Đại Đạo Triêu Thiên

Quyển 3 - Chương 45: Mưa sao băng ở Thanh Sơn
Tà phong tế vũ rơi vào trên mặt tên quan viên kia, có chút hơi hơi đau nhức.

Hắn không biết chuyện gì xảy ra, nhưng trong lòng có chút cảm giác không đúng, không dám tiếp tục tới gần Lộc Quốc Công, đã bóp nát phù bảo giấu ở trong tay áo.

Oanh! Một tiếng vang thật lớn!

Mặt đất chấn động, bụi mù tung bay, kinh hô không ngừng.

Mấy người đứng gần một chút bị đánh bay, đụng vào trên vách tường.

Bụi mù dần dần rơi xuống, chỉ thấy tên quan viên kia ngồi trên mặt đất, máu me khắp người, bên trên đá xanh dưới thân tràn đầy vết rạn.

Ngay tại thời điểm hắn bóp nát phù bảo đồng thời, một đạo lồng sáng vô hình bên trong mái cong Thái Thường Tự rơi xuống, đem hắn bao trùm bên trong.

Cái lồng sáng kia không biết là bảo vật gì, lại đem uy lực nổ tung của phù bảo toàn bộ khóa tại bên trong, tất cả khí lãng cùng lực sát thương đều rơi vào trên người tên quan viên này!

Gió táp dâng lên, trên người tên quan viên kia xuất hiện mấy đạo chỉ ấn rõ ràng, đồng thời trên cổ tay xuất hiện một đạo dây sắt, chính là Thanh Thiên Ti nguyên khí khóa.

Tên quan viên kia căn bản không có cách nào ngăn cản, nhìn Lộc Quốc Công ngồi tại trong ghế, ánh mắt chấn kinh đến cực điểm.

Món phù bảo kia là lợi khí hắn dùng để ám sát Lộc Quốc Công, ai biết ngay cả một màn sáng đều không thể phá vỡ!

Chẳng lẽ đây chính là tà phong tế vũ trong truyền thuyết hay sao?

Tên quan viên kia bỗng nhiên nghĩ đến loại khả năng này, ngay sau đó nghĩ đến phương diện Thái Thường Tự thế mà đã sớm chuẩn bị, chẳng lẽ lần ám sát này sớm đã bại lộ ư?

"Vì sao các ngươi có thể biết thân phận của ta!"

Hắn nhìn Lộc Quốc Công chấn kinh hỏi.

Lộc Quốc Công không trả lời vấn đề này, nói: "Ta vẫn cho rằng các ngươi sẽ lựa chọn cơ hội động thủ ở bên ngoài, không nghĩ tới các ngươi lại chọn Thái Thường Tự. Chẳng lẽ các ngươi không biết, ở đây không ai có thể giết chết ta ư?"

Tên quan viên kia giật mình, không rõ ý tứ của những lời này.

Lộc Quốc Công nói tiếp: "Ngươi chỉ là một thích khách, tự nhiên không biết vì sao Bất Lão Lâm muốn giết ta, nhưng ta nghĩ ngươi hẳn là hiểu biết quan hệ giữa Bất Lão Lâm cùng Minh Bộ, như vậy năm tháng sau này ở ngay tại phía dưới mà giác ngộ đi."

Nghĩ đến mảnh hắc ám phía dưới Thái Thường Tự, sắc mặt tên quan viên kia trở nên càng thêm tái nhợt, ánh mắt trở nên dị thường oán độc mà tuyệt vọng.

Hắn đương nhiên muốn tự sát, chỉ là chuyện hôm nay quá đột nhiên, căn bản không có cơ hội tự sát, lúc này càng là mất đi tất cả khả năng.

Lộc Quốc Công nhìn thích khách bị mang xuống, trong vô thức đưa tay đi bưng trà bát, lại chạm vào chỗ trống, cười một cái tự giễu, hỏi: "Còn gì nữa không?"

"Bên này không có."

Một cái nam tử có chút béo từ trong đám người đi ra, khoác trên người kiện áo khoác.

Hoàng cung cung phụng Kim Minh Thành.

Đám người giống như thủy triều rút đi, Thái Thường Tự lập tức khôi phục yên tĩnh cùng trật tự.

Tất cả hỗn loạn, đều do con người chế tạo ra, mặc kệ là lúc trước, hay là giờ phút này vốn nên xuất hiện lại bị khống chế lại.

Kim Minh Thành cau mày hỏi: "Ám sát một vị quốc công để gây ra hỗn loạn, luôn có chút cảm giác quái dị, mà vì sao Bất Lão Lâm muốn gây ra hỗn loạn ở đây?"

Lộc Quốc Công nói: "Giết chết ta bọn hắn mới có thể cầm được chìa khoá trên người ta, đồng thời cũng có thể tạo thành hỗn loạn, nhất cử lưỡng tiện, vì sao không làm?"

Kim Minh Thành thần sắc ngưng trọng nói: "Xem ra mục tiêu của bọn hắn thật sự là trấn ma ngục."

Lộc Quốc Công nói: "Biết trấn ma ngục ngay ở dưới mặt đất của Thái Thường Tự không khó, người biết chìa khoá tại trên người ta không nhiều, mà có tự tin cầm được chìa khoá liền có thể đạt tới mục đích, nói rõ người này hiểu rõ đối với trấn ma ngục rất nhiều."

Kim Minh Thành nói: "Nhưng người kia cấp bậc cũng không cao."

Lộc Quốc Công nói: "Đúng thế."

"Bởi vì hắn không biết không ai có thể giết chết ngươi ở đây."

Kim Minh Thành đem lời của Lộc Quốc Công lúc trước lặp lại một lần.

Lộc Quốc Công mỉm cười nói: "Mấu chốt là Bất Lão Lâm muốn vào trấn ma ngục làm gì, cái này liền muốn các ngươi tra xét."

Kim Minh Thành nói: "Các nơi đều đã bắt đầu động thủ, trong hôm nay chuyện này sẽ kết thúc, nhưng ta không cho rằng có thể tra được đến mức đó."

Hắn ngồi vào bên cạnh Lộc Quốc Công, không nói thêm gì nữa.

Mưa xuân rơi vào trong đình viện bên ngoài.

Thái Thường Tự rất yên tĩnh.

Không bao lâu sau, có âm thanh tại mưa xuân bên trong lần lượt vang lên, đó là tính danh mục tiêu vừa bị bắt.

Hôm nay bên trong Triều Ca Thành có rất nhiều địa phương đều đang bắt người, Thanh Thiên Ti cùng Thần vệ quân toàn diện xuất động.

Không ai biết được chính là, một vị Hóa Thần Kỳ trưởng lão của Trung Châu Phái đêm qua tọa trấn tại trong nha môn Thanh Thiên Ti.

Nghe những danh tự kia, Lộc Quốc Công cùng Kim Minh Thành thần sắc không có gì thay đổi, chỉ có tại thời điểm hai cái danh tự xuất hiện, bọn hắn liếc nhau một cái.

Tên thứ nhất gọi là Lưu Tương, đệ tử đời hai của Côn Lôn, Thanh Thiên Ti nam trấn phủ.

Cái tên thứ hai là Dương Trường Vũ, Thái Thường Tự hiệp luật lang.

Mưa tiếp tục rơi, thanh âm bên ngoài đã thật lâu không có vang lên, hẳn là đã bắt xong.

Kim Minh Thành đứng dậy, có chút tiếc nuối lắc đầu, nói: "Đều là chút côn trùng."

Lộc Quốc Công nói: "Côn trùng nhiều, đục gãy lương trụ, cao ốc cũng sẽ sụp đổ."

Kim Minh Thành nói: "Bệ hạ sẽ không hài lòng."

Lộc Quốc Công nói: "Đại nhân vật đương nhiên sẽ không tùy tiện ra tay."

Kim Minh Thành nói: "Bệ hạ không hiểu cũng là điểm ấy, vì sao đã qua nhiều năm như vậy, Sơ Tử Kiếm còn đang nguyên địa, từ đầu đến cuối không hề động đậy."

Lộc Quốc Công không nói gì nữa.

Đêm đó hắn tự mình mang Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh tiến vào hoàng cung, tự nhiên biết chuyện này, nhưng cho tới hôm nay hắn vẫn không nghĩ rõ ràng, vì sao bệ hạ muốn đem Sơ Tử Kiếm đưa ra ngoài.

......

......

Đỉnh Thần Mạt Phong.

Tỉnh Cửu nói: "Lúc trước ta từng nói, Hoàng đế là thuận nước đẩy thuyền, nếu như Tây Hải bên kia thật sự là hậu nhân của Nam Hải lão quỷ, khẳng định sẽ muốn đem Sơ Tử Kiếm cầm về, áp lực sẽ thông qua ngươi rơi vào bên trên Thanh Sơn, Thanh Sơn coi như muốn nhẫn nhịn Tây Hải mấy năm, đến lúc đó cũng chỉ đành khai chiến sớm."

Triệu Tịch Nguyệt có chút ngoài ý muốn, nói: "Ta còn tưởng rằng bệ hạ cùng Thanh Sơn quan hệ không tệ, không ngờ hắn lại lợi dụng chúng ta."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như ta có mặt, hắn tự nhiên sẽ đối với Thanh Sơn nhìn bằng con mắt khác, nhưng lúc đó ta ở cánh đồng tuyết, hắn đại khái cũng không rõ là chuyện gì xảy ra."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nhưng ai cũng không nghĩ tới, ta sẽ đem kiếm cho Thập Tuế."

Tỉnh Cửu tiếp nhận trà Cố Thanh đưa qua, nói: "Tiện tay tiến hành, liền để rất nhiều người đều nghĩ mãi mà không rõ, ngươi vận thế xác thực vô cùng tốt."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi bây giờ hẳn là quan tâm chính là vận thế của hắn như thế nào."

Cố Thanh cùng Nguyên Khúc ở bên nghe, biết lời này nói chính là Liễu Thập Tuế.

Tỉnh Cửu nói: "Một trận chơi đùa, lại làm cho thiên hạ chấn động, vận thế của hắn làm sao còn không biết, khí thế cũng không tệ."

Triệu Tịch Nguyệt ba người đều đã hiểu tâm tình của hắn cũng không tốt lắm, câu tán dương này càng giống như châm chọc, không, phải nói là tức giận.

Lấy tính tình của Liễu Thập Tuế, tuyệt đối sẽ không sớm rời khỏi Bất Lão Lâm.

Sau ngày hôm nay, hắn còn kịp rời đi sao?

"Ngắm phong cảnh đi."

Tỉnh Cửu nhấp một ngụm trà nói.

Thời gian qua đi rất nhiều ngày, Thần Mạt Phong sư đồ lần nữa nói chuyện phiếm, Cố Thanh còn đun ấm trà, là bởi vì có phong cảnh tốt để nhìn.

Ở giữa dãy núi xanh tươi, bỗng nhiên sinh ra mấy trăm đạo phi kiếm.

Mấy đạo trăm kiếm quang hướng về Tây Hải xa xôi bay đi, như mưa sao băng.

Rất đẹp.