Đại Đạo Độc Hành

Chương 954-2: Kiếm thần xuất kiếm tâm dĩ loạn! (2)Đến tận đây việc này truyền ra, cái gì Lục Tiên kiếm ở trong tay Lạc Ly, toàn bộ là lời nói vô căn cứ, lập tức mọi người tán đi.

“Cái gì Lục Tiên kiếm, thật sự là nói hưu nói vượn!”

“Đúng, chúng ta đều bị lừa, một Nguyên Anh nho nhỏ sao có khả năng có được Lục Tiên kiếm thần khí như thế!”

“Ài, uổng phí thời gian dài như vậy, thật sự là buồn bực, bắt được người phát tán tin tức này, ta muốn luyện hắn!”

Tóm lại Lạc Ly vượt qua kiếp nạn này, nhưng mà hắn biết, đây là Kiếm Thần giúp hắn, bởi vì Lục Tiên kiếm nọ ngay ở trong tay Lạc Ly, Kiếm Thần nào có cái gì Lục Tiên kiếm.

Nhưng mà vì cái gì Thạch Trung Tiên phối hợp Kiếm Thần diễn trò, hai người bọn họ là quan hệ gì, năm đó Kiếm Thần lấy được uy danh thiên hạ đệ nhất, có phải trong đó có bí mật không thể nói hay không?

Lạc Ly trong lòng sinh ra vô số nghi vấn!

Một ngày này, Hổ Thiện Chân quân đột nhiên tới gặp Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, ngươi đi ra ngoài dạo chơi đi!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Sư phụ vì cái gì?”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Ngươi tâm rối loạn! Cứ bế quan đi xuống như vậy, ngươi sẽ xảy ra chuyện!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài nói: “Đúng, sư phụ, ta sẽ đi ra ngoài dạo chơi!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Tốt, trong khi dạo chơi, giúp sư phụ làm một việc! Đi Côn Luân, đem vật này đưa cho Tây Vương Mẫu!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Tây Côn Luân? Tây Vương Mẫu?”

Hổ Thiện Chân quân gật gật đầu, ở trong tay hắn, có một cái gương xanh, gương này phong cách vô cổ xưa cùng, tản ra ánh sáng nhạt nhè nhẹ, nhưng mà lấy nhãn lực của Lạc Ly, liếc mắt nhìn một cái, đã biết vật ấy không đơn giản.

Lạc Ly tiếp nhận gương đồng xanh này nói: “Sư phụ, đây là cái gì?”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Đây là Côn Luân kính!”

Lạc Ly hai mắt tỏa ánh sáng nói: “Đem cái này đưa cho Tây Vương Mẫu? Sư phụ, người cùng Tây Vương Mẫu là quan hệ gì?”

Nhìn đồ đệ muốn đào móc ra tin tức bát quái gì, Hổ Thiện Chân quân nghiêm trang nói:

“Côn Luân đông tây hai tông, đều có một bảo, Đông Côn Luân có được vô thượng thần kiếm Tru Tiên kiếm, trấn áp thiên địa, mà Tây Côn Luân thì có Côn Luân kính, thủ hộ trung thiên.

Gương này chính là Côn Luân kính phảng phẩm, đặc điểm trong đó, có thể thu nạp vạn vật, thật ra chính là một cái pháp bảo trữ vật đặc thù.

Trong này chứa Linh thủy vô căn, Huyền minh dịch, Yểu minh trấp, Thuần dương linh thủy, Huyễn nguyệt tuyền vân vân các đặc sản Hỗn Nguyên tông ta!

Tam mộc lục thụ thập nhị đằng, thất tỉnh bát tuyền thập tam nhãn, phiến phong điểm hỏa thập thất động, cửu thạch lục thổ thập tam sa, thất kim bát ngân cửu lưỡng thiết vân vân một trăm mười tám loại vị diện đặc sản, mỗi một loại một trăm phần!”

Đáp án này rất ra ngoài ý liệu của Lạc Ly, hắn sửng sốt nói: “Đều là đặc sản thế giới động thiên Hỗn Nguyên tông chúng ta?

Cầm cái này đưa cho Tây Vương Mẫu?”

Hổ Thiện Chân quân gật đầu nói: “Đúng, chính là như thế!

Vốn nhiệm vụ này, từ Li Long sư huynh hoàn thành, nhưng mà hắn hiện tại bế quan tấn thăng cảnh giới, ngươi có được thần uy thần bì. Nhiệm vụ này giao cho ngươi!”

Lạc Ly nói: “Sư phụ, cái này có ý tứ gì?”

Hổ Thiện chân quân nói: “Hỗn Nguyên tông ta, thật ra ở ý nghĩa nào đó mà nói lên, chính là chi nhánh dư mạch Côn Luân phái!

Từ sau năm đó tổ sư trung hưng Vương Dương Minh, ở phía trên Nam Hải, trùng kiến Hỗn Nguyên tông ta, cách mỗi trăm năm, đều sẽ đưa lên một phần lễ vật như vậy!”

Lạc Li gật gật đầu, nghiêng tai lắng nghe!

