Đại Đạo Độc Hành

Chương 883-2: Sư huynh phủ đính tứ tiên duyên! (2)Động phủ này thật ra chính là một chỗ động phủ phụ trợ tu luyện, chính là La Phù Hải Vô Trần lưu lại cho đồ đệ, trong đó tổng cộng có mười ba bộ phương pháp phụ trợ, nhưng mà mười hai bộ đã bị người sử dụng.

Không biết vì cái gì, bộ thứ mười ba không có bị ai sử dụng, cuối cùng bị Thất Trúc được đến.

Trong đó hai quan ban đầu, Thất Trúc đã thông qua, được đến phương pháp phụ trợ luyện khí tấn thăng Trúc Cơ, Trúc Cơ tấn thăng Kim Đan, đây đều là loại pháp môn cùng loại với tam luân thất mạch, cho nên Thất Trúc mới có thể cường đại như vậy.

Tiên duyên này, chính là lúc La Phù Hải Vô Trần phi thăng lưu lại, một bộ phương pháp phụ trợ, chỉ có thể một người được đến, cho nên Thất Trúc không thể đem pháp môn này truyền thụ cho người khác, chỉ có thể chính mình sử dụng.

Ở sự kiện Thần Độn tông, Thất Trúc vì Hỗn Nguyên tông, vì danh nghĩa sư phụ, hắn không có tham gia đại chiến trong lòng đất, kết quả bị pháp linh di tích Tiên Tần, định vị Tiên Tần khí dân, cho nên khi hắn lại một lần nữa đi vào động phủ này, rốt cuộc không thể tiến vào.

Tiên duyên cứ như vậy biến mất ở trước mắt hắn, nhưng mà hắn đem cơ duyên của mình, cho Lạc Ly!

Lạc Ly lập tức chạy như điên, cho dù hiện tại Thông Thiên Phong, Lưu Ly Hải, Kim Phù Đồ bị vây trạng thái phong ấn, cũng chạy như điên!

Bởi vì di tích này mở ra, không có thông qua một cửa trong đó, không thể đóng cửa, tuy Thất Trúc ở bên ngoài bố trí pháp trận che dấu, lại rất nhanh độn về, nhưng mà thiên hạ tu sĩ vô số, nếu bị người khác phát hiện, tiên duyên là bọn họ!

Nếu được đến tiên duyên này, có thêm Kim Đan phá khiếu của Hổ Thiện chân quân, có thêm tam luân thất mạch, có thêm bảy đại dược của mình, Lạc Ly Nguyên Anh tuyệt đối so với siêu cấp đại đan Kim Đan kỳ hiện tại, còn khủng bố, chân chính thiên hạ vô song, trung thiên đệ nhất!

Cho nên Lạc Ly lập tức phi độn, liều mạng hướng về nơi đó phóng đi, tiên duyên này tuyệt đối không thể để cho người khác được đến!

Mau, mau, mau, hướng, hướng, hướng!

Toàn lực gia tốc, điên cuồng về phía trước, tuyệt đối không thể để cho tiên duyên này, thoát khỏi tầm tay!

Đảo Thủy Thiên ở Tỉnh châu phụ cận địa vực Sở Nam, là một mảng hoang đảo quần lạc, vị trí hẻo lánh, linh khí loãng, cũng không có tông môn nào ở đây chiếm cứ, thậm chí đều không có phàm nhân ở đây cư trụ.

Không thể tưởng được Thất Trúc sư huynh thế mà ở nơi đó tìm được tiên duyên tiền nhân, cũng không biết vì cái gì Hải Vô Trần, lại ở chỗ này xây dựng động phủ truyền thừa.

Bất quá cái này Lạc Ly cũng không để ý, hắn chính là liều mạng phi độn về phía trước, Tứ cửu độn thuật cộng thêm Thần túc độn, chút không ngừng, hướng về nơi đó bay đi, nhanh chóng về phía trước.

Qua Nam Hải, nhập Quỷ châu, sau đó qua bình nguyên Nhạn Đãng, lại lướt qua sơn mạch Kỳ Liên, vẫn về phía trước, đi đến bên cạnh địa vực Tỉnh châu, hướng về biển lớn phương xa tiếp tục bay đi.

Lại ở bên trong Nam Hải phi độn bảy ngàn dặm, phía trước rốt cuộc xuất hiện một mảng đảo nhỏ ở trước mắt Lạc Ly, nơi này chính là tự quần đảo Thủy Thiên, cách chỗ Thất Trúc đánh dấu, chỉ có ba trăm dặm.

Lạc Ly đột nhiên đình chỉ đi tới, tùy ý rớt xuống biển, nước chảy bèo trôi, theo biển lớn phiêu động.

Ở trong quá trình này, Lạc Ly xuất ra các loại đan dược, bắt đầu nuốt ăn, bổ túc chân khí, khôi phục chân nguyên, giải trừ mệt nhọc.

