Đại Đạo Độc Hành

Chương 966-2: Phong hỏa một tức ba ngàn năm (2)Có thể nói một chiêu này, chính là phải chết, không thể cứu, không thể ngăn, không thể tránh!

Mặt đối cường địch như thế, Lạc Ly thở ra một hơi dài, trong nháy mắt, quang hải tiêu tán.

Ba mươi sáu đạo vạn ngục viêm, điên cuồng bốc lên, hóa thành lực lượng, rót vào trong rất nhiều phân thân của Lạc Ly!

Giống như ở bên thân Lạc Ly, ba ngàn sáu trăm sáu mươi lăm Lạc Ly, đồng thời rống to như thế! Phát ra Đại thần niệm thuật!

Trong nháy mắt, ba ngàn sáu trăm sáu mươi lăm niệm đầu, dung hợp một thể, hóa thành một đâm, ứng không đâm tới!

Ngươi đâm ta cũng đâm!

Đồng thời như thế, Đoạt Hồn Tử lại là một đâm!

Trong nháy mắt đến trước người Lạc Ly, nghịch chuyển thời gian, trở lại một tức trước đó, ra tay, một kích này Lạc Ly rốt cuộc không có tránh né, Đoạt Hồn Tử xuyên thấu Độ ách hồng liên, đâm thấu chín tầng phòng ngự Kim Thần Hi, trực tiếp xuyên qua thân thể Lạc Ly!

Đoạt Hồn Tử cười lạnh một chút, nghĩ tới tình cảnh Kiếm Thần tức tối khi biết Lạc Ly bị mình giết, trong lòng vô cùng thống khoái!

Thời gian trở về bình thường, đồng thời như thế, một đâm của Lạc Ly đã đâm đến trước người Đoạt Hồn Tử, nhưng mà Đoạt Hồn Tử lại một lần nữa sử ra bí pháp, trong nháy mắt, ở bốn phía thân hắn, hóa thành một tức trước đó, khi đó hắn căn bản không ở chỗ này, cho nên một đâm này đối phương lông tóc vô thương!

Nhưng mà Đoạt Hồn Tử nhất thời vẻ mặt cứng ngắc, hắn về tới một tức trước đó, một đâm Lạc Ly phát ra nọ, cũng theo về một tức trước đó!

“Như ba nhi quá, như thúc khả tập, tụ chi khả quan vi trần, phóng chi khả di lục hợp, thông thiên triệt địa, thấu không việt giới, tinh thần vô ngân, vạn vực duy ngã, thượng hạ tả hữu, cổ kim vũ trụ, vô sở bất dung, vô sở bất thấu”.

Đâu phải là nói chơi, xuyên qua thời không, đuổi theo Đoạt Hồn Tử, thấu thể mà qua!

Chỉ thấy Lạc Ly toàn thân huyết nhục, lập tức bắn ra bốn phương, hóa thành vạn ngàn mảnh vỡ, tử vong tại chỗ, cảnh tượng vừa rực rỡ vừa huyết tinh.

Mà Đoạt Hồn Tử cũng như thế, cũng trong nháy mắt hóa thành huyết vũ, bắn ra bốn phương, lập tức tiêu tán nhân gian!

Ở chỗ thi thể Đoạt Hồn Tử, bằng không xuất hiện, một đạo kẽ nứt hư không, một đâm này đến đâu, chỗ đó toàn bộ vạn vật đều bị cắt đứt, ước chừng ba trăm dặm!

Một kích đi xuống, hai người đồng quy vu tận!

Không lâu, chỗ Đoạt Hồn Tử dâng lên một đạo cột sáng, tán linh quang trụ, dấu tích đại biểu cho Hóa Thần Chân tôn đã tồn tại qua!

Mà ở chỗ Lạc Ly, lại là một tiếng kêu vang!

Lôi điện vô tận, ở đây bộc phát, chuyển mắt hóa thành một cái pháp bào, chính là Chuyển sinh Bào do Trọng Huyền tông làm nên!

Ở phía trên pháp bào, truyền tới tiên nhạc:

“Sinh sinh tử tử, tử tử sinh sinh, hữu sinh hữu tự, hữu tử hữu sinh!”

Thuận theo tiên nhạc này, tiếng kêu vang chấn động, trong pháp bào xuất hiện một người, chính là Lạc Ly, hắn lông tóc vô thương, sống lại nhân gian!

Nhưng mà Lạc Ly mở to mồm mà thở, sờ lên ngực, cảm giác bị một kích nọ đâm thấu, vĩnh viễn tồn tại trong lòng.

Hắn cắn răng đứng lên, nhìn về phía bốn phương, nhìn thấy quang trụ tận trời nọ, Lạc Ly cười nói:

“Muốn giết ta, không có dễ dàng như vậy!”

“Ài, bất quá hai mươi năm thọ mệnh, cứ như vậy mất đi, thật sự là đáng tiếc, hy vọng di vật của Đoạt Hồn Tử ngươi, không làm cho ta thất vọng!”

Lạc Ly đi tới trong tán linh quang trụ của Đoạt Hồn Tử, bắt đầu tìm chiến lợi phẩm, rất lâu hắn xuất ra một vật, ánh mắt thật lâu không nhúc nhích nói:

“Không phải chứ, cửu giai, cửu giai thần kiếm!”

