!”

Nghe tiếng hô ầm ĩ như thế, Đan Tuyệt Tử gật gật đầu nói:

“Bất quá, bọn họ muốn hủy Đan tông ta, phải trả giá đắt, để cho bọn họ biết, Đan tông chúng ta cũng không phải dễ khi dễ!

Tốt rồi, động thủ đi!”

Lập tức một Phản Hư Chân nhất, mở miệng quát:

“Cảnh cáo cuối cùng, cảnh cáo cuối cùng, trong Đan tông, toàn bộ tu sĩ, mời lập tức rời đi, lập tức rời đi, bằng không giết không cần hỏi, giết không cần hỏi!”

Cái thanh âm này vang vọng thiên địa, nhưng mà nghe thế, đều là cười, không ai để ý, ngược lại càng thêm cướp mạnh tay.

Phản Hư Chân nhất nọ sau khi liên tục kêu ba tiếng, nhìn về phía Đan Tuyệt Tử!

Đan Tuyệt Tử cười nói: “Vậy không cần oán chúng ta, trăm năm chuẩn bị, mời hưởng thụ, phóng đan độc!”

Hắn ra lệnh một tiếng, ở trong Ám Ma đại điện kia, Huyễn Tâm đại trưởng lão nhất thời kêu to:

“Không tốt, mau, toàn bộ đệ tử Ám Ma tông, toàn bộ lui lại!”

“Mau lui lại, mau lui lại!”

Theo lời bọn họ nói, ở trên vô số thủy kính kia, lập tức xuất hiện một tầng sương mù nhè nhẹ!

Cái sương mù này ở ngàn dặm Đan tông, đồng thời ở vô số điểm phun ra, phát ra thanh âm nhè nhẹ.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.