Hổ Thiện Chân quân tiếp tục nói: “Năm đó hồng phấn tri kỷ tổ sư Vương Dương Minh, chính là Thánh nữ!Tây Côn Luân

Tổ sư khi thiếu niên ở Côn Luân sơn bị khi dễ. Côn Luân Thánh nữ từng cùng người là hồng nhan chí ái đánh đố. Muốn chém đoạn thần kiếm Nam Côn Luân, vặt sạch toàn bộ lông của thánh thú thanh điểu, ở trong dao trì tiểu một bãi. Cuối cùng tu luyện có thành tựu. Việc này toàn bộ làm được. Hoàn thành lời thề năm đó!

Nhưng mà lời thề hoàn thành. Hồng nhan đã không còn, đã vì hắn bỏ qua địa vị Thánh nữ Tây Côn Luân vô thượng, đại chiến quần địch. Cuối cùng đã tiêu tán nhân gian!

Sau đó Hỗn Nguyên tông thành lập, đến mỗi trăm năm, là lúc điển lễ Thánh nữ Tây Côn Luân, Hỗn Nguyên tông ta tất nhiên hướng Tây Côn Luân dâng lên bảo vật này, xem như kỷ niệm năm đó, mà Tây Côn Luân sẽ lấy thiên địa linh vật đáp lễ!

Quy củ này đến đây, đã mấy vạn năm, cách mỗi trăm năm, ta Hỗn Nguyên tông liền tiến hiến một lần, nhưng mà, Hỗn Nguyên ta cùng Tây Côn Luân đều bảo thủ bí mật này, không cho thế nhân biết, cho nên cần ngươi vụng trộm đi tới Tây Côn Luân, hoàn thành nhiệm vụ này!”

Lạc Ly lập tức đứng lên, hồi đáp: “Vâng, đệ tử nhất định hoàn thành nhiệm vụ!”

Hổ Thiện Chân quân gật đầu nói: “Nhớ lấy, không thể để cho bất luận kẻ nào biết ngươi là đệ tử Hỗn Nguyên tông, ngươi đến địa vực Tây Côn Luân, cái Côn Luân kính này lấy ra nhoáng lên một cái, Tây Côn Luân sẽ có người tiếp đãi ngươi, mang ngươi tham gia đại điển Thánh nữ Tây Côn Luân, ở trong đại điển, ngươi cùng Thánh nữ trao đổi Côn Luân kính!

Đem bảo vật này của chúng ta cho nàng, đem Côn Luân kính nàng cho chúng ta mang về!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử rõ ràng!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Có thể nói, Tây Côn Luân, chính là cường viện lớn nhất Hỗn Nguyên tông ta, mà Hỗn Nguyên tông ta cũng là trụ cột lớn nhất của Tây Côn Luân.

Chỉ là chúng ta không đến thời khắc mấu chốt cuối cùng, sẽ không dễ dàng xuất động, cái này cũng là một trong con bài chưa lật lớn nhất của Hỗn Nguyên tông, hiện tại ta nói cho ngươi!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử rõ ràng!”

Hổ Thiện Chân quân gật đầu, sau đó còn nói thêm: “Cái lễ mừng Tây Côn Luân này, còn có thời gian ba năm, ngươi trước tới chỗ đại sư huynh ngươi Trung Nguyên Thanh Châu Xu Lăng lĩnh, tuy Thiên Đô đi qua hỗ trợ, nhưng mà hiện tại xem ra hiệu quả không tốt, còn chưa có giải quyết sự tình!

Ngươi đi qua, giải quyết việc này, đại sư huynh ngươi có chút không quả quyết, đối diện tình cảm, không hạ thủ được.

Ngươi đi nơi đó, sau khi thấy rõ thị phi đen trắng, thống thống khoái khoái, làm cho sạch sẽ, hiểu không?”

Lạc Ly lập tức rõ ràng, ý tứ là giết cái sạch sẽ, hắn nói: “Đã rõ!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Tốt rồi, đi thôi! Đi ra ngoài đi dạo, tĩnh đi tâm của mình!”

Lạc Ly nói: “Vâng, sư phụ, ta đi!”

Một hành trình chính yếu trong đó, Lạc Ly không nói tự biết, đó là gặp Kiếm Thần Đông Côn Luân, nhìn xem Kiếm Thần là vì mình bãi bình việc Lục Tiên kiếm như thế nào.

Mặt khác Lạc Ly còn muốn đi Trọng Huyền tông một lần, nơi đó vừa lúc tiện đường, đi qua đem pháp bào cảnh giới Nguyên Anh mà Trọng Huyền tông đã đáp ứng mình luyện chế ra, thuận tiện giám định một chút mảnh vải lì lạ mà mình được kia.

Tất cả chuẩn bị sắp xếp, Lạc Ly xoay người biến đổi, hóa thành bộ dáng một lão nhân, lặng lẽ rời khỏi Hỗn Nguyên tông.

Có quỷ mới biết, bên ngoài còn có cái gì tiếp tục chờ mình hay không, cẩn thận không có sai lầm lớn.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.