Tiến dần đến mục tiêu, nhưng mà Lạc Ly đi một quãng đường dài này, hao hết tinh lực, cho nên ở đây nghỉ ngơi một lát, khôi phục thể lực, sau đó mới tới động phủ truyền thừa này.

Dựa theo Thất Trúc sở kì, động phủ truyền thừa này bình thường che dấu bên trong biển lớn, cho dù Phản Hư Chân nhất cũng là tìm không thấy, chỉ có tu sĩ kế thừa tư cách động phủ, mới có thể ở đây tiến vào động phủ.

Nhưng mà lần này, hắn lại một lần nữa tiến vào động phủ, bởi vì tiên tần Khí Dân, lại bị động phủ khu trừ, nhưng mà khi Thất Trúc tiến vào, hào quang mà động phủ kích phát nhưng không có tắt!

Hào quang này phát ra, chiếu rọi trăm dặm, thực dễ dàng dẫn tới tu sĩ khác, Thất Trúc sư huynh lấy bí pháp cấm chế phong ấn, nhưng mà thời gian phong ấn sẽ không quá dài, sớm hay muộn bị người phát hiện!

Cho nên Thất Trúc căn bản không có thời gian một lần nữa được đến thân phận Tiên Tần, để lại một lần nữa hồi tiên duyên, thời gian không đủ! Cho nên chỉ có thể vội vàng trở về tông môn, đem cơ duyên này truyền lại cho Lạc Ly, cho người một nhà, như thế nào cũng không thể tiện nghi người ngoài!

Ở trong nước biển, Lạc Ly thở dài một tiếng, nhịn không được nói: “Xem ra về sau còn phải mua phi xa! Có phi xa, là có thể khống chế phi xa, một bên nghỉ ngơi, một bên chạy đi!

Về sau phải mua xe! Ta cũng không tin, ta sẽ không thể có được một chiếc phi xa thuộc về chính mình!”

Nước chảy bèo trôi, ước chừng một khắc chung, Lạc Ly khôi phục thân thể, chân khí viên mãn, tinh lực khôi phục, nhảy dựng lên, tiếp tục phi hành.

Ba trăm dặm không đến một lát tức đến, đến nơi đó, Lạc Ly thở ra một hơi dài, cấm chế này vẫn còn, không có hào quang nào tiết ra ngoài. Xem qua đi đảo nhỏ này bình thường vô cùng, không có gì dị tượng!

Dựa theo Thất Trúc sư huynh chỉ điểm, Lạc Ly tới gần một đảo nhỏ, cửa vào di tích ngay tại phụ cận đảo nhỏ này, đến bên cạnh nhỏ này, Lạc Ly lập tức sắc mặt âm trầm hẳn lên.

Đảo nhỏ này là một đảo nhỏ diện tích không lớn, trên này buồn bực thanh thanh có vô số rừng đào, ở trong rừng đào này, có một hầu đàn ở đây sinh sống.

Trung tâm rừng đào, có chỗ thâm tuyền, ở dưới thâm tuyền này, thấp nghìn trượng, liền sẽ tiến vào hải câu đáy biển, ở trong đó chính là cửa vào di tích.

Phải đi lên đảo nhỏ này, đây là đại môn di tích!

Thất Trúc ở phía trên đảo nhỏ này, bố trí cấm chế, đem hào quang di tích này phát ra, hoàn toàn phong ấn.

Nhưng mà Lạc Ly đến đây, cấm chế quả thật vẫn còn, nhưng không phải cấm chế Hỗn Nguyên tông Thất Trúc sư huynh bày ra, mà là một cấm chế tông môn không biết tên, xem ra chính mình hay là chậm một bước, nơi đây đã bị người phát hiện, hơn nữa dựng lên cấm chế như thế, muốn ăn một mình, đem nơi đây chiếm cứ.

Cảm thụ cấm chế trên di tích này, sắc mặt Lạc Ly không khỏi càng ngày càng âm trầm, cấm chế này bày ra cũng chưa có bao lâu thời gian, hơn nữa cấm chế cũng không phải rất cường đại, có thể ngăn cách thiên địa, nhưng mà lại mười phần hoàn mỹ, chỉ cần chính mình đột phá cấm chế, người thủ hộ đối phương lập tức sẽ cảm giác được.

Không biết trên đảo đến cùng có ai, Lạc Ly không dám mậu động!

Trong di tích này, không chỉ là có phương pháp phụ trợ Kim Đan hóa anh, phía sau còn có, phương pháp phụ trợ tấn thăng Hóa Thần, Phản Hư, không phải làm một cú, phải đem tu sĩ biết di tích này, toàn bộ giết chết, bảo vệ cho bí mật này.

Cấm chế này, Lạc Ly dốc lòng nghiên cứu, dần dần có loại cảm giác quen thuộc.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.