Cái này chính là chủy thủ Đoạt Hồn Tử cầm trong tay, cửu giai thần kiếm Khảm thủy lục nhâm thần quang kiếm!

Đoạt Hồn Tử một lòng muốn đánh bại Kiếm Thần báo cừu, Kiếm Thần trong tay có cửu giai thần kiếm, Đoạt Hồn Tử nhân duyên trùng hợp, cuối cùng cũng được cửu giai thần kiếm này, mượn dùng khả năng thời gian của kiếm này, lúc này mới luyện thành Nhất tức đoạt hồn.

Nhưng mà muốn tìm Kiếm Thần báo cừu, phải tấn thăng Phản Hư, Nhất tức đoạt hồn sát này phải đạt tới ngoài ba tức, mới có khả năng giết chết Kiếm Thần, cho nên Đoạt Hồn Tử đem thần kiếm cải biến ngoại hình hóa thành chủy thủ, đau khổ tu luyện, chờ đợi báo cừu, kết quả lại bị Lạc Ly đâm chết!

Diệt sát Đoạt Hồn Tử, được cửu giai thần kiếm Khảm thủy lục nhâm thần quang kiếm này!

Lạc Ly vạn phần cao hứng, chậm rãi rót vào chân khí, giải khai bề ngoài cửu giai thần kiếm Khảm thủy lục nhâm thần quang kiếm, nhất thời cây chủy thủ tối đen này, bắt đầu biến hóa, hóa thành một cây vô thượng thần kiếm!

Thần kiếm này ánh sáng màu vô tận, dài ước chừng ba thước hai tấc, kiếm này không ngừng hướng ra phía ngoài phát tán ra ánh mặt trời tinh túy như lửa đỏ, bất quá lập tức ảm đạm, nhưng chỉ trong nháy mắt, lại phát ra ánh trăng màu bạc nhẹ nhẹ.

Cái này đại biểu cho nhật nguyệt, nhật nguyệt luân phiên, chính là thời gian đạo, đồng thời như thế, ở trên thân kiếm, không ngừng chuyển biến huyễn thành các loại đồ văn khó hiểu!

Nhìn đến kiếm này, Lạc Ly mừng rỡ!

Cho tới nay, Lạc Ly không có tới núi Côn Luân, gặp Kiếm Thần, là vì Lạc Ly chưa có lễ vật!

Kiếm Thần người ta giúp Lạc Ly đại ân như thế, gặp mặt cũng không thể nào đi tay không, như vậy quá mất mặt!

Cho nên Lạc Ly luôn luôn đi tìm lễ vật, lễ vật có thể làm cho Kiếm Thần cao hứng, đó là cửu giai thần kiếm, nhưng mà cái này rất khó có thể kiếm được.

Không nghĩ đến, hôm nay cơ hội đến, đi tìm mòn gót giày cũng không thấy, vô tình tìm được chẳng tốn công, thần kiếm này liền tự động dâng tới cửa, Lạc Ly vạn phần cao hứng, hi sinh hai mươi năm thọ mệnh cũng không tính là cái gì!

Lạc Ly thu hồi thần kiếm, bắt đầu nghiên cứu, đi Côn Luân, gặp Kiếm Thần như thế nào!

Côn Luân nọ, cũng không phải ngươi nói lên là có thể lên, ngay tại lúc Lạc Ly khổ tâm suy nghĩ, đột nhiên phía trước một đạo kiếm quang đi đến, rõ ràng là Kiếm Thiên Chân tôn quay trở lại!

Hắn bị trảm sát chỉ là một phân thân, cảnh giới Hóa Thần rơi xuống một tầng, cho nên còn có thể một lần nữa quay về.

Nhưng mà chiến đấu kết thúc, lúc này nửa ngày mới đến, thật ra nói là quay về báo cừu, chẳng thà nói là nhặt xác cho Lạc Ly.

Đừng thấy hắn khí thế hung hung, căn bản không có một điểm ý thức chiến đấu. Đối với một đâm kinh thần kia của Đoạt Hồn Tử, hắn đã triệt để sợ hãi, cho nên lần này đến lại là một âm thần phân thân!

Đến chỗ này, nhất thời Kiếm Thiên Chân tôn thấy được Lạc Ly, chính là sửng sốt, ngây ngốc đứng ở nơi đó.

Khó có thể tin tưởng!

Lạc Ly cười nói: “Kiếm Thiên tiền bối, trở về báo cừu à! Nhưng mà đã chậm rồi!”

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Muộn cái gì, đúng rồi, Đoạt Hồn Tử kia đâu?”

Lạc Ly chỉ cột sáng bên kia nói: “Ở nơi đó!”

Kiếm Thiên Chân tôn nhìn hai cột sáng phía trên đại địa, hắn thật lâu không nói lời nào, ngơ ngác ngây ngốc!

Sau đó nhìn hướng Lạc Ly, lập tức khí thế cao ngạo trước kia biến mất, khách khách khí khí cung kính!

Đây chính là tôn nghiêm cường giả